Cuộc chiến điện thoại thông minh ngân sách: Xiaomi Redmi Note vs Windows Lumia 535

Xiaomi và Microsoft đã giới thiệu smartphones vào cuối tháng 11, Redmi Note và Windows Lumia 535, ở Ấn Độ. Trên thực tế, hai smartphones được tung ra cùng ngày và có giá gần như cùng một khung giá. Nhưng những người dùng có ngân sách tiết kiệm nhưng đang tìm kiếm một thiết bị cầm tay mạnh mẽ, họ có thể khá bối rối với những gì hiện có. Để giúp bạn mọi thứ dễ dàng hơn, chúng tôi so sánh hai (hoặc ba) thiết bị cầm tay.

Đầu tiên, hãy kiểm tra chiếc phablet Trung Quốc của Xiaomi. Xiaomi Redmi Note, có hai biến thể — một phiên bản 4G và một phiên bản không 4G. Lưu ý Redmi là một 5.5-Phim phablet với màn hình IPS HD 720p, được bảo vệ bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass 3. Các Note được xây dựng với chipset Mediatek MT6592 có tám lõi 1.7 Bộ vi xử lý GHz và 2GB RAM. Mặt khác, Note Biến thể 4G có chipset Qualcomm Snapdragon 400 nổi tiếng với bốn bộ vi xử lý có tốc độ 1.6 GHz với 2GB RAM. Cả hai Note smartphones chạy trên phiên bản Android v4 của chính Xiaomi.2.2 (JellyBean) hệ điều hành, MIUI V5. Các Note 4G cũng có tùy chọn LTE để tăng tốc độ dữ liệu internet thông qua nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Ngoài hai điểm khác biệt (chipset và 4G), Note Phiên bản 4G và không phải 4G giống hệt nhau. Cả hai phablet đều có cùng kiểu và kích thước màn hình, RAM, dung lượng lưu trữ (8GB), camera (13MP + 5MP), pin và một vài thứ khác. Để biết thông số kỹ thuật phần cứng đầy đủ, bạn có thể kiểm tra bảng bên dưới.

Cũng đọc: Xiaomi Redmi Note 4G: Giảm giá vào giữa tháng 12

Lumia 535 của Microsoft là chiếc điện thoại đầu tiên Windows điện thoại mang tên Microsoft sau khi Nokia sáp nhập. Các 5-incher Microsoft Lumia 535 được cung cấp bởi một chipset Qualcomm Snapdragon 200 có 1.2 Bộ vi xử lý lõi tứ GHz và RAM chỉ 1GB. Bộ nhớ trong là 8GB trong khi bộ nhớ tương tự có thể được mở rộng lên đến 128GB. Lumia 535 chỉ có camera 5MP ở cả mặt trước và sau. Cuối cùng, điện thoại thông minh chạy trên Microsoft Windows Điện thoại 8.1 hệ điều hành.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về hai (hoặc ba) smartphones, bạn sẽ dễ dàng hơn một chút trong việc chọn điện thoại thông minh phù hợp.

Để đi vào một chi tiết nhỏ, khi so sánh Xiaomi Redmi Note với Microsoft Lumia 535, các thiết bị cầm tay trước đây rõ ràng đã chiếm được sự chú ý. Mặc dù chipset của hai phablet Redmi gần như ngang bằng về hiệu suất (với nhau), Redmi Note vẫn mạnh hơn so với Lumia 535.

Cũng đọc: Xiaomi Redmi Note Đánh giá: Một giải pháp thay thế cho điện thoại thông minh giá rẻ

Sự khác biệt chính sẽ nói lên hiệu suất tốt hơn của Redmi so với Lumia là chipset (SD400 so với SD200), bộ xử lý đồ họa (Adreno 305 so với Adreno 302) và RAM (2GB so với 1GB). Lưu ý thứ hai, Redmi cũng đánh bại Lumia với camera sau tốt hơn (13MP so với 5MP). Và cuối cùng, Redmi có màn hình hiển thị tốt hơn Lumia (HD so với qHD) và cũng được cung cấp năng lượng bởi dung lượng pin lớn hơn (3100 mAh so với 1905 mAh).

Để làm tròn tổng thể, Xiaomi Redmi Note đánh bại Microsoft Lumia ở một mức độ lớn. Xiaomi Redmi Note giá Rs 8, 999 là một giá trị tốt hơn đồng tiền so với Microsoft Lumia 535 có giá Rs 9, 199. Sự khác biệt lớn duy nhất là về kích thước màn hình và hệ điều hành, đây có thể là điểm lựa chọn của một số người. Windows người hâm mộ sẽ chọn Lumia trong khi người hâm mộ Android sẽ chọn Redmi.

Đưa ra một sự lựa chọn để quyết định cho bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Redmi Note, chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái với màn hình lớn hơn. Xiaomi đã định giá Redmi Note với mức giá ngọt ngào chỉ Rs 8, 999, là một gói hoàn chỉnh đáng đồng tiền. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với một chiếc phablet và không muốn chọn một chiếc Windows Điện thoại, đừng lo lắng, có rất nhiều ngân sách smartphones ra khỏi đó để lựa chọn.

. .