Cuộc khủng hoảng coronavirus tạo ra sự mất ổn định công việc giữa các tài xế Uber và Lyft

Đường phố ngày càng vắng khiến các tài xế Uber và Lyft ít có khả năng làm việc.

Coronavirus đã ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Phạm vi đã được như vậy mà điều này đã trở thành một yếu tố quyết định cho sự phát triển của thị trường trong phần còn lại của năm 2020 và chắc chắn từ đầu năm 2021.

Lần này, một khu vực khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi virus đã thu hút sự chú ý của chúng tôi, đây là lĩnh vực hợp tác và vận chuyển độc lập. Khi ngày càng có nhiều người chọn ở trong nhà của họ (theo sáng kiến ​​của riêng họ hoặc trên cơ sở bắt buộc), số lượng người dùng dịch vụ như Uber và Lyft đang giảm đáng kể.

Ngày càng khó kết thúc

Với việc dừng di chuyển đột ngột ở một số thành phố bận rộn nhất nước Mỹ, các tài xế Uber và Lyft đang nhìn thấy sự khác biệt trong doanh thu được báo cáo. Một tuần, một tài xế bận rộn có thể báo cáo lợi nhuận hơn 11.000 đô la sau khi làm việc.

Bây giờ, giữa cuộc khủng hoảng, những con số này đã giảm đáng kể, chỉ còn $ 300 số báo cáo lợi nhuận hàng tuần. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, với tiến trình của đại dịch, kiểm dịch dường như không có ý định kết thúc sớm. Do đó, số lượng khách hàng là tài xế có thể phục vụ xu hướng tiếp tục giảm theo thời gian. Mà lần lượt sẽ làm cho thu nhập của bạn ngày càng ít đi.

Khủng hoảng việc làm của tài xế

Ở giữa tất cả các entropy này, một vấn đề cơ bản khác phát sinh. Trong con mắt của pháp luật, các trình điều khiển liên quan đến các ứng dụng này không được coi là nhân viên mà là những người lao động độc lập.

Do đó, họ không phải chịu sự bảo đảm và bảo vệ xã hội giống nhau mà nhân viên được hưởng trong cùng thời gian khủng hoảng. Điều này có nghĩa là họ không được hưởng khoản bồi thường bằng tiền mà chính phủ Hoa Kỳ đã bảo hiểm cho nhân viên trong các công ty phải ngừng kinh doanh, như một cách để ngăn họ thấy sự ổn định tài chính của họ bị xóa sổ.

Uber và Lyft đã hành động

Như một phản ứng nhanh từ Uber về tình huống này, công ty đã chịu trách nhiệm đưa ra một tuyên bố yêu cầu Nhà Trắng phải tính đến tình huống của công nhân. Các sáng kiến ​​cá nhân đã được thực hiện, nhưng điều cần thiết là phải thực hiện một hành động bao trùm toàn bộ lãnh thổ.

Bằng cách này, các tài xế trên toàn quốc có thể tận hưởng sự an toàn đã bị từ chối cho đến nay. Tuyên bố từ Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành của Uber, không chỉ bao gồm các nhân viên của mình, mà còn gửi yêu cầu của mình tới tất cả các dịch giả tự do và người giao hàng, những người có cùng hoàn cảnh với tài xế của họ.

Lyft, về phần mình, cũng đã cố gắng làm điều tương tự với các yêu cầu tương tự trước đó, ngay cả trước tình huống coronavirus. Nhưng cho đến nay, nó đã không cung cấp thông tin liên lạc cụ thể thể hiện hành động mới nhất của mình về vấn đề này.

Một số tùy chọn cho trình điều khiển

Ngoài việc bày tỏ ý định này, Uber và Lyft cũng đang tìm kiếm các giải pháp ngắn hạn cho công nhân của họ. Bởi vì, miễn là họ không được coi là nhân viên hợp pháp, họ không thể là người nhận được sự hỗ trợ và ưu đãi hiện tại của chính phủ để giúp xã hội chống lại khủng hoảng.

Về phần mình, Uber sử dụng các dịch vụ độc quyền khác như Uber Eats để cung cấp cho các tài xế một công việc tạm thời. Điều này dựa trên thực tế là họ đóng vai trò là nhà phân phối của công ty khi khủng hoảng qua đi. Với cái này sistema, cung cấp lợi nhuận hàng giờ là $ 15. Điều này giảm xuống dưới mức trung bình họ sẽ làm trong các trường hợp bình thường. Nhưng anh ta đánh bại doanh thu được báo cáo của mình bằng cách cố gắng tự làm việc giữa đại dịch.

Với cùng một ý định giúp đỡ, Lyft đã cung cấp cho các trình điều khiển của mình một số tùy chọn đa dạng hơn. Họ có thể chọn vận chuyển công nhân thuộc các lĩnh vực quan trọng hoặc là nhà phân phối thực phẩm, thiết bị hoặc thuốc cần thiết trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác nhau của thành phố.

Công ty sau này đã hứa sẽ thông báo cho các tài xế của mình mỗi tuần về những cơ hội với phong cách này mà công ty tìm thấy qua email. Do đó, nếu quan tâm, người lao động chỉ cần liên lạc và đi làm.