Cướp biển nhà cung cấp võ sĩ hàng đầu bị bỏ tù vì một sai lầm

Sau khi kháng cáo thành công, người đàn ông bị kết án ba tháng tù vì bán bộ giải mã sẽ không bị kết án vi phạm bản quyền. Yêu cầu ban đầu, được đưa ra một cách riêng tư thay mặt cho các công ty bao gồm Premier League, dựa trên một quyết định trước đó đã bị đảo ngược, dẫn đến phán quyết "rõ ràng quá mức".

Trên toàn thế giới, những người sáng tạo, nhà phân phối và các nhóm chống vi phạm bản quyền liên quan phải đối mặt với vấn đề nhức nhối của các bộ giải mã vi phạm bản quyền.

Những thiết bị giá rẻ này ban đầu được các chuyên gia công nghệ chấp nhận nhưng sau đó đã thu hút được một lượng lớn khán giả trong cộng đồng, điều này khiến cho việc vi phạm bản quyền trở nên dễ dàng và rẻ tiền để đến với công chúng.

Nhiều thủ tục pháp lý đã được đưa ra ở châu Âu và Hoa Kỳ nhưng trong những năm gần đây, chiến đấu cũng đã di cư sang châu Á. Vào tháng 1 năm 2018, đã có báo cáo rằng truyền thông, phát thanh truyền hình và các đại gia SingTel, Starhub, Fox Networks Group và Premier League đã hợp tác để khởi động một thử nghiệm đặc biệt đột phá đối với những người liên quan đến việc cung cấp phần cứng tại Singapore.

Hành động nhắm vào bộ giải mã Synnex Trading, khách hàng và nhà bán buôn của nó, Bee. Các chủ sở hữu quyền cũng bổ nhiệm Giám đốc Thương mại Synnex Jia Xiaofen và Giám đốc Bee Abdel Nagib làm bị cáo. Tháng 4 năm ngoái, vụ án Naguib đã kết thúc với một khoản tiền phạt nhỏ dưới 1.000 đô la, nhưng đây vẫn là phiên tòa thành công đầu tiên của một người bán quỹ "cướp biển" ở nước này.

Vụ kiện chống lại Synnex Trading và Giám đốc Jia Xiaofen chưa rõ ràng. Sau khi nhận tội với bốn tội vi phạm bản quyền hình sự, vào tháng 10 năm 2019, giám đốc đã bị kết án 12 tuần tù và bị phạt 5,400 đô la Singapore (3.800 đô la) trong khi công ty của ông bị phạt 160.800 đô la Singapore (113.500 đô la). Tuy nhiên, AGC Chambers đã nhanh chóng đưa ra kháng cáo, tuyên bố bản án đã bị sai sót.

Theo AGC, phán quyết của các bên liên quan đến Công tố đặc biệt phụ thuộc vào quyết định của tòa án trước đây, nơi một người đàn ông ban đầu bị kết án tám tuần tù vì bán máy chơi game Playstation2 đã sửa đổi và sao chép phần mềm lậu vào thiết bị của khách hàng. Tuy nhiên, án tù đó đã được bãi bỏ và thay thế bằng một khoản tiền phạt. Do đó, bản án tù được truyền lại cho Jia Xiaofen là quá mức, theo cáo buộc của AGC.

Trong hồi ký cuối tháng 3 năm 2020, ba Phó công tố viên đã viết rằng AGC nên hỗ trợ tòa án đưa ra phán quyết trong vụ án Jia Xiaofen, để đảm bảo phán quyết thích hợp được đưa ra dựa trên các tiền lệ chính xác.

"Trách nhiệm này là một khía cạnh quan trọng của chính quyền tư pháp hình sự ở Singapore – rằng tất cả các thủ phạm đều bị trừng phạt thích đáng", giám đốc Công tố viên viết, như trích dẫn của ông. Hôm nay trực tuyến.

Trong bối cảnh này, Công tố viên đã thực hiện một bước bất thường nhưng cần thiết để trình bày kháng cáo hiện tại chống lại án tù 12 tuần áp dụng đối với (Jia).

Trong phiên tòa, cả người bào chữa cũng không bị truy tố trong vụ án Jia đều đề cập đến việc án tù trước đó đã bị lật lại, có nghĩa là Tòa án quận đã đưa ra phán quyết tương tự khi không có tiền lệ. Kết quả là, tuần này Tòa án Tối cao đã lật lại án tù 12 tuần của Jia, nhưng bị cáo không bị trừng phạt.

Theo lời khuyên từ DPP, Jia Xiaofen đã bị phạt 32.100 đô la Singapore (22.000 đô la) và khoản tiền phạt ban đầu và lớn hơn nhiều so với công ty của ông đã được lệnh đứng ra.

Điều này có nghĩa gì cho việc phán xét trong các vụ án trong tương lai vẫn chưa rõ ràng, nhưng chưa có tiền lệ cho các án tù tương đối nghiêm trọng, các khoản tiền phạt lớn hơn tại chỗ dường như là một giải pháp khả thi.