Cyberpunk 2077 mất hơn 75% người chơi trên Steam chỉ một tháng sau khi phát hành

Cyberpunk 2077

Sau nhiều lần trì hoãn và các vấn đề của công ty, CD Projekt Red cuối cùng đã phát hành những gì họ đã trêu chọc trong nhiều năm. Vì vậy, những ai đã theo dõi chặt chẽ Cyberpunk 2077 sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng nó đã mất 79% lượng người chơi ban đầu. Chà, đó chắc chắn là một điều đáng tiếc cho những người sáng tạo vì họ đã phải chịu đựng rất nhiều cho trò chơi.

Những lời thổi phồng xung quanh Cyberpunk 2077 là rất thực và với rất nhiều sự cường điệu đi kèm với những kỳ vọng rất lớn. Không cần phải nói rằng trò chơi đã thất bại khi ra mắt cực kỳ lỗi, đặc biệt là trên các bảng điều khiển thế hệ tiếp theo. Bây giờ, các con số trên Steam chỉ ra rằng trò chơi giảm xuống còn 250.000 người chơi, gần như là ba phần tư cơ sở người chơi ban đầu của nó.

Cyberpunk 2077 mất hầu hết người chơi kể từ khi phát hành 1Hình ảnh: GitHyp | qua: Techradar

Tôi muốn nói rằng các game RPG có xu hướng mất dần người chơi theo thời gian. Người ta có thể kết thúc cốt truyện và tìm kiếm những thử thách mới, hoặc dễ dàng cảm thấy buồn chán, nhưng thực tế là nó xảy ra trong một tháng mới là điều đáng kinh ngạc. The Witcher 3 cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm tương tự về số lượng người chơi, nhưng phải mất nhiều tháng để điều đó xảy ra.

Phải nói rằng, game nhập vai tương lai của CD Projekt Red vẫn là một cú hit về mặt tài chính khi bán được 13 triệu bản và vẫn nằm trong danh sách game bán chạy nhất của Steam, duy trì vị trí hàng đầu cho đến ngày 3 tháng 1.

Các nhà phát triển hiện đang làm việc để sửa lỗi cho những người chơi console không hài lòng và cũng phải đối mặt với một vụ kiện tập thể. Tôi thực sự mong rằng các nhà phát triển có thể sớm làm dịu tình hình thực sự để người chơi có thể quay trở lại trò chơi một cách vui vẻ.