Đã kiểm tra: Carbon 1 là điện thoại thông minh sợi carbon mỏng nhất thế giới

Năm 2017, startup Carbon Mobile đã ra mắt điện thoại thông minh ý tưởng đầu tiên của mình, Carbon 1 Đánh dấu tôi, trình bày. Chà, sau rất nhiều công việc và một thời gian dài đằng sau cánh cửa đóng kín trong phòng thí nghiệm nghiên cứu, đó là carbon 1 Mark II đã hoàn thành và sẵn sàng cho thị trường.

Một ứng dụng mới cho sợi carbon

Công ty đặt tên cho điện thoại thông minh của mình sau sợi carbon tổng hợp cũng sợi carbon. Sợi carbon đã được sử dụng thường xuyên trong ngành hàng không vũ trụ và ngày càng tăng trong ngành công nghiệp ô tô. Ngược lại, carbon là một ứng dụng tương đối mới cho các thiết bị tinh vi hơn như điện thoại thông minh

Vì vậy, mô hình sơ bộ mà chúng ta thấy ở Berlin vẫn còn một vài điểm khó khăn trong đó sự phù hợp bị thiếu. Khi được hỏi, Carbon Mobile nói rằng rất khó để tìm một công ty có thể xử lý sợi carbon ở mức dưới milimet. Vì dung sai trong điện thoại thông minh nhỏ hơn nhiều so với các bộ phận được sản xuất cho ô tô hoặc xe đạp, nên việc gia công cũng phải tốt hơn nhiều.

Không giống như hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại, carbon 1 tất cả các thành phần được chèn vào vỏ monocoque từ một phía. Cấu trúc giống như một chiếc iPhone và một số điện thoại thông minh Android cũ hơn, nơi mọi thứ được chế tạo từ một phía thành vỏ nhôm.

Vỏ monocoque được bện từ các sợi carbon và sau đó nướng trong bốn giờ để mọc vỏ. Chỉ sau đó, nó mới có thể được xử lý thêm với bộ định tuyến CNC để tạo ra các phần cắt cho các thành phần bên trong.

carbon 1 Đánh dấu II trở lại

carbon 1 Đánh dấu II trở lại | Ảnh: TECHBOOK

Carbon cảm thấy thế nào? 1 Đánh dấu II vào?

Thoạt nhìn, điện thoại thông minh trông khá lạ. Nhiều điện thoại thông minh hiện đang trong trường hợp được làm bằng vật liệu đặc biệt như sợi carbon hoặc có màng dính mỏng được thiết kế để mô phỏng giao diện. Chỉ khi bạn cầm nó trong tay, nó mới trở nên rõ ràng rằng nhà sản xuất đã làm một cái gì đó hoàn toàn khác.

Mặt khác, điện thoại thông minh được đặc trưng bởi vẻ ngoài rất góc cạnh, có thể so sánh với các mẫu Sony Xperia cũ và Razer Phone. Chỉ với 6.3 Thiết bị này rất phẳng và do đó nằm trong tay tốt mặc dù các cạnh sắc nét.

Ứng dụng máy ảnh rất non nớt khi lần đầu tiên được thử nghiệm. Cũng không rõ tại sao hai camera phía sau được cài đặt, vì cả hai đều có 16 megapixel và cùng độ dài tiêu cự. CEO của Carbon Mobile cũng nói với TECHBOOK rằng máy ảnh có lẽ là một trong những thành phần cuối cùng sẽ được hoàn thành.

Màn hình AMOLED sáu inch full HD (2160 x 1080 pixel) được chế tạo bởi Gorilla Glass 6 được bảo vệ, nhưng có lề quá rộng ở phía trên và phía dưới theo sở thích của chúng tôi. Bộ xử lý Helio P90 của Mediatek hoạt động dưới mui xe, 8 Gigabyte (GB) RAM và 128 GB bộ nhớ mở rộng.

carbon 1 Mặt trước Mark II

carbon 1 Mặt trước Mark II Ảnh: TECHBOOK

Công ty muốn đổi mới

Carbon Mobile tố cáo sự thiếu đổi mới trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh và hiển thị video Unbox Treatment nổi tiếng cho thấy có bao nhiêu điện thoại thông minh Android được mô hình hóa trên iPhone X về mặt thiết kế. Công ty chỉ nhận ra hai xu hướng chính trong đổi mới trong công nghiệp: có thể gập lại và 5G.

Khi nói đến carbon di động, vẫn còn một dòng điện khác: sự thôi thúc cho những vụ mùa phẳng hơn và nhẹ hơn. Nó đề cập đến máy tính bảng gấp từ Westworld là tương lai cho các thiết bị di động. Điều này là không thể với các vật liệu khác. Do đó, nhựa và nhôm đã đạt đến đỉnh cao vì chúng không thể co lại được nữa

Chất thải điện tử cũng là một vấn đề, chỉ có 20 phần trăm vật liệu được tái chế. Carbon Mobile muốn công nghệ bền vững hơn, đó là lý do tại sao thương mại công bằng và chuỗi cung ứng có thể kiểm chứng được sử dụng. Cacbon 1 cũng nên rất dễ dàng để sửa chữa. Giám đốc điều hành của Carbon Mobile nói với TECHBOOK

Các thành phần được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng việc lắp ráp nên diễn ra ở Đức. Flensburg được nhắm mục tiêu là vị trí.

Cũng thú vị: Điện thoại thông minh gập Huawei Xs trong thử nghiệm

Bạn không nên uốn cong nó

Nạn nhân lớn nhất của chế độ ăn kiêng giảm béo chắc chắn là pin. Trong khi nhiều điện thoại thông minh mới hiện đã đạt tới 4000 mili giờ (mAh), carbon có trong chúng 1 chỉ cần pin 3050 mAh.

Khi được hỏi liệu carbon 1 vượt qua một bài kiểm tra uốn cong, một câu trả lời không đầy đủ đã đến. Họ đang làm việc để làm cho nhà ở mạnh mẽ nhất có thể, nhưng thử nghiệm uốn cong không phải là mục tiêu. Điều này đòi hỏi phải gia cố các bộ phận kim loại trong vỏ, sẽ làm tăng trọng lượng và độ dày. Vì điều này là không muốn, bạn phải chấp nhận một số hạn chế. Điều tương tự cũng áp dụng cho pin. Để ủng hộ việc xây dựng bằng phẳng và ánh sáng, bạn chỉ cần cắt góc.

Thử nghiệm uốn cong đã trở thành một thử nghiệm tiêu chuẩn mà điện thoại thông minh phải vượt qua để được coi là chống chịu. Tuy nhiên, nó chỉ trở nên phổ biến sau iPhone6-Bendgate có kinh nghiệm có thể bị phá vỡ tương đối dễ dàng bằng hai tay.

Tại cuộc họp với TECHBOOK, Carbon Mobile đã lên tiếng rõ ràng về việc thiết kế các thiết bị trong tương lai có thể loại bỏ các vấn đề về pin và độ ổn định. Nhưng nó quan trọng với carbon 1 để tạo ra một thiết bị có thể bán được trên thị trường có thể chứng minh tầm nhìn của nhà sản xuất. Bạn không thể chờ đợi nhiều năm để phòng thí nghiệm nghiên cứu đưa ra giải pháp. Tuy nhiên, người mua tiềm năng nên nhận thức được những hạn chế mà carbon 1 mang theo nó Tuy nhiên, những người chấp nhận và đam mê thực sự ban đầu không bám vào những điều tầm thường như vậy. Carbon là điều dễ hiểu, sau tất cả 1 một điện thoại thông minh của một loại khác.

Cacbon 1 Mark II xuất xưởng với Android 10. Buổi chụp hình bắt đầu sẽ diễn ra vào mùa hè này.

TECHBOOK nghĩ

Cacbon 1 Mark II là một điện thoại thông minh thú vị có thể mang lại một số động lực cho ngành công nghiệp. Vỏ máy nhẹ, phẳng, kết hợp với màn hình có thể gập lại, nhanh chóng biến máy tính bảng thành điện thoại thông minh bỏ túi, theo tôi là hướng đi đúng đắn. Adrian Mhlroth, biên tập viên

Những bài viết liên quan

Back to top button