Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đã xác nhận! Intel bán SSD và phân khúc bộ nhớ NAND cho SK Hynix với giá đô la Mỹ 9 tỷ

Đọc nhanh

  • Intel vừa xác nhận bán toàn bộ phân khúc bộ nhớ NAND và SSD cho SK Hynix
  • Công ty sẽ chỉ giữ lại thương hiệu bộ nhớ Optane
  • Thỏa thuận vẫn đang được chính phủ xem xét.
  • Thời gian bắt đầu giao dịch sẽ bắt đầu vào năm 2021 và việc đóng cửa hoàn toàn của Intel dự kiến ​​diễn ra vào năm 2025.
  • Thỏa thuận liên quan đến khoản thanh toán ban đầu là đô la Mỹ 7 tỷ, cộng với đô la Mỹ 2 tỷ được thanh toán khi kết thúc giao dịch
  • Tổng doanh thu sẽ là US $ 9 tỷ

Intel vừa xác nhận việc bán mảng chip NAND cho SK Hynix. Tất cả các công việc kinh doanh sẽ được chuyển giao. Điều này bao gồm các nhà máy, nhân viên, sản xuất SSD NAND và mọi thứ khác đi vào sản xuất. Bên duy nhất không tham gia thỏa thuận là Ký ức Optane🇧🇷 Số tiền giao dịch được thỏa thuận giữa các bên là ĐÔ LA MỸ$ 9 tỷ.

Ấn phẩm gốc của Intel

Giai đoạn đầu của việc mua bán đã được thỏa thuận, đó là thỏa thuận của hai công ty. Mặc dù vậy, vẫn cần một số giấy phép của chính phủ được thực hiện. Sau khi được chính phủ phê duyệt, SK Hynix sẽ sở hữu toàn bộ mảng kinh doanh chip NAND của Intel.

O Tổng số hoạt động sản xuất của Intel dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3 năm 2025. Trong 12 tháng tới, SK Hynix vẫn sẽ không can thiệp lớn vào lĩnh vực sản xuất, do Intel tự chịu trách nhiệm. Đây là khoảng thời gian được tính để hoàn tất các thủ tục pháp lý của giao dịch. Sau đó, việc đóng cửa sẽ được thực hiện dần dần, trong vòng bốn năm tới. Việc sản xuất sẽ được SK Hynix tiếp tục, vì vậy tin tức sẽ tiếp tục được gửi đến ngành, ngay cả trong giai đoạn di cư này.

Thỏa thuận được ký kết bởi các công ty bao gồm một khoản thanh toán ban đầu của đô la Mỹ 7 tỷ. Đô la Mỹ khác 2 tỷ sẽ được thanh toán khi kết thúc giao dịch. Khoản đầu tư ban đầu chủ yếu liên quan đến tài sản trí tuệ do Intel phát triển, bên cạnh tất cả các chi phí với nhóm nhân viên của công ty, và nhà máy ở Dailan, Trung Quốc, hiện sẽ thuộc sở hữu của SK Hynix.

Bob Swan, Giám đốc điều hành hiện tại của Intel, nói rằng giao dịch này sẽ tạo điều kiện cho công ty mà ông lãnh đạo. Ghi nhớ điều đó Kí ức Optane không đi vào thỏa thuận. Intel vẫn sẽ tiếp tục sản xuất các tùy chọn cho thương hiệu đó. Việc sản xuất những ký ức này do Micron thực hiện chứ không phải do công ty thực hiện.

Công ty cũng thông báo trong tuyên bố của mình rằng họ sẽ tiếp tục tập trung vào đổi mới. hứa . Hơn nữa, nó đề cập rằng

Intel đã dẫn đầu về bộ vi xử lý trong nhiều năm, gần như là duy nhất trên thị trường. Với sự phổ biến ngày càng tăng của AMD, sức cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Trong khi công ty do Lisa Su lãnh đạo đã xuất xưởng các tùy chọn CPU 7nm, Intel vẫn chậm trễ trong việc di chuyển, mất thị phần. Bán một phần công việc kinh doanh của bạn có thể giúp bạn tập trung hơn và các quy trình diễn ra nhanh hơn.

Qua: GSM Arena, Tom’s Hardware, Adrenaline Nguồn: Intel

🇧🇷