Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đại học tạo ra châu chấu cyborg xác định chất nổ


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Đại học tạo ra châu chấu cyborg xác định chất nổ

Sinh viên tại Đại học Washington ở Hoa Kỳ đã tạo ra châu chấu cyborg có thể xác định chất nổ. Theo nghiên cứu, các sinh viên đã lợi dụng khứu giác của loài châu chấu Mỹ (có tên khoa học là Schistocerca Americaana) để tăng khả năng cảm nhận bằng công nghệ. Dự án được tài trợ bởi Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ và các nhà nghiên cứu tin rằng châu chấu có thể được sử dụng để mục đích an ninh nội bộ🇧🇷

Theo nghiên cứu, tế bào thần kinh thụ thể khứu giác ở côn trùng (nằm trên râu của chúng) phát hiện mùi hóa học trong không khí, mùi này có thể tăng theo cấp số nhân với sự trợ giúp của khoa học. Mỗi ăng-ten châu chấu có khoảng 50.000 tế bào thần kinh này🇧🇷

Quá trình bắt đầu với việc nhóm Đại học bơm hơi của các vật liệu nổ khác nhau vào râu của châu chấu, bao gồm cả hơi trinitrotoluene (TNT) và tiền chất của nó. 2🇧🇷4-dinitrotoluen (DNT). Để kiểm soát, họ đã sử dụng chất không nổ. Bằng cách cấy các điện cực vào thùy râu của châu chấu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các nhóm tế bào thần kinh khác nhau đã được kích hoạt sau khi tiếp xúc với chất nổ. Họ đã phân tích các tín hiệu điện và có thể phân biệt giữa hơi nổ và không nổ.

Như vậy, học sinh đã cho ba lô nhỏ đối với côn trùng có cảm biến có khả năng ghi và truyền hoạt động điện của ăng-ten của chúng gần như ngay lập tức tới máy tính. Những chiếc balo mini có đồ công nghệ không dây, vì vậy tín hiệu không cần dây để đến máy tính của các nhà nghiên cứu. Con cào cào tiếp tục dò thành công chất nổ tạibảy giờ sau rằng các điện cực đã được cấy ghép. Sau đó, côn trùng chết vì kiệt sức.

Trong một thử nghiệm có kiểm soát, châu chấu có thể phát hiện nơi có nồng độ chất nổ cao nhất. Nhóm nghiên cứu cũng đã thử nghiệm tác dụng của kết hợp thông tin cảm giác từ nhiều châu chấu và hoạt động thần kinh của bảy con châu chấu đã tạo ra một Độ chính xác phát hiện trung bình 80%so với 60% đối với một loài côn trùng.

Nguồn: Tin tức Khoa học

🇧🇷