Dàn diễn viên không ngừng mở rộng của Super Smash Bros. Ultimate thật tuyệt vời, nhưng nó cũng khiến tôi thích thú với loạt phim khởi động lại

Không có câu hỏi nào Super Smash Bros. là một dự án khổng lồ và một thành tích đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, việc mở rộng liên tục của nó khiến tôi thèm muốn một thứ khác, tuy nhiên: quy mô nhỏ hơn, trải nghiệm chiến đấu chéo chi tiết hơn của Nintendo.

Với sự bổ sung của SNK, Terry Terry, ngày hôm qua, máy bay chiến đấu xuyên vũ trụ của Nintendo, giờ đây trở thành một nhân vật có thể chơi tám mươi trò lố bịch, một dàn diễn viên được hỗ trợ bởi một số giai đoạn và các bản nhạc tương tự. Không nghi ngờ gì nữa, một trong những trò chơi được xếp chồng lên nhau, và Nintendo, nhóm phát triển trò chơi và đạo diễn Masahiro Sakurai đều xứng đáng nhận được sự tín nhiệm to lớn vì đã tạo ra một thứ gì đó thật lố bịch.

Rất nhiều game sử dụng các biệt danh như ‘Ultimate, trong tên của họ, nhưng Switch trong loạt phim Smash Bros. là một trong số ít người thực sự kiếm được danh hiệu. Ngay cả khi bạn thích cách xử lý chặt chẽ của Melee như nhiều người hâm mộ vẫn làm, thì rất khó để tranh luận với tuyên bố rằng đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất của Smash Bros. Đáng kinh ngạc nhất, vẫn còn nhiều nhân vật nữa.

Chưa hết, một người lang thang trong tâm trí. Với mỗi bổ sung mới cho đội hình của Smash Bros., tôi không thể không nghĩ đến những chiến binh đầu tiên trong sê-ri – đặc biệt là những người từ Smash 64 và Melee – và tự hỏi họ có thể thú vị hơn thế nào trong một trò chơi với một trò chơi nhỏ hơn phạm vi. Mặc dù tôi vẫn thích Ultimate, nhưng điều này khiến tôi đặc biệt thích thú với bất cứ trò chơi Smash tiếp theo nào kết thúc.

Bạn thấy đấy, những chiến binh lâu đời nhất trong sê-ri – những nhân vật như Mario, Link, Samus và Fox McCloud – tất cả đều có những bộ di chuyển tương đối đơn giản bằng cách so sánh. Họ đã được điều chỉnh và điều chỉnh theo những cách nhỏ để phát triển với những nhân vật này xuất hiện trong các nhượng quyền thương mại của riêng họ, nhưng mỗi người vẫn tuân thủ các quy tắc cơ bản hơn của Smash như được định nghĩa trên N64 và GameCube. Với các nhân vật gần đây hơn, Sakurai và nhóm của anh ta đã thấy phù hợp để thử nghiệm một cách điên cuồng – và điều đó đã dẫn đến một sự khác biệt khó khăn giữa các nhân vật cũ và người mới.

Hai bổ sung DLC ​​gần đây nhất cho Smash Ultimate thể hiện điểm này đặc biệt mạnh mẽ. Người anh hùng Dragon Quest 11 kèm theo một bộ chiêu thức kỳ quái, xuất sắc, đi đến những nỗi đau lớn để thể hiện đầy đủ bản chất điều khiển theo lượt và số ngẫu nhiên của loạt nhà của anh ta. Nó có một bước di chuyển cực kỳ độc đáo, vượt ra ngoài ranh giới Đập vỡ vấn đề tiêu chuẩn đơn giản của di chuyển đạn, di chuyển phục hồi, vật lộn, điện tích, bộ đếm, v.v.

Terry tuân theo các nguyên tắc thiết kế tương tự, bao gồm các điều khiển và cơ chế độc đáo được thiết kế để thể hiện chính xác hơn sự xuất hiện của anh ấy như Fatal Fury và King of Fighters. Kiểu thiết kế táo bạo này có lợi cho Smash theo một số cách – vì nó làm cho mọi nhân vật cảm thấy khác biệt hơn, nhưng ngoài ra nó còn giúp nhấn mạnh loạt bài này như một kỷ niệm của trò chơi video. Các nhân vật được thiết kế theo cách này làm cho Smash cảm thấy không chỉ giống như một nhân vật xuyên suốt, mà còn là một sự kết hợp cơ học.

Theo dõi bản tin VG247 Nhận tất cả các bit tốt nhất của VG247 được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi thứ Sáu!

Đúng là thứ này không phải lúc nào cũng phù hợp với cộng đồng Smash cạnh tranh đặc biệt có tiếng nói và háo hức – đã có cuộc nói chuyện về việc cấm anh hùng Dragon Quest gần như ngay lập tức sau khi được thả ra nhờ vào sự ngẫu nhiên của một số cơ chế của anh ta – nhưng Sakurai, người tạo ra Smash không bao giờ sợ nói rõ rằng anh ta không thiết kế trò chơi cho đối tượng cạnh tranh, mà là để giải trí thông thường.

Khi được tổ chức trái ngược với các nhân vật như Dragon Quest Hero hay Terry, những người tham gia Smash sớm nhất như Pikachu, Samus và Link cảm thấy được thiết kế khá đơn giản. Điều này có ý nghĩa – chúng được xây dựng trên N64, khi các tham số của loạt này hầu như không được xác định. Điều tương tự cũng đúng với hầu hết các diễn viên Melee. Tất cả những nhân vật này trông và di chuyển giống như trong các trò chơi của riêng họ, và tất cả đều có những bước di chuyển mang tính biểu tượng nhất của họ – nhưng không giống như một số diễn viên mới hơn, họ không thể gợi lên những trò chơi tại nhà của họ.

Vấn đề là, nhiều hơn nữa có thể được thực hiện. Đây là những nhân vật mang tính biểu tượng với phong cách chơi khác nhau – và thật thú vị khi tưởng tượng họ sẽ khác biệt như thế nào nếu được thiết kế lại từ đầu với cách tiếp cận tương tự đã được đưa vào các máy bay chiến đấu mới hơn trong sê-ri. Đây là lý do tại sao một khởi động lại Smash Bros. có thể sẽ xuất sắc.

Trong nhiều năm, Super Smash Bros. đã được thêm vào. Sê-ri nói chung đã mở rộng về những gì đến trước, thêm nhiều mà không có phép trừ. Ultimate là hình thức cuối cùng của nó, tập hợp mọi nhân vật và thực tế là mọi phần nội dung chính từ hai mươi năm qua ở một nơi. Ngay cả Sakurai cũng đã nhiều lần nói rằng đây là lần cuối cùng điều này xảy ra, tuy nhiên: lần sau, Smash won đã gần như mở rộng.

Đối với tôi nghe có vẻ như là một điều tốt, mặc dù. Tôi ngưỡng mộ Ultimate, nhưng càng nghĩ về cách tiếp cận thiết kế các nhân vật mới hơn của nó, tôi càng phấn khích hơn với khái niệm Smash được khởi động lại trong đó hai mươi hoặc ba mươi ký tự được thiết kế với cùng sự chú ý đến chi tiết và sự tinh tế độc đáo. Cho đến bây giờ, tôi rất vui khi tiếp tục thấy các bản cập nhật cho Ultimate và thật tuyệt khi thấy họ đạt được hàng trăm ký tự trong suốt quãng đời của Switch – nhưng tôi đã háo hức dự đoán thế hệ tiếp theo và hy vọng hoàn toàn mới của Smash Bros.

Những bài viết liên quan

Back to top button