Đàn ghi-ta thông minh của Samsung có thể dạy bạn cách làm kẹt

Người chơi đàn guitar Samsung ZamString

Samsung vừa tiết lộ các dự án vườn ươm C-Lab trong vòng 2022 của mình trước thềm sự kiện CES sắp tới. Và dưới đây, điều thú vị nhất trong nhóm là bộ đôi ứng dụng và guitar thông minh ZamStar, được thiết kế để giúp việc học guitar và giao lưu với những người chơi khác dễ dàng hơn.

ZamStar, như Samsung mô tả, là một “nền tảng gây nhiễu trực tuyến và guitar thông minh được tích hợp tất cả không chỉ dành cho các nhạc sĩ lành nghề mà còn cả những người mới bắt đầu”. Nó cho phép bạn chơi một bài hát trên guitar — được đặt tên là ZamString — sau đó thêm các hiệu ứng và làm nổi bật nó thông qua ứng dụng di động đồng hành. Từ đó, người dùng có thể đồng bộ hóa video của họ với những video do các nhạc sĩ khác tải lên bằng ZamStar. Nó tương tự như các video song ca và cộng tác trên TikTok.

Bản thân cây đàn ghita có đèn LED ở các phím đàn để chỉ cho người mới bắt đầu biết vị trí đặt ngón tay của họ cho mỗi bài hát mà họ chơi. Nó tương tự như cách hoạt động của bàn phím LUMI Keys của Roland và các loại guitar học thông minh khác. Thông qua thực hành, những người mới tập chơi guitar có thể cảm nhận rõ hơn cách thức hoạt động của các hợp âm và giai điệu trong một bài hát. Họ cũng sẽ có được kinh nghiệm khi chơi nhiều bài hát khác nhau và thậm chí có thể tiến bộ đến mức họ không cần phải dựa vào đèn LED nữa.

Tuy nhiên, phần thực sự thú vị của tiện ích thông minh là ứng dụng ZamStar và các khả năng của nó. Có rất nhiều cách để trộn và kết hợp các hiệu ứng cho các đoạn video âm nhạc của bạn, bạn sẽ được giải trí trong nhiều tuần.

Samsung vẫn chưa tiết lộ thêm dữ liệu về công cụ giáo dục âm nhạc tiện lợi, vì đây vẫn là một dự án ươm tạo, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật nếu và khi hệ thống ZamStar có sẵn để mua.

Nguồn: Samsung qua Engadget