Đang cập nhật lên Lollipop? Đây là những gì chúng tôi đề xuất

Google đã công bố Android Lollipop vào đầu năm nay và cuối cùng đã tung ra nó vào tháng trước. Các bản cập nhật được tung ra chậm và chỉ rất ít thiết bị may mắn có được chúng. Các thiết bị Nexus và Motorola là một trong những thiết bị đầu tiên có chúng.

Có mã Google Android Lollipop trong tay, các thương hiệu điện thoại thông minh khác, chẳng hạn như Samsung, LG, Sony, HTC và nhiều hãng khác, đang thử nghiệm bản cập nhật, điều chỉnh hệ điều hành với giao diện và giao diện người dùng của riêng họ. Mỗi thương hiệu sẽ tung ra các phiên bản Lollipop của họ trong vòng vài tháng tới.

Tuy nhiên, khi cập nhật điện thoại thông minh của họ với bản cập nhật mới, họ có thể gặp phải một số vấn đề. Các vấn đề về hiệu suất và chức năng thường gặp khi cập nhật từ phiên bản hệ điều hành này sang phiên bản hệ điều hành khác.

Nguyên nhân đằng sau sự cố là do các phiên bản cũ của ứng dụng và dữ liệu hoạt động khi hệ điều hành mới được cài đặt hoặc cập nhật. Các phiên bản cũ hơn thường có xu hướng gây ra các vấn đề về chức năng và hiệu suất do tính tương thích không khớp của hệ điều hành mới với các ứng dụng cũ hơn và dữ liệu của nó.

AppleiPhone và iPad của bạn dễ gặp phải những vấn đề này, đặc biệt là khi nâng cấp lên phiên bản cập nhật lớn.

Giải pháp đơn giản nhất là định dạng điện thoại thông minh trước khi cập nhật lên hệ điều hành mới và sau đó cài đặt lại tất cả các ứng dụng một lần nữa.

Đừng hoảng sợ! Trước khi định dạng hệ điều hành, tốt hơn là bạn nên sao lưu đầy đủ tất cả dữ liệu của mình và sau đó khôi phục lại như cũ sau khi cập nhật hệ điều hành mới.

Những gì chúng tôi khuyến nghị là bạn nên sao lưu các khu vực quan trọng trước khi định dạng. Sổ địa chỉ, ảnh, ảnh, nhạc, video, văn bản, cuộc trò chuyện, v.v. phải được sao lưu bằng đám mây hoặc ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên sao lưu các tệp apk của mình vì chúng có thể gây ra sự cố tương thích với hệ điều hành Lollipop mới. Sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn vào một nguồn bên ngoài và sau đó cập nhật điện thoại thông minh. Sau đó, cài đặt lại các ứng dụng của bạn từ Google Play Store và sau đó khôi phục dữ liệu có liên quan.

Giữ khởi động sạch sau khi cập nhật đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp vấn đề về chức năng, hiệu suất và khả năng tương thích về lâu dài. Các ứng dụng và dữ liệu cũ hơn, nếu được khôi phục trở lại hệ điều hành mới, có thể gây ra sự cố buộc phải đóng và cũng cản trở hiệu suất tổng thể và tuổi thọ pin của điện thoại thông minh.

Làm như vậy sẽ giúp điện thoại thông minh của bạn hoạt động hài hòa tối đa với hệ điều hành mới và cũng sẽ đảm bảo rằng bạn có bộ nhớ và không gian lưu trữ tối đa bằng cách loại bỏ tất cả các tệp cũ và rác.

Đó là khuyến nghị tương tự mà một nhân viên CNTT trong văn phòng của bạn sẽ đưa ra cho bạn khi bạn phải cài đặt hệ điều hành mới trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cũ hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang nhìn chằm chằm vào thanh thông báo của mình với thông báo cập nhật mới, đừng chỉ cần nhấn vào nút cập nhật. Hãy bớt chút thời gian và sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật điện thoại thông minh.

iPhone, iPad, Windows Người dùng điện thoại và Blackberry cũng được khuyên như vậy.

. .