Đảng Cộng hòa đang điều tra TikTok về việc sử dụng dữ liệu trẻ em

Các thành viên đảng Cộng hòa của Hạ viện Hoa Kỳ đã gửi thư cho các giám đốc của nền tảng video ngắn, TikTok, để hỏi về việc sử dụng dữ liệu bất hợp pháp từ trẻ em đăng ký trên mạng xã hội và cáo buộc hợp tác với chính phủ Trung Quốc.

Theo báo cáo của Reuters, Bức thư được tài trợ bởi Greg Walden, Đảng Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Nhà và Năng lượng, và Cathy McMorris Rodgers, một thành viên của Tiểu ban Tiêu dùng, người đã hỏi TikTok về thông tin về dữ liệu rõ ràng đang được nền tảng thu thập. cũng như hợp tác ngân sách của ông với chính phủ Trung Quốc.

Walden và McMorris, đã đưa ra một loạt các câu hỏi khó chịu liên quan đến vi phạm quyền riêng tư của trẻ em trên TikTok, cũng bày tỏ lo ngại về việc liệu dữ liệu người dùng này có được chia sẻ với Đảng Cộng sản Trung Quốc và các thực thể khác ở nhà nước Trung Quốc hay không, do “Rõ ràng quan hệ với chính phủ Trung Quốc.”

Bức thư gây tranh cãi cho TikTok

Reuters lưu ý rằng bức thư đã được gửi riêng cho Zhan Yiming, người sáng lập và CEO của nền tảng ByteDance, nơi đảng Cộng hòa viết:

“Mối quan hệ dường như gần gũi của TikTok với chính phủ Trung Quốc làm dấy lên mối lo ngại nghiêm trọng về thực tiễn dữ liệu của họ, bao gồm thông tin mà công ty bạn thu thập về người Mỹ và những gì bạn làm với họ.”

Về phần mình, một diễn giả TikTok đã trả lời qua email:

“Mặc dù chúng tôi tin rằng những lo ngại là không có cơ sở, chúng tôi đánh giá cao chúng và tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo vệ khi chúng tôi tăng cường đối thoại với các nhà lập pháp.”

“Chúng tôi đã nhận được thư và sẽ trả lời khi chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp rõ ràng hơn trong các chính sách, thực tiễn và hoạt động của chúng tôi.”

Lý lịch

Đây không phải là lần đầu tiên TikTok liên quan đến các vấn đề vi phạm quyền riêng tư của trẻ em, vì trước đây đã có những khiếu nại từ nhiều đơn vị khác nhau bảo vệ sự liêm chính, như Trung tâm Dân chủ Kỹ thuật số, Chiến dịch vì Trẻ em không có Quảng cáo, trong số những người khác.

Những người ủng hộ quyền riêng tư này bày tỏ lo ngại và đảm bảo rằng nền tảng này đã không tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận được ký kết với FTC vào tháng 2 năm 2019, nói rằng họ sẽ xóa các video do trẻ em dưới 13 tuổi xuất bản và vào tháng 5 năm 2020 thì không. đã làm.

Tương tự, Vương quốc Anh cũng yêu cầu điều tra TikTok vào năm 2019, về cách họ xử lý quyền riêng tư của trẻ em bằng ứng dụng của họ và lo ngại về khả năng những kẻ ấu dâm bắt nạt trẻ em thông qua tin nhắn miễn phí từ Tick cảm ơn bạn.

Vào tháng 7 năm 2019, FTC vây TikTok, để thu thập dữ liệu từ trẻ vị thành niên bất hợp pháp, công ty phải trả 5 USD,7 triệu. Vào thời điểm đó, Chủ tịch FTC Joe Simons cho biết công ty biết về người dùng trẻ em của mình, nhưng vẫn thu thập thông tin mà không có sự đồng ý của phụ huynh.