Đăng ký: Các nhà nghiên cứu có 44 kết nối Internet2 Nó cho phép nó đạt đến tb / s

Đừng nhìn vào modem của bạn với sự ghê tởm, nhưng hãy biết rằng một lớp học thành công ở Úc, bất kể tốc độ co rút internet của bạn là bao nhiêu: các nhà nghiên cứu từ Monash, Swinburne và RMIT trong một thử nghiệm 442 Tb / s (ngắn gọn) trong truyền dữ liệu. Một kỷ lục!

Tốc độ này đạt được cả trong phòng thí nghiệm và trong các thử nghiệm liên quan đến chuyển dữ liệu giữa cơ sở RMIT ở Melbourne và khuôn viên Đại học Monash cách Clayton hơn 75 km.

Làm thế nào là “ma thuật” này? Trong một bài báo được xuất bản trong lịch sử của nó Truyền thông tự nhiênCác nhà nghiên cứu giải thích rằng thí nghiệm này dựa trên một thiết bị nhỏ gọi là “micropente”, mỗi phát một kênh liên lạc riêng biệt, phát thành công 80 vai trò laser.

Ở nhiều nước, cơ sở hạ tầng viễn thông bao gồm các mạng cáp quang phức tạp và toàn diện. Nhiều laser hiệu suất cao phải được sử dụng cho cơ sở hạ tầng này để hoạt động đúng.

Micropent này hoạt động như một “cầu vồng” tập trung hàng chục tia vào các chip microphotonic. Những gì các nhà nghiên cứu làm là thay thế thiết bị này bằng thiết bị truyền thống trên các mạng cáp quang hiện có.

Nhờ có micrô, họ có thể thực hiện việc truyền có thể đạt tới tốc độ về mặt lý thuyết chỉ có thể đạt được với cấu hình thiết bị phức tạp hơn nhiều.

Arnan Mitchell của RMIT, một trong những nhà nghiên cứu chính

Arnan Mitchell của RMIT, một trong những nhà nghiên cứu chính

442 Thanh toán Tb / s là một chuyển khoản đáng kinh ngạc trong vài giây 5,5 Tương ứng với terabyte. Đây là một kỷ lục thế giới cho vận chuyển nguồn đơn. Đúng là con số này đã đạt được tốc độ bit thô lỗ. Tỷ lệ tối đa bằng cách mã hóa 39.2 Đó là tb / s, điều này vẫn còn ấn tượng.

Tất nhiên, tốc độ như vậy sẽ không được cung cấp trong một kết nối nội bộ (có lẽ là một tương lai rất xa). Nếu công nghệ này có liên quan đến thương mại, nó có thể được sử dụng để tối ưu hóa cơ sở hạ tầng viễn thông hoặc liên lạc giữa các trung tâm dữ liệu.

Với thông tin: Phys.org, RMIT.