Đăng nhập trên web và máy tính để bàn của WhatsApp hiện sẽ yêu cầu xác thực sinh trắc học

whatsapp web và máy tính để bàn đạt được xác thực sinh trắc học

WhatsApp có thể vướng vào một cuộc tranh luận lớn về chính sách quyền riêng tư nhưng nó không ngăn gã khổng lồ nhắn tin ra mắt các tính năng mới. Công ty đã quyết định làm cho máy tính để bàn và thông tin đăng nhập web của bạn an toàn bằng cách thêm hỗ trợ xác thực sinh trắc học ngay hôm nay.

Đây sẽ là một tính năng chọn tham gia nhưng sẽ được bật theo mặc định. Bạn cần phải quét khuôn mặt hoặc dấu vân tay của bạn trước khi bạn quét mã QR trên PC của bạn. Đây là một bản nâng cấp bảo mật lớn khiến những người khác (có quyền truy cập thực vào điện thoại của bạn) rất khó truy cập vào các cuộc trò chuyện của bạn mà bạn không biết hoặc không cho phép. Nó được phát hiện lần đầu tiên được đưa vào hoạt động vào tháng 9 năm ngoái.

Giờ đây, họ sẽ không thể liên kết tài khoản của bạn với ứng dụng web hoặc máy tính để bàn WhatsApp trên PC của họ nếu không có xác thực sinh trắc học. Tính năng này sẽ bắt đầu triển khai cho người dùng iOS và Android trong những tuần tới. Tuy nhiên, một điều quan trọng cần nhớ – bạn sẽ cần phải bật tính năng xác thực sinh trắc học sẵn có để sử dụng tính năng này. Nó nằm trong “Cài đặt> Quyền riêng tư> Khóa vân tay / Khóa màn hình,” như bạn có thể thấy bên dưới. Bạn có thể đọc các bước để kích hoạt nó ngay tại đây.

Khóa vân tay WhatsApp

Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng dấu vân tay hoặc Face ID của mình để xem các cuộc trò chuyện trên WhatsApp, thì chỉ những thông tin đăng nhập trên máy tính và web WhatsApp mới yêu cầu xác thực sinh trắc học. Quá trình đăng nhập sẽ hoạt động giống như cách thực hiện ngay bây giờ nếu bạn không bật xác thực sinh trắc học trong ứng dụng di động WhatsApp. Và bạn có thể chỉ cần quét mã QR trên PC để truy cập vào các cuộc trò chuyện của mình trên máy tính để bàn. Không có bước bổ sung cần thiết.

Do cuộc tranh luận về quyền riêng tư đang diễn ra, Facebookgã khổng lồ nhắn tin được cấp quyền cho biết thêm rằng nó không lưu trữ hoặc truy cập dữ liệu sinh trắc học của bạn (quét vân tay hoặc khuôn mặt). Ứng dụng dành cho thiết bị di động chỉ sử dụng cùng một API xác thực sinh trắc học tiêu chuẩn mà UPI, ngân hàng hoặc các ứng dụng khác sử dụng để xác minh danh tính của bạn.

Trong thông cáo báo chí chính thức, WhatsApp nói thêm rằng nó là “Sẽ bổ sung nhiều chức năng hơn cho các ứng dụng dành cho Mac và Windows, cũng như Web. ” Đây có thể là một gợi ý cho chức năng đa thiết bị được đồn đại từ lâu?