Danh bạ iPhone bị thiếu hoặc biến mất sau khi cập nhật iOS 15? Đây là bản sửa lỗi!

Ngay từ ngày đầu tiên, iOS 15 đã được chứng minh là rất nhiều lỗi. Các vấn đề như hao pin nhanh, điểm phát sóng cá nhân hoạt động kém và danh bạ iPhone biến mất đã thay thế sự phấn khích bằng một cơn ác mộng. Điều tốt là có một số giải pháp khả thi để khắc phục sự cố liên lạc iPhone bị thiếu hoặc biến mất sau khi cập nhật iOS 15. Vì vậy, nếu bạn đã tìm thấy mình đã kết thúc sai lầm của vấn đề khủng khiếp này, không cần phải hoảng sợ. Kiểm tra bảy mẹo và thủ thuật tốt nhất để khôi phục danh bạ iPhone bị mất của bạn.

Để bắt đầu, trước tiên chúng ta hãy đi sâu vào lý do tại sao danh bạ iPhone của bạn có thể bị mất. Nếu bạn đã quen với điều này, hãy chuyển thẳng vào các giải pháp khả thi để khôi phục danh bạ đã biến mất trên iPhone của bạn.

Tại sao Danh bạ iPhone của Tôi biến mất?

Thành thật mà nói, không có gì mới về sự biến mất của danh bạ trên iPhone. Vấn đề đã tồn tại trong nhiều năm trên hầu hết các phiên bản iOS. Vì đó là một vấn đề iOS phổ biến, nhiều người trong chúng ta đã gặp phải nó vào lúc này hay lúc khác.

Nói về lý do tại sao ứng dụng Danh bạ trông trống – thiếu các liên hệ đã lưu, tốt, chủ yếu là do sự cố đồng bộ hóa iCloud. Bên cạnh đó, kết nối internet chậm chạp cũng đóng vai trò phá hoại bằng cách ngăn các số liên lạc đồng bộ hóa nhanh hơn.

Là một người đã đi trên con đường lộn xộn này một vài lần, tôi khuyên bạn nên để thiết bị của mình hoàn toàn yên bình sau khi cập nhật phần mềm. Bằng cách này, tất cả dữ liệu của bạn, bao gồm ảnh, video, nhạc và danh bạ, sẽ đồng bộ hóa nhanh hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với kết nối internet ổn định, điều này sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình đồng bộ hóa một cách lâu dài.

Thời gian iCloud cần để đồng bộ hóa dữ liệu thiết yếu của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào lượng dữ liệu và tốc độ internet của bạn. Nói chung, iOS 15 (giống như bất kỳ phần mềm nào khác) sẽ mất một thời gian để giải quyết. Đó là lý do tại sao các vấn đề như hao pin nhanh và thậm chí quá nóng có xu hướng xuất hiện ngay sau khi cập nhật phần mềm.

Đối với các giải pháp, buộc giết ứng dụng Danh bạ và đặt lại Danh bạ iCloud đã được chứng minh là hiệu quả đối với người dùng iPhone trong một số trường hợp. Bên cạnh đó, còn có những thủ thuật khác không kém phần hữu ích giúp khôi phục danh bạ bị mất trên iPhone.

Mẹo và thủ thuật để khôi phục danh bạ iPhone bị thiếu

1. Buộc giết ứng dụng Danh bạ

Mặc dù giải pháp này nghe có vẻ cơ bản đối với một số người, nhưng điều này đã hiệu quả với tôi khá nhiều lần. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên thử mẹo này và khôi phục tất cả danh bạ iPhone đã biến mất của bạn. Vì nó hầu như không mất vài giây và không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn, không có hại gì khi thử hack này.

 • Trên iPhone có Face ID: Vuốt lên từ cuối thanh chính và giữ dọc giữa màn hình. Sau đó, vuốt lên trên thẻ ứng dụng Danh bạ để tắt ứng dụng.
 • Trên iPhone có Touch ID: Nhấn đúp vào nút trang chủ để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng và vuốt lên trên thẻ ứng dụng Danh bạ để buộc thoát ứng dụng.
Buộc giết ứng dụng Danh bạ trên iPhone - Thiếu Danh bạ iPhone

Tiếp theo, hãy đợi một thời gian (khoảng 5-10 phút) và mở lại ứng dụng Danh bạ. Tất cả các địa chỉ liên hệ bị thiếu của bạn sẽ trở lại ngay bây giờ. Nếu bạn có thể nhìn thấy chúng ngay bây giờ, bạn rất tốt để đi!

2. Hard Reset iPhone của bạn

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm để khắc phục sự cố phổ biến như biến mất danh bạ trên iPhone là khôi phục cài đặt gốc (còn được gọi là buộc khởi động lại) thiết bị. Đừng lo lắng, vì nó sẽ không xóa bất kỳ phương tiện hoặc dữ liệu cá nhân nào và có khả năng sửa lỗi phần mềm linh tinh. Vì vậy, nó là giá trị để bắn.

Buộc khởi động lại iPhone 8 hoặc sau đó Hình ảnh lịch sự: Apple
 • Trên iPhone 8 hoặc sau đó: Nhấn và nhả nhanh nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Tiếp theo, giữ nút bên cạnh cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và Apple logo hiển thị.
 • Trên iPhone 7/ 7 Thêm: Nhấn và giữ nút bên cạnh và nút giảm âm lượng đồng thời cho đến khi bạn thấy Apple Logo.
 • Trên iPhone 6s / 6s Plus: Nhấn và giữ nút trang chủ và nút bên cạnh đồng thời cho đến khi bạn thấy Apple logo trên màn hình.

Khi bạn đã khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình, hãy quay lại ứng dụng Danh bạ để kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố thiếu danh bạ iPhone chưa.

3. Tắt / Bật Danh bạ iCloud

Một giải pháp khá đáng tin cậy khác mà bạn nên thử để khôi phục danh bạ iPhone bị thiếu là tắt / bật danh bạ iCloud. Vì nó đã giúp tôi nhiều lần, tôi có thể đảm bảo hiệu quả của nó trong việc khắc phục sự cố thiếu danh bạ iPhone. Làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách hoạt động:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và điều hướng đến Hồ sơ của bạn -> iCloud.

2. Tắt nút chuyển đổi bên cạnh Liên lạc. Bây giờ, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên nói rằng, “Bạn muốn làm gì với danh bạ iCloud đã đồng bộ hóa trước đó trên iPhone của mình?” Cửa sổ bật lên cung cấp hai tùy chọn:

 • Giữ trên iPhone của tôi: Nó cho phép bạn giữ tất cả các liên hệ iCloud đã đồng bộ hóa trước đó trên iPhone của bạn.
 • Xóa khỏi iPhone của tôi: Nó xóa tất cả các liên hệ iCloud đã đồng bộ hóa trước đó khỏi thiết bị iOS của bạn.
Tắt / bật danh bạ iCloud trên iOS 15

3. Lựa chọn Giữ trên iPhone của tôi và khởi động lại thiết bị của bạn. Sau khi thiết bị iOS của bạn đã khởi động lại, hãy quay lại cài đặt iCloud và bật chuyển đổi Danh bạ.

Bây giờ, hãy kiên nhẫn và dành đủ thời gian để danh bạ iCloud đồng bộ hóa. Sau đó, vào ứng dụng Danh bạ để kiểm tra xem danh bạ iPhone bị thiếu của bạn đã được khôi phục hay chưa. Nếu họ có, đã đến lúc vui mừng.

4. Đảm bảo iCloud được chọn làm tài khoản mặc định

Nếu danh bạ bị mất của bạn vẫn chưa trở lại, hãy đảm bảo bạn đã chọn iCloud làm tài khoản mặc định để đồng bộ danh bạ trên iPhone của mình. Nếu không, hãy làm theo các bước dưới đây:

Để hoàn thành việc đó, hãy truy cập vào Cài đặt -> Danh bạ -> Tài khoản Mặc định. Cuối cùng, chọn iCloud làm tài khoản mặc định của bạn. Bây giờ, khởi động lại iPhone của bạn. Sau khi thiết bị iOS của bạn đã khởi động lại, hãy truy cập ứng dụng Danh bạ để xem bạn đã giải quyết được sự cố chưa.

Đảm bảo iCloud được chọn làm tài khoản mặc định - Thiếu Danh bạ iPhone

5. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

Tôi không thể nhớ bao nhiêu lần khôi phục cài đặt gốc đơn giản đã giúp tôi khắc phục các sự cố không mong muốn và phổ biến như thiếu danh bạ này trên iPhone của tôi. Đối với những người không quen thuộc, nó sẽ xóa tất cả các cài đặt hiện có, bao gồm dữ liệu vị trí, Wi-Fi và VPN, trong số những thứ khác. Tuy nhiên, nó không gây hại cho bất kỳ phương tiện hoặc dữ liệu nào trên thiết bị của bạn. Để Đặt lại Tất cả Cài đặt trên iPhone chạy iOS 15 của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới:

Đặt lại tất cả cài đặt trong iOS 15
 • Hướng đến Cài đặt -> Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại. Bây giờ, hãy chọn Đặt lại tất cả các thiết lập từ menu bật lên.
 • Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập mật mã thiết bị của bạn. Cuối cùng, chạm vào Đặt lại tất cả các thiết lập một lần nữa để xác nhận.

6. Đăng xuất Apple ID và Đăng nhập lại

Chưa có may mắn? Đừng lo lắng, vì chúng tôi vẫn có một giải pháp đáng tin cậy khác để khôi phục danh bạ iPhone bị mất của bạn. Bây giờ, chúng tôi sẽ đăng xuất khỏi Apple ID và sau đó đăng nhập lại.

 • Để làm điều đó, hãy mở Cài đặt -> Hồ sơ của bạn. Sau đó, cuộn xuống dưới cùng và chạm vào Đăng xuất.
 • Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu giữ một bản sao dữ liệu của mình. Để tăng cường bảo mật, hãy bật nút chuyển đổi cho từng tùy chọn trước khi đăng xuất khỏi Apple TÔI. Tiếp theo, hãy sử dụng Apple ID và mật khẩu để đăng nhập lại.
Đăng xuất Apple ID và Đăng nhập lại

Một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn nên đợi một thời gian để cho phép tất cả dữ liệu cần thiết đồng bộ hóa trong nền. Sau đó, mở ứng dụng Danh bạ của bạn để tìm xem danh bạ của bạn có còn bị thiếu hay không.

7. Sử dụng Công cụ khôi phục dữ liệu của bên thứ ba

Dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi có thể khẳng định rằng bạn có thể không phải đi xa bằng cách sử dụng phần mềm của bên thứ ba trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều gặp phải những tình huống mà ngay cả những thứ đáng tin cậy nhất cũng có xu hướng hoạt động không như mong đợi. Vì vậy, nếu không có thủ thuật nào nêu trên có hiệu quả trong việc lấy lại danh bạ iPhone đã biến mất của bạn trong iOS 15, hãy thử các công cụ khôi phục dữ liệu của bên thứ ba này.

Vì mục đích này, tôi khuyên bạn nên kiểm tra các công cụ của bên thứ ba sau đây. Chúng bao gồm tùy chọn khôi phục danh bạ của bạn từ iCloud, vì vậy hãy sử dụng phần mềm phù hợp với nhu cầu và phù hợp với túi tiền của bạn.

iMobie PhoneRescue

Khôi phục danh bạ iPhone bị thiếu hoặc bị biến mất

Vì vậy, kết thúc hướng dẫn của chúng tôi về cách khôi phục danh bạ bị thiếu trên iPhone của bạn chạy iOS 15 (hoặc iOs 14, vì hầu hết các giải pháp cũng hoạt động trên các phiên bản iOS cũ hơn). Trong hầu hết các trường hợp, các giải pháp như đặt lại danh bạ iCloud và đăng xuất Applevà đăng nhập lại thường khắc phục sự cố. Và nếu không có gì hoạt động, trong một số trường hợp hiếm hoi, các công cụ khôi phục dữ liệu của bên thứ ba luôn sẵn sàng trợ giúp bạn. Điều đó cho thấy, giải pháp nào trong số những giải pháp này phù hợp với bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ giải pháp đáng tin cậy nào giúp lấy lại danh bạ đã mất của bạn trên iOS, hãy nhớ mách cho chúng tôi về điều đó.