Đánh giá Asus ROG Phone II: điện thoại di động dành cho game thủ

Trò chơi di động là một thị trường phát triển không ngừng và không chỉ các nhà phát hành trò chơi muốn tạo doanh thu, mà cả các nhà sản xuất trò chơi smartphones. Trong khi Samsung, OnePlus và Co. tích hợp các chế độ trò chơi đặc biệt vào hệ điều hành của họ thông qua phần mềm, Asus sẽ ra mắt ROG Phone II, một điện thoại thông minh được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của game thủ.

Nó có thể đưa trái tim của người chơi đến một cơn bão và có tiềm năng cho điểm số cao. Dưới đây là đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Asus ROG Phone II.

Ưu

  • Nhờ một pin khủng, một người chạy bộ lâu năm.
  • Loa rất tốt
  • Hiệu suất hàng đầu
  • Hiển thị nhanh 120 Hertz

Thiết kế cho các nhà thám hiểm

Khi nói đến thiết kế với một game thủ đặc biệt, Asus có kinh nghiệm lâu năm với các sản phẩm ROG từ lĩnh vực PC của mình. Ở đây anh ấy thích thể hiện rõ ràng rằng những sản phẩm này là dành cho người chơi, và anh ấy thể hiện điều này bằng hiệu ứng ánh sáng và thiết kế hướng ngoại.

Từ không gian PC cho game thủ, cũng có khả năng cấu hình hiệu ứng ánh sáng và màu sắc thông qua phần mềm tại đây. Nhưng tất cả những điều này đã được biết đến kể từ điện thoại ROG đầu tiên vào năm 2018. Ngay cả việc thực hiện các kích hoạt trên không ở chế độ nằm ngang vẫn còn trên ROG Phone II.

Điện thoại AndroidPIT asus rog ii camera chính Không phải sở thích của mọi người: thiết kế của ASUS ROG Phone II / © AndroidPIT

Mặt sau của điện thoại ASUS ROG 2 nó rất đáng chú ý, vì nhà sản xuất xác định các điểm nhấn với hình dạng hình học. Nó trở nên thực sự ấn tượng nếu bạn vận hành điện thoại trò chơi ở Chế độ X. Sau đó, logo ROG sáng lên với các màu khác nhau mà bạn có thể chọn cho mình.

Logo không chỉ tượng trưng cho mối quan hệ của trò chơi của bạn mà còn có thể đóng vai trò là đèn LED thông báo nếu điện thoại ROG úp xuống bàn. Một đèn LED thông báo thứ hai được đặt ở mặt trước phía trên màn hình.

Canvas cho những người yêu thích

Đối với một người chơi thực sự, tốc độ làm mới là rất quan trọng. Không chỉ bởi vì các hình ảnh động trông trôi chảy hơn, mà còn bởi vì tốc độ làm mới cao hơn làm cho hành động trên màn hình cảm ứng chính xác hơn nhiều. Asus đã sử dụng bảng điều khiển AMOLED 90 Hertz trên điện thoại ROG đầu tiên.

Với ROG Phone II, nhà sản xuất tăng thêm 30 Hertz, do đó giờ đây 120 khung hình mỗi giây được hiển thị trên màn hình. Asus muốn thời gian phản hồi màn hình được tinh chỉnh. Theo nhà sản xuất, đây là 49 mili giây – để so sánh, Asus cho biết OnePlus 7 Pro có thời gian phản hồi là 85 mili giây.

Điện thoại AndroidPIT asus rog ii đầy đủ phía trước ASUS ROG Phone II: Màn hình AMOLED 120 Hertz sẽ được yêu thích / © AndroidPIT

Tốc độ khung hình cao như vậy và thời gian phản ứng ngắn tự nhiên hút rất nhiều pin. Tuy nhiên, Asus đã ngăn chặn nó một chút về phía độ phân giải và chỉ sử dụng độ phân giải FullHD + (1.080x 2.340 pixel) mặc dù các đường chéo lớn 6Inch từ màn hình. Để đảm bảo rằng màn hình AMOLED thực sự làm cho trò chơi trở nên sống động với đầy đủ màu sắc, Asus đã có sự hiệu chỉnh thủ công từng màn hình riêng lẻ trên ROG Phone II trước khi bán ra.

Điện thoại Asus ROG 2 – Tính năng đặc biệt

Trong số các tính năng đặc biệt của ASUS ROG Phone 2 chắc chắn có cổng USB-C bên. Điều này được phát triển đặc biệt cho các phụ kiện chơi game ASUS. Phạm vi cung cấp đã bao gồm một trong những phụ kiện sau: Máy làm mát Aero Active.

Ngay cả thế hệ đầu tiên của điện thoại thông minh chơi game ASUS cũng có cửa phụ và quạt hoạt động, cho các phiên trò chơi di động dài. ASUS hiện đã cài đặt một chiếc quạt êm hơn cho phiên bản mới, vẫn có thể nghe thấy nhưng không làm phiền bạn nhiều khi chơi.

Máy làm mát ngoài AndroidPIT ASUS ROG Phone II 2 Luôn giữ một cái đầu lạnh. Các gói ASUS là một phần của phân phối Điện thoại ROG 2 làm mát hoạt động thuần túy / © AndroidPIT

Đối với người chơi, cũng có cổng USB-C bổ sung, để cáp sạc ở chế độ nằm ngang không can thiệp vào ngón tay của bạn. Ngoài ra, một tai nghe 3,5 mm được đặt trên các phụ kiện quạt, do đó nó không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.

Ngoài quạt đi kèm, còn có các phụ kiện khác dành cho Điện thoại Asus ROG 2. Tất cả đều được thiết kế để bạn có nhiều niềm vui hơn với điện thoại thông minh chơi game của mình. Đối với tôi, thú vị nhất là Twinview Dock II, biến điện thoại thông minh thành một máy chơi game cầm tay di động nhỏ thực sự. Hoặc Mobile Desktop Dock, không chỉ là một đế cắm, mà biến điện thoại thông minh thành một loại máy chơi game cho phòng khách.

Bao gồm phần mềm điều chỉnh

Điện thoại ASUS ROG 2 vẫn được giao với Android 9.0 tại thời điểm thử nghiệm của chúng tôi. ASUS đã thông báo cho chúng tôi rằng họ đã làm việc siêng năng trên Android 10 cho ROG Phone và phiên bản beta kín đã bắt đầu một cách kịp thời. Mặc dù ASUS cung cấp điện thoại thông minh cho các trò chơi Android 9, đã có kiểm soát cử chỉ, hạnh phúc kỹ thuật số và chế độ tối trong suốt sistema.

Không cần phải nói rằng phần mềm có nhiều tùy chọn để điều chỉnh các trò chơi đã cài đặt, để chúng hoạt động theo cách tốt nhất có thể. Ứng dụng Armory Crate là giao diện trung tâm giữa phần cứng, trò chơi và bản thân người chơi. Ở đây, tùy thuộc vào tâm trạng của bạn, hoặc sistema có thể tối ưu hóa mọi thứ, hoặc bạn có thể giúp đỡ một chút.

Vì những người chơi thực sự tham vọng dành nhiều thời gian để điều chỉnh, họ thực sự có thể điều chỉnh tốc độ xung nhịp của CPU, bao gồm giới hạn trên nhiệt, tốc độ làm mới màn hình hoặc thậm chí kiểm soát tốc độ của Máy làm mát Aero. Nhiều tùy chọn điều chỉnh này phần lớn là kết quả của trải nghiệm mà Asus đã thu thập được trong lĩnh vực trò chơi trên PC và hiện tại smartphones. Người chơi di động đầy tham vọng sẽ tận dụng tối đa nó. Phạm vi cấu hình lớn hơn nhiều lần, ví dụ, các chế độ trò chơi của OnePlus, Samsung và Co.

Tất cả sức mạnh

Khi nói đến hiệu suất, không nên thiếu một điện thoại thông minh cho các game thủ. Công chúng đang đòi hỏi và muốn đạt được hiệu suất cao liên tục từ phần cứng trong một phiên chơi game căng thẳng. Ngay cả những dao động nhỏ nhất trong tốc độ khung hình cuối cùng cũng có thể dẫn đến mất độ chính xác có giá trị. Nó có thể là sự khác biệt giữa thắng và thua đối với một số người chơi.

Trái tim của ROG Phone II đến từ Qualcomm và được gọi là Snapdragon 855+, một SoC được điều chỉnh trong đó lõi hiệu suất cao là đồng hồ 2, 96 GHz thay vì 2, 84 GHz. Ngoài CPU, GPU cũng nhận được tốc độ xung nhịp cao hơn. Theo mặc định, Adreno 640 hoạt động trên Snapdragon 855 tiêu chuẩn lên tới 585 MHz. Với 855+, do đó, trên ROG Phone II, đơn vị đồ họa đạt tới 700 MHz. Theo Asus, tất cả điều này sẽ góp phần tăng 40% hiệu suất đồ họa.

AndroidPIT asus rog phone ii loa dưới Nút ở giữa cho phép bạn sử dụng phần mềm điều chỉnh trên ROG Phone II / © AndroidPIT

Ngoài ra, Asus sử dụng 12GB RAM hào phóng và 512GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Phiên bản Ultimate sau này sẽ cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ nội bộ. Bộ nhớ lớn hơn có chi phí: ROG Phone II không còn khe cắm thẻ MicroSD. Với tính năng này, ASUS ROG Phone 2 có thể đánh bại hiệu năng của OnePlus 7T ở hầu hết các khía cạnh.

Điểm chuẩn ASUS ROG Phone II

ASUS ROG 2 Samsung Galaxy Note 10 chiếc OnePlus 7T
Xây dựng thương hiệu 3D Extreme Extreme ES 3.1618249056020
Chụp 3D Mark Sling Vulkan542741465245
Nhãn hiệu chụp 3D 3D ES 3.0684248726649
Ice Storm 3D Thương hiệu không giới hạn ES 2.0773685318972408
Geekbench 5 (Đơn / Đa)771/2422704/2283786/2825
Bộ nhớ PassMark319911973032960
Đĩa PassMark757167314550068

Điện thoại Asus ROG 2 – Âm thanh

Màn hình hiển thị đúng, hiệu suất rất tốt, những gì còn thiếu bây giờ là âm thanh rất tốt. Một lần nữa, điện thoại ASUS ROG 2 anh ấy biết làm thế nào để tỏa sáng, bởi vì hai loa phía trước là một trong những loa to nhất mà chúng tôi từng thích ở đây trong phòng tin tức. Mặc dù loa điện thoại ASUS ROG 2 giữ âm lượng tối đa, nó vẫn nghe tốt hơn smartphones giá tương đương.

Hình ảnh và video tốt nhất cho các game thủ

Tất nhiên, người dùng ROG Phone II cũng muốn chụp ảnh và quay video bằng điện thoại thông minh của họ. Chất lượng của camera ROG Phone thế hệ đầu tiên rất tốt, nhưng cộng đồng muốn nhiều hơn nữa. Giờ đây, Asus muốn thực hiện những mong muốn đó với thế hệ thứ hai.

Asus trang bị cảm biến hình ảnh Sony IMX 586 với 48 megapixel và công nghệ Quad-Bayer, có thể kết hợp bốn pixel thành một, giống như trên ZenFone 6. Điều này chủ yếu nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng kém.

Điện thoại AndroidPIT asus rog ii loa trước Máy ảnh tự tin nằm ở góc trên bên phải một cách có chủ ý để có những bức ảnh đẹp hơn khi chơi ở chế độ ngang / © AndroidPIT

Camera góc rộng nhận được cảm biến mới. Thay vì tám megapixel như trước đây, ROG Phone II mới chụp ảnh 13 megapixel. Asus đã sử dụng cấu hình camera tương tự trên Zenfone 6, được bán với giá rẻ hơn một trăm đô la trong phiên bản bộ nhớ tối đa của nó và nổi bật so với smartphones đắt không kém.

Với mức giá này, Điện thoại ROG 2 , liên quan đến chất lượng hình ảnh và video, để đo lường với smartphones tầm cỡ của Huawei P30 Pro, Samsung Galaxy S10 + hoặc thậm chí là Google Pixel 4 XL. Thật không may, trong lĩnh vực cạnh tranh này, Điện thoại Asus ROG 2 rơi vào chất lượng hình ảnh và video.

Pin lớn cho các trò chơi dài hơn

Quên smartphones như Samsung Galaxy S10 5G (4500 mAh) hoặc Huawei Mate X 5G (4.200 mAh) nếu bạn đang nghĩ về pin lớn, vì Asus tỏa sáng hơn cả hai. Nhà ROG Phone II 6.000 mAh đầy đủ và do đó có thể dễ dàng kéo dài hai ngày hoạt động bình thường.

Nhược điểm của tất cả các công cụ pin lớn này là trọng lượng cực kỳ cao: Asus ROG Phone II nặng 240 gram. Vì vậy, bạn không phải đợi hàng giờ để sạc pin, Asus cung cấp công nghệ sạc nhanh cho điện thoại thông minh chơi game 30 watt. Vì vậy, 4.000 mAh sẽ có thể được thực hiện trong 60 phút.

Tất nhiên, Asus đã chuyển các thiết bị điện tử sạc từ điện thoại thông minh sang nguồn điện để nhiệt độ trên điện thoại không tăng quá nhiều trong quá trình sạc.

AndroidPIT asus rog phone ii dock Một trong nhiều tùy chọn phụ kiện cho Điện thoại ROG II: trạm nối / © AndroidPIT

Trong bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, ROG Phone 2, với tốc độ làm mới 60 hertz, đạt thời gian hoạt động là 13 giờ 42 phút. Nếu màn hình được vận hành ở 120 hertz, thời gian chạy giảm từ 30 phút xuống còn 13 giờ và 10 phút. Mặc dù các biện pháp này không phù hợp với Huawei P30 Pro mặc dù pin rất lớn, nhưng trên cơ sở hàng ngày, Asus ROG Phone 2 chứng tỏ là một thiết bị lâu dài và cũng có thể tránh xa bộ sạc vào ban đêm với một lương tâm rõ ràng.

Trong sử dụng bình thường, điện thoại Asus ROG 2 Anh ấy sống với tôi chỉ dưới hai ngày. Nhưng nếu bạn chơi thêm PUBG hoặc Fortnite Sau khi làm việc và sử dụng quạt và vận hành điện thoại thông minh ở chế độ Hardcore, sau đó anh ta sẽ có thể dành gần như cả ngày làm việc.

Điện thoại Asus ROG 2 – Thông số kỹ thuật

Kích thước:

Trọng lượng:

Kích thước pin:

Kích thước màn hình:

Công nghệ màn hình:

Màn hình:

Camera trước

Camera phía sau

Flash:

Phiên bản Android:

RAM:

Bộ nhớ trong:

Chipset:

Số lượng lõi:

Tốc độ tối đa

Kết nối

171 x 77,6 x 9,5 mm
240 g
6000 mAh
60,59 inch
TUYỆT VỜI
2340 x 1080 pixel (391 ppi)
24 megapixel
48 megapixel
Đèn LED kép
9 – Bánh
12 GB
256 GB
512 GB
Qualcomm Snapdragon 855
8
296 GHz
HSPA, LTE, NFC, Bluetooth 5.0

Phán quyết cuối cùng

ROG Phone II sẽ là một thứ yêu hay ghét, tôi tưởng tượng. Bất cứ ai muốn mua và sử dụng nó vĩnh viễn chắc chắn sẽ thấy điện thoại thông minh chủ yếu là một thiết bị chơi game và giải trí. Khả năng gọi điện thoại, gửi SMS và sử dụng WhatsApp và Facebook đó chỉ là chức năng tốt.

Nhờ các phụ kiện phong phú, chẳng hạn như gamepad, bộ làm mát hoạt động, trạm nối và màn hình thứ hai, ROG Phone II có thể được nâng cấp thành một đơn vị trò chơi mạnh mẽ. Nếu bạn cần tất cả và dành nhiều thời gian với các trò chơi di động AAA, và bạn thậm chí có thể muốn báo cáo các trò chơi này thông qua YouTube Phát trực tiếp hoặc Twitch, bạn phải mua ROG Phone II.

Điện thoại Asus ROG 2

Chuyển đến cơ sở dữ liệu thiết bị