Đánh giá ban đầu của Fujifilm X-T4: Một ông chủ không gương mang đến một bộ tính năng táo bạo hơn

Sê-ri Fujifilm X-T cũ đã đặt tham chiếu là máy ảnh không gương lật để đánh bại người khác. Thật vậy, X-T3 đã giành giải Máy ảnh tốt nhất tại Giải thưởng Pocket-lint 2019.

Có một đứa trẻ mới trong thị trấn: Fujifilm X-T4. Nhưng điều này có đủ để biện minh cho việc mua máy ảnh mới nhất không? Chúng tôi phải chơi với các máy ảnh trước khi sản xuất trước khi thông báo chính thức, bạn có thể chờ.

X-T4 vs X-T3: Có gì mới?

 • Đã thêm X-T4:
  • Bộ ổn định cơ thể mới (IBIS)
  • Đơn vị màn trập mới (cơ 15 fps)
  • Chế độ quay phim đặc biệt
  • Hệ thống pin mới

Thoạt nhìn, X-T4 trông giống như người anh em X-T3 của nó. Nhưng có một số khác biệt rõ ràng. Các máy ảnh mới được thiết kế để tồn tại lâu hơn, vì vậy các máy ảnh mới lớn hơn và nặng hơn một chút.

Một số trọng lượng đã được giảm ở nơi khác để tránh trọng lượng dư thừa, sự ra đời của một hệ thống ổn định cơ thể mới hơn và nhỏ hơn, lần đầu tiên được đưa vào cơ thể 6.5 dừng lại (5 Từ điểm dừng X-H1) của Fujifilm).

Đánh giá ban đầu của Fujifilm X-T4: Một ông chủ không gương mang đến một bộ tính năng táo bạo hơn

Đây là cơ chế màn trập mới tương đương với hệ thống ổn định có thể chụp tới 15 khung hình mỗi giây (15 khung hình / giây). Nó cũng đã được thử nghiệm cho 300.000 chu kỳ màn trập, tăng gấp đôi độ bền so với X-T3.

Các điều chỉnh nhỏ khác tạo ra sự khác biệt lớn cho người dùng phim: nếu bạn đang chụp ảnh từ nền tảng, cài đặt Menu Q nằm trên màn hình của chính họ (hữu ích cho tùy chỉnh im lặng) và thậm chí cả chế độ quay phim đặc biệt với cửa thẻ SD có thể tháo rời. Màn hình LCD phía sau cũng cao hơn một chút so với độ phân giải trước đó (1So với 0,04m điểm 1.62m-điểm).

Ở những nơi khác, các thông số kỹ thuật được tạo ra xung quanh cùng lõi với X-T3: điều này có nghĩa là X-T4 có cùng cảm biến và bộ xử lý, khả năng lấy nét tự động trên cùng một cảm biến (với một số điều chỉnh thuật toán để cải thiện phát hiện và phát hiện / phát hiện), điều này Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một độ phân giải cao hơn hoặc cải thiện chất lượng trong khu vực, hai camera không khác nhau.

X-T4 hoạt động thế nào?

 • Dấu vết của thân máy bằng hợp kim magiê mới: 134,6mm x 92,8mm x 63,8mm / 607g
 • 3- ba màn hình cảm ứng LCD có thể điều chỉnh, 1Độ phân giải .62m-dot
 • 0,5 inch, kính ngắm điện tử OLED 3 inch .69m-dot
 • Cải thiện thuật toán lấy nét tự động
 • 425 khu vực AF để lựa chọn

X-T4 chủ yếu được làm bằng hợp kim magiê, mang lại cảm giác mạnh mẽ cho đôi tay. Nó cũng chịu được thời tiết, do đó, nó được trang bị ống kính phù hợp để bạn không phải nghĩ đến những cơn mưa và mưa.

X-T4 lớn hơn X-T3 do hệ thống pin mới, nhưng khối lượng tăng thêm một chút và tăng 10% là xứng đáng với tuổi thọ. Pin mới, 1Đó là một cải tiến lớn so với các tế bào X-T3 260mAh 2Nó có dung lượng 200mAh. Fujifilm cuối cùng nói rằng bạn có thể mong đợi hơn 500 bức ảnh cho mỗi lần sạc.

Đánh giá ban đầu của Fujifilm X-T4: Ông chủ Mirrorless mang đến một bộ tính năng táo bạo hơn 2

Ngoài ra còn có một tay cầm dọc mới có thể chứa hai pin bổ sung và đi kèm với một phím đặc biệt để chuyển đổi giữa các chế độ thông thường, nâng cấp và tiết kiệm. Báng cầm X-T3 sẽ không vừa với X-T4 do hệ thống pin mới và các rãnh camera khác nhau.

Quá trình sạc diễn ra qua USB-C, giống như điện thoại Android, nhưng bạn cần sử dụng bộ sạc 15W trên tường để sạc càng sớm càng tốt. Sạc pin không quá nhanh sẽ mất khoảng ba giờ, nhưng nó sẽ sử dụng cổng USB năng lượng thấp và lâu hơn ba hoặc bốn lần!

X-T4 hiện có màn hình LCD và kính ngắm OLED. Màn hình cảm ứng góc thay đổi rất dễ sử dụng, trong khi tận dụng độ phân giải bổ sung, công cụ tìm OLED X-T4 hoàn toàn giống như X-T3. Điều này có nghĩa là nó có tất cả độ phân giải bạn cần, với tốc độ làm mới cao, độ tương phản sâu và độ phóng đại tương đương 0,75x.

Nếu bạn đã quen thuộc với tính năng tự động lấy nét X-T3 mà chúng tôi thấy thành công tại triển lãm xe máy Goodwood Revival, thì nó cũng giống như X-T4. Máy ảnh được nhúng vào bề mặt của cảm biến, được thiết kế để bao phủ toàn bộ chiều rộng từ mép này sang mép kia. 2Sử dụng phát hiện pha 16 triệu pixel. Điều này có nghĩa là bạn có thể lấy nét ở bất cứ đâu trong trường nhìn bao nhiêu tùy thích hoặc theo chiều ngang mà vẫn có khả năng lấy nét giống như bạn làm ở trung tâm.

Những đánh giá đầu tiên về Fujifilm X-T4: Ông trùm Mirrorless 3 mang đến một bộ táo bạo hơn tính năng

Hệ thống lấy nét tự động được giới hạn ở tối đa 425 khu vực, có thể giảm thêm để làm cho nó dễ dàng như bạn muốn. Điểm AF cũng có thể được điều chỉnh giữa các kích thước điểm khác nhau bằng cách sử dụng bánh sau. Không có chế độ Pinpoint theo phong cách của Panasonic mà chúng ta thường bỏ lỡ khi sử dụng máy ảnh mà không có các thương hiệu khác.

Fujifilm tuyên bố rằng X-T4 đã cải thiện khả năng phát hiện và phát hiện trực diện, nhưng chúng tôi chưa thể chụp ảnh theo đúng kịch bản cho đến nay để thấy sự khác biệt.

Một ống kính tốt ở phía trước và X-T4 là một máy chụp tuyệt vời (vâng, chúng tôi biết, nó được hiển thị ở đây với ống kính kit 18-55mm cơ bản, nhưng Fujifilm cung cấp kính tốt hơn nhiều). Từ một vụ nổ 15 khung hình / giây đến một loạt các cài đặt tùy chỉnh (như bạn thấy trong máy ảnh DSLR pro, theo kịch bản), máy ảnh hệ thống không gương lật không thể làm tốt hơn điều này.

Chất lượng hình ảnh X-T4 như thế nào?

 • CMOS X-Trans 26 megapixel 4 bạn hỏi
 • ISO 160-12.800 (80-51.200 kết nối)
 • Mới: Bộ lọc bỏ qua bãi biển Eterna

Cũng giống như X-T3, X-T4 có cảm biến CMOS X-Trans thế hệ thứ tư của Fujifilm. Cảm biến được chiếu sáng ở mặt sau với vị trí cáp đồng dưới diode photo trên cảm biến để tạo đường dẫn tín hiệu sạch hơn.

Mọi thứ hoạt động tốt trên X-T3 và rất giống nhau ở đây: chất lượng hình ảnh là một ví dụ. Như chúng ta thường nói, có nhiều ống kính ở phía trước máy ảnh. Và mạng quang của Fujifilm có nghĩa là có thứ gì đó cho mọi dịp. 18-55mm chúng tôi sử dụng cho bản xem trước này là tốt, nhưng nó không phải là vé nóng nhất, nó là 40-150mm f /2.8 và 50mm f /2.0 chúng tôi đã tìm thấy – đặc biệt là ống kính khẩu độ rộng hơn.

Chúng tôi chụp bằng X-T4 trong và xung quanh Nhà Nhiếp ảnh của Fujifilm ở trung tâm Luân Đôn, nơi có nhiều nguồn ánh sáng và trạng thái khác nhau. Khi thu thập các chậu hoa trong tầng hầm của tài sản (bên ngoài biên giới chung), cao hơn ISO Cài đặt cơ bản lên tới 12.800 ISO Nó cung cấp một phạm vi rộng để kiểm tra độ nhạy của 160.

Ánh sáng yếu sẽ hiển thị một khóa học, nhưng không quá nhiều kích thước và bốn chữ số ISO ngay cả các thiết lập trông rất sạch sẽ. Nhưng ánh sáng ban ngày là một tình huống rất sáng, cài đặt thấp cho rõ ràng rõ ràng hơn.

Chúng tôi luôn ca ngợi Fujifilm về chất lượng hình ảnh tuyệt vời, xu hướng phát triển của X-T4. Không, nó không chắc chắn hoặc tiên tiến như X-T3, một số được coi là thấp hơn, nhưng vì máy ảnh đã kết thúc, mẫu máy mới này có pin tốt hơn, tốc độ đột phá nhanh hơn và ổn định hình ảnh được cải thiện (mặc dù đây là một cải tiến nhỏ).

Các tính năng video X-T4 mới

 • Chế độ quay phim đặc biệt với quay số phím vật lý
 • Menu Q đặc biệt với các tùy chọn chế độ im lặng
 • 4K tối đa 60 khung hình / giây, 1080p 240 khung hình / tháng
 • Cắt tỉa cho tất cả các chế độ 1Có thể chữa lành tới 29 lần

X-T4 cũng được thiết kế rõ ràng bởi các nhiếp ảnh gia. Không chỉ cho pin tốt hơn và cửa thẻ SD có thể tháo rời, mà còn cho các chế độ quay phim đặc biệt được kích hoạt bằng một công tắc vật lý dưới nút quay tốc độ màn trập trên máy ảnh.

Di chuyển nút này sang ‘Phim’ sẽ nhận được Menu Q đặc biệt có thể được truy cập trong khi quay và có nghĩa là cài đặt chế độ im lặng bằng màn hình cảm ứng. Thẻ vật lý cũng sẽ hoạt động, nhưng nếu bạn muốn tránh chuyển động vật lý và làm tắc nghẽn tiếng ồn, đây là một trong những cách xung quanh nó.

Đánh giá đầu tiên về Fujifilm X-T4: Một ông chủ không gương mang đến một bộ tính năng táo bạo hơn 4

Tốc độ khung hình cũng có khả năng tăng, hiện có Full HD (1080p) lên tới 240 khung hình / giây. Một số người nói với trọng lượng thứ tám rằng chuyển động chậm là tốc độ chụp bình thường là 30 khung hình / giây. X-T4 cũng có khả năng 4K và cung cấp 60 khung hình / giây ở chế độ Ultra HD này (giống như X-T3).

Tất cả điều này bổ sung một thiết bị thành công hơn nhiều và tập trung vào các bộ phim để vượt trội hơn so với Panasonic và Sony trên thị trường.