Đánh giá bộ định tuyến Synology RT2600ac + MR2200ac: phục hồi các mạng lưới đơn

Synology đã tạo nên tên tuổi trong 10 năm qua cho các phụ kiện NAS và trong những năm gần đây, các nhà sản xuất Đài Loan đã mở rộng ra mạng gia đình. RT1900ac là bộ định tuyến đầu tiên của thương hiệu, tích hợp nhiều tính năng dựa trên phần mềm giúp sản phẩm Synology nổi bật.

Synology xây dựng trên đó với RT2600ac, một bộ định tuyến băng tần kép với một sistema operativo Tương tự dựa trên web mà làm cho các sản phẩm NAS Synology nổi bật. RT2600ac ra mắt vào năm 2017, nhưng đã nhận được một bản cập nhật lớn vào năm ngoái, cho phép nó hoạt động như một sistema lưới. Bản cập nhật trùng với sự ra mắt của MR2200ac, Synology là người đầu tiên sử dụng giải pháp mạng lưới đặc biệt.

RT2600ac có giá 199 đô la, với MR2200ac bán lẻ với giá 140 đô la. Synology kết hợp cả hai như một giải pháp mạng lưới với giá 305 đô la, làm cho nó ngang tầm với các sản phẩm khác trong không gian này. Tôi đã sử dụng RT2600ac và MR2200ac trong các cấu hình mắt lưới trong hơn một tháng, trước đây là trạm cơ sở và sau là vệ tinh. Đây là những gì bạn cần biết về sự hòa nhập của Synology trong thế giới mạng lưới.

Chuyên nghiệp

  • Hiệu suất không dây tuyệt vời
  • Phần mềm dựa trên web đa năng
  • Dễ dàng cài đặt
  • Cấu hình cao
  • Hoạt động như một NAS

Synology RT2600ac + MR2200ac Phần cứng

Synology RT2600ac + MR2200ac Thiết kế và tính năng.

Phòng mạng gia đình đã không thấy nhiều thay đổi thiết kế trong 10 năm qua, nhưng với bộ định tuyến dạng lưới, các nhà sản xuất đã bắt đầu thêm một chút tài năng để làm cho các thiết bị trở nên nổi bật. Google Wifi, chẳng hạn, trông khá điển hình với tính thẩm mỹ trắng và giải pháp lưới AmpliFi nổi bật nhờ thiết kế hình khối cho bộ định tuyến chính.

Tuy nhiên, Synology tuân thủ yếu tố hình thức truyền thống với RT2600ac và MR2200ac. Bản thân bao bì là tối thiểu, với cả hai bộ định tuyến được bọc trong hộp sô cô la với nhãn ghi chi tiết số mô hình và một số tính năng. RT2600ac có khung vỏ bằng nhựa mờ, với bốn ăng ten và cao hai feet ở phía sau. Mặt trước được thông hơi để luồng khí vào bên trong tốt hơn và hiển thị đèn LED trạng thái và khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ. Ở cạnh phải, nó có các nút WPS và Wi-Fi, và bên trái có cổng USB 3.0.

Ở mặt sau, nó có bốn cổng Gigabit Ethernet cùng với cổng Gigabit WAN, cổng USB 2.0và nút nguồn và đặt lại. Cổng LAN đầu tiên hoạt động giống như cổng WAN2, cho phép bạn sử dụng đồng thời hai kết nối băng thông rộng.

MR2200ac, trong khi đó, có thiết kế tối giản hơn nhiều, trông hiện đại. Nó có thiết kế dọc với lỗ thông hơi ở mặt trước và đèn LED Wi-Fi ở phía trên để hiển thị trạng thái kết nối. Bởi vì nó được định hướng theo chiều dọc, cả hai ăng ten được đặt bên trong. Có một cổng WAN và một cổng Ethernet, cùng với USB 3.0 ở phía sau

Bạn có thể sử dụng bộ định tuyến như một đơn vị độc lập, với MR2200ac là một lựa chọn tốt cho các ngôi nhà nhỏ hơn.

RT2600ac là một bộ định tuyến băng tần kép và MR2200ac có ba băng tần và khi được sử dụng làm nút, băng tần thứ ba trên MR200ac hoạt động như một mạng trả về không dây cho RT2600ac. Nếu bạn không muốn dựa vào mạng trả về không dây, MR2200ac cũng có cổng Ethernet ở mặt sau, cho phép bạn định cấu hình mạng trả về có dây cho RT2600ac. Mạng trả về không dây chắc chắn thuận tiện hơn vì bạn không cần phải kéo cáp Ethernet đến từng nút và tôi không thấy bất kỳ tổn thất đáng kể nào về hiệu suất.

Không giống như hầu hết các hệ thống lưới, bạn có thể sử dụng bộ định tuyến ở đây như một đơn vị độc lập. MR2200ac tự hoạt động tốt, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ hơn. Nhưng khi được ghép nối với RT2600ac như một nút, bạn sẽ có một phạm vi tương đương với một sistema bộ định tuyến lưới ba nút như Google Wifi. Mặc dù MR2200ac hoạt động như một bộ định tuyến chính hoặc vệ tinh, RT2600ac chỉ hoạt động như một bộ định tuyến chính, vì vậy nếu bạn muốn xây dựng mạng lưới từ bộ định tuyến Synology, bạn nên sử dụng RT2600ac làm chính và thêm các nút MR2200ac nếu cần. Bạn cũng có thể sử dụng MR2200ac làm trạm gốc và thêm nhiều đơn vị nếu cần để định cấu hình sistema lưới ba dải.

Có rất nhiều tôi thích ở đây, nhưng sistema operativo Bộ định tuyến dựa trên web của Synology là vượt trội so với các bộ định tuyến khác.

Sự khác biệt chính cho phạm vi bảo hiểm của Synology NAS là DiskStation Manager, một sistema operativo dựa trên web được trang bị các tính năng khác nhau được thiết kế để mở rộng khả năng của NAS. Vì vậy, khi Synology bắt đầu với một mạng gia đình, nó đã giới thiệu một tính năng tương tự dựa trên sistema operativo được gọi là Trình quản lý bộ định tuyến Synology (SRM).

Hầu hết các bộ định tuyến ngày nay cung cấp các tiện ích quản lý web mạnh mẽ cho phép bạn tinh chỉnh tất cả các khía cạnh của bộ định tuyến, nhưng SRM vượt xa mọi thứ trên thị trường hiện nay. Với SRM, bạn chỉ cần kết nối ổ cứng ngoài với RT2600ac hoặc MR2200ac thông qua cổng USB và thay đổi bất kỳ bộ định tuyến nào thành một NAS đầy đủ. Đó là một vấn đề lớn, đặc biệt là khi bạn cho rằng MR2200ac có giá chỉ 140 đô la.

Bạn cũng có thể cài đặt các gói để thêm các tính năng mới vào bộ định tuyến. Trung tâm gói liệt kê tất cả các gói có sẵn và trong khi không có nhiều tiện ích bạn có với DSM, có rất nhiều tính năng hữu ích được cung cấp. Điều thú vị là VPN Plus, cho phép bạn chạy các máy chủ VPN trực tiếp từ bộ định tuyến. Tương tự, bạn có thể định cấu hình máy chủ DNS chuyên dụng trên bất kỳ bộ định tuyến nào.

Một trong những tính năng tốt nhất của SRM là khả năng chuyển đổi bất kỳ bộ định tuyến nào sang NAS. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối ổ cứng ngoài và định cấu hình gói Synology Media Server, cho phép bạn truyền phát nội dung qua UPnP hoặc DLNA đến các thiết bị trên mạng gia đình của bạn.

Synology RT2600ac + MR2200ac Chuẩn bị

Thiết lập RT2600ac và MR2200ac khá dễ dàng. Tôi sử dụng RT2600ac làm trạm gốc và MR2200ac làm vệ tinh, vì vậy tôi thiết lập RT2600ac trước bằng cách truy cập router.synology.com. Synology cũng có một ứng dụng DS Router Android được đặt tên cho phép bạn định cấu hình bộ định tuyến.

Bạn có thể định cấu hình SSID và đặt mật khẩu cho mạng Wi-Fi và SRM và nhập chi tiết mạng WAN của bạn. Sau khi hoàn thành thiết lập bộ định tuyến, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển cho SRM. Bạn có thể thiết lập tài khoản Synology nếu bạn muốn định cấu hình bộ định tuyến từ xa từ mạng gia đình.

Sau khi đăng nhập vào SRM, bạn có thể định cấu hình SSID bổ sung và xem các thiết bị được kết nối với bất kỳ bộ định tuyến nào trong thời gian thực. Bạn cũng có thể thiết lập mạng khách bằng cách truy cập Wi-Fi Connect và xem trạng thái của mạng từ Trung tâm mạng.

Synology RT2600ac + MR2200ac Hiệu suất

Trong hai năm qua, tôi đã sử dụng ASUS RT-AC5300 cho kết nối không dây. Bộ định tuyến có tám ăng ten, ba băng tần không dây và băng thông đầy đủ 5,3 Gbps Rõ ràng, bạn sẽ không thấy bất cứ điều gì giống như vậy trong kịch bản sử dụng trong thế giới thực, nhưng nó thực hiện công việc khá tốt.

Tôi có một gói Gigabit mang lại cho tôi tốc độ 1, 024 Mbps và 1024 Mbps, nhưng tôi chưa bao giờ đạt được tốc độ đó qua Wi-Fi. Máy chính của tôi được kết nối với bộ định tuyến qua cáp Ethernet, nhưng trên 15 thiết bị trở lên luôn được kết nối với bộ định tuyến, băng thông thay đổi ở mọi nơi từ 400 Mbps đến 150 Mbps tùy theo vị trí. Tôi đã bao gồm các số liệu RT-AC5300 làm cơ sở và chúng tôi sẽ xây dựng chúng với RT2600ac. Tôi sử dụng Speedtest.net tại một Galaxy S10 + để thử nghiệm: thiết bị này có 2×2 Modem trung tâm MIMO và Wi-Fi, làm cho thiết bị này trở thành một thiết bị lý tưởng để kiểm tra hiệu suất Wi-Fi.

ASUS RT-AC5300 (2.4GHz)

ASUS RT-AC5300 (5 GHz)

Như bạn có thể thấy từ những con số trước đó, có sự sụt giảm đáng chú ý sau dấu 50 feet. Một kênh của 5 GHz cung cấp nhiều băng thông hơn nhưng trong phạm vi ngắn hơn và đây là lúc mạng lưới tạo ra sự khác biệt lớn. Điều đó cũng không giúp tín hiệu Wi-Fi phải đi qua hai bức tường gạch để đến phòng tôi. Chúng ta hãy xem RT2600ac đủ điều kiện về vấn đề này.

Synology RT2600ac (2.4GHz)

Synology RT2600ac (5 GHz)

RT2600ac thực hiện công việc riêng của mình, nhưng hiệu suất giảm sau khi vượt qua phạm vi 40 feet. Điều đó nói rằng, đó là một tầm nhìn vững chắc cho các bộ định tuyến lớp AC2600 Wi-Fi.

Synology MR2200ac (2.4GHz)

Synology MR2200ac (5 GHz)

MR2200ac hoạt động như một đơn vị độc lập và thực hiện công việc khá tốt ở cự ly gần. Nhưng hiệu suất trở nên thành công sau khi vượt quá 30 feet. Nhưng nếu bạn xem xét thực tế rằng bộ định tuyến có giá thấp hơn một nửa so với RT2600ac, bạn sẽ thấy nó đáng giá bao nhiêu trong phân khúc này.

Nhược điểm chính của việc sử dụng MR2200ac làm bộ định tuyến độc lập là cổng Ethernet duy nhất đằng sau nó. Tốt nhất, bạn nên mua bộ chuyển đổi mạng nếu bạn có kế hoạch kết nối các thiết bị khác với bộ định tuyến qua Ethernet. Tôi thường có một Hub Huế, Hub Harmony, DS918 + NAS và nhiều camera an ninh được kết nối với bộ định tuyến thông qua bộ chuyển đổi Netgear GS110TP, do đó, trong khi một cổng Ethernet không phải là vấn đề đối với tôi, đó là một yếu tố nếu bạn coi MR2200ac là trạm gốc.

Synology RT2600ac + MR2200ac (Kết nối thông minh)

Synology dựa trên các thuật toán để tự động thay đổi tuyến đường và bộ định tuyến, đảm bảo bạn nhận được tín hiệu đáng tin cậy cho dù bạn đang ở đâu trong nhà. Tôi đặt vệ tinh MR2200ac trước phòng của tôi và nó ngay lập tức tăng hiệu suất khả dụng. Như đã đề cập ở trên, ban nhạc của 5 GHz trên MR2200ac không tốt cho khoảng cách xa, nhưng tùy thuộc vào vị trí nút, bạn sẽ có được tốc độ khá trong toàn bộ ngôi nhà của mình. Các số liệu băng thông được liệt kê ở trên là thông qua backhaul không dây.

Bạn nên mua Synology RT2600ac + MR2200ac?

Nói chung, các giải pháp mạng lưới của Synology có nhiều lợi ích. Cả RT2600ac và MR2200ac đều có khả năng kết nối mạnh mẽ và khi được kết nối như một sistema Lưới, họ làm một công việc tuyệt vời để mở rộng phạm vi của mạng gia đình hiện tại của bạn. Tôi chưa thực sự chuyển sang mạng lưới miễn là bộ định tuyến tôi sử dụng có kết nối chắc chắn trong nhà, nhưng sử dụng RT2600ac kết hợp với MR2200ac trong một tháng đã cho thấy giải pháp Synology là một giải pháp thay thế khả thi. .

Mức độ của sistema Lưới kết hợp với nhiều tính năng SRM cung cấp làm cho Synology RT2600 và MR2200 trở thành lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn bắt đầu với mạng lưới. Bạn không trở nên tuyệt vời sistema bộ định tuyến cung cấp vùng phủ sóng Wi-Fi tuyệt vời trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng nó như một NAS chỉ bằng cách cắm vào ổ cứng.

4 của 5

Với gói RT2600ac + MR2200ac được bán lẻ với giá $ 305, điều này phù hợp với những gì bạn sẽ trả cho sistema tương tự từ Google, Linksys hoặc Eero. Với Synology, bạn có được phần sụn mạnh hơn cho phép bạn kiểm soát chi tiết phần cứng và sistema operativo đa năng cho phép bạn thêm các chức năng mới.

Chúng tôi có thể nhận được một khoản hoa hồng cho việc mua hàng bằng cách sử dụng liên kết của chúng tôi. Học lại.