Đánh giá bộ sạc điện 30W USB-C của Google: Một cho thời đại hiện đại

Sau sự dẫn dắt của Apple và Samsung, bạn sẽ không tìm thấy bộ sạc đi kèm với bất kỳ Google Pixel mới nào 6 thiết bị cầm tay loạt. May mắn thay, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận các lập luận về môi trường, Google có Bộ sạc USB-C 30W mới để bán cho bạn, nếu bạn cần phích cắm để sạc điện thoại thông minh mới của mình.

Khi mua riêng bộ chuyển đổi, tốt nhất bạn nên mua bộ sạc gắn tường có thể sạc nhiều thiết bị khác nhau thay vì chỉ một điện thoại thông minh cụ thể. Vì vậy, hãy xem bài đánh giá Bộ sạc USB-C 30W của Google của chúng tôi để xem nó hoạt động độc đáo như thế nào với Pixels mới và một loạt các tiện ích USB-C khác.

Những điều bạn cần biết về Bộ sạc Google 30W USB-C

Robert Triggs / Android Authority

  • Bộ sạc USB-C 30W của Google: $ 25 / £ 25 / € 29
  • Bộ sạc và cáp USB-C 30W USB-C của Google: $ 35 / £ 35 / € 39

Bộ sạc nguồn USB-C 30W của Google là bộ chuyển đổi đầu tiên của công ty hỗ trợ Phân phối nguồn qua USB 3.0 và đặc điểm kỹ thuật PPS được sử dụng để sạc nhanh, ngày càng nhiều lựa chọn smartphones và các tiện ích khác. Đúng như tên gọi, công suất đầu ra tối đa là 30W, giúp sản phẩm này phù hợp với việc sạc điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay cỡ nhỏ.

Bộ chuyển đổi 30W của Google là một phích cắm điện thoại thông minh có kích thước tiêu chuẩn, chứ không phải là một người bạn đồng hành siêu nhỏ gọn. Tuy nhiên, nó có kích thước hợp lý chỉ 6.8 NS 4.3 NS 20,7cm và trọng lượng nhẹ 71g. Trên mô hình của Anh, ngạnh nối đất bằng nhựa trên cùng có thể gập xuống để cất giữ dễ dàng hơn. Nếu không, phiên bản chúng tôi đã thử nghiệm giống với phiên bản của Hoa Kỳ.

Xem thêm:Bộ sạc tốt nhất để sạc nhanh Google Pixel một cách chính xác 6

Trong hộp, bạn sẽ chỉ tìm thấy bộ sạc màu trắng được đánh dấu bằng logo của Google và một mảnh giấy tờ ghi sẵn nhỏ. Bạn sẽ phải mang theo cáp của riêng mình cho cái này, mà các nhà sản xuất điện thoại tiếp tục cung cấp ngay cả khi họ không bao gồm bộ chuyển đổi nguồn trong hộp. Ngoài ra, bạn có thể mua gói 35 đô la của Google đi kèm cáp USB-C to USB-C dài một mét đi kèm với bộ sạc.

Những gì là tốt?

Robert Triggs / Android Authority

Với các giao thức Phân phối điện qua USB và Cung cấp năng lượng có thể lập trình được tích hợp, Bộ sạc USB-C 30W của Google được xây dựng cho các tiện ích hiện đại. Nó có đủ năng lượng và các giao thức phù hợp để sạc nhanh Google Pixel 6 và Samsung Galaxy Dòng S21 ở tốc độ tối đa.

Nó không chỉ dành cho Pixel 6 – Bộ điều hợp của Google sạc nhanh Galaxy S21 và iPhone 13 cũng vậy.

Công suất 30W cũng đủ để sạc máy tính bảng hỗ trợ USB-C và một số máy tính xách tay nhỏ hơn. Nó hỗ trợ lên đến 20V 1.5A qua USB Power Delivery và 3.3-21V qua USB PD PPS, mặc dù đó không phải là đủ năng lượng cho các máy tính xách tay USB-C đòi hỏi khắt khe hơn.

Google Pixel 6Samsung 30W USB-CGoogle Pixel Galaxy S21 UltraApple iPhone 12 Pro MaxMicrosoft Surface Book X

Google 30W USB-C:

Kiểm tra nguồn USB

Google Pixel 6:

20,6W

Samsung Galaxy S21 Ultra:

27,5W

Apple iPhone 12 Pro Max:

26,5W

Microsoft Surface Book X:

26,5W

Google 30W USB-C:

Điện áp & Dòng điện

Google Pixel 6:

9.07V, 2.257A

Samsung Galaxy S21 Ultra:

9.43V, 2.92A

Apple iPhone 12 Pro Max:

9.03V, 2.99A

Microsoft Surface Book X:

19,8V, 1.32A

Google 30W USB-C:

Tiêu chuẩn sạc

Google Pixel 6:

USB PD PPS

Samsung Galaxy S21 Ultra:

USB PD PPS

Apple iPhone 12 Pro Max:

USB PD 3.0

Microsoft Surface Book X:

USB PD 3.0

Google 30W USB-C:

Nguồn điện từ tường

Google Pixel 6:

24,9W

Samsung Galaxy S21 Ultra:

33,9W

Apple iPhone 12 Pro Max:

32,5W

Microsoft Surface Book X:

31.1W

Google 30W USB-C:

Hiệu suất năng lượng

Google Pixel 6:

80.3%, VÂNG.

Samsung Galaxy S21 Ultra:

81.2%, tốt.

Apple iPhone 12 Pro Max:

81.4%, tốt.

Microsoft Surface Book X:

84.1%, tốt.

Cân nhắc tất cả những điều này, Google đã định giá bộ sạc này rất cạnh tranh, ít nhất là ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh – nó đắt hơn một chút ở phần còn lại của EU. Các sản phẩm của bên thứ nhất khác có thể khiến bạn quay trở lại nhiều hơn đáng kể nhưng phích cắm 30W của Google phù hợp hơn với mức giá cạnh tranh mà chúng tôi mong đợi từ các sản phẩm của bên thứ ba. Thật tốt khi thấy rằng Google không lấy giá trị khách hàng của mình sau khi lấy bộ đổi nguồn ra khỏi Pixel 6của hộp.

Có gì không tốt như vậy?

Robert Triggs / Android Authority

Một phần của bộ thử nghiệm của chúng tôi liên quan đến việc kiểm tra các tiêu chuẩn sạc mà phích cắm hoạt động. Mặc dù Bộ sạc USB-C 30W của Google hỗ trợ các tiêu chuẩn USB mới nhất, nhưng nó không hoạt động với các giao thức sạc nhanh cũ phổ biến. Nếu bạn đang muốn sạc nhanh Quick Charge cũ hơn 3.0 hoặc Apple 2.4 Một tiện ích, bạn không gặp may ở đây. Chúng bị mắc kẹt với tốc độ sạc chậm mặc định của USB-C.

Có liên quan:Phụ kiện sạc điện thoại tốt nhất

Một điều khó chịu nhỏ hơn là tốc độ bạn sẽ đạt được khi sạc Google Pixel 6. Dựa trên cách tiếp thị của Google với phích cắm này, bạn có thể nghĩ rằng điện thoại hỗ trợ sạc 30W, nhưng thử nghiệm của riêng chúng tôi cho thấy điện thoại thực sự được giới hạn ở mức 22W. Điều đó nói rằng, Bộ sạc nguồn USB-C 30W của Google vẫn sạc Pixel 6 nhanh như bất kỳ bộ sạc nào khác trên thị trường. Công suất 22W được giới hạn bởi điện thoại chứ không phải phích cắm, vì vậy hãy coi đây là một lời chỉ trích về hoạt động tiếp thị của Google hơn là chất lượng của bộ chuyển đổi này. Tuy nhiên, nếu bạn định mua điện thoại và bộ chuyển đổi gói để có tốc độ sạc nhanh, bạn có thể cân nhắc lại toàn bộ việc mua.

Kết quả là ở trên, công suất 30W có vẻ là một sự lựa chọn hơi kỳ quặc cho bộ sạc này. Nó nhiều hơn một chút so với những gì bạn hiện cần cho USB PD PPS smartphones, chẳng hạn như Pixel 6, nhưng nó không hoàn toàn đủ để sạc các máy tính xách tay mạnh mẽ hơn một cách nhanh chóng. 45W có thể tốt hơn nhưng Google đã bán bộ sạc 45W USB Power Delivery (không có PPS) để sạc các thiết bị như Pixelbook Go.

Đánh giá bộ sạc Google 30W USB-C: Tôi có nên mua nó không?

Robert Triggs / Android Authority

Có rất ít điều để xác minh với bộ sạc 30W của Google. Nó cung cấp các thông số kỹ thuật sạc chắc chắn, đủ năng lượng cho điện thoại và máy tính bảng và được xây dựng tốt để khởi động. Đó là một lựa chọn đặc biệt chắc chắn cho Google Pixel 6 và Samsung Galaxy Chủ sở hữu S21, nhờ USB PD PPS.

Các tình huống duy nhất mà tôi không khuyên dùng bộ chuyển đổi này là nếu bạn cần sạc nhanh máy tính xách tay hoặc cấp nguồn cho Quick Charge và các thiết bị cũ khác. Google đã bỏ những tiêu chuẩn cũ đó vào thùng rác của lịch sử, điều này không tuyệt vời cho khả năng tương thích rộng hơn.

Bộ sạc 30W của Google là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị hiện đại và cũng sẽ không gây thiệt hại cho ngân hàng.

Với giá 25 đô la, nó được định giá rất hợp lý. Các lựa chọn thay thế gần nhất về chi phí, công suất và thông số kỹ thuật là dòng Anker Nano II 30 đến 65W ($ 33,99) và Anker PowerPort III ($ 19,99). Mặc dù sau này chỉ có công suất 25W, nhưng điều đó vẫn đủ cho Google Pixel của bạn 6và cả hai đều hỗ trợ USB PD PPS và một loạt các tiêu chuẩn sạc kế thừa.

Bộ sạc điện USB-C 30W của Google

Bộ đổi nguồn cho thời đại hiện đại

Bộ chuyển đổi USB-C 30W của Google hỗ trợ thông số kỹ thuật PPS USB Power Delivery mới nhất để sạc nhanh Google Pixel 6, Samsung Galaxy S21, và các sản phẩm tiên tiến khác smartphones.

Các câu hỏi và câu trả lời hàng đầu về Bộ sạc USB-C 30W của Google

H: Bộ sạc USB-C 30W của Google có sạc nhanh Google Pixel không 6?

MỘT: Có, bộ điều hợp này được thiết kế đặc biệt để sạc nhanh Pixel của Google 6 và Pixel 6 Chuyên nghiệp smartphones càng nhanh càng tốt – đừng mong đợi tốc độ 30W, như Pixel 6 sê-ri không có khả năng đó (tối đa ở mức 22W), mặc dù những gì tiếp thị của Google dường như đề xuất.

Hỏi: Bộ sạc USB-C 30W của Google có sạc nhanh Samsung không Galaxy S21?

MỘT: Đúng. Với hỗ trợ PPS phân phối điện qua USB, phích cắm 30W của Google sẽ sạc Galaxy Dòng S21 ở tốc độ tối đa.

H: Liệu phích cắm mới này có sạc được Pixel cũ của tôi không smartphones?

MỘT: Đúng. Với phân phối điện qua USB 3.0 trên bo mạch, bộ chuyển đổi 30W của Google sẽ sạc Pixel 5 và các mẫu cũ hơn ở mức 18W.

H: Tôi có cần mua Bộ sạc Google 30W USB-C kèm theo cáp nếu mua Pixel không 6?

MỘT: Không, Google Pixel 6 đi kèm với một cáp trong hộp, vì vậy bạn chỉ cần mua bộ sạc.

Bình luận