Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá của Coinhouse (2022): một nền tảng tiền điện tử an toàn nhưng vẫn quá chưa hoàn thiện

Coinhouse

Nền tảng Coinhouse của Pháp được tạo ra vào năm 2014. Ba năm sau, nó tham gia vào nhóm Arizen, một cố vấn đầu tư tài chính. Vào năm 2018, nó đã hợp nhất với Maison du Bitcoin, một nơi chia sẻ và trao đổi cho những người đam mê Blockchain nằm ở Paris. Sau khi huy động vốn vào năm 2019, công ty tiếp tục phát triển. Dịch vụ của anh ấy đáng giá bao nhiêu so với dịch vụ của nền tảng tiền điện tử tốt nhất ?

Trên trang chủ, một số lời hứa tiếp thị ngay lập tức hấp dẫn. ” Diễn viên Pháp đầu tiên đăng ký với AMF »,« Giải pháp lưu trữ an toàn nhất trên thị trường »,« Dịch vụ khách hàng và các nhóm có trụ sở tại Pháp “… Trêu ngươi!

Bản tóm tắt

Từ đăng ký đến đặt cọc

Trang web được viết bằng tiếng Pháp hoàn hảo. Chúng tôi mong đợi không ít từ một công ty Pháp đã đăng ký với các nhà tài chính Autorité des marés! Nhưng nó chỉ kéo dài một thời gian: ngay sau khi bạn nhấp vào nút đăng ký, bạn sẽ đến trang đăng ký bằng tiếng Anh … Thực sự rất đau, đặc biệt là vì sau này trong quá trình đăng ký, hầu hết các yếu tố sẽ được cung cấp theo mặc định bằng tiếng Anh, mặc dù chúng tồn tại bằng tiếng Pháp! Nghệ thuật làm cho một cái gì đó phức tạp trở nên đơn giản.

Như thường lệ, chúng tôi đã đọc các điều khoản và điều kiện đầy đủ cho bạn và không nhận thấy bất kỳ điều gì đặc biệt đáng báo động. Coinhouse tuân theo các quy định của Châu Âu về việc bảo vệ quyền riêng tư. Công ty thu thập thông tin cá nhân để cung cấp quyền truy cập vào các tài sản tài chính và có quyền thông báo dữ liệu này cho các cơ quan quản lý và tài chính.

Coinhouse

Cần có mật khẩu phức tạp để tạo tài khoản. Người dùng có thể chọn tạo hồ sơ “Cá nhân”, “Công ty” hoặc “Hiệp hội”. Sau đó, anh ta phải nhập thông tin danh tính của mình. Hộ chiếu để tải xuống, ảnh để chụp với ghi chú được viết trên một tờ giấy, ngày tháng hiện tại và chữ ký: sau khi các công đoạn khác nhau đã hoàn thành, một e-mail xác nhận đã nhận được tệp của chúng tôi và cho chúng tôi biết rằng nó phải được kiểm tra.

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi hiện có thể đầu tư lên đến 3 000 €. Ở lần kết nối đầu tiên, nền tảng yêu cầu nhập tài khoản ngân hàng. Chúng tôi điều hành, chúng tôi kích hoạt xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật cho tài khoản – nói ngắn gọn là quy trình của hầu hết các nền tảng tiền điện tử cung cấp trong quá trình đăng ký. Một vài giờ sau khi gửi tệp của chúng tôi, tệp đã được xác thực ở mức độ 1 trên 3mang lại cho chúng tôi cơ hội đầu tư lên đến 1 000 € bằng thẻ ngân hàng và 3 000 € bằng chuyển khoản ngân hàng. Do đó, (tương đối) dễ dàng đầu tư lên đến € 10.000. Ngoài số tiền này, Coinhouse đặt giới hạn tùy chỉnh dựa trên từng người dùng.

Lưu ý rằng Coinhouse sử dụng các dịch vụ của CSS (Coinhouse Stacking Service) để giữ an toàn cho tài sản tiền điện tử của bạn. Một điểm đen cần lưu ý, nền tảng này chỉ ra rằng “thực tế là do hành động của một hacker không phải do Coinhouse gây ra”.

Coinhouse

Nền tảng này là một bản sao carbon của Coinbase. Rất dễ tiếp cận cho người mới bắt đầu, các tab cơ bản có sẵn và bạn có thể theo dõi quá trình về các loại tiền điện tử chính có sẵn trên trang web trong thời gian thực. Đồ họa đơn giản, cho phép người mới bắt đầu có một giải pháp thay thế cho các nền tảng khác phức tạp hơn.

Tiền điện tử có thể được mua bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc bằng thẻ tín dụng: không có khả năng trao đổi tiền điện tử lấy các loại tiền điện tử khác trong phiên bản cổ điển của nền tảng. Phí là 3.49% cho thanh toán bằng thẻ và 299% đối với chuyển khoản ngân hàng: tỷ lệ cực kỳ cao so với những gì được thực hiện ở những nơi khác. Các chi phí phụ trợ khác cũng được lên kế hoạch: € 100 để được hỗ trợ bởi một cố vấn riêng, € 30 chi phí can thiệp … Chúng tôi có ấn tượng khi phải đối mặt với một ngân hàng truyền thống tăng chi phí lên gấp nhiều lần so với một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số đang cố gắng nổi bật cạnh tranh bằng cách đưa ra giá trong phạm vi thấp của những gì thị trường cung cấp.

Tệ hơn nữa, phiên bản cao cấp, cung cấp quyền truy cập để chuyển đổi giữa các tài sản kỹ thuật số, yêu cầu đăng ký hàng năm là 468 euro. Ở những nơi khác, nó hoàn toàn miễn phí! Đăng ký này cung cấp để giảm chi phí mua hàng bằng chuyển khoản ngân hàng và các giao dịch bán hàng tại 2.49%. Chuyển đổi giữa các tài sản kỹ thuật số thành chi phí dịch vụ cao cấp 1.49% mỗi giao dịch. Phí rút tiền từ tài sản kỹ thuật số vẫn ở mức trung bình cao so với mức phí được thực hiện ở những nơi khác. Nói tóm lại, chúng tôi rất choáng váng trước lời đề nghị này.

Lưu ý rằng Coinhouse áp dụng số tiền mua / bán tối thiểu là € 50. Do đó, nếu bạn gửi € 20, bạn sẽ không thể rút nó ngay lập tức mà không cần phải nạp thêm tiền để vượt quá mức tối thiểu € 50.

Coinhouse

Từ gửi tiền đến giao dịch

Trong quá trình mua hàng của chúng tôi, Coinhouse thông báo cho chúng tôi rằng chúng tôi sẽ không thể rút XTZ (Tezos) và các tài sản khác của mình sang ví bên ngoài. Sau khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ để hiểu rõ hơn một chút về cách hoạt động, một email tự động đến với chúng tôi với lỗi chính tả, liên kết không hoạt động và đề cập ” Nếu bạn sở hữu Tezos (XTZ), chúng tôi có giải pháp đặt cược mà không có bất kỳ chi tiết nào (không thực sự chuyên nghiệp). Chúng tôi cũng biết rằng văn phòng vật lý đặt tại Paris đã đóng cửa.

Một phản ứng mang tính phản ứng, nhưng không thực sự yên tâm hoặc hữu ích. Một lúc sau đó trong ngày, một email khác đã được gửi cho chúng tôi, chuyển hướng chúng tôi đến một trang trên trang web “Làm cách nào để rút / gửi tiền điện tử của bạn sang ví bên ngoài? “. Sau khi tham khảo hướng dẫn nhỏ này (dường như không thực sự trả lời câu hỏi của chúng tôi), chúng tôi quyết định mua tiền điện tử của mình.

Từ giao dịch mua đầu tiên, chi phí bùng nổ (6.66%!) Với mức chênh lệch gần như 4.78% được áp dụng bởi Coinhouse. Đủ để nói rằng giữa các khoản phí chính thức được trình bày trên trang web, chênh lệch hoặc thậm chí số tiền tối thiểu, lỗ hổng và các ràng buộc về giá có thể tích lũy quá mức, đặc biệt là đối với các giao dịch có số lượng nhỏ.

định nghĩa phút

Để hiểu spread, trước tiên bạn phải biết Bid-Ask là gì: đây là những thuật ngữ được sử dụng trên sàn giao dịch chứng khoán để chỉ định ưu đãi mua tốt nhất hiện có (Ask) và ưu đãi bán hiện có tốt nhất (Giá thầu) trên một tài sản nếu bạn là người mua của nó. Chênh lệch thể hiện sự chênh lệch Giá-Bán.

Coinhouse

Giải pháp đặt cược Tezos được đề cập bởi bộ phận hỗ trợ không khả dụng vào thời điểm thử nghiệm của chúng tôi.

Về mặt giao dịch, chúng tôi sẽ nói ngắn gọn: nền tảng không cung cấp bất kỳ dịch vụ giao dịch nào xứng đáng với tên gọi như chứng khoán phái sinh, sổ lệnh, một số lượng lớn tài sản để giao dịch, khả năng quản lý rủi ro thị trường của một địa điểm, v.v. Coinhouse có vai trò như một người trung gian đơn giản, người tính phí cho các dịch vụ mai mối của mình, tức là anh ta sẽ tự mình đi và mua các loại tiền điện tử trên một nền tảng trao đổi cho bạn. Bạn có thể so sánh Coinhouse với một nhà môi giới.

Coinhouse không giấu giếm trạng thái trung gian này, được trình bày rõ ràng trong các điều kiện chung của nó: “ COINHOUSE là một trung gian cung cấp Mua và Bán các tài sản tiền điện tử nhất định cho Khách hàng của mình “.

Dịch vụ / hỗ trợ khách hàng

Chúng tôi đánh giá cao khả năng đáp ứng của bộ phận hỗ trợ kỹ thuật đã xác thực tệp của chúng tôi trong vòng chưa đầy một ngày. Đối với các câu hỏi của chúng tôi được gửi qua e-mail, câu trả lời đã được nhận rất nhanh chóng, trung bình là chưa đầy một ngày. Mặt khác, về chất lượng của các phản hồi, Coinhouse có thể có thể làm tốt hơn những email được viết vội vàng này chuyển hướng đến các trang không giúp được gì nhiều.

Tài sản tiền điện tử là sản phẩm đầu tư có tính biến động cao. Chúng không được quy định bởi khung pháp lý của Châu Âu. Sản phẩm này có rủi ro mất vốn.

Coinhouse4

Dễ dàng truy cập, Coinhouse tuy nhiên là một nền tảng rất cơ bản. Người mới bắt đầu sẽ thấy phí rất cao, trong khi các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm sẽ không tìm thấy công cụ giao dịch. Mặc dù có điểm mạnh là đăng ký với AMF, nhưng Coinhouse vẫn chưa hoàn thiện.

Phần lớn

  • Nền tảng đã đăng ký với AMF
  • Tốc độ đăng ký

Những người ít hơn

  • Phí rất cao
  • Không có ứng dụng dành cho thiết bị di động
  • Số lượng tiền điện tử thấp cho các tài khoản cổ điển

Giá cả2

Bảo vệ8

Đa dạng về tài sản4

Tính thanh khoản4

Ủng hộ6

Xem ưu đãi

Xem ưu đãi

Rakoon
  • Bài báo này được viết bởi các thành viên của cộng đồng Pháp Rakoon. Bao gồm những người đam mê tài chính thị trường và công nghệ mới, nó hoạt động để dân chủ hóa blockchain và tiền điện tử trong thế giới nói tiếng Pháp. Nhờ sự kiểm duyệt nghiêm ngặt và lòng nhân từ của các thành viên, cộng đồng Rakoon cung cấp không gian trao đổi giữa những người tò mò ở mọi cấp độ và cấm các tin nhắn thương mại hứa hẹn “nhân đôi số bitcoin của bạn” hoặc đề nghị “chuyển trong tin nhắn riêng tư” để thực hiện bạn là đề xuất của cuộc đời bạn. Cộng đồng là hoàn toàn độc lập với các nền tảng giao dịch được thử nghiệm.
  • Bạn có thể khám phá nhóm Facebook riêng tư từ cộng đồng Rakoon trong bấm vào đây.