Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá của Samsung Galaxy S20 Ultra 5G: tất cả đều đứng đầu với một số nhưng

Đánh giá của Samsung Galaxy S20 Ultra 5G – Không giống như những năm trước, vào năm 2020, Samsung đã quyết định tạo ra một loại tiền mới đại diện cho chiếc flagship của mình, mũi nhọn của ngành điện thoại thông minh: Samsung Galaxy S20 Ultra 5G.

Do đó, biến thể rẻ hơn biến mất, được gọi bằng chữ "e" (bạn sẽ nhớ Samsung Galaxy S10e), để nhường chỗ cho thứ gì đó hơn Samsung cổ điển Galaxy S20 và Samsung Galaxy S20 Plus. Và đây là cách nó có thể là để đối phó với đối thủ vĩnh cửu của ngôi nhà Apple, hôm nay được thể hiện bằng biến thể iPhone 11 Pro Max, Samsung đáp ứng với S20 Ultra 5G.

Đánh giá video Samsung Galaxy S20 Ultra 5G

Thiết kế & Công thái học

Hãy bắt đầu với điểm đau của việc này Galaxy S20 Ultra: là vướng víu. Biện pháp 166,9 x 76 x 8,8 mm và có tổng trọng lượng 220 gram, phải 6 gram ít hơn iPhone 11 Pro Max mà chúng tôi đã chỉ trích ở khía cạnh này. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây không phải là một chiếc điện thoại thông minh được ưa chuộng nếu bạn định sử dụng nó bằng một tay: những con số này và màn hình lớn sẽ là 6,9 inch không giúp gì về vấn đề này cả. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một điện thoại thông minh tiện dụng, thay vì tập trung vào người anh em Galaxy S20, người nắm quyền cai trị đứa trẻ trong tay Galaxy S10e từ năm ngoái.

Họ là thị hiếu tất nhiên nhưng cũng thiết kế đã không hoàn toàn thuyết phục chúng tôi. Trong tay nó mang lại cảm giác giá trị nhưng nhìn chung, chúng tôi xem xét thiết kế của S20 Ultra này ít nhất một bước lùi so với thiết kế của Galaxy S10. Ở mặt sau, các phản xạ lung linh biến mất để nhường chỗ cho một màu đơn giản của một màu rất mờ, trong trường hợp này, màu xám, tất nhiên, với khối màu đen hào nhoáng của các máy ảnh chính được đặt trong một vỏ bọc có thể nhìn thấy và nghe thấy , nhưng bắt buộc phải thực hiện một kính thiên văn 4x được đặt theo chiều ngang.

Tuy nhiên, nó không chỉ có khuyết điểm, ngược lại, cũng có nhiều công đức bắt đầu từ rộng hiển thị từ 6,9 Inch Amoled động với độ phân giải QHD về chất lượng siêu mịn: một bảng điều khiển thậm chí còn được cải thiện hơn so với trước đây. Trước hết, khả năng tăng tốc độ làm mới từ 60 lên 120 Hz đã được thực hiện, một niềm vui thực sự cho đôi mắt chăm chú nhất; thực tế, nó cho phép bạn xem các hình ảnh động và hình ảnh cuộn trôi chảy hơn và không có những bức ảnh siêu nhỏ gần như không thể nhận ra trong quá trình cuộn, và hơn thế nữa. Thật không may, chỉ có thể kích hoạt tốc độ làm mới này với độ phân giải FullHD chứ không phải QHD, có lẽ để không tiêu thụ quá nhiều pin. Ngoài ra, khả năng hiển thị màu giờ đã được cải thiện thậm chí còn tự nhiên hơn bằng cách loại bỏ các khuyết điểm quá bão hòa cuối cùng điển hình của Amoled, theo một cách gợi ý, chúng ta cũng đã thấy Samsung đứng đầu trong năm ngoái.

Màn hình sau đó bị gián đoạn ở phía trên bởi camera trước 12 megapixel, trong khi ở phần dưới có cảm biến vân tay đã thấy sự cải thiện rõ rệt so với cài đặt trên Galaxy S10 và sui Galaxy Note 10, không bỏ lỡ một nhịp và đáp ứng và đáp ứng.

Sự chăm sóc mà điều này được thực hiện Samsung Galaxy S20 Ultra rõ ràng có thể nhìn thấy từ các lĩnh vực khác nhau: cấu trúc phẫu thuật và chi tiết chính xác, hình ảnh động của phần mềm luôn được cân nhắc kỹ lưỡng và phản hồi rung ở mức cao nhất, khác nhau nhưng đáp ứng theo cách tương tự như được cung cấp bởi iPhone và Google Pixel 4 XL là lĩnh vực đa phương tiện cung cấp gói hiển thị + âm thanh (âm thanh nổi) thuyết phục.

Samsung Galaxy S20 Ultra 5G

chức năng

đầy đủ đồng nghĩa với Phần mềm Samsung, Một giao diện người dùng 2.0 nó chắc chắn là một trong những giao diện đồ họa giàu tính năng nhất trong thế giới Android. Cơ sở được cập nhật rất nhiều hoặc Android 10 với các bản vá bảo mật vào tháng 3 năm 2020.

Trong số các ứng dụng được cài đặt sẵn, chúng tôi tìm thấy bộ Samsung cổ điển với Smart Switch để nhập dữ liệu từ điện thoại thông minh cũ, Điều thông minh để kiểm soát các sản phẩm IOT, Máy ghi âm, Lưu trữ để khám phá các tệp trong bộ nhớ, trình duyệt Internet, Samsung Health để theo dõi sức khỏe, Galaxy Có thể đeo để liên kết smartwatch và Bixby hoặc trợ lý giọng nói của Samsung, người trả lời bằng cách nói "Hey Bixby" và cung cấp câu trả lời theo cách tương tự, nhưng ở mức độ thấp hơn, Google Assistant (mà rõ ràng là không thiếu). Phần mềm Google (Bản đồ, Gmail, Drive, v.v.) và một số ứng dụng của Microsoft như Outlook, Linkedin, OneDrive và Office Mobile để quản lý và chỉnh sửa tài liệu hoàn tất phần mềm.

Được trang bị chip NFC, cũng có Samsung Pay để thực hiện thanh toán không tiếp xúc hoặc bạn có thể cài đặt Google Pay từ Play Store nếu bạn đã quen với ứng dụng nhà Mountain View.

Trong số các cài đặt, chúng tôi có một số chức năng thú vị bao gồm khả năng thay đổi hành động được thực hiện bằng cách nhấn nút Nguồn cổ điển được đặt theo mặc định để kích hoạt Bixby (nếu bạn muốn tắt Galaxy S20 Ultra 5G trên thực tế bạn phải giữ Volume Down + Power hoặc thay đổi hành vi của nút này trong cài đặt). Nhờ có cài đặt, chúng tôi có thể kết nối điện thoại thông minh với Windows để chia sẻ tin nhắn, thông báo, ảnh và hơn thế nữa, trong khi trong "Chuyển động và cử chỉ" thay đổi hành vi của các hành động được tạo điều kiện được kích hoạt, ví dụ bằng cách nâng điện thoại thông minh hoặc nhìn vào nó. Ngoài ra còn có chế độ ban đêm để chuyển đổi màu sáng thành màu tối để có cái nhìn thú vị hơn và tiêu thụ pin thấp hơn.

Rõ ràng có Trình khởi chạy trò chơi không gì khác hơn là một ứng dụng nhóm các trò chơi đã cài đặt cung cấp cho chúng tôi thông tin thú vị về thống kê trò chơi, cũng như cải thiện chức năng của điện thoại thông minh để cung cấp hiệu suất vượt trội với chi phí pin. Cuối cùng, cũng có chức năng "Ứng dụng sao chép" cho phép bạn có nhiều tài khoản như WhatsApp hoặc Facebook. Hãy suy nghĩ, nó phong phú đến mức nó cũng duy trì chức năng "Bảng điều khiển cạnh", thường chỉ xuất hiện trong điện thoại thông minh có cạnh cong.

hiệu suất

Do đó, trước hết nó là một điện thoại thông minh: nó đang diễn ra như thế nào Lễ tân Samsung Galaxy S20 Ultra 5G? Từ quan điểm này, nó thực sự làm chúng tôi ngạc nhiên khi chúng tôi đánh giá nó cao hơn bất kỳ Samsung nào khác. Các sản phẩm của nhà Hàn Quốc chưa bao giờ gây ngạc nhiên, tiếp nhận tốt và tín hiệu ổn định nhưng không có gì hơn, điện thoại thông minh này thay vào đó kết nối mạng nơi các sản phẩm khác của nhà bị lỗi và cung cấp mạng ổn định và cuộc gọi ổn định. Ngoài ra, nó được trang bị kết nối 5G nên sẵn sàng cho tương lai nhưng hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể hiểu liệu đó có phải là SA / NSA hay không (tức là nếu kết nối trong 5G sử dụng LTE), chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay khi nhận được câu trả lời. .

Theo cách tương tự, cảm biến vân tay được nhúng trong màn hình là một vấn đề khác so với trước đây: sự không chắc chắn và lỗi quá nhiều trong nhận dạng mà chúng tôi đã phát hiện ra Galaxy S10 trở lên Galaxy Note 10 ở đây may mắn là một bộ nhớ xa với sự nhận biết nhanh chóng, chính xác và có thể so sánh với các điện thoại thông minh được ca ngợi nhất về khía cạnh này, chẳng hạn như OnePlus gần đây. Sự công nhận của khuôn mặt cũng rất hợp lệ, nhưng là 2D chúng ta không thể coi đó chỉ là một sistema an ninh.

Không có gì để phàn nàn về ngay cả về hiệu năng trong đó phần cứng phức tạp của sản phẩm này cung cấp khả năng sử dụng và khả năng đáp ứng xứng đáng là điện thoại thông minh tốt nhất. Một ví dụ là lĩnh vực chơi game, nơi nó phát huy tốt nhất nhờ sự kết hợp giữa CPU, màn hình và âm thanh với hiệu ứng âm thanh nổi.

máy chụp ảnh

Lĩnh vực nhiếp ảnh của Samsung Galaxy S20 Ultra 5G chắc chắn rất công phu nhưng hãy đi theo thứ tự. Nhóm quang học ở phía sau bao gồm:

    Góc siêu rộng: tiêu cự tương đương 13 mm, 12 megapixel với cảm biến lớn 1/2.55 ", pixel từ 1.4 Ống nhòm và khẩu độ F2.2 (Tiêu cự tương đương 13mm); Góc rộng: tiêu cự tương đương 24 mm, 108 megapixel với cảm biến lớn 1/1.33 ", pixel từ 0.8 Khẩu độ và F1.8 ổn định quang học; Ống kính tele: tiêu cự tương đương 102 mm (zoom 4x), 48 megapixel với cảm biến lớn 1/2", Điểm ảnh từ 0.8 Ống nhòm và khẩu độ F3.5ổn định quang học; Cảm biến ToF.

Hãy bắt đầu với cảm biến chính, góc rộng 108 megapixel: được gọi là Samsung Isocell Sáng HM1, anh trai của Xiaomi Mi HMX Note 10, nó là cảm biến lớn thứ hai từng thấy trên điện thoại thông minh ( 1/1.2Máy của Nokia 808). Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều chi tiết kỹ thuật hơn trong một nghiên cứu trong tương lai.

Về kết quả, chúng tôi đang ở mức rất cao, rõ ràng có thể so sánh với các sản phẩm của các dải có cùng mức giá như Huawei Mate 30 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max (mà chúng tôi đã so sánh với nó).

Samsung Galaxy Do đó, S20 Ultra có thể quay ở 108 megapixel với kỹ thuật demosaicing và kết quả rất thú vị, bạn mất một chút chất lượng hình ảnh nhưng đạt được độ phân giải và do đó chi tiết. Hoặc ở mức 12 megapixel với kỹ thuật Pixel Binning thu được hiệu ứng ngược lại: nhiều ánh sáng hơn nhưng ít chi tiết hơn. Rất ấn tượng sau đó là chuyến tham quan phóng to mà chúng ta có thể định nghĩa một cách tầm thường từ 0, 5x, đó là siêu góc rộng, với kết quả chung rất tốt, lên đến 100x với nhiều sự xen kẽTôi yêu những bức ảnh lên đến Zoom 10 lần, rất những 30x nhưng đổi lại không có gì ở 100x cho rằng kết quả trông giống như tranh vẽ và dường như Samsung đã thực hiện bước dài nhất trong phạm vi. các Thu phóng 100 lần Đó chắc chắn là một con số tiếp thị nhưng để tính các sự kiện bạn sẽ không sử dụng vì kết quả không quá khác biệt so với thu phóng bằng nhúm để phóng to ảnh 108 megapixel được tạo bằng cảm biến chính.

Thay đổi kích thước ảnh 108 mpx

Ảnh từ 0, Phóng to 5x đến 100 lần

Ảnh ở chế độ ban đêm

Ảnh tự sướng và chân dung

Tại liên kết này, bạn có thể tìm thấy ảnh chụp độ phân giải gốc.

Tuy nhiên, tất cả các cảm biến chụp ảnh đều hoạt động rất tốt về chất lượng hình ảnh và quản lý nhiễu, chỉ vào ban đêm, ngay cả với chế độ thích hợp, vẫn có thứ gì đó có thể được cải thiện nhưng tất cả đều tốt hơn. tập trung chúng tôi không ở cấp độ Galaxy S10 và S10 Plus, thật không may, nó đã quay trở lại phát hiện pha thay vì công nghệ hiệu quả cao Tự động lấy nét kép mà chúng tôi đã quen, thật đáng tiếc nhưng cũng ở đây một sự lựa chọn gần như bắt buộc.

Trong số các đổi mới phần mềm của Galaxy Thay vào đó, S20 Ultra "Bắn một lần", Một chức năng sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động tạo ra những bức ảnh thú vị hơn, với ứng dụng các bộ lọc và hiệu ứng ảnh, chỉ bằng cách ghi lại một cảnh. Quá tệ khi không thể áp dụng nó cho các video đã được ghi lại.

Trong video, đá quý là khả năng ghi lại Video 8K, chắc chắn là một cuộc thách đấu nhưng cũng ở đây một chút kết thúc, đặc biệt là vì nó làm cho một mùa màng quá mức và do đó chỉ tốt khi chụp ảnh toàn cảnh, nếu không có gì khác có thể chụp ảnh trong bài, trong khi phát video ở độ phân giải 33 mpx.

Các video ở FHD ở tốc độ 60 khung hình / giây thực sự đẹp và ổn định tốt, với khả năng cả ở FHD và 4K có thể chuyển đổi giữa camera góc rộng lên đến zoom 20x.

Như đã nói, kết quả là ở mức cao nhất, nói chung, chúng tôi sẽ mong đợi một điều gì đó nhiều hơn nhưng chúng tôi chắc chắn rằng trong năm nay sẽ không thiếu các bản cập nhật cải tiến như Samsung thường làm.

Pin và tự chủ

Một trong những khía cạnh được mong đợi và thú vị nhất của Samsung Galaxy S20 Ultra, ít nhất là trên giấy tờ, là ắc quy được cung cấp bởi 5000 mAh. Một bước tiến rõ ràng so với quá khứ đã cho chúng tôi hy vọng từ đầu. Thật không may, tuy nhiên, sau nhiều ngày thử nghiệm, chúng tôi đã phải đầu hàng bằng chứng hoặc nó không thể theo kịp các thiết bị phần cứng của sản phẩm này.

Vào một ngày thông thường, bạn không thể vượt qua chúng bằng mọi cách 5 giờ cung cấp hiển thị trong thực tế trong số 4 giờ và giờ 4 nửa giờ hiển thị trong một ngày làm việc thông thường. Kết quả tương tự đạt được bằng cách đặt màn hình thành 120 Hz ở chế độ FullHD hoặc 60 Hz ở QHD +. Nói tóm lại, chúng tôi hy vọng rằng công ty sẽ có thể bình tĩnh tiêu thụ với một bản cập nhật phần mềm, nhưng nếu vấn đề là, như thường xảy ra, bộ xử lý, hầu như không có tin tức nào sẽ đến trên mặt trận này.

Tóm lại

Không còn nghi ngờ gì nữa, Samsung với cái này Galaxy S20 Ultra anh ấy muốn truyền đạt một điều cho chúng tôi: đây là sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Anh ấy truyền đạt cho chúng tôi với mức giá, 1379 Euro và với tên bằng cách thêm từ "Ultra", nhưng nó có thực sự như vậy không?

Trên thực tế, nó chắc chắn là điện thoại thông minh hoàn chỉnh nhất hiện có trên thị trường, bảng dữ liệu kỹ thuật không có so sánh nhưng trong trải nghiệm người dùng vẫn có chỗ để cải thiện. Pin không thỏa mãn, về thiết kế và công thái học, bài tập về nhà đã được thực hiện và trên máy ảnh, những kỳ vọng đã được nâng lên quá nhiều, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. 'với vị đắng.

Tuy nhiên, chúng tôi đang nói về một chiếc điện thoại có giá hơn 1300 Euro vì lý do này rất nghiêm trọng, nhưng không thể phủ nhận rằng bằng cách mua nó, bạn sẽ hài lòng vì nó vẫn cung cấp tốt nhất công nghệ có thể cung cấp cho chúng tôi. Giá rõ ràng là quá mức nhưng chúng tôi tưởng tượng rằng 5G đã đóng góp, hy vọng rõ ràng là nó có thể giảm nhanh chóng, có lẽ dưới ngưỡng tâm lý 1000 euro.