ĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ: Lỗi BAN ĐẦU 3 Không có Windows 10


 • Nó là cực kỳ quan trọng để tải về Windows cập nhật để ngăn lỗi BSoD xuất hiện. Ngoài ra, đảm bảo tất cả các trình điều khiển được cập nhật.
 • Nếu bạn không thể truy cập Windows 10 Do lỗi SESSION3_INITIALIZATION_FAILED, bạn có thể thực hiện quét chkdsk để xác minh ổ cứng của mình. Đừng lo lắng, chúng tôi có hướng dẫn bên dưới.
 • Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi có một phần đặc biệt dành riêng để giải quyết các lỗi BSoD. Đánh dấu nó để tham khảo trong tương lai.
 • Bạn có nghĩ rằng có những người trưởng thành không nhìn thấy Windows 10 lỗi? Nó rất khó xảy ra, vì vậy hãy kiểm tra Windows 10 sai lầm Hub để sắp xếp và hướng dẫn.

Cách khắc phục lỗi BẮT ĐẦU BẮT ĐẦU SESSION3 Windows 10

Màn hình xanh của lỗi chết sẽ sụp đổ Windows 10 và cung cấp cho bạn một thông báo lỗi như SESSION3_INITIALIZATION_FAILED trước khi máy tính của bạn khởi động lại.

Các loại lỗi này có thể do phần cứng bị lỗi và do các lỗi này có thể khá rắc rối, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi SESSION3_INITIALIZATION_FAILED.

Làm cách nào tôi có thể sửa lỗi FAILED BAN ĐẦU KHAI THÁC BSoD SESSION3?

Mục lục:

 1. Làm mới Windows 10
 2. Chạy quét chkdsk
 3. Cập nhật trình điều khiển của bạn
 4. Chạy trình khắc phục sự cố BSOD
 5. Chạy quét SFC
 6. Chạy DISM
 7. Thay thế smss.exe
 8. Kiểm tra DVD của bạn để biết thiệt hại vật lý
 9. Kiểm tra ổ đĩa DVD của bạn
 10. Kiểm tra sự cố phần cứng

Giải pháp: KHỞI TẠO PHẦN 3 Thất bại Windows 10 lỗi

Giải pháp 1 – Cập nhật Windows 10

Cập nhật Windows 10 là rất quan trọng nếu bạn muốn giữ sistema lỗi miễn phí và ổn định. Một số phần cứng hoặc phần mềm có thể có vấn đề với Windows 10 và điều đó có thể gây ra các lỗi BSoD như SESSION3_INITIALIZATION_FAILED xuất hiện. vâng

và sử dụng Windows Cập nhật, nó sẽ tải về các cải tiến bảo mật mới nhất cũng như nhiều sửa lỗi. Các bản sửa lỗi này được thiết kế để khắc phục các sự cố không tương thích với phần cứng hoặc phần mềm nhất định, do đó việc tải xuống là rất quan trọng Windows cập nhật để ngăn lỗi BSoD xuất hiện.

Giải pháp 2 – Chạy quét chkdsk

Đôi khi, các lỗi BSoD như SESSION3_INITIALIZATION_FAILED có thể xuất hiện do các tệp bị hỏng trên ổ cứng của bạn và để khắc phục sự cố này, bạn sẽ cần kiểm tra ổ cứng bằng lệnh chkdsk. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. nhấn Windows Phím + X để mở Menu người dùng nâng cao và chọn Biểu tượng của sistema (quản trị viên).
  lệnh-nhắc-quản trị
 2. Khi biểu tượng của sistemanhập chkdsk / f / r C: và nhấn Đăng nhập Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần thực hiện quét này cho tất cả các phân vùng ổ cứng bạn có, vì vậy hãy chắc chắn thay thế C bằng chữ cái phù hợp với phân vùng ổ cứng của bạn.
  chkdsk-cmd

Điều đáng nói là bạn sẽ không thể quét ổ C trực tiếp Windows 10, vì vậy hãy chắc chắn khởi động lại máy tính của bạn khi sistema Tôi chỉ ra nó. Khi máy tính của bạn khởi động lại, chkdsk sẽ tự động quét ổ C của bạn để tìm lỗi.

Nếu bạn không thể truy cập Windows 10 Do lỗi SESSION3_INITIALIZATION_FAILED, bạn có thể thực hiện phân tích chkdsk bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn trong khi nó bắt đầu. Bạn sẽ cần phải khởi động lại nhiều lần trước khi có thể bắt đầu Sửa chữa tự động.
 2. Chọn Xử lý sự cố> Tùy chọn nâng cao> Biểu tượng sistema.
 3. Khi biểu tượng của sistemanhập chkdsk / f / r C: để thực hiện quét. Lặp lại bước này cho tất cả các phân vùng trên ổ cứng và đảm bảo thay thế C bằng chữ cái tương ứng.

Giải pháp 3 – Cập nhật trình điều khiển của bạn

Trình điều khiển là một phần quan trọng của mỗi sistema operativo kể từ khi họ cho phép Windows để nhận biết và sử dụng phần cứng của bạn. Nếu một trình điều khiển nhất định bị hỏng hoặc không tương thích với Windows 10 có thể gây ra lỗi BSoD như SESSION3_INITIALIZATION_FAILED. tôi

Để sửa các lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển và bạn có thể thực hiện trực tiếp từ Trình quản lý thiết bị bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 1. nhấn Windows Phím + X và chọn Quản lý thiết bị từ thực đơn
  quản lý thiết bị
 2. Khi Trình quản lý thiết bị mở, định vị trình điều khiển bạn muốn cập nhật, nhấp chuột phải và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.
  cập nhật trình điều khiển-phần mềm
 3. Chọn Tự động kiểm tra phần mềm trình điều khiển được cập nhật. Windows 10 sẽ tải xuống và cài đặt trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn.
  trình duyệt-my-for-driver-phần mềm
 4. Lặp lại các bước này cho tất cả các trình điều khiển bạn muốn cập nhật.

Một số người dùng nói rằng tốt hơn là tải xuống trình điều khiển theo cách thủ công vì Trình quản lý thiết bị sẽ không luôn tìm thấy trình điều khiển mới nhất cho phần cứng của bạn. Để tải xuống trình điều khiển theo cách thủ công, chỉ cần truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng, tìm thiết bị của bạn và tải xuống trình điều khiển mới nhất.

Hãy chắc chắn tải xuống và cập nhật trình điều khiển cho tất cả các thành phần phần cứng chính.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Tự mình tìm kiếm trình điều khiển có thể tốn thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ thực hiện việc này tự động. Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển tự động sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công và sẽ luôn giữ cho bạn sistema cập nhật với các trình điều khiển mới nhất.

Tweakbit Driver Updater (được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt) sẽ giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và ngăn ngừa thiệt hại cho PC của bạn do cài đặt các phiên bản trình điều khiển không chính xác. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nó:

 1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ cập nhật bộ điều khiển
 2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.
  Quá trình quét Tweakbit Driver Updater
 3. Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết Cập nhật Bộ điều khiển bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật tất cả ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
  Cập nhật hoàn toàn tự động
  Note: Một số trình điều khiển phải được cài đặt trong một số bước, vì vậy bạn sẽ phải nhấn nút "Cập nhật" nhiều lần cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Giải pháp 4 – Chạy trình khắc phục sự cố BSOD

Nếu không có giải pháp nào ở trên giải quyết được vấn đề, hãy thử Windows Trình khắc phục sự cố tích hợp 10. Công cụ này có thể giải quyết các vấn đề khác nhau của sistema, bao gồm các vấn đề BSOD.

Đây là cách chạy Windows 10 trình khắc phục sự cố tích hợp:

 1. Mở Ứng dụng cấu hình Và đi đến Cập nhật và bảo mật phần.
 2. Chọn Khắc phục sự cố từ menu bên trái.
 3. Chọn BSOD từ khung bên phải và nhấp Chạy trình khắc phục sự cố.SESSION3 KHỞI TẠO FAILED Windows 10 lỗi
 4. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành trình khắc phục sự cố.

Giải pháp 5 – Chạy quét SFC

Điều tiếp theo chúng tôi sẽ thử là chạy quét SFC. Trình kiểm tra tệp của sistema là một công cụ dòng lệnh phân tích tất cả các tệp trong sistema tìm kiếm các vấn đề có thể Vì vậy, nếu một tập tin bị hỏng từ sistema là nguyên nhân gây ra lỗi SESSION3_INITIALIZATION_FAILED, quét SFC có thể sẽ giải quyết nó.

Đây là cách chạy quét SFC Windows 10:

 1. Đi tới Tìm kiếm, nhập cmd và mở Biểu tượng của sistema là quản trị viên.
 2. Nhập dòng sau và nhấn Enter: sfc / scannowSESSION3 KHỞI TẠO FAILED Windows 10 lỗi
 3. Đợi quá trình quét hoàn tất (sẽ mất một lúc)
 4. Công cụ sẽ tự động giải quyết vấn đề, nếu có thể.
 5. Bây giờ, đóng biểu tượng của sistema và khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 6 – Chạy DISM

Công cụ xử lý sự cố thứ ba mà chúng ta sẽ sử dụng ở đây là DISM. Dịch vụ và quản lý hình ảnh triển khai (DISM), như tên gọi của nó, tái cấu trúc hình ảnh của sistema một lần nữa và giải quyết các vấn đề có thể trên đường đi. Do đó, cũng có thể giải quyết lỗi SESSION3_INITIALIZATION_FAILED.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua tiêu chuẩn và quy trình sử dụng phương tiện cài đặt bên dưới:

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và mở sistema (Quản trị viên).
 2. Dán lệnh sau và nhấn Enter:
   • DISM / Trực tuyến / Làm sạch hình ảnh / Khôi phục sức khỏeSESSION3 KHỞI TẠO FAILED Windows 10 lỗi
 3. Đợi đến khi quá trình quét hoàn tất.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn và thử cập nhật lại.
 • Với Windows phương tiện cài đặt
 1. Chèn của bạn Windows phương tiện cài đặt
 2. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Biểu tượng từ menu. sistema (Quản trị viên).
 3. Trên dòng lệnh, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:
  • dỡ bỏ / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / scanhealth
  • tháo / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / khôi phục lại
 4. Bây giờ gõ lệnh sau và nhấn Enter:
  • DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp hình ảnh / Khôi phục sức khỏe / nguồn: WIM: X: SourceInstall.wim:1 / Truy cập hạn chế
 5. Hãy chắc chắn để thay đổi một X giá trị với ký tự ổ đĩa được gắn với Windows 10 cài đặt.
 6. Sau khi thủ tục hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 7 – Thay thế smss.exe

Theo người dùng, tệp smss.exe bị hỏng đôi khi có thể gây ra lỗi SESSION3_INITIALIZATION_FAILED BSOD và để khắc phục, bạn cần thay thế tệp đó. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nhiều lần trong khi nó khởi động. Điều này sẽ bắt đầu sửa chữa tự động.
 2. Chọn Xử lý sự cố> Tùy chọn nâng cao> Biểu tượng sistema.
 3. Khi biểu tượng của sistema, nhập các dòng sau và nhấn Enter sau mỗi dòng:
  • C:
  • đĩa compact windows/ hệ thống32 /
  • sao chép c: windowssystem32dllcachesmss.exe
 4. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sao chép c: windowsServicePackFilesi386smss.exe thay vì dòng cuối cùng
 5. Đăng nhập thoát trong biểu tượng của sistema để đóng nó và khởi động lại PC của bạn.

Giải pháp 8 – Kiểm tra DVD của bạn xem có thiệt hại vật lý không

Người dùng đã báo cáo lỗi SESSION3_INITIALIZATION_FAILED khi cố gắng cài đặt Windows 10 đĩa DVD và theo họ, vấn đề là đĩa DVD bị hỏng. Nếu bạn đang cài đặt Windows 10 đĩa DVD, đảm bảo DVD của bạn không bị trầy xước.

Thay vì sử dụng DVD, tốt hơn hết là sử dụng ổ flash USB để cài đặt Windows 10. Bạn có thể dễ dàng tạo một ổ USB có thể khởi động với Windows 10 sử dụng công cụ tạo phương tiện truyền thông. Xin lưu ý rằng bạn có thể gặp lỗi tương tự ngay cả khi bạn đang sử dụng ổ flash USB để cài đặt Windows 10)

Rõ ràng là tham nhũng ISO hình ảnh có thể tạo ra vấn đề này, vì vậy hãy đảm bảo không làm gián đoạn Windows 10 ISO tải về.

Giải pháp 9 – Kiểm tra ổ đĩa DVD của bạn

Nếu bạn đang cài đặt Windows 10 đĩa DVD, đảm bảo ổ đĩa DVD của bạn hoạt động tốt. Người dùng đã báo cáo rằng ổ đĩa DVD bị lỗi có thể bỏ qua quá trình cài đặt và cung cấp cho bạn SESSION3_INITIALIZATION_FAILED BSoD, vì vậy hãy đảm bảo rằng ổ đĩa DVD của bạn không bị lỗi. tôi

n nếu ổ đĩa DVD của bạn bị hỏng, bạn luôn có thể cài đặt Windows 10 từ ổ flash USB.

Giải pháp 10: kiểm tra sự cố phần cứng

SESSION3_INITIALIZATION_FAILED Lỗi BSoD có thể do phần cứng bị lỗi, đặc biệt là RAM, vì vậy hãy đảm bảo RAM của bạn hoạt động tốt. Để kiểm tra RAM, bạn có thể sử dụng các công cụ như MemTest86 +.

Ngoài RAM, hầu như bất kỳ thành phần phần cứng nào khác cũng có thể gây ra lỗi này, vì vậy hãy nhớ kiểm tra các thành phần quan trọng khác như bo mạch chủ, ổ cứng, card đồ họa, v.v.

Lỗi SESSION3_INITIALIZATION_FAILED có thể do các tệp bị hỏng hoặc sự cố phần cứng, nhưng bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng một trong các giải pháp của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp: Đọc thêm về Lỗi BAN ĐẦU 3

 • Lỗi không bắt đầu SESSION3 là gì?

Lỗi SESSION3 INITIALIZATION FAILED là lỗi BSoD có thể được kích hoạt vì nhiều lý do. Lý do phổ biến nhất, tuy nhiên, là một vấn đề với phần cứng. Lỗi BSoD cụ thể này cũng có thể do sự cố với ổ đĩa DVD hoặc đĩa của bạn.

 • Làm cách nào tôi có thể sửa lỗi SESSION3 FAILEDATION FAILED?

Đầu tiên, cập nhật Windows 10 và trình điều khiển của nó, chạy quét chkdsk, chạy Trình khắc phục sự cố BSOD, thay thế tệp smss.exe, kiểm tra xem DVD của bạn có bị hỏng vật lý không, kiểm tra ổ đĩa DVD của bạn, kiểm tra các sự cố phần cứng

 • PC có thể chạy mà không cần RAM không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Máy tính không thể chạy mà không có RAM. Không có RAM, BIOS của bạn không thể khởi động khi bạn nhấn nút nguồn trên máy tính.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 9 năm 2018 và kể từ đó đã được đổi mới và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 để cung cấp sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.