Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất

sự giới thiệu

Dòng sản phẩm Inspiron của Dell đặt mục tiêu phù hợp hơn một chút với dòng cao cấp năm nay, trong khi dễ tiếp cận hơn XPS. Dell Inspiron 14 7490 là đại diện tốt nhất, nhưng nó có phải là một máy tính xách tay tốt? Trả lời trong bài kiểm tra đầy đủ của chúng tôi.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 1

Dell Inspiron 14 7490

Bảng kỹ thuật

Mẫu Dell Inspiron 7490 (14)
Hệ điều hành (HĐH) Microsoft Windows 10
Chip đồ họa (GPU) Intel UHD
Bộ nhớ sống động 8 Go
Bộ nhớ trong 256 GB, 512 GB, 1 đến
định nghĩa 1920 x 1080 pixel
Kích thước màn hình 14 inch
Dung lượng pin 52000 mAh
Pin có thể tháo rời không
màn hình cảm ứng không
Khả năng tương thích 4G không
Khả năng tương thích 5G không
kích thước 319.8 x x 18mm
Bảng sản phẩm Xem bài kiểm tra

Ở đây chúng tôi thử nghiệm mô hình được trang bị Intel Core i7-10510U với 16 GB RAM. Nó đã được cho chúng tôi mượn bởi thương hiệu.

thiết kế

Dell Inspiron khởi hành phần nào từ công thức khá cổ điển của nhà sản xuất. Ở đây, ngôi sao chính vẫn là màn hình 14 inch, được tích hợp ở định dạng không nhất thiết phải quá xa so với màn hình 13 inch thông thường. Một chút dài hơn, nó vẫn giữ nguyên trong một định dạng mà yên tâm vì có thể dự đoán được, với các vòng xoắn nhỏ của riêng nó.

Vòng xoắn đầu tiên là rửa trực tiếp trong tay. Dell Inspiron 7490 nhẹ, rất nhẹ. Nếu trên thang đo, trọng lượng của nó dường như không quá xa so với các đối thủ cạnh tranh (1, 1kg), cảm giác mà nó mang lại thực sự nổi bật. Nhẹ, nhưng không nhất thiết phải đắt tiền: cấu trúc của nó rất chi tiết, mặc dù thân máy được làm chủ yếu bằng hợp kim kim loại chất lượng thấp chứ không phải bằng vật liệu quý như Dell XPS.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 2

Đẹp, nhưng kém chất lượng

Vỏ chung của Inspiron 7490 vẫn có thể chơi với các anh lớn của nó trong sân RCr, vì nó tuân theo cùng một mã: màu xám bên ngoài, màu trắng bên trong, nó sẽ dễ dàng hợp nhất trong nhóm máy tính xách tay do ông chủ làm cho ông chủ. Bạn phải ăn mặc cho công việc bạn muốn có, có vẻ như: máy tính này tuân theo logic tương tự, và làm tốt điều đó. Anh ấy gần như đã cho tôi một hợp đồng vĩnh viễn là một thương nhân cơ sở.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ lưu ý lưng của nó với giày trượt lớn để nâng toàn bộ và cho phép lưới thông gió lớn của nó tối thiểu không gian để thở. Lưới tương tự này cũng mở ra trong bản lề, đảm bảo một kết nối nhất định với nguồn oxy mát hơn xung quanh nó. Các lưới loa cũng ở mặt sau của thiết bị, nằm ở phía dưới bên phải và bên trái của miếng đệm phía trước.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 3

Có nhiều sự cố

Điều quan trọng cần lưu ý là phạm vi Inspiron được hiển thị rộng rãi ở mặt sau của máy, đầy đủ và thậm chí được khắc trên thân tàu. Đối với các nhu cầu đã nêu trước đó, đừng quên đặt máy tính xách tay của bạn xuống trong túi của bạn khi mắt của cấp trên dán vào bạn, để không phá vỡ ảo tưởng rằng bạn đã khéo léo sắp đặt.

bàn phím

Dell hiếm khi nhận nó cho bàn phím của mình, nhưng một số người có thể thấy những nét đẹp của các model cao cấp của nó tương đối khó chịu. Tại đây, Dell Inspiron 14 7490 lấy ra một bàn phím rất hoàn chỉnh với các phím cách đều nhau, nhờ định dạng dài hơn một chút.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 4

Bàn phím tiêu chuẩn

Bản thân các phím có đèn nền (màu trắng) và trên hết là rất dễ sử dụng. Hành trình của họ là tương đối lớn đối với một bàn phím chicklet, và sự trở lại nảy của họ mang lại một phản hồi xúc giác rất dễ chịu. Nó là một bàn phím rất tốt cho bất cứ ai phải viết nhiều tài liệu, mà không nghi ngờ gì là mục tiêu chính của máy tính.

touchpad

Đây có thể là điểm mà Dell đã thực hiện một số tiết kiệm. Nếu nó được cung cấp bởi các trình điều khiển Windows Chính xác, bàn di chuột của Inspiron 7490 này không đạt yêu cầu như các model khác của thương hiệu.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 5

Nhựa không phải là tuyệt vời

Vì lý do chính đáng: nó không được làm bằng thủy tinh, mà bằng nhựa. Một loại nhựa trượt tương đối tốt dưới ngón tay và không hoàn toàn đáng lo ngại nhưng tất cả đều giống nhau. Ít nhất chúng ta sẽ đánh giá cao một đường chéo rộng hơn, nhưng giải pháp ở đây là tốt.

Connectors

Dell Inspiron 14 7490 vẫn được trang bị tốt. Có một cổng Thunderbolt USB C ở cạnh trái của nó 3, cổng HDMI toàn khung và đầu đọc thẻ micro SD. Ở cạnh phải, đó là hai cổng USB A 3.1 Gen 1 và một kết hợp jack mà thêm tất cả.

Vì vậy, chắc chắn, đây không phải là cấu hình điên rồ nhất, nhưng đối với một máy tính xách tay của ilk này, Inspiron này cung cấp nhiều cổng có xu hướng biến mất khỏi các đối thủ cạnh tranh. Đó là một điểm tuyệt vời cho anh ta, do đó.

ruột

Dell Inspiron 14 7490 được trang bị tấm nền IPS LCD 14 inch với 16:9. Điều này được tích hợp tốt ở định dạng 13 inch nhờ thực tế là các đường viền đã được giảm rất nhiều. Tất nhiên chúng vẫn có thể nhìn thấy, nhưng bản thân nó không phải là vấn đề.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 6

Biên giới vẫn kín đáo

Bảng điều khiển này tương thích với HDR và ​​Dell hứa hẹn sẽ phủ sóng 100% không gian màu sRGB như một phần thưởng cho độ sáng 300 cd / m. Trên thực tế, các phép đo của chúng tôi được thực hiện bằng phần mềm CalMAN cho chúng tôi độ sáng tối đa là 223 cd / m, ngay cả khi không gian màu sRGB được che phủ chính xác 103%, cho 69% không gian màu DCI-P3. Độ tương phản của nó là 1659:1, đó là khá tốt.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 7

Không phải tất cả mọi thứ được nói trên màn hình này, tuy nhiên. Với nhiệt độ màu trung bình 5870K, màu trắng của nó chắc chắn vẽ trên màu cam và đồng bằng E trung bình của nó được đo 8, 91 chứng tỏ rằng nó gặp rắc rối khi hiển thị màu sắc thực. Nếu nó vẽ chính xác trên màu xanh lam, chúng ta không thể nói nhiều như tông màu đỏ và thậm chí tệ hơn với màu xanh lá cây.

Tuy nhiên, về mặt tuyệt đối, nó không phải là một tấm xấu. Nó vẫn sáng và cung cấp các buổi biểu diễn tuyệt vời để xem phim trong hòa bình. Tuy nhiên, những người làm việc trong hình ảnh hoàn toàn không nên tin tưởng vào Dell Inspiron 7490 và phát hiện này gây thất vọng với mức giá mà thiết bị vẫn được bán.

phần mềm

Windows 10 là Windows 10. Bạn đã biết hệ điều hành tim và do đó chúng tôi sẽ không nhất thiết đưa bạn đi vòng quanh chủ sở hữu.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể cho bạn biết rằng Dell Inspiron tích hợp Hỗ trợ Hỗ trợ, phần mềm này cho phép bạn dễ dàng và đơn giản truy xuất các bản cập nhật quan trọng cho máy tính của mình. Nó cũng có thể được sử dụng để tận dụng tối ưu hóa máy tính tự động, sẽ kiểm tra các phi công của bạn, phân tích phần cứng và hiệu suất của nó, dọn sạch các tệp và tối ưu hóa mạng. Kết nối di động cũng là một phần của nó và cho phép bạn tìm thấy một liên kết sâu giữa điện thoại thông minh và máy tính của bạn, cho phép bạn quản lý mọi thứ từ máy tính của mình và khôi phục các tệp của bạn một cách đơn giản.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 8

Vì vậy, nó không phải là

Đây là hai điểm kinh nghiệm tốt của Dell được bù đắp bởi một khía cạnh khác của Inspiron 7490 này: số lượng phần mềm được cài đặt sẵn. Đặc biệt đề cập đến McAfee, chương trình chống vi-rút sao có cấu hình khiêm tốn, là một tổ chức pop-up gây phiền nhiễu, nhưng các dịch vụ khác như MaxxAudio hoặc các ứng dụng như nhiều trò chơi cũng có mặt theo mặc định. Gỡ cài đặt chúng là hoàn toàn có thể nhưng tẻ nhạt và buộc người dùng phải mất 30 phút trước khi tận dụng tối đa PC của mình.

Windows Xin chào

Dell Inspiron không có tùy chọn cho Windows Xin chào. Một đầu đọc dấu vân tay có thể được tích hợp vào nút nguồn tùy chọn, nhưng mô hình thử nghiệm của chúng tôi không có.

biểu diễn

Ở đây chúng tôi thử nghiệm phiên bản với Intel Core i7-10510U với 16 GB RAM. Nó cũng được hưởng lợi từ GPU chuyên dụng, Nvidia GeForce MX250, chỉ được cung cấp với 2 GB bộ nhớ video và do đó cũng sẽ sử dụng RAM thông thường (tối đa 8 Đi) cho hoạt động của nó.

Trên CineBench R20, cấu hình này cho chúng tôi điểm 1 251 điểm, tương đương với máy tính để bàn Intel Core i5-3550 và ít nhiều được mong đợi cho chip này.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 9

Kết quả CineBench R20

Chip GeForce MX250 sẽ đặc biệt hữu ích để thực hiện công việc thiết kế nhỏ trong di động, đặc biệt là trên ảnh hoặc video. Rốt cuộc là đủ để nhận ra một đoạn phim ở 1080p 30 FPS mà không phải chịu quá nhiều sự chậm chạp, ngay cả khi phiên bản 4 GB RAM sẽ là một lợi thế.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 10

Kết quả CrystalDiskMark

Về tốc độ lưu trữ M.2 PCIe NVMe, được thử nghiệm bởi CrystalDiskMark, chúng tôi phù hợp với mọi thứ về tốc độ đọc / ghi dự kiến ​​cho danh mục này. Nó rất tốt

Đối với các trò chơi, sẽ tốt hơn nếu chờ đợi các trò chơi nhỏ để giải trí nhưng không leo lên thứ hạng của các trò chơi cạnh tranh yêu thích của bạn. tiêu đề của ví dụ, Fortnite và Overwatch đang chạy, nhưng với một vài nhượng bộ.

trên Fortnite trước hết, đừng thực sự tuân theo cấu hình tự động: bạn sẽ không chỉ bị chặn trong 30 FPS, mà việc giảm tốc độ khung hình là quá quan trọng. Bằng cách tuân theo cấu hình tự động của Nvidia, đáng tin cậy hơn nhiều, chúng tôi bắt gặp một trò chơi có đồ họa trung bình nhưng đáng giá và một trò chơi chạy 60 FPS hầu hết thời gian. Trên các khu vực hoạt động nhiều hơn về mặt đồ họa hoặc chiến đấu với các vụ nổ, tốc độ khung hình có thể giảm 45 hoặc thậm chí 30 FPS. Nếu anh ta không ở lại rất lâu trong trạng thái này, độ chính xác sẽ thiếu cho những người khó tính nhất.

Không tối ưu hóa

Với tối ưu hóa

Overwatch, được tối ưu hóa tốt hơn một chút, biến 60 FPS rất ổn định với chất lượng tốt, với một số lần giảm 52 FPS hiếm khi không bị phạt.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 13

Cài đặt được tối ưu hóa trên Overwatch

Một điều quan trọng vẫn còn: sưởi ấm của máy tính. Ở cú ném nhẹ nhất, người hâm mộ kích hoạt hết sức và dễ nghe hơn. Chúng ta đã quen với nó và bản thân nó không phải là một trở ngại, nhưng vùng sưởi ấm nằm trên các phím ZQSD, cơ bản để chơi game trên PC. Các phím nhanh chóng trở nên khó chịu và tốt hơn là nên cắm bàn phím ngoài.

Ra khỏi bài tập này đẩy nó đến cố thủ cuối cùng của nó, máy tính nguội đi rất nhanh và người hâm mộ của nó cực kỳ kín đáo. Do đó, bài học tốt là nó sẽ thiên về tự động hóa văn phòng, nhưng có thể chơi game một chút khi đang di chuyển.

Trên mạng không dây, Dell Inspiron 7490 tận dụng khả năng tương thích Wi-Fi 6, thế hệ mới của mạng và Bluetooth 5.0.

webcam

Dell Inspiron 7490 tích hợp camera HD 720p. Chúng tôi biết bài hát: nó có lẽ là một cảm biến ở đây 0,3 mgapixel, đủ cho hội nghị truyền hình không hơn.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 14

Bản án: mwep

Trong labsolu, chúng tôi sẽ đánh giá cao thực tế là màu sắc không tốt và không bị cháy. Tuy nhiên, chất lượng không phải là có, như mọi khi với loại sản phẩm này. Chúng tôi sẽ không chống lại anh ấy nhiều như vậy, vì không ai nỗ lực trong những ngày này.

của anh ấy

Ngoài giắc cắm kết hợp, laptop còn tích hợp hai loa. Chúng được đặt bên dưới thiết bị, bên trái và bên phải và do đó có thể bị chặn nếu bạn đặt máy tính của mình trên một bề mặt không phẳng (ví dụ như loại chăn của giường của bạn).

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 15

Không phải là vị trí tốt nhất có thể

Những thứ này cung cấp đủ âm thanh. Việc thiếu âm trầm thường thấy trên các cấu hình này, nhưng âm thanh ở đây rất rõ ràng và thiếu độ chính xác. Nó có vẻ hơi yếu khi thực hiện, ngay cả khi âm lượng tối đa khá cao.

quyền tự trị

Dell Inspiron 7490 có pin 4 45 tế bào Wh. Nhờ chip Intel Core thế hệ thứ 10, Dell tự hào có thời lượng pin lên tới 21 giờ thời gian phát video với pin 52 Wh.

Trên thực tế, với đèn nền ở mức trung bình và sử dụng nhiều văn phòng hơn và do đó thay đổi, chúng tôi đặc biệt rơi vào 10 12 giờ tự chủ tùy thuộc vào ngày. Bản thân nó, điều này đã rất tuyệt vời cho một ultrabook và đảm bảo một ngày làm việc vững chắc mà không phải sạc lại thiết bị ở giữa.

Đánh giá Dell Inspiron 14 7490: học hỏi từ những người giỏi nhất 16

Một điểm tích cực khác cho máy: chế độ chờ của nó tiêu thụ rất ít pin. Ngoài ra, bạn thực sự có thể để nó ở một góc với pin gần đầy và tiếp tục lại vài ngày sau đó mà không phải chịu quá nhiều mất mát.

Khối sạc, được cung cấp tự nhiên, là 65W trong USB loại C và sử dụng tiêu chuẩn Power Delivery.

Thư viện ảnh

Giá và ngày phát hành

Dell Inspiron 14 7490 đã có sẵn tại Pháp. Cấu hình đầu tiên của nó được bán từ 999 euro, khi cấu hình thử nghiệm của chúng tôi là khoảng 1300 euro.