Đánh giá: Dell Venue 8

Cuối cùng tôi cũng đã hiểu đầy đủ về điểm của một chiếc máy tính bảng. Đọc sách điện tử và bảng dữ liệu; tốt, có thể nhiều hơn thế một chút: Duyệt web nhẹ, YouTube video, đọc tin tức, v.v. đều là những tác vụ tốt của máy tính bảng. Chúng thuận tiện, nhẹ và tốt cho một số nội dung tiêu thụ thoải mái.

Sử dụng chip Intel Atom SoC (Z2580), RAM 2GB và chạy Android 4.2 (Ice Cream Sandwich) để khởi động, Dell Venue 8 là một máy tính bảng hoàn thiện. Bản cập nhật cho Android 4.3 (Jelly Bean) đã được cung cấp cho thiết bị và một bản cập nhật qua mạng thuận tiện đã cài đặt phần mềm cho tôi khi tôi khởi động thiết bị lần đầu. 16GB bộ nhớ trên bo mạch được cài đặt, trong đó khoảng 12GB khả dụng cho người dùng. Một khe cắm thẻ nhớ microSD có sẵn để mở rộng không gian lưu trữ thêm 32GB.

Bộ nhớ RAM 2GB trên thiết bị này thực sự giúp ích cho hiệu suất, nó hầu như không bao giờ bị giật mặc dù rất nhiều ứng dụng đang được mở. Tôi nhớ lại một số nói lắp trong các ứng dụng nặng hơn như Google Maps. Hầu hết các trò chơi đều trơn tru, nhưng máy tính bảng này không dành cho chơi game.

Cảm ứng chủ yếu là nhạy và màn hình rất tốt. Màn hình IPS là 8-inch theo đường chéo, với độ phân giải 720p (1280×720). Tái tạo màu sắc dường như rất tốt. Chất lượng bản dựng nhìn chung là khá tốt, chỉ có một âm thanh cót két nhẹ phát ra nếu tôi gây áp lực lên nó.

Nhiệt không phải là một vấn đề, ngay cả khi chạy các điểm chuẩn (3DMark, Epic Citadel, Vellamo, v.v.), nó không bao giờ cảm thấy nóng khi chạm vào. Thời lượng pin khá ấn tượng, ít nhất một ngày và 14 giờ trong khối lượng công việc của tôi. Một lần nữa, đây thực sự là một bài kiểm tra chủ quan, vì quãng đường của bạn có thể thay đổi. Nhưng nó có nhiều khả năng tồn tại lâu hơn.

Tôi tự hỏi liệu nó có thể được làm nhẹ hơn không. Khi cầm nó bằng một tay từ mép màn hình, tay của tôi có xu hướng bị mỏi khá nhanh. Tôi nghĩ câu hỏi về việc bạn sẽ nắm giữ nó như thế nào; Tôi nghĩ một 7-inch máy tính bảng là phù hợp hơn để sử dụng như vậy.

Vì vậy, điều này dẫn đến hai điều: Thứ nhất, đây là một chiếc máy tính bảng thực sự tốt với giá khoảng 15.000 miễn là chơi game không phải là ưu tiên của bạn và thứ hai, tôi tự hỏi liệu nó có 7phiên bản-inch sẽ có giá trị tốt hơn so với Nexus cũ 7 ở cùng một mức giá, với RAM bổ sung và bộ nhớ có thể mở rộng.

Tôi nghĩ rằng điều đáng chú ý cuối cùng là Dell tuyên bố rằng thiết bị có “Đồ họa Intel HD”, điều này không chính xác và có khả năng gây hiểu lầm, vì chỉ có các SoC Bay Trail mới hơn mới có GPU riêng của Intel và người mua nên ghi nhớ điều đó.

. .