Đánh giá đồng hồ thông minh thể thao Garmin Venu

Venu cực kỳ gần với hiệu suất, tính năng và giá cả Apple Watch loạt 5. Nhưng về chuỗi 5 Một cái gì đó cho người hâm mộ Jazz, Venu tàn bạo hơn một chút, với trọng tâm chính là thể thao (ở đây Apple Vẫn muộn). Đồng thời, Venu dường như là nỗ lực của Garmin để tìm một vị trí trung gian trong dòng mô hình của riêng mình.

Những gì tốt về họ

1. Nếu bạn bắt đầu từ “sắt”, người đầu tiên sẽ gặp Màn hình AMOLED 390 x 390 pixel. Và ở đây, không có vấn đề gì các công ty biết cách “sửa chữa” AMOLED đúng cách, và ai không. Đây không phải là một màn hình thiết kế. Nó là đủ để nó kinh tế hơn một chút so với màn hình LCD, và nó cung cấp một hình ảnh sáng và tương phản trong màu đen tự nhiên.

2. Sáu ngày làm việc trong một chế độ smartwatch!

3. Sự lựa chọn tốt Các widget và ứng dụng: Cheat đĩa, điều hướng, âm nhạc, lưu trữ thẻ giảm giá và tất cả các loại điên rồ như thẻ bầu trời đầy sao, trò chơi, theo dõi rượu say với mong muốn thức dậy và một cuốn sách kỷ lục. Các ứng dụng được cài đặt từ điện thoại thông minh từ cửa hàng Connect IQ.

4. Đó là một mục tiêu Nhiều môn thể thao: Giám sát 24 loại cơ sở dữ liệu cũng như các loại bổ sung bằng cách cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba. Nếu bạn đang tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy không chỉ lướt web và trượt tuyết, mà còn câu cá! Cái sau, tất nhiên, trông anh túc, nhưng người hâm mộ sẽ đánh giá cao nó.

Ngoài việc giám sát, còn có hàng tá chương trình đào tạo được làm sẵn cho nam và nữ thuộc mọi thể loại của Pil Pilates và và Yog Yogis. Cộng với những thứ cao cấp hơn như một huấn luyện viên cá nhân để giúp bạn chuẩn bị cho một nửa chặng đua, chẳng hạn.

5. Rất nhiều quan sát. Một lần nữa hoặc tò mò: nhịp thở, mức độ căng thẳng, mức độ hoạt động (pin cơ thể), VO2 Max. Ngoài tất cả các loại cảm biến: con quay hồi chuyển, nhiệt kế, gia tốc kế, đo độ cao áp kế, la bàn, tốt, hoạt động với GPS và GLONASS.

Nói chung, Venu là một bản nâng cấp phần cứng và phần mềm động.

Thông số kỹ thuật của Garmin Venu

màu sắc

Thứ 432 X 43.2 X 12.4 Mm, cổ tay 125-190 mm

màn

Ống 1.2 Tum (30.4 Mm), 390 x 390 pixel, AMOLED

cân nặng

Thứ 463 gram

ắc quy

Pin lithium (~ 400 mAh) *

giờ làm việc

6 Ngày ở chế độ đồng hồ thông minh / 20 giờ với GPS / 6 Đồng hồ GPS + âm nhạc

không thấm nước

Cũng thế 5 ATM

Tiếp xúc

Bluetooth, ANT +, Wi-Fi, NFC

Thanh toán của Garmin

lanhung

Cảnh báo điện thoại thông minh

tập quán

rung động

Một số cấp độ

cảm biến

Máy đo nhịp tim Garmin, phong vũ biểu, la bàn, con quay hồi chuyển, gia tốc kế, nhiệt kế, cảm biến nhịp tim

Giám sát hoạt động và hoạt động

Máy đếm bước chân, hơi thở, theo dõi giấc ngủ, lượng calo dựa trên nhịp tim, khoảng cách, chiều cao

Tập thể dục

24 môn thể thao cơ bản, sẵn sàng đào tạo thư viện, tự học lập kế hoạch

Bảo vệ

Phát hiện khẩn cấp trong một loại hoạt động nhất định, LiveTrack

GPS

GPS, Glonass, Galileo

lưu trữ nhạc

Lên đến 500 bài hát

Tương thích điện thoại thông minh

iPhone và Android

Phiên bản phần mềm

30,50

Phạm vi cung cấp

Đồng hồ, cáp sạc, hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành

Mô tả từ nhà sản xuất

Thiết bị định vị

Giá tại thời điểm viết

29400 – 33800 chà. Tùy thuộc vào vật liệu

* – Đo khi sạc.

Sự xuất hiện

Rõ ràng – cổ điển. Thân máy được làm bằng sợi polymer gia cố bằng thép không gỉ. Kính là kính cường lực Corning Gorilla 3 Vì vậy, bạn không phải lo lắng về các vết trầy xước.

Dây đeo được làm bằng silicone, nhưng nhờ “vẽ”, bàn tay không bị chảy mồ hôi. Kẹp kim loại, vòng lặp liên tục với còi cố định đặc biệt.

Nó có thể dễ dàng gỡ bỏ nếu muốn và bản thân hệ thống tương thích với dây đai Quick Release 20 của công ty.

Trên nắp phía sau có một công tắc nguồn và máy đo nhịp tim / máy đo oxy xung.

Hiện tại, có bốn phiên bản khác nhau về màu sắc và chất liệu thân máy.

Quản trị

Có hai nút trong hộp. Một lần nhấn ngắn ở trên cùng sẽ mở menu đào tạo, trong khi nhấn lâu trên màn hình có chứa các biểu tượng để điều khiển.

Nút thấp hơn là Hủy Hủy, và nhấn lâu, menu cài đặt được hiển thị. Trong quá trình đào tạo, nút cho phép đếm ngược đến một vòng tròn hoặc chiến lược mới.

Màn hình cảm ứng sẽ di chuyển lên xuống và cuộn qua màn hình công cụ. Ngoài ra, một công cụ có thể được đặt trên một màn hình riêng biệt, sẽ có sẵn khi bạn vuốt sang phải.

vật dụng

Đồng hồ chứa một bộ công cụ tiêu chuẩn có thể được thêm và xóa khỏi danh sách.

Dưới đây là số liệu thống kê ngày nay, các chỉ số hiện tại, thống kê lớp học, biểu đồ nhịp tim, mức độ hoạt động (pin cơ thể), thông tin đào tạo mới nhất và một loạt các điều tương tự.

Các công cụ của bên thứ ba có thể được thêm vào thông qua ứng dụng Connect IQ dành cho thiết bị di động. Nó thực sự là một ứng dụng đồng hồ độc lập để mở rộng chức năng của nó.

Một số ứng dụng không có công cụ riêng và chạy từ menu bài tập. Ví dụ: đây là nơi bạn có trò chơi Color Lines (đúng vậy!) Và ứng dụng dwMap, từ đó bạn có thể tạo các bản nhạc trên trang web có thể được tải sau đó nhiều giờ.

Ứng dụng Garmin Connect

Đây là ứng dụng điện thoại thông minh quan trọng nhất được sử dụng cho tất cả các đồng hồ của Garmin. Chức năng của nó thích nghi với từng mô hình riêng lẻ. Bằng cách này, mọi thứ đều được theo dõi, làm việc với giáo dục, hồ sơ và cài đặt công cụ.

Sau đó, tôi sẽ hiển thị mọi thứ trong ảnh chụp màn hình với các bình luận ngắn. Từ nhỏ hơn – nhiều hình ảnh hơn.

Nhìn vào

Một bộ hoàn chỉnh của tất cả các loại dữ liệu được tự động tải xuống điện thoại thông minh của bạn. Đầu tiên là số liệu thống kê hàng ngày, sau đó là số liệu thống kê hàng tuần.

Nếu bạn cần thông tin, chỉ cần nhấp vào mục bạn muốn. Dưới đây là các ví dụ về số liệu thống kê được lưu trữ ở đó.

Các tùy chọn menu ngang thấp hơn ẩn so sánh số liệu thống kê của bạn với các chủ sở hữu đồng hồ khác của Garmin (nếu bạn muốn), lịch sự kiện và tập luyện (được đồng bộ hóa với đồng hồ), tự động chia sẻ kết quả đào tạo trong các mạng xã hội và cảnh báo hệ thống.

Dưới đây là danh sách chính của các ứng dụng.

Trong “Chương” có tài liệu lưu trữ cho tất cả các bài tập của bạn. Dưới đây là một ví dụ về ngắn hạn:

Trong “Sức khỏe và thể lực” có số liệu thống kê cho từng chỉ số, như nhịp tim hoặc nhịp thở. Đây là nơi bạn đến từ danh sách chính (xem ảnh chụp màn hình để thống kê chi tiết ở trên).

“Tập luyện” là một tập hợp phong phú các tùy chọn làm sẵn cho mọi thứ và mọi thứ, từ phòng tập thể dục, bao gồm cả năng lượng, tất cả các loại yoga và pilates và cảnh quan đường phố. Ngoài việc lên kế hoạch tập thể dục của bạn. Thêm bài tập, vòng tròn (cách tiếp cận), khởi động / chướng ngại vật, nghỉ giải lao.

Hàng tồn kho của cha mẹ theo dõi độ bền của thiết bị thể thao. Bạn thêm chúng vào danh sách và đồng hồ sẽ tự động sửa “khoảng cách” cho mỗi mục, có tính đến việc khởi động đào tạo trong các môn thể thao bạn liên kết đến.

Trong phần Thông tin chi tiết, bạn có thể so sánh hiệu suất cá nhân của mình với dữ liệu ẩn danh từ những người dùng khác.

Kết nối ứng dụng IQ

Ứng dụng khác là Connect IQ. Đây là một ứng dụng xem và gọi.

Có rất nhiều khuôn mặt ở đó. Nó có thể là hình động và cũng chứa các vùng có thể định cấu hình nơi các chỉ số hoạt động khác nhau được thêm vào, chẳng hạn như các bước, lượng calo, nhịp tim, v.v.

Đối với các ứng dụng, ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều điều để xem xét về các môn thể thao này không có trong gói cơ bản. Ví dụ như đấm bốc, cuộn và lướt sóng.

Nhiều ứng dụng điều hướng, rất nhiều thứ để phân tích và giám sát các chỉ số, nhiều phương tiện và thậm chí một vài trò chơi.

Cộng với một giao diện để tải tất cả những thứ này và chuyển chúng vào đồng hồ.

Đồng hồ trông như thế nào?

Khi bạn đã gửi các ứng dụng đến đồng hồ, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng màn hình công cụ mới hoặc trong menu đào tạo. Dưới đây là một số ví dụ:

Tập thể dục

Mọi thứ đều đơn giản ở đây. Đồng hồ xác định loại hoạt động, chẳng hạn như chạy, sau đó mở danh sách các định dạng đào tạo đã hoàn thành và các định dạng được tải xuống từ ứng dụng di động. Trong danh sách của mỗi bài tập, bạn có thể thấy các giai đoạn của nó (bài tập đến và sự lặp lại) và thời lượng của chúng. Nút trên bắt đầu, tạm dừng hoặc kết thúc tập luyện. Phần dưới có trách nhiệm chuyển sang bước tiếp theo (đào tạo) nếu điều này không tự động xảy ra. Thông thường, đồng hồ tự nhìn thấy số lần lặp hoặc các chỉ số khác được thực hiện và bước tiếp theo bắt đầu.

Các bài tập được tải xuống từ ứng dụng có hình động được hiển thị trong quá trình đang được thực hiện. Điều này khá tuyệt, vì bạn không cần phải đoán, ví dụ, chính xác nghĩa là gì, ví dụ, với cụm từ “nâng thanh tạ lên bắp tay đang nằm”.

Đào tạo đặc biệt

Tốt nhất là tạo các bài tập của riêng bạn trong ứng dụng Garmin Connect. Trước tiên, bạn phải chọn loại chung chung, chẳng hạn như chạy, sức mạnh, trái tim, yoga, vv Sau đó thêm các bài tập, thủ tục, lặp lại và nghỉ ngơi. Ngoài ra, các bài tập được chọn từ một danh sách khổng lồ: có hàng tá biến thể trong các đám mây, ít hơn mọi thứ khác.

Sau đó, đào tạo được một cái tên, sau đó nó có thể được gửi đến đồng hồ. Nó sẽ xuất hiện ở đó như là một đối tượng phụ của giáo dục của loại được chỉ định. Điểm quan trọng: Không tạo các bài tập tùy chỉnh của người Viking. Vì một số lý do, đừng bơm trong một giờ.

Trong quá trình đào tạo, đồng hồ không chỉ xem xét bạn đến gần và nghỉ ngơi, mà còn lặp lại. Để số đếm được chính xác, các chuyển động phải được thực hiện rõ ràng với một khoảng dừng một giây giữa các lần lặp lại.

Những gì anh ấy đã không thích

Trong hai tuần mặc một số điểm tiêu cực xuất hiện. Nói chung, đây là những lỗi nhỏ hoặc lỗi có thể được sửa trong các phiên bản phần mềm hoặc ứng dụng trong tương lai.

– Tin nhắn WhatsApp từ các nhóm có thông báo bị tắt hiển thị trên đồng hồ. Đồng thời, không có vấn đề như vậy với Telegram.

Sự không nhất quán trong giao diện danh sách theo dõi. Ví dụ, bạn có một bài tập trong lịch. Nhưng bạn không thể lái nó từ đó. Bạn phải vào menu đào tạo, chọn loại đào tạo bạn cần, nhấp vào đối tượng phụ là Đào tạo luyện tập ở đó và bắt đầu từ đó. bạn có nhớ?

– Quá trình cài đặt ứng dụng trên đồng hồ đang chạy ở chế độ nền. Một mặt, điều này thuận tiện, nhưng nếu lớp vỏ của chương trình trên điện thoại thông minh với mục tiêu tiết kiệm năng lượng là một biến dạng tinh tế của tất cả các ứng dụng nền mà bạn không thích, trình cài đặt có thể chờ đợi lâu. Và để thoát khỏi tình huống này không phải là đóng ứng dụng Connect IQ cho đến khi các ứng dụng được cài đặt suốt ngày đêm hoặc vào cài đặt shell và kiểm tra các ứng dụng Garmin ở đó để vỏ không bị xóa sau khi màn hình điện thoại thông minh bị trống.

Hoạt hình đĩa thực sự làm tăng mức tiêu thụ năng lượng, nhưng không thể nói làm thế nào để tắt nó.

– Khi cổ tay sắc nét và màn hình đồng hồ lên, nó sẽ tự động sáng lên và hiển thị vô lăng. Điều này rất thuận tiện, nhưng nó chỉ hoạt động trong 90% trường hợp. Trong phần còn lại, bạn phải bấm đúp vào màn hình, không phải lúc nào cũng hoạt động hoặc nhấn nút.

Những gì tôi quên nói

Đồng hồ có một thiết bị NFC hỗ trợ Garmin Pay. Tôi đã nói về cách tôi sẽ trả tiền cho giờ ở đây. Thật không may chỉ ở Nga 30 ngân hàngTuy nhiên, tất cả những người quan trọng đều có trong danh sách.

Có thể phát nhạc qua tai nghe Bluetooth và điều khiển phát lại trên điện thoại thông minh. Đồng hồ có thể lưu trữ tới 500 bản nhạc được tải xuống cho họ thông qua kết nối trực tiếp với máy tính có phần mềm Máy định vị nhanh. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ Spotify, deezer và Runcasts.

Tóm lược

Lời khen đầu tiên: Fino nói chung – một người mẫu rất thành công. Đây là bước tiếp theo trong loạt phim trực tiếp. Nó có phần cứng tiên tiến (đặc biệt là màn hình OLED) và nhiều tính năng theo dõi, bao gồm nhịp tim thời gian thực, VO2 Max, pin cơ thể, căng thẳng, hơi thở và nhiều môn thể thao.

Ngoài một loạt các lớp hoàn thành theo các hướng và mục tiêu khác nhau, thường có cơ hội để tạo ra các bài tập của riêng bạn. Ứng dụng này chứa một thư viện lớn các bài tập mà bạn có thể tạo thành các phức hợp. Đồng hồ sẽ theo dõi công việc trên các bài tập này, đếm thủ tục và lặp lại chúng. Cuối cùng, ông cung cấp giám sát chi tiết mọi thứ và mọi thứ.

Các lớp học có thể được thêm vào lịch và lên kế hoạch cho những tháng tới, do đó đạt được các mục tiêu dài hạn.

Một tính năng khác là tuổi thọ pin dài. Trong điều kiện thực tế, không bắt đầu đào tạo, đồng hồ đã hoạt động trong sáu ngày, với việc theo dõi liên tục các chỉ số khác nhau và gửi mọi thứ đến điện thoại thông minh.

Một bất lợi lớn – không phải tất cả các giao diện người dùng logic. Nhưng nếu bạn đã từng khám phá nó bắt đầu từ đâu và ở đâu, nó xảy ra ở đâu và hoạt động như thế nào, sẽ không có vấn đề gì trong tương lai. Vậy thì sao hướng dẫn Để giúp bạn.