Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá | Fantastic Beasts, Dumbledore’s Secrets: Phần ngoại truyện Harry Potter cuối cùng đã tìm ra công thức phù hợp chưa?

Sinh vật huyền bí: Bí mật của cụ Dumbledore © Warner Bros.

Những người hâm mộ vũ trụ kỳ diệu của JK Rowling đang có một năm tuyệt vời: sau khi bộ phim tài liệu được phát hành Harry Potter: Trở lại trường Hogwartsvà trong khi chờ đợi sự xuất hiện tiếp theo của trò chơi Hogwarts Legacyđây là tập thứ ba của Sinh vật huyền bí vừa ra rạp.

Cùng đón đọc bài viết này với âm nhạc của phim:


Bản tóm tắt

Fantastic Beasts: Dumbledore’s Secrets tech sheet

Thông tin

Tiêu đề ban đầu
Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore

Ngày phát hành
7 Tháng 4 năm 2022

Thời lượng của phim
2H22

Giám đốc
David Yates

Công ty sản xuất
Warner Bros. Phim ngày hôm nay

Thể loại phim
Tuyệt vời

Phân loại
Đã thông báo cho công chúng

Đây không phải là khoa học tên lửa

Trong khi ác nhân Gellert Grindelwald củng cố ảnh hưởng của mình và chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Muggles, thì Albus Dumbledore đã thành lập một nhóm và đặt nhà pháp thuật học Norbert Dragonneau đứng đầu, để ngăn cản những kế hoạch đen tối của thầy phù thủy.

Nếu chúng ta là người hâm mộ lớn của câu chuyện Harry Potter và các chuyển thể của nó trên màn ảnh rộng, bản phát hành vào năm 2016 của Sinh vật huyền bí ảnh hưởng của một cơn mưa rào đối với chúng tôi, một ấn tượng được khuếch đại bởi hậu quả của nó, Tội ác của Grindelwaldphát hành hai năm sau đó.

Bất chấp tất cả những nỗ lực của chúng tôi để đắm mình trong vũ trụ ngon lành do tiểu thuyết gia nổi tiếng người Anh tưởng tượng, hai bộ phim đầu tiên này thực sự đối với chúng tôi dường như đã làm mất đi tất cả những gì đã làm nên muối của tác phẩm gốc. Tất nhiên, các thành phần đều có, nhưng điều kỳ diệu không bao giờ có tác dụng, chủ yếu là lỗi của những kịch bản điên rồ đi khắp nơi và chắt lọc nhiều yếu tố mà không bao giờ cố gắng tạo ra sự thẩm thấu thực sự.

Sinh vật huyền bí 3 © © Ảnh của Warner Bros.

Ngoài hành lý phức tạp này, Sinh vật huyền bí: Bí mật của cụ Dumbledore có một quá trình sản xuất phức tạp. Việc quay phim lần đầu tiên bị hoãn lại một năm vì khủng hoảng sức khỏe, và quá trình sản xuất phải đối phó với sự ra đi của Johnny Depp, nơi sản xuất đổ bộ cho những câu chuyện pháp lý ảm đạm. Bất chấp mọi thứ, chúng tôi rất háo hức khám phá phần thứ ba này, để xem liệu hãng phim có tính đến những lời chỉ trích của những khán giả gắn bó nhất với thế giới của các pháp sư hay không.

abracadabricabrac

Nếu JK Rowling chính thức là người viết kịch bản cho hai bộ phim đầu tiên của loạt phim, Warner Bros đã có ý tưởng tuyệt vời khi gọi lại Steve Kloves, nhà biên kịch của gần như toàn bộ câu chuyện Harry Potter, cho tập thứ ba này. Tiểu thuyết gia rõ ràng là rất thoải mái khi tạo ra và làm phong phú thêm vũ trụ của mình với nhiều chi tiết, nhưng một cuốn sách không phải là kịch bản và trí tưởng tượng tràn trề của cô ấy đã trở thành vấn đề đối với nhịp điệu và cổ phần của bộ phim.

Tin tốt sau đó: opus mới này được hưởng lợi từ một văn bản có cấu trúc hơn nhiều. Nó gần như chỉ tập trung vào sự trỗi dậy của Grindelwald và cuộc chiến do cụ Dumbledore và đồng đội cầm đầu, hầu như không bao giờ đi chệch khỏi dòng tường thuật này. Không đi vào quá nhiều chi tiết để không làm hỏng niềm vui khám phá, hãy lưu ý rằng những con vật tuyệt vời một lần nữa trở thành điểm trung tâm của cốt truyện và không còn chỉ là một lý lẽ tiếp thị chỉ tốt cho việc bán thú nhồi bông cho người hâm mộ khi phiên kết thúc.

Bộ phim vẫn còn quá dài so với những nội dung ít ỏi nhưng nó vẫn nhịp nhàng hơn những bộ phim trước, đặc biệt là trong giờ thứ hai của nó.

Sinh vật huyền bí 3 © © Ảnh của Warner Bros.

Sinh vật huyền bí: Bí mật của cụ Dumbledore cũng vận hành cái được gọi là khởi động lại mềmhoặc khởi động lại loạt phim và do đó dành nhiều thời gian để giới thiệu lại các nhân vật và các vấn đề cho người xem mới cũng như cho những người đã quên mọi thứ kể từ khi phát hành phần cuối cùng vào năm 2018. Cách tiếp cận do đó có xu hướng vá các câu chuyện tổng thể càng nhiều càng tốt.

Đây cũng là toàn bộ nghịch lý của bộ phim mới này: một vài nét vẽ cuối cùng đã tiết lộ cấu trúc ọp ẹp hỗ trợ nhượng quyền thương mại. Người ta ví dụ về Norbert Dragonneau, anh hùng của câu chuyện, thậm chí còn trống rỗng và nhạt nhẽo hơn trước, người dường như chỉ là người xem đơn giản trong câu chuyện của chính mình. Bản thân Eddie Redmayne dường như không còn thực sự tin vào điều đó nữa và luôn dùng ánh sáng và sự ngây thơ trong mỗi lần xuất hiện của mình để đánh lừa anh ta. Thật đáng buồn.

Sinh vật huyền bí 3 © © Ảnh của Warner Bros.

Tuy nhiên, chúng ta có thể khen ngợi số điểm của Jude Law, người đã tìm ra vai cụ Dumbledore một cách xuất sắc. Độc ác, kiên quyết nhưng cũng là nơi cư ngụ của một mặt tối, nam diễn viên xoay sở để thể hiện sự phức tạp của nhân vật trong một vài cái nhìn, dễ dàng tự cho mình là anh hùng thực sự của câu chuyện và đánh thức sự quan tâm của chúng ta qua mỗi lần xuất hiện của anh ấy.

Mads Mikkelsen đảm nhận vai Grindelwald và nếu nam diễn viên không ép tài năng thì sức hút của anh ta cũng đủ để đánh lừa. Phần còn lại của dàn diễn viên làm ở mức tối thiểu nhưng không thể đổ lỗi cho họ vì cách viết các nhân vật của họ không nhất quán.

“Fantastic Beasts: Dumbledore’s Secrets ngày nay chỉ là một sản phẩm phái sinh hơn là một phần mở rộng của một vũ trụ đầy ắp”

Bí mật của Dumbledore của tiêu đề, họ phản ứng với sự thay đổi của phần phim trước, nhưng những lời giải thích được cung cấp lại rơi vào tình trạng rắc rối. JK Rowling dường như không có đủ tư liệu để lấp đầy 5 bộ phim đã lên kế hoạch và Warner Bros cũng đã nhận thấy điều này. Kết thúc của bộ phim, không hoành tráng nhất có thể, rõ ràng là để lại một số cánh cửa cho phần tiếp theo, nhưng rất có thể là dấu hiệu cho cái kết của câu chuyện trong trường hợp thất bại cay đắng ở phòng vé. Thật xấu hổ cho một nhượng quyền thương mại nổi tiếng và có lợi nhuận như Thế giới phù thủy.

Ảo tưởng vĩ đại

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, chúng tôi tìm thấy David Yates, đạo diễn của các lựa chọn trước đó cũng như của bốn phần cuối cùng của saga. Harry Potter. Đó là một cách nói ngắn gọn khi nói rằng con người biết vũ trụ của các phù thủy từ trong ra ngoài và biết cách làm điều đó để nhanh chóng đưa chúng ta trở lại với những tưởng tượng của JKRowling.

Sinh vật huyền bí 3 © © Ảnh của Warner Bros.

Hướng ở đây cho thấy bản thân nó là sạch sẽ và kín đáo, cả trong các cảnh phơi bày, hầu như không đi chệch hướng từ cảnh quay ngược đơn giản, hơn là trong các cuộc đụng độ giữa các phù thủy, vốn luôn rõ ràng. Tuy nhiên, David Yates dường như đã đi vào chế độ “lái tự động” và không tìm thấy nhiệt huyết trong các tác phẩm đầu tiên của mình, vốn được hưởng lợi từ một vài ý tưởng sản xuất và cắt ghép thiếu sáng suốt.

Chúng tôi cũng sẽ thích những bối cảnh thực tế và quay phim ngoài trời hơn. Các cảnh quay dường như hoàn toàn được quay trong studio và trên màn hình xanh, và nếu các hiệu ứng kỹ thuật số nói chung thành công, thì khó có thể nhìn thấy một số bộ nhất định, với độ sâu trường ảnh hạn chế.

Chụp ảnh tối của những Sinh vật huyền bí đã được nghiên cứu để đánh dấu sự khác biệt rõ ràng với câu chuyện Harry Potter, nhưng việc thiếu ánh sáng và màu sắc này chỉ dùng để che khuất môi trường, đặc biệt là cảnh đầu tiên của bộ phim diễn ra trong một khu rừng, nơi không bao giờ có thể nhìn thấy xa hơn. hơn hai hoặc ba cây.

Sinh vật huyền bí 3 © © Ảnh của Warner Bros.

Sự đối xử thực tế hơn, thậm chí là thất vọng này tìm thấy giới hạn của nó trong suốt chặng đường truyền thống hiện nay đến trường Hogwarts. Bộ phim không thể không quay trở lại trường học của các pháp sư để mang lại cho người xem một chút hoài niệm nhỏ của nó. Chỉ có ma thuật là chắc chắn đã rời khỏi lâu đài, giống như các học sinh, trong đó chỉ có một số đại diện hiếm hoi lang thang ở đây và ở đó, để lại các hành lang trống rỗng. Ở đây một lần nữa, các lớp phủ kỹ thuật số làm cho từng phần giả và khiến chúng ta bỏ lỡ những bộ phim khó. Harry Potter.

Điểm tích cực thực sự duy nhất của bộ phim là được tìm thấy trong âm nhạc của James Newton-Howard. Đối với bước đột phá thứ ba của mình vào thế giới phù thủy, nhà soạn nhạc không phải là không xứng đáng và cung cấp cho chúng ta một số điểm phong phú cho dàn nhạc khi chúng ta ngày càng ít nghe thấy các bộ phim bom tấn của Hollywood. James Newton-Howard cân bằng các bản nhạc trong không khí, hoàn toàn phù hợp với phong cách của anh ấy và các bản nhạc hành động tinh thần giống như một lời tri ân đối với John Williams và các sáng tác thời kỳ của anh ấy cho saga. Harry Potter. Và nó hoạt động!

Sinh vật huyền bí 3 © © Ảnh của Warner Bros.

Sinh vật huyền bí: Bí mật của cụ Dumbledore để lại cho chúng ta một hương vị vui nhộn trong miệng. Tập thứ ba này chắc chắn là hay nhất của câu chuyện, đặc biệt là nhờ vào cách viết chặt chẽ, nhưng phải cố gắng che giấu sự trống rỗng của câu chuyện.

Bằng cách sắp xếp lại một vài yếu tố, bộ phim cho thấy rằng nó rất có thể là điểm khởi đầu của bộ ba phim dành cho cụ Dumbledore và rằng hai phần phim đầu tiên chỉ là một sự lãng phí lớn về thời gian, hoặc phần phụ nhằm lấp đầy kho bạc của Warner Bros.

Những Potterhead cứng cỏi có lẽ sẽ ngây ngất trước một tác phẩm không ngần ngại thúc giục nhiều đồng bọn của họ, với những đề cập ngày càng mạnh mẽ đến Harry Potter. Đối với những người khác, Sinh vật huyền bí: Bí mật của cụ Dumbledore không thực sự phát triển đến mức của một chu kỳ điện ảnh mà không có nhiều sự quan tâm, mà ngày nay nó chỉ là một sản phẩm phụ của công nghiệp hơn là một phần mở rộng tự nhiên của một vũ trụ tuy vẫn dồi dào.

Sinh vật huyền bí: Bí mật của cụ Dumbledore5

Sinh vật huyền bí: Bí mật của cụ Dumbledore chắc chắn là tập hay nhất của saga, với một kịch bản có cấu trúc hơn, cuối cùng sẽ tập trung lại các cổ phần của nó. Tuy nhiên, bộ phim không thể che giấu những lỗ hổng của dự án, bao gồm các nhân vật rỗng tuếch và một cốt truyện tổng thể quá yếu để có thể biện minh cho ba bộ phim đã có. Để dành cho những Potterhead thuyết phục nhất.

Tác phẩm nghệ thuật này là dành cho bạn nếu

  • Bạn là một fan hâm mộ tuyệt đối của vũ trụ của JK Rowling
  • Muốn biết thêm về thời trẻ của cụ Dumbledore
  • Những sinh vật kỳ diệu khiến bạn quặn lòng

Công việc này không dành cho bạn nếu

  • Bạn có nhớ điều kỳ diệu của Harry Potter không
  • Bạn không cần phần tiền truyện không liên quan đến cậu bé phù thủy
  • Bạn đã bỏ trường hợp kể từ phần đầu tiên của câu chuyện này


Fantastic Beasts: Dumbledore’s Secrets ra rạp vào ngày 13 tháng 4 năm 2022.

Tìm kiếm một tác phẩm mới để khám phá?

Tìm ở đây tất cả các đánh giá của chúng tôi về phim, loạt phim, sách và truyện tranh!