Đánh giá gia sư LMS: một plugin WordPress LMS mới (2020)

Quan tâm đến việc khởi động khóa học trực tuyến của riêng bạn? Tutor LMS là một plugin LMS (Hệ thống quản lý học tập) freemium giúp bạn tạo và khởi chạy các khóa học trực tuyến của riêng bạn với những điều tốt nhất sistema quản lý nội dung trên thế giới: WordPress.

Trong bài đánh giá Tutor LMS này, tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn thực tế về cách thức công cụ này hoạt động để giúp bạn tạo và quản lý các khóa học của mình.

Ra mắt vào tháng 3 năm 2019, nó là một người mới tham gia vào không gian plugin WordPress LMS, nhưng nó đã nhanh chóng quản lý để nâng cấp 1, 000 cài đặt hoạt động trên WordPress.org và có xếp hạng hoàn hảo về 5 sao cho đến nay trong 16 ý kiến ​​của họ.

Sau khi chơi xung quanh với điều đó, tôi có thể thấy tại sao. Plugin có các tính năng tiện lợi và giao diện được thiết kế tốt. Ngoài ra, thực tế là bạn có thể bắt đầu miễn phí cũng khá hấp dẫn.

Nó không hoàn toàn giàu tính năng như một số người chơi đã thành lập hơn, nhưng có rất nhiều chỗ để phát triển và tôi nghĩ rằng trải nghiệm học tập cốt lõi là tuyệt vời.

Tiếp tục đọc bài đánh giá Tutor LMS đầy đủ của tôi để biết danh sách các tính năng và tham quan thực tế về cách mọi thứ hoạt động.

Tutor LMS xét: xem danh sách các tính năng

Ở cấp độ rất cao, Tutor LMS giúp bạn tạo và bán các khóa học trực tuyến, với:

 • Một trình tạo khóa kéo và thả.
 • Hạn chế nội dung.
 • Câu đố và một người làm bài kiểm tra.
 • Tích hợp đặc biệt cho video trong các khóa học.
 • Chứng chỉ khóa học.
 • Kiếm tiền tích hợp thông qua WooC Commerce hoặc Easy Digital Download.
 • Hỗ trợ cho người hướng dẫn, bao gồm khả năng trả tiền hoa hồng cho người hướng dẫn và cho phép họ rút tiền thắng cược.
 • Bảng điều khiển riêng cho sinh viên và người hướng dẫn để quản lý front-end.
 • Đánh giá khóa học.

Một trong những điều độc đáo nhất về Tutor LMS là tập trung vào các giảng viên khác. Thay vì chỉ bán các khóa học của riêng bạn, bạn có thể tạo một thị trường khóa học trực tuyến, bao gồm các tùy chọn khóa học hướng dẫn bên ngoài. Về cơ bản, nó cho phép bạn tạo bản sao Udemy của riêng mình với WordPress.

Tutor LMS có phiên bản miễn phí và cao cấp, vì vậy tôi sẽ chia nhỏ các tính năng cụ thể hơn nếu chúng miễn phí hoặc cao cấp.

Phiên bản miễn phí khá hào phóng và cung cấp cho bạn tất cả các yếu tố cơ bản bạn sẽ cần để chạy các khóa học. Không phải trả một xu nào, bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào:

 • Người tạo ra khóa học, cùng với các bài học và khóa học không giới hạn.
 • Hỗ trợ trình phát video.
 • Hầu hết các tính năng của bài kiểm tra, bao gồm khả năng hạn chế các lần thử bài kiểm tra, đặt điểm qua và thêm thời gian hết hạn.
 • Kiếm tiền thông qua WooC Commerce hoặc Easy Digital Download.

Nếu bạn mua phiên bản cao cấp, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các chức năng khác như:

 • Một người tạo khóa học front-end. Ví dụ: bạn có thể cho phép người hướng dẫn tạo các khóa học của riêng họ mà không yêu cầu họ sử dụng bảng điều khiển WordPress.
 • Nhiều loại câu hỏi đố.
 • Báo cáo chi tiết để xem các khóa học của bạn đang diễn ra như thế nào.
 • Thông báo qua email.
 • Bài tập về nhà.
 • Khả năng yêu cầu điều kiện tiên quyết cho khóa học.
 • File đính kèm đa phương tiện.
 • Xem trước khóa học.

Hãy thực hành và tôi sẽ chỉ cho bạn cách mọi thứ hoạt động …

Thực hành với Tutor LMS

Để bắt đầu phần thực tế này, tôi sẽ gắn bó với phiên bản miễn phí tại WordPress.org. Sau đó, tôi sẽ cài đặt Tutor LMS Pro và cho bạn thấy một số tính năng cao cấp.

Tạo một khóa học

Hãy bắt đầu từ đầu, tạo khóa học đầu tiên của bạn. Khi bạn đi tạo một khóa học mới, bạn sẽ thấy trình soạn thảo WordPress bình thường ở đầu, nơi bạn có thể thêm tiêu đề, mô tả, danh mục và thẻ khóa học:

Tuy nhiên, khi bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy một loạt các biểu đồ meta mới nơi bạn có thể định cấu hình khóa học.

Cụ thể, trình xây dựng khóa học kéo và thả, hoạt động tương tự như một số plugin WordPress LMS phổ biến khác. Đầu tiên, bạn có thể thêm các chủ đề là các danh mục rộng nhất. Sau đó, bạn có thể thêm các bài học và câu đố trong mỗi chủ đề:

Giáo viên hướng dẫn xây dựng khóa học LMS

Một tính năng tiện lợi ở đây là nhấp chuột sẽ mở một cửa sổ bật lên với trình chỉnh sửa cho bài học đó:

Thêm bài học mới

Tôi thấy điều này thuận tiện hơn một số plugin LMS khác buộc bạn phải mở một tab mới cho mỗi bài học. Tôi sẽ xem xét kỹ hơn về người tạo ra bài học và người tạo ra bài kiểm tra trong một giây.

Để sắp xếp lại bất kỳ mô-đun khóa học nào, bạn có thể sử dụng giao diện kéo và thả:

Kéo và thả UI UI Tutor

Theo trình xây dựng khóa học, bạn có thể sử dụng hộp để:

 • Đặt ngân sách cho thời gian của khóa học.
 • Thêm văn bản bổ sung cho lợi ích khóa học, yêu cầu, đối tượng mục tiêu, tài liệu bao gồm.

Chi tiết khóa học

Dưới đây, bạn có thể xác định video giới thiệu, bằng cách tải lên video của riêng bạn hoặc nhúng video từ nguồn bên ngoài, chẳng hạn như YouTube hoặc Vimeo:

Hình ảnh nổi bật từ video

Ở phía dưới, bạn có thể thêm thông báo khóa học, bao gồm tùy chọn chèn một biến để nhắm mục tiêu mỗi sinh viên theo tên:

Quảng cáo

Chỉnh sửa một bài học

Tiếp theo, hãy để tôi xem xét sâu hơn về trình soạn thảo bài học bởi vì có nhiều thứ hơn là trình soạn thảo văn bản mà tôi đã trình bày ở trên.

Bằng cách cuộn xuống trong cửa sổ bật lên, bạn cũng sẽ có tùy chọn để thêm video (thậm chí từ các nguồn bên ngoài) và chỉ định thời gian chạy của video.

Nhiều khóa học sử dụng nội dung video, vì vậy khá thuận tiện khi có tính năng bài học video chuyên dụng:

Thêm bài học trong Tutor LMS

Một điều bạn có thể nhận thấy là thiếu (cho đến bây giờ) là một tùy chọn để đặt giá và định cấu hình tùy chọn thanh toán cho khóa học của bạn. Đừng lo lắng! Tutor LMS cho phép bạn bán các khóa học của mình, trước tiên bạn chỉ cần kết nối với WooC Commerce hoặc Easy Digital Download. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm việc này một lát sau.

Tạo một bảng câu hỏi

Nếu bạn nhấp vào nút trong trình tạo khóa học, cửa sổ bật lên cũng sẽ mở ra nơi bạn có thể định cấu hình các câu hỏi kiểm tra mà không cần đến một trang riêng.

Thêm câu hỏi rất đơn giản. Đầu tiên, nhập văn bản của câu hỏi. Sau đó, bạn có thể chọn từ nhiều loại câu hỏi khác nhau (một số câu hỏi yêu cầu phiên bản cao cấp):

Các loại câu hỏi kiểm tra

Bạn cũng có thể đánh dấu các câu hỏi khi cần thiết, chọn ngẫu nhiên thứ tự câu hỏi và gán dấu:

Đặt câu hỏi

Trên trang tiếp theo, bạn có thể đặt giới hạn thời gian, chọn số lần thử của người kiểm tra và đặt điểm qua. Bạn cũng có thể đặt giới hạn câu hỏi tối đa, khi kết hợp với ngẫu nhiên, cho phép bạn tạo một bảng câu hỏi hoàn toàn độc đáo cho mỗi người tham gia:

Đặt câu hỏi

Thêm một người hướng dẫn

Nếu bạn muốn thêm người hướng dẫn khác, Tutor LMS cung cấp cho bạn giao diện chuyên dụng:

Thêm người hướng dẫn trong Tutor LMS

Giáo viên hướng dẫn sẽ có thể tạo và quản lý các khóa học của riêng họ từ back-end. Với phiên bản cao cấp, họ sẽ có thể làm điều đó từ mặt trước của trang web của họ, trong khi phiên bản miễn phí yêu cầu họ sử dụng back-end WordPress.

Giáo viên hướng dẫn có thể quản lý những thứ khác, như thu nhập của họ, từ bảng điều khiển phía trước của riêng họ.

Cấu hình cài đặt

Đối với các khía cạnh khác về cách các khóa học trực tuyến của bạn hoạt động, bạn sẽ sử dụng khu vực chi tiết. Tại đây, bạn sẽ nhận được một loạt các tab để kiểm soát chức năng quan trọng:

Cấu hình gia sư LMS

Bạn sẽ có nhiều tùy chọn để thiết lập khóa học mặc định và hành vi của người hướng dẫn, chẳng hạn như liệu người hướng dẫn có thể đăng các khóa học trực tiếp mới ngay lập tức hay không, nếu họ cần đợi quản trị viên xem xét khóa học.

Tuy nhiên, điều khiến tôi quan tâm nhất ở đây vào lúc này là hoa hồng và các tùy chọn thanh toán.

Trong tab, bạn có thể chọn trả cho người hướng dẫn một khoản hoa hồng cho các khóa học của họ hoặc không, bao gồm nhiều tùy chọn để định cấu hình cách thức hoạt động:

Hoa hồng và rút tiền

Sau đó, tab cho phép bạn định cấu hình số tiền rút tối thiểu, cũng như các phương thức thanh toán mà mọi người có thể sử dụng. Các tùy chọn là:

 • chuyển khoản ngân hàng
 • Kiểm tra điện tử
 • PayPal

Ngoài ra, các tab và cho phép bạn kiểm soát cách bạn bán các khóa học thực tế. Tôi thích rằng nó hỗ trợ cả hai tùy chọn vì điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn giải pháp ưa thích của mình (tôi đã chọn EDD cho ví dụ này).

Với Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng hoặc WooC Commerce được cài đặt, bạn có thể kích hoạt giải pháp thanh toán ưa thích của mình.

Khi bạn kích hoạt một trong các plugin Thương mại điện tử này, bạn sẽ có tùy chọn mới trong giao diện Trình tạo khóa học cho phép bạn liên kết khóa học với sản phẩm EDD hoặc WooC Commerce. Bạn cũng có thể chỉ định liệu khóa học là miễn phí hay trả phí:

Liên kết khóa học đến sản phẩm thương mại điện tử

Vì vậy, đây là cách bạn xử lý việc bán các khóa học trả phí với Tutor LMS.

Và nhìn chung, đó là một cái nhìn cấp cao về các tùy chọn cấu hình khác nhau mà bạn có với phiên bản miễn phí của Tutor LMS.

Như bạn có thể thấy, bạn có được chức năng khá hào phóng trong phiên bản miễn phí và bạn chắc chắn có thể tạo các khóa học công việc mà không cần phải trả tiền cho phiên bản cao cấp của plugin.

Tiếp theo, hãy xem khách truy cập và sinh viên của bạn sẽ trải nghiệm nội dung khóa học bạn đã tạo như thế nào.

Làm thế nào các khóa học của bạn hoạt động trên front-end

Đây là trang của khóa học Tutor LMS với chủ đề Airi miễn phí.

Bạn có thể xem chi tiết khóa học và phác thảo, thông tin người hướng dẫn và nút gọi hành động.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thay thế hình ảnh nổi bật bằng một video giới thiệu (hãy nhớ: Tôi đã cho bạn thấy tùy chọn đó):

Ví dụ về một khóa học trong Tutor LMS

Tôi thích nó có vẻ tốt ngay từ giây phút đầu tiên. Mặc dù bạn có các tùy chọn kiểu dáng, tôi không nghĩ rằng bạn cần phải dựa vào rất nhiều CSS tùy chỉnh chỉ để làm cho mọi thứ trở nên đẹp hơn.

Khi ai đó nhấp vào, bạn sẽ nhận được lời nhắc phương thức để đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới:

Chế độ đăng nhập

Sau đó, họ sẽ ở trên bảng khóa học. Tại đây, họ có thể sử dụng cùng một giao diện, ngoại trừ bây giờ họ sẽ thấy trạng thái khóa học, họ cũng sẽ thấy các thông báo và các chi tiết khác.

Khóa học kết nối

Dưới đây là một ví dụ về nội dung của một bài học cá nhân với video được nhúng. Người tham gia cũng có thể xem đề cương khóa học bên trái:

Kế hoạch học tập

Nhìn chung, tôi thấy rất nhiều điểm tương đồng với giao diện khóa học Udemy, điều mà tôi nghĩ là tích cực, vì tôi luôn thấy giao diện Udemy rất hay để sử dụng.

Một tính năng khác tôi thích là tab, cho phép người tham gia gửi câu hỏi đến người hướng dẫn và những người tham gia khóa học khác và / hoặc duyệt các câu hỏi mà người khác đã gửi. Điều này bổ sung tính tương tác tốt cho khóa học của bạn (mặc dù bạn cũng có thể tắt tính năng câu hỏi và trả lời nếu bạn không muốn sử dụng nó):

Câu hỏi và câu trả lời trong Tutor LMS

Sinh viên cũng có được bảng điều khiển của riêng mình, nơi họ có thể quản lý các khóa học và đánh giá của mình và người hướng dẫn cũng có được các tùy chọn bảng điều khiển mới cho phép họ xem thu nhập của mình:

Mặt trước

Nhìn chung, tôi nghĩ Tutor LMS có một thiết kế thực sự bóng bẩy từ góc độ trải nghiệm người dùng. Không có bất kỳ kiểu dáng tùy chỉnh nào từ phía bạn, bạn sẽ có thể tạo các khóa học cung cấp cho sinh viên của bạn một trải nghiệm học tập tuyệt vời gợi nhớ đến Udemy.

Bây giờ, hãy quay lại bảng quản trị và tôi sẽ chỉ cho bạn một số chức năng quản trị.

Quản lý các khóa học

Trên bảng điều khiển WordPress của bạn, bạn sẽ có một vài khu vực riêng biệt để quản lý sinh viên, câu hỏi và câu trả lời, câu hỏi thử và yêu cầu rút tiền của người hướng dẫn:

Quản lý khóa học

Các tùy chọn quản lý không phải là siêu chi tiết trong phiên bản miễn phí, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều hơn ở phiên bản cao cấp, vì vậy hãy đi sâu vào bên dưới.

Khám phá một số tính năng cao cấp

Mọi thứ bạn thấy ở trên đều được thực hiện với phiên bản Tutor LMS miễn phí có sẵn tại WordPress.org. Tuy nhiên, bây giờ, hãy xem một số tính năng mới bạn có được khi trả tiền cho Tutor LMS Pro.

Trước hết, bạn sẽ có được một khu vực mô-đun nơi bạn có thể bật hoặc tắt chức năng mới theo sở thích của mình:

Đánh giá plugin gia sư LMS

Đây là một số tính năng yêu thích mới của tôi

Người tạo khóa học front-end

Với phiên bản Pro, bạn hoặc những người hướng dẫn khác trên trang web của bạn có thể tạo các khóa học từ giao diện người dùng, thay vì phải sử dụng bảng điều khiển WordPress.

Các tùy chọn khóa học thực tế hoàn toàn giống nhau: bạn chỉ có thể làm mọi thứ từ giao diện người dùng.

Một tính năng thú vị khác là trình chỉnh sửa front-end sẽ tự động lưu công việc của bạn sau mỗi 30 giây để bạn không bao giờ vô tình làm mất dữ liệu khóa học của mình.

Báo cáo

Bạn sẽ nhận được một tab mới cho phép bạn xem các số liệu chính cho trang web và các khóa học riêng lẻ của bạn:

Báo cáo

Email

Điều này cực kỳ quan trọng: bạn sẽ có thể thiết lập email tự động cho các sự kiện chính, ví dụ như khi ai đó hoàn thành bài kiểm tra hoặc khóa học:

Email tự động

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn thấy sâu hơn một chút với chức năng email.

Tôi nghĩ tự động hóa email là rất quan trọng đối với các khóa học trực tuyến vì vậy sẽ rất hữu ích khi có thể sử dụng nhiều kích hoạt hơn để gửi email cho sinh viên.

Ví dụ: gửi email đến một người thất bại trong bài kiểm tra hoặc người không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Giấy chứng nhận

Bạn sẽ có thể chọn một mẫu chứng chỉ để hoàn thành khóa học và thêm thông tin về công ty ủy quyền:

Giấy chứng nhận

Các tính năng khác

Ngoài những gì tôi đã chỉ cho bạn, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp khác, chẳng hạn như:

 • Tất cả các loại câu hỏi kiểm tra tôi đã cho bạn thấy trước đó.
 • Khả năng thêm tệp đính kèm không giới hạn vào một khóa học.
 • Một tùy chọn cho khách truy cập để xem trước nội dung khóa học mà không cần đăng ký khóa học.
 • Khả năng thiết lập các điều kiện tiên quyết để hạn chế những người có thể đăng ký vào các khóa học nhất định.
 • Tùy chọn để bắt đầu các khóa học với nhiều người hướng dẫn, thay vì một người hướng dẫn.

Gia sư LMS Pro định giá

Có một vài gói giá khác nhau cho Tutor Pro LMS, tất cả đều có đầy đủ tính năng. Sự khác biệt duy nhất là giấy phép và số lượng trang web bạn có thể sử dụng nó trên.

Đầu tiên, bạn có thể trả tiền cho một giấy phép hàng năm, cung cấp cho bạn một năm hỗ trợ và cập nhật:

 • 1 trang web – $ 149,00
 • 5 trang web – $ 199,00
 • Trang web không giới hạn – $ 299,00

Hoặc bạn có thể trả tiền để cập nhật và hỗ trợ trọn đời:

 • 1 trang web – $ 399,00
 • 5 trang web – $ 599,00
 • Trang web không giới hạn – $ 999,00

Suy nghĩ cuối cùng về Tutor LMS

Tôi nghĩ Themeum, nhà phát triển, đã tạo ra một plugin thực sự bóng bẩy. Giao diện nền thuận tiện và giúp bạn dễ dàng tạo nội dung khóa học mà không cần mở một triệu tab theo yêu cầu của các plugin khác.

Ngoài ra, tôi nghĩ rằng trải nghiệm front-end cho những người tham gia khóa học thực sự tốt đẹp, ngay từ giây phút đầu tiên. Tôi đặc biệt thích trình xem bài học theo phong cách Udemy, hoàn chỉnh với tính năng hỏi và trả lời tuyệt vời đó.

Nói về Udemy, tôi cũng thích rằng bạn có thể mở trang web của mình cho các khóa học từ những người hướng dẫn khác và tính phí hoa hồng từ họ. Điều này cung cấp cho bạn một cách khác để kiếm tiền từ trang web của bạn.

Như đã nói, tôi nghĩ Tutor LMS thiếu một số tính năng quan trọng nhất mà các plugin LMS khác có, chẳng hạn như khả năng chi tiết hơn với tự động hóa email. Tuy nhiên, Tutor LMS vẫn chưa đầy sáu tháng tại thời điểm viết bài đánh giá này và tôi đang so sánh chúng với các plugin đã tồn tại trong nhiều năm. Về cơ bản, tôi nghĩ Tutor LMS sẽ thu hẹp khoảng cách này khi nó trở nên thiết lập hơn và dựa trên nó.

Với phiên bản miễn phí hào phóng như vậy có sẵn tại WordPress.org, tôi khuyến khích bạn nên quay thử và xem nó có phù hợp với các khóa học trực tuyến của bạn không.