Đánh giá Google Nest Mini

Trợ lý giọng nói đã làm cho điện thoại và nhà của chúng tôi. Nếu bạn có điện thoại thông minh Android, rất có thể bạn đã sử dụng Google Assistant. Google đã thiết kế Home Mini và Home thành các thiết bị độc lập với Google Assistant tích hợp sẵn. Những thứ này cho mọi người một thứ để tương tác, cũng như một cổng để điều khiển các thiết bị khác như ánh sáng thông minh hoặc TV thông minh. Amazon cũng đã triển khai các loa thông minh được hỗ trợ bởi Alexa cạnh tranh với Google để có một không gian trong nhà bạn. Để theo kịp, Google hiện đã đổi thương hiệu cho dòng sản phẩm Home thuộc công ty con Nest. Home Mini thế hệ thứ hai hiện được gọi là Nest Mini, và đã được nâng cấp. Nó đi lên chống lại Amazon Echo Dot thế hệ thứ 3, nhưng nó có những chiếc chops đứng đầu? Chúng tôi xem xét nó để tìm hiểu.

Thiết kế và tính năng của Google Nest Mini

Google đã giữ lại thiết kế cốt lõi của Home Mini nhưng đã thực hiện một vài thay đổi nhỏ. Thoạt nhìn, gần như không thể phân biệt giữa Google Home Mini cũ và Nest Mini mới. Google có thể đã cho nó một thiết kế khác biệt như Amazon vừa làm cho Echo Dot 2nd Gen.

Loa vẫn có một đầu vải được làm từ chai nhựa tái chế. Google cung cấp Nest Mini với bốn tùy chọn màu: Phấn, Than, San hô và Bầu trời. Chúng tôi đã có biến thể màu Coral cho đánh giá này. Các điều khiển điện dung cho loa này được ẩn bên dưới lớp vải này. Có bốn đèn LED sáng lên khi bạn bật thiết bị và khi bạn triệu tập Google Assistant.

Google Nest Mini Trở lại Đánh giá Google Nest MiniPhần cắt ở phía dưới để gắn tường là một thiết kế mới

Giống như Google Home Mini cũ, nút phát / tạm dừng nằm ở trung tâm. Các nút điều chỉnh âm lượng nằm ở hai bên và hiện có đèn nền để dễ bấm hơn. Các nút này sáng lên khi bạn đưa tay đến gần thiết bị và tắt thời gian còn lại, mang lại vẻ ngoài gọn gàng.

Có một nút chuyển đổi vật lý ở bên cạnh để vô hiệu hóa micrô của thiết bị. Google đã chuyển sang giắc cắm DC so với cổng Micro-USB mà Google Home Mini có, do đó, trong khi bạn có thể cấp nguồn cho Google Mini ban đầu khỏi ngân hàng điện, bạn không thể làm tương tự cho model này.

Điều thú vị là Google Nest Mini hiện có một hốc ở phía dưới cho phép bạn gắn thiết bị này lên tường hoặc móc. Không giống như hầu hết các loa thông minh khác ngồi trên một bề mặt phẳng, thay vào đó, bạn có thể đặt Nest Mini trên tường, mặc dù cáp nguồn của nó sẽ treo xuống dưới.

Google Nest Mini phần cứng và tính năng

Google Nest Mini có trình điều khiển 40mm bắn hàng đầu tương tự như thiết kế cũ của Google Home Mini. Google hiện đã có ba micrô trường xa là bản nâng cấp so với mảng hai mic của thiết bị tiền nhiệm. Có hỗ trợ Wi-Fi băng tần kép và Bluetooth 5., Thiết bị cũng có chức năng Chromecast tích hợp, có nghĩa là bạn có thể truyền nhạc hoặc video trực tiếp lên TV thông minh hoặc bất kỳ thiết bị nào có khóa Chromecast được cắm vào. Nest Mini có CPU ARM 64 bit bốn nhân được đặt ở 1.4GHz, nhưng Google đã không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về sản phẩm hoặc khả năng của nó.

Nest Mini có thể được điều khiển hoàn toàn chỉ bằng giọng nói của bạn. Ba micro trường xa đã thu được giọng nói của chúng tôi mà không gặp vấn đề gì. Nó cũng hỗ trợ công nghệ kết hợp giọng nói được cho là để cho phép nó xác định người đặt câu hỏi hoặc đưa ra mệnh lệnh và trả lời với bối cảnh cá nhân.

Google Nest Mini Body Google Nest Mini Đánh giáĐầu vải giúp Google Nest Mini hòa quyện với trang trí nhà của bạn

Sử dụng giọng nói của chúng tôi, thiết bị có thể nhận ra chúng tôi và lấy thông tin chi tiết từ lịch của chúng tôi. Nó cũng có thể thêm các mục vào lịch của chúng tôi và cho chúng tôi chỉ đường điều hướng đến địa điểm chúng tôi tìm hiểu. Đó không phải là tất cả, nó cũng có thể gửi hướng điều hướng thẳng đến điện thoại thông minh Android của người dùng, đây là một liên lạc gọn gàng. Cuộc trò chuyện tiếp tục là tên cho cách của Google cho phép bạn có cuộc trò chuyện với Google Assistant mà không cần phải sử dụng cụm từ đánh thức của Google Ok Google Google cho mỗi câu hỏi tiếp theo bạn hỏi.

Bạn có thể liên kết của bạn YouTube Các tài khoản phát trực tuyến Music, Google Play Music, JioSaavn, Spotify, Gaana và Wynk Music và bạn có thể hướng dẫn Google Nest Mini sử dụng tài khoản nào khi yêu cầu bài hát. Các Google Assistant cũng có một vài trò chơi dựa trên giọng nói như câu đố mà bạn có thể chơi trên loa này, nhưng các tùy chọn bị hạn chế và bạn không thể thêm các kỹ năng mới như bạn có thể với Amazon Echo thiết bị.

Hiệu suất và chất lượng âm thanh của Google Nest Mini

Một lệnh nhanh chóng Ok Ok Google Google là đủ để đánh thức thiết bị. Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ độ trễ đáng kể nào khi đánh thức thiết bị từ trạng thái nghỉ. Nhận dạng giọng nói là khá tốt, và nó có thể nhận lệnh của chúng tôi chính xác ngay cả trong một căn phòng đông người. Nhờ có Match Match, Nest Mini có thể nhận ra người nói và trả lời các câu trả lời được cá nhân hóa, chẳng hạn như các cuộc hẹn từ lịch của họ. Tuy nhiên, chức năng tổng thể của thiết bị khá hạn chế đối với khả năng của Google Assistant.

Chúng tôi đã sử dụng Google Nest Mini để nghe nhiều nhạc và chơi một vài trò chơi đố vui. Chúng tôi thấy Nest Mini mới to hơn thiết bị mà nó thay thế. Chất lượng âm thanh cũng được cải thiện và loa không phát ra âm thanh nhỏ.

Đánh giá Google Nest Mini Google Nest MiniBạn có thể treo tường Google Nest Mini nhưng dây nguồn sẽ treo lủng lẳng

Ở mức âm lượng thấp hơn, bạn sẽ nhận thấy một số âm trầm, làm cho âm thanh có phần đầy, nhưng điều này hoàn toàn bị thiếu ở âm lượng cao hơn. Trên thực tế, thật không dễ chịu khi nghe Nest Mini phát nổ hoàn toàn, vì âm cao áp đảo âm trung và âm trầm gần như biến mất. Chúng tôi hạn chế chơi nhạc ở âm lượng thấp hơn.

Google Nest Mini không có 3Giắc âm thanh .5mm để bạn không thể kết nối trực tiếp loa ngoài với nó. Tuy nhiên, bạn có tùy chọn liên kết nó với loa Bluetooth sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Khi chúng tôi thử điều này, Nest Mini đã thông minh chỉ sử dụng loa được ghép nối để phát nhạc, trong khi tiếp tục sử dụng loa bên trong của riêng mình cho Google Assistant phản ứng.

Bản án

Google Nest Mini có giá là Rs. 4, 499 ở Ấn Độ và là một bản nâng cấp nhẹ so với Google Home Mini về chất lượng âm thanh và nhận dạng giọng nói. Google đã thực hiện gắn tường, đó là thay đổi vật lý lớn nhất.

Nếu bạn đã có Google Home Mini, sẽ không đáng để thay thế nó bằng Nest Mini, nhưng nếu bạn đang tìm mua một loa thông minh mới, bạn chắc chắn nên xem xét model mới hơn. Chất lượng âm thanh không phải là tốt nhất, nhưng loa thông minh ở mức giá này dù sao cũng không phải là âm thanh tuyệt vời. Các Google Assistant là những gì giúp nó nổi bật nhờ nhận dạng giọng nói tuyệt vời và tích hợp với Hệ sinh thái Google.

Google Nest Mini
Giá bán:
R. 4, 499

Ưu

  • dán tường
  • To hơn so với Google Home Mini
  • Nhận dạng giọng nói tốt

Nhược điểm

  • Chất lượng âm thanh trung bình
  • Âm thanh chói tai ở âm lượng cao