Đánh giá Huawei Watch GT 2 46mm: Đồng hồ thông minh thể hình với sự phù hợp hạn chế

Tôi đã xem xét nhiều đồng hồ thông minh bao gồm đồng hồ lai, Tizen và Android Wear. Điều về đồng hồ thông minh là chúng có thể rất mạnh mẽ hoặc rất đơn giản, tùy thuộc vào những gì bạn nhận được. Thành thật mà nói, trong khi tôi lắc chiếc đồng hồ thông minh của Samsung khi tôi không đánh giá người khác, tôi nghĩ rằng mặc dù nó thực sự có thể tùy chỉnh, tôi chỉ sử dụng một phần nhỏ những gì có sẵn. Nhận đánh giá về Huawei Watch GT 2 Nhìn vào một chiếc smartwatch thể dục được phát hành gần đây ở Canada xác định tất cả các hộp, mặc dù có một chút hạn chế về mặt tùy chỉnh.

Thông số kỹ thuật

Đồng hồ Huawei 2 Với các tính năng và thông số kỹ thuật sau:

Chỉ Màn hình 46 mm: 1.39 inch AMOLED 454 x 454 HD touch42 mm: 1.2 Màn hình cảm ứng Inch AMOLED 390 x 390 HD
Kết nối Bluetooth 5.1 / BLE / BR / EDR
GPS được hỗ trợ
cảm biến Gia tốc kế, con quay hồi chuyển, địa mạo, nhịp tim quang học, ánh sáng xung quanh, áp suất không khí, biên độ
ắc quy 46 mm: 14 ngày đối với sử dụng thông thường42 mm: 7 Ngày sử dụng thông thường
cảng vận chuyển Điện từ Fingerborg
Đang tải Stress 5 vôn 0.5 Ampe / 1 Ampe / 1.5 Ampe / 2 Ampe
nút Chuyển đổi, nút chức năng
Chống nước 5 ATM
Nhìn vào vụ án Kim loại + nhựa
Màu đồng hồ 46mm: thép không gỉ màu đen, thép không gỉ, thép không gỉ màu xám titan42mm: thép không gỉ màu đen, thép không gỉ, thép không gỉ vàng hồng
Đồng hồ đeo tay 46mm: Thắt lưng kim loại màu xám Titanium, Thắt lưng Elastome màu cam, Thắt lưng da màu nâu, Thắt lưng Florelastome đen42mm: Thắt lưng da Khaki, Đai Florestome Celestial, Thắt lưng Milan Gold Rose, Đai Floroisome đen
Vùng phủ sóng của cổ tay 46 mm: 14-21 cm42 mm: 13-20 cm (phiên bản thể thao); 13-19 cm (phiên bản cổ điển / thanh lịch)
Hệ điều hành LiteOS
yêu cầu hệ thống Android 4.4 Hoặc nyareiOS 9.0 Hoặc mới hơn
Đo lường 46 mm: 45.9 X 45.9 X 10.7 mm42 mm: 41.8 X 41.8 × 9.4 mm
Trọng lượng (không có đai) 46 mm: 41 g42 mm: 29 g

Có cái gì trong hộp vậy

  • Đồng hồ Huawei 2
  • Sạc pin
  • Cáp sạc
  • Hướng dẫn sử dụng, thông tin an toàn và thẻ bảo hành
  • Tua vít (chỉ có trên Huawei Watch GT 2 46 mm ưu tú)
Có gì trong Huawei Watch GT 2.

thiết kế

Mẫu đánh giá mà Huawei Watch GT đã gửi cho chúng tôi 2 46mm. Như vậy, nó có vỏ dày khoảng 46 mm, chỉ dày hơn 10 mm. Kích thước, độ dày và trọng lượng của đồng hồ là hoàn toàn đẹp và chắc chắn thoải mái khi đeo xung quanh đồng hồ. Bản thân phần tử này có màu đen và có mặt số không quay xung quanh bên ngoài. Có một chỉ báo hình tam giác ngược ở đầu quầy với các dòng và số màu trắng từ 2 Đến 22 trong những giờ được in trên đó. Có hai nút trên trang: Năng lượng và chức năng. Giữa các nút là loa có micro ở phía bên kia.

Các nút bên trên Huawei Watch GT 2.

Ở mặt sau của đồng hồ, bạn sẽ thấy một bộ bốn cảm biến và chân sạc từ tính. Các cảm biến đồng hồ cho phép bạn lấy mức bão hòa nhịp tim và oxy (SpO2). Mặc dù SpO2 không có sẵn khi ra mắt, một bản cập nhật mới đã kích hoạt nó trên đồng hồ và trong ứng dụng.

Có một vài kiểu dây đeo đồng hồ khác nhau dành cho Watch GT 2. Đơn vị kiểm toán của chúng tôi có một vành đai floroelastome đen. Trước đây, tôi có vấn đề kích ứng nhỏ với các loại dây đeo này, nhưng sau khi sử dụng đồng hồ hơn một tháng với dây đeo này, da tôi vẫn ổn. Dải được gắn vào đồng hồ thông qua các đầu nối nhanh tiêu chuẩn để có thể dễ dàng thay thế. Cả hai mặt của vành đai có các lỗ hình chữ nhật tròn được cắt từ nó. Không chỉ là một yếu tố thiết kế, mà còn cho phép bạn giữ đồng hồ ở mật độ rất cao cho nhiều kích cỡ cổ tay. Ban nhạc cũng chứa hai tập miễn phí. Chiếc nhẫn gần đồng hồ nhất có vỏ phù hợp với các lỗ trên dây đeo đối diện để giữ nó ở vị trí bên cạnh khóa cổ điển.

Đối với đồng hồ, đồng hồ Huawei Watch GT được hiển thị 2 Giống như đồng hồ thể dục điển hình của bạn dựa trên thiết kế một mình. Nó cũng có một đánh giá 5 Máy ATM có khả năng chống nước nên bạn có thể mang theo trong khi bơi hoặc trên bãi biển mà không sợ bị nghiền nát.

Chỉ

Phiên bản 46 mm của Huawei Watch GT chứa 2 Màn hình cảm ứng chính xác 1.39 inch AMOLED 454 x 454 HD. Nó rất sáng, ngay cả trong cài đặt độ sáng tự động. Mặc dù điều này là tốt khi ở ngoài trời vào ban ngày, trong các phòng hoặc điều kiện thiếu sáng, nó có thể là một vấn đề. Khi nó lăn vào ban đêm, khi màn hình đồng hồ bật, nó rất sáng. Như vậy, theo tôi, nó có thể sử dụng một cách tiếp cận tinh tế hơn với nó.

Một trong những mặt đồng hồ trên Huawei Watch GT 2.

Khi nói đến màu sắc, màn hình AMOLED phong phú và rực rỡ như người ta mong đợi. Màn hình cảm ứng rất nhạy và tôi không gặp vấn đề gì khi cuộn sang trái, phải, lên, xuống hoặc trong khi tôi nhấp vào mặt đồng hồ để bắt đầu tập luyện.

Bất kể cài đặt độ sáng, màn hình trên đồng hồ đều rất tốt. Mọi thứ đều rõ ràng, sạch sẽ và dễ đọc.

Dễ sử dụng

Khi bạn khởi động Huawei Watch GT 2 Lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn một ngôn ngữ. Sau đó, bạn sẽ tải ứng dụng Huawei Health về thiết bị của mình và ghép đồng hồ với nó. Để ghép đồng hồ, mở ứng dụng, chấp nhận quyền, nhấp vào tab Thiết bị và thêm đồng hồ thông minh. Sau khi được ghép nối, dữ liệu sức khỏe và thể lực, danh bạ và thông tin vị trí của bạn được đồng bộ hóa giữa Watch GT 2 Và ứng dụng Huawei Health trên thiết bị của bạn.

Khi được ghép nối, bạn có thể bật thông báo để nhận thông báo trên đồng hồ thông minh khi chúng xuất hiện trên điện thoại của bạn. Trong khi bạn có thể nhận thông báo, bạn không thể trả lời chúng từ đồng hồ của mình. Thật tuyệt khi có thể trả lời ít nhất là các ứng dụng SMS và trò chuyện của đồng hồ. Hy vọng rằng đây là điều mà Huawei có thể thêm vào trong tương lai, đặc biệt là xem xét rằng nó có các tính năng âm thanh (nói thêm một chút về điều đó).

Khi ghép nối, nó đi đến đó. Nếu bạn giữ nút trên cùng, bạn có thể bật, tắt hoặc khởi động lại đồng hồ. Bằng cách nhấn cùng một nút, bạn có thể chọn các ứng dụng khác nhau như tập thể dục, nhịp tim, SpO2, nhật ký cuộc gọi, đồng hồ đo, la bàn, tin nhắn, thời tiết, đồng hồ bấm giờ, báo thức, hẹn giờ, đèn pin, tìm điện thoại, cài đặt, v.v.

Bằng cách nhấn nút thấp hơn, bạn có thể truy cập nhanh vào tập luyện của mình. Các bài tập bao gồm các buổi chạy bộ bổ sung (chạy / đi bộ, đốt mỡ, MAF180, tập aerobic, v.v.), chạy ngoài trời, chạy trong nhà, chạy trong nhà / trong nhà, buổi tập ngoài trời / trong nhà, hồ bơi, nước mở, leo núi, chạy bộ, ba môn phối hợp, chèo thuyền Như bạn có thể thấy, nó là một danh sách rất mạnh mẽ và chi tiết. Mỗi bài tập có một tùy chọn cài đặt cho phép bạn chuyển đổi thông điệp về khoảng cách, nhịp tim và hiệu quả của bài tập theo hướng. Khi bạn bắt đầu tập luyện, đồng hồ sẽ hướng dẫn bạn qua các bước tập luyện khác nhau.

Đồng hồ rõ ràng là một tiêu chuẩn trên màn hình mặt của đồng hồ, bằng cách vuốt sang trái hoặc phải, bạn cuộn qua các màn hình khác nhau. Khi vuốt sang trái, các yếu tố này bao gồm nhịp tim, áp lực, thời tiết, âm nhạc và theo dõi hoạt động hàng ngày. Những màn hình này chỉ dành cho dữ liệu hiển thị và không thể được khoan xuống. Mặt khác, nếu bạn nhấn nút trên và chọn nhịp tim, bạn cũng có thể vuốt lên để có cái nhìn chi tiết hơn một chút về thống kê nhịp tim cho những ngày hiện tại. Trên cùng một màn hình, giấc ngủ sẽ hiển thị chi tiết giữa giấc ngủ và giấc ngủ ngắn, nhật ký hoạt động chứa một số màn hình chi tiết bổ sung, v.v.

Màn hình hoạt động hàng ngày trên Huawei Watch GT 2.

Cuối cùng, quét lên hiển thị các tin nhắn của bạn hiện đang hoạt động trong khi vuốt xuống cho phép bạn truy cập nhanh vào Cài đặt Không làm phiền, Xem thời gian, Tìm kiếm điện thoại, Thông báo và Cài đặt. Màn hình này cũng hiển thị trạng thái kết nối Bluetooth hiện tại, thời lượng pin còn lại, ngày và ngày trong tuần.

phần mềm

LiteOS

Huawei Watch GT hoạt động 2 Trên LiteOS. Nó hoạt động tốt nhưng hầu như không có điều chỉnh trên đồng hồ. Như đã đề cập ở trên, đồng hồ có màn hình mặt và nhịp tim, căng thẳng, thời tiết, âm nhạc và màn hình nhật ký hoạt động hàng ngày. Xem xét rằng đồng hồ cũng bao gồm một đồng hồ đo áp suất, la bàn, đào tạo, báo thức, hẹn giờ và các chức năng khác, bạn nghĩ rằng bạn có thể đặt màn hình chính có thể vuốt. Thật không may, bạn không thể. Cá nhân, tôi muốn thêm một số màn hình chính vào đồng hồ và thậm chí thay thế một hoặc hai màn hình dưới dạng nhạc. Chắc chắn, bạn vẫn có thể đạt đến bộ đếm thời gian hoặc đồng hồ đo bằng cách nhấn nút trên và cuộn xuống, nhưng nó yêu cầu các bước bổ sung.

Bạn có thể tùy chỉnh những gì? Đồng hồ là như nhau – nhưng thậm chí chỉ có phân bổ hạn chế. Hiện tại bạn có thể chọn từ 15 bề mặt màn hình khác nhau. Trong số này, chỉ có bốn cho phép bạn tùy chỉnh nó. Sẽ thật tuyệt khi có thể tùy chỉnh các mẹo màu ít nhất là trên mặt của mỗi đồng hồ ở mức tối thiểu. Trong số những người bạn có thể tùy chỉnh, nó bị giới hạn ở một số tính năng hiển thị tùy thuộc vào thiết kế. Bạn cũng có thể chọn từ bốn bề mặt đồng hồ khác nhau, khi được kích hoạt, sẽ cung cấp màn hình luôn bật giúp giảm tuổi thọ pin và can thiệp vào chức năng nhiễu.

Sức khỏe Huawei

Tuy nhiên, thịt thực sự của các báo cáo đồng hồ thông minh là ứng dụng Huawei Health. Theo mặc định, bảng điều khiển hiển thị hoạt động hàng ngày của bạn trên đầu trang cũng như nhịp tim, SpO2, nén, giấc ngủ, cân nặng và nhật ký tập thể dục. Điều này có thể được chỉnh sửa để loại bỏ hoặc thêm gạch bạn muốn. Ở phía dưới là các tab Sức khỏe và Tập thể dục (cho phép bạn bắt đầu tập luyện hoặc xem các kế hoạch tập thể dục), các thiết bị (để ghép nối thiết bị, thêm hoặc quản lý nhạc trên đồng hồ, cập nhật chương trình cơ sở và thông báo), để bạn có thể điều chỉnh hồ sơ của mình và các thiết lập khác.

Theo dõi sức khỏe và hoạt động

Thành thật mà nói, theo dõi nhịp tim, SpO2, nén, ngủ và tập thể dục là những thứ tốt nhất tôi từng thấy.

Mỗi chức năng hiển thị số liệu thống kê hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm của bạn. Nếu bạn đặt công tắc nhịp tim, bạn có thể đặt cảnh báo nhịp tim vượt ra ngoài vùng nhịp tim. Những lĩnh vực này bao gồm sưởi ấm, đốt cháy chất béo, hiếu khí, kỵ khí và cực đoan. Nó thậm chí phá vỡ các mức cường độ của cường độ tập thể dục và làm thế nào nó ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, đó là thông tin rất hữu ích.

Mọi hoạt động khác cũng bao gồm một màn hình thông tin hiển thị thông tin thực sự hữu ích cũng như các mẹo để cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm mức độ căng thẳng của bạn. Nhìn chung, nó thực sự mạnh mẽ để theo dõi và báo cáo.

Điều kỳ lạ về ứng dụng là sự không nhất quán trong thông tin thêm. Trên một màn hình có các cài đặt, trong một menu khác trong menu hamburger, trong biểu tượng thông tin khác và trong các cài đặt khác.

Đánh giá

Về xếp hạng của chương trình, trong khi nhận được 85 điểm, nó sẽ được chia thành 75 cho các giới hạn của chương trình hàng giờ và 95 cho ứng dụng Huawei Health.

hiệu suất

Huawei Watch GT hoạt động 2 Được cung cấp bởi chip Kirin A1 của công ty. Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn ở trên, đồng hồ hoạt động rất tốt với phản ứng nhanh và phê bình nhanh.

Bắt đầu bài tập rất đơn giản, nhưng GPS dường như mất một chút (tối đa 30 giây đến một phút) để khóa. Khi bị khóa, các bài tập trông khá chính xác và các bài tập luyện / cập nhật âm thanh cũng hữu ích cho bài tập. Khi nói đến chức năng tập thể dục, đồng hồ hoạt động rất tốt.

Chất lượng âm thanh

Đây là một phần mà bạn thường không thấy trong thể dục hoặc đồng hồ thông minh. Thưởng thức Huawei Watch GT 2 Với các tính năng lưu trữ nhạc (nó có thể được sử dụng để kiểm soát các ứng dụng âm nhạc của bên thứ ba như Spotify) và cũng có thể được sử dụng để trả lời một cuộc gọi điện thoại. Thành thật mà nói, tôi đã rất ngạc nhiên và ấn tượng với chất lượng âm thanh khi phát bản nhạc tiêu chuẩn được lưu trữ trên thiết bị. Nó rất to và vẫn rõ ràng và thậm chí tốt hơn một số smartphones Tôi đã sử dụng trước đây. Tùy thuộc vào những gì bạn làm, nếu bạn không muốn chạy bằng tai nghe hoặc nhấc điện thoại, hãy sử dụng Watch GT 2 Nghe nhạc trong khi đi bộ hoặc chạy bộ là hoàn toàn chấp nhận được.

Đồng hồ Huawei 2.

chiêu đãi

Đồng hồ được kết nối với điện thoại thông minh của bạn thông qua Bluetooth. Gọi và giữ liên lạc dễ dàng miễn là bạn ở trong vòng 30 mét của điện thoại. Như đã đề cập ở trên, GPS mất một thời gian ngắn để kết nối. Khi điều này được thực hiện, nó vẫn kết nối trong suốt thời gian đào tạo và là chính xác.

Chất lượng micrô / cuộc gọi

Với Huawei Watch GT 2 Bạn có thể thực hiện và trả lời các cuộc gọi trên đồng hồ. Lần đầu tiên tôi thử nghiệm điều này, tôi đã không nói với bên nói chuyện rằng tôi đang sử dụng đồng hồ. Trong cuộc trò chuyện, họ không đề cập đến việc họ không thể nghe tôi hoặc yêu cầu tôi lặp lại. Đến cuối cuộc trò chuyện, tôi hỏi nó trông như thế nào và tôi được bảo là “tốt”. Khi tôi nói rõ rằng tôi đang sử dụng đồng hồ với chế độ loại loa, họ đã rất ngạc nhiên và đề cập rằng nó trông không khác gì điện thoại thông minh.

Tuổi thọ pin

Huawei tuyên bố rằng thời lượng pin 14 ngày ít hơn mức sử dụng trung bình của phiên bản Watch GT 2 46mm. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi luôn đạt mốc 12 đến 14 ngày giữa các lần vận chuyển. Khi chúng tôi sử dụng GPS để theo dõi các bài tập của bạn, chúng tôi đã kết thúc 8-10 ngày đào tạo GPS hàng ngày. Tôi ước tính mất khoảng một giờ đào tạo GPS 4% Tuổi thọ pin.

Khi hết, đồng hồ chỉ mất hơn một giờ để sạc với đế sạc đi kèm.

Đối với đồng hồ thể dục, chiếc đồng hồ này chắc chắn có tuổi thọ pin tuyệt vời tùy thuộc vào những gì bạn sử dụng.

Giá trị của giá

Với MSRP từ $ 199 (cho 42mm) / $ 299 (cho 46mm), nó không thực sự rẻ vì nó chỉ có các tính năng thể dục mà không có nhiều tùy chỉnh. Mặc dù có những chiếc đồng hồ thông minh thể dục khác trên thị trường với mức giá tương tự và nhiều tính năng không phù hợp hơn, Huawei Watch GT là 2 Cô ấy đang làm rất tốt Trong lưu ý này, nếu bạn chỉ muốn các tính năng thể dục mà không bị phân tâm thêm, bạn không thể sai và nhìn vào GT 2.

Mặc dù tùy biến hạn chế của nó là Huawei Watch GT 2 Đó là một chiếc smartwatch tốt cho thể dục. Với các bài tập được hỗ trợ, GPS và lưu trữ nhạc trên tàu, những người yêu thích đồng hồ rất nhiệt tình muốn nghĩ về chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể dục, thì đây là Huawei Watch GT 2 Bạn sẽ là một lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể dục với nhiều tính năng smartwatch hơn, bạn phải tìm nơi khác.

* Chúng tôi sử dụng các liên kết tạo doanh thu cho các chi nhánh và có thể kiếm tiền hoa hồng khi mua hàng được thực hiện với họ. Đọc thêm trên trang từ chối trách nhiệm.