Đánh giá HyperX SoloCast: Một Mic nhỏ với các vấn đề nhỏ

HyperX SoloCast trên kệ gỗ

HyperX đã phát hành một vài micrô trong những năm qua, cả hai đều nhắm đến các game thủ. SoloCast nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn thoạt nhìn có vẻ không giống nhiều, nhưng trong thế giới của những chiếc micro nhỏ bé, nó đang làm mọi thứ cần thiết.

Những chiếc micrô nhỏ gọn này, không có thuật ngữ tốt hơn, đã ngày càng trở nên phổ biến trong những năm qua — hoặc ít nhất, tôi cho rằng chúng có vì chúng tiếp tục được phát hành. Chúng được nhắm mục tiêu vào các game thủ và người phát trực tuyến hầu hết thời gian, nhưng tôi hiếm khi thấy chúng được sử dụng trong cả hai ngữ cảnh. Tôi chưa bao giờ hiểu hết những ưu điểm của những chiếc micrô nhỏ hơn này, ngoài việc có thể dễ bảo quản hơn.

Điều đó nói rằng, SoloCast trông đẹp hơn rất nhiều, vì nó chỉ có giá 59,99 đô la – một mức giá khá tốt cho một micrô từ một thương hiệu như HyperX. Các tùy chọn tương tự như Blue Yeti Nano đắt hơn một chút, vì vậy, thật tuyệt khi một trong những micrô nhỏ gọn này tận dụng tầm vóc nhỏ hơn của chúng để giảm giá.

Điều đó có đủ để làm cho chiếc micro này đáng mua không? Nó rẻ hơn hầu hết nhưng điều đó có thể dễ dàng thực hiện bằng cách làm cho các bộ phận quan trọng của micrô cũng có cảm giác rẻ hơn. Vì vậy, hãy xem HyperX đã hạ giá như thế nào và liệu những hy sinh đó có xứng đáng hay không.

Vỏ bọc hiệu quả

HyperX SoloCast trên nền gỗ

SoloCast có chiều cao chỉ 5 inch, vì vậy không có nhiều phần cứng để thảo luận, nhưng những gì ở đây vẫn rất chắc chắn. Phần thân của mic được làm từ nhựa mờ màu đen với những điểm nhấn duy nhất là logo HyperX chìm và đèn LED màu đỏ tươi. Sau đó là chỉ báo micrô tắt tiếng của bạn và một chỉ báo khá tích cực ở đó. Khi bật tiếng micrô, nó vẫn có màu đỏ đặc, nhưng khi tắt tiếng, nó bắt đầu nhấp nháy màu đỏ. Không có cách nào để tắt đèn, vì vậy nếu bạn không phải là người yêu thích đèn LED trên mic, điều này có thể đủ để xem xét các tùy chọn khác ngay lập tức.

Nếu bạn không bận tâm đến ánh sáng, thì nó sẽ thực hiện công việc của nó và không cần gì hơn. Không có tùy chọn nào để tùy chỉnh nó theo bất kỳ cách nào — trên thực tế, bạn hoàn toàn không thể tùy chỉnh micrô này. Không có RGB, chỉ có một mẫu phân cực (chính xác là Cardioid, tốt nhất là ở mặt trước của micrô) và không giống như người anh em lớn hơn của mic, QuadCast, không có phần mềm để tinh chỉnh nó. HyperX NGENUITY, được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm của HyperX, thậm chí từ chối thừa nhận sự tồn tại của SoloCast.

Về cơ bản, những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được — điều duy nhất tôi chưa đề cập đến là nút tắt tiếng micrô ở trên cùng của vỉ nướng. Đây không phải là nút tiêu chuẩn đối với bạn, nó giống với loại bàn di chuột mềm hơn được trang bị trên QuadCast. Nó làm cho nó để bạn có thể chỉ cần vuốt ngón tay của mình vào nút để kích hoạt nó, nhưng tôi nghĩ rằng tính năng này không được triển khai tốt ở đây như QuadCast. Có thể do giới hạn về kích thước, nút tắt tiếng trên SoloCast phức tạp hơn rất nhiều và rất khó để tìm ra vị trí thích hợp để kích hoạt nút và không gây ra phản hồi bằng cách nhấn quá mạnh vào micrô. Bạn đã quen với nó sau khi sử dụng micrô một thời gian, nhưng có một số vấn đề khi tắt tiếng trong vài tuần đầu tiên.

HyperX SoloCast và HyperX QuadCast S cạnh nhau

Đối với kích thước, đó là một chiếc micrô được thiết kế tốt, nếu hơi sơ sài. Một tính năng duy nhất mà nó giới thiệu là nút tắt tiếng dễ truy cập và mọi thứ khác chỉ hòa vào khoảng trống màu đen và xám hình viên thuốc này — điều này làm cho việc lựa chọn một đèn LED lớn màu đỏ tươi thậm chí còn xa lạ với tôi. Nhưng tôi lạc đề.

Không có nhược điểm thực sự nào khi sở hữu một chiếc mic nhỏ gọn như thế này từ góc độ phần cứng; trên thực tế, có một số lợi thế trực tiếp đối với kích thước này. Nếu bạn có micrô trước mặt, micrô sẽ ít bị cản trở hơn và bạn sẽ dễ dàng cất giữ khi không sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải là nơi mà sự đánh đổi nằm ở SoloCast — thứ gần như chỉ được tìm thấy trong bộ phận âm thanh.

Âm thanh phong phú cho một micrô có kích thước nhỏ

Micro nhỏ gọn có một bất lợi cố hữu khi nói đến chất lượng âm thanh. Trong khi công nghệ bên trong vẫn còn quan trọng để xem xét, có một lý do tại sao hầu hết các micrô đều có kích thước như chúng — nói một cách đơn giản, phần thân lớn hơn cho phép công nghệ tốt hơn thu được nhiều âm thanh hơn với chất lượng cao hơn. Mặc dù vậy, SoloCast vẫn thực hiện một công việc đáng khen ngợi với số tiền bỏ ra.

Nếu không có bất kỳ phần mềm nhà sản xuất nào, bạn sẽ bị mắc kẹt với cách micrô phát ra âm thanh. SoloCast có một loại âm thanh rỗng nhưng lớn đối với nó, mặc dù không lớn, nhưng chắc chắn là có thể sử dụng được. Bạn sẽ không muốn nó ghi lại chính xác giọng nói của mình, nhưng đối với các cuộc gọi thoại hoặc tin nhắn trong trò chơi, điều này là quá đủ. Tôi đã nghe tốt hơn từ các micrô nhỏ gọn khác, nhưng bạn đang nhận được âm thanh tầm trung với mức giá tầm trung ở đây.

Một chiếc micrô chắc chắn với mức giá hợp lý

Ảnh chụp thẳng HyperX SoloCast trên nền trắng

SoloCast đã đạt được khá nhiều thứ mà nó đặt ra. Đó là một micrô nhỏ gọn cung cấp phần cứng và chất lượng âm thanh phù hợp với giá cả chứ không phải nhiều thứ khác. Các vấn đề nhỏ như nút tắt tiếng hơi phức tạp khá dễ bị bỏ qua ở đây và đây là một giải pháp thay thế giá cả phải chăng tuyệt vời cho các micrô nhỏ gọn đắt tiền hơn.

Vấn đề thực sự duy nhất của tôi là thiếu bất kỳ hỗ trợ phần mềm nào. Có thể điều chỉnh độ lợi sẽ là một tính năng cực kỳ hữu ích, cùng với một số tùy chọn cho đèn LED. Ngay cả khi đó, SoloCast ra khỏi hộp vẫn là một micrô tuyệt vời và việc thiếu phần mềm khiến nó trở thành một sản phẩm đơn giản hơn theo một cách nào đó – không cần phải lo lắng về cài đặt, chỉ cần cắm nó vào và bắt đầu.

Tôi vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục về tính thực tế của những chiếc micro nhỏ gọn này nói chung, nhưng SoloCast có lẽ là người ủng hộ chúng tốt nhất mà tôi từng thấy. Bằng cách chi phí thấp hơn đáng kể so với hầu hết các micrô USB phổ biến, SoloCast tạo ra một vị trí thích hợp thoải mái cho chính nó trong khung tầm trung. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc mic tầm cỡ trong tầm giá này, khó có lựa chọn nào tốt hơn. Và ngay cả khi bạn giống như tôi và không hiểu hết những ưu điểm của mic nhỏ hơn để sử dụng hàng ngày, nó vẫn là một sự lựa chọn chắc chắn khi so sánh với các mic kích thước đầy đủ có giá tương tự.