Đánh giá Jamtara: Bản gốc Netflix mới này có công bằng cho một câu chuyện hấp dẫn không?

Trong khoảng thời gian hai năm từ tháng 4 năm 2015 đến tháng 3 năm 2017, cảnh sát từ 12 tiểu bang Ấn Độ đã thực hiện 23 hành trình đến quận Jharkhand của Jamtara, cách thủ đô Ranchi khoảng sáu giờ đi bộ. Họ đã làm như vậy để điều tra tội phạm mạng – chủ yếu là lừa đảo, hay đúng hơn là lừa đảo bằng giọng nói và lừa đảo – đang phát ra từ một trong những quận kém phát triển nhất, ở đỉnh cao của năm 2017, nổi lên bởi sự ảnh hưởng của năm 2017. điều kiện hóa, đã chịu trách nhiệm cho 80 phần trăm trong số họ theo một số ước tính. Những người liên quan đã mua những chiếc SUV sang trọng và đưa lên những ngôi nhà gỗ lạ mắt bên cạnh những ngôi nhà xiêu vẹo. Và với rất ít cơ hội ở một quốc gia nghèo đói, lừa đảo đã trở thành một công việc gia đình ở Jamtara, được mệnh danh là thủ đô lừa đảo của Ấn Độ.

Trên giấy tờ, đây là một câu chuyện thực sự hấp dẫn vì nhiều lý do. Nhưng chương trình truyền hình – Jamtara sẽ ra mắt vào thứ Sáu trên Netflix trên toàn thế giới – không phải về xu hướng, số liệu thống kê hay bức tranh lớn. Họ là về con người. Khán giả cần nhân vật để đầu tư. Thật không may, Jamtara, được viết bởi Trishant Srivastava (Nisha Aur Uske Cousins), không làm tốt công việc đó. Một loạt các conmen, cảnh sát và chính trị gia được phác họa một cách lỏng lẻo, với loạt bài quan tâm hơn đến việc sử dụng chúng để điều khiển cốt truyện. Điều đó không giúp ích gì cho việc 10 tập của nó – các nhà phê bình, bao gồm cả chúng tôi, đã có quyền truy cập vào sáu tập đầu tiên – chạy trung bình chưa đến nửa giờ. Điều đó gần như không đủ thời gian để phát triển nhân vật, vì vậy, khi bạn tham gia một nhóm diễn viên và yêu thích thiết lập các vách đá nhỏ với mỗi tập phim.

Jamtara không phải cung cấp là một suy nghĩ tốt, cái nhìn trực quan xác định. Không đủ các chương trình Ấn Độ, tiết kiệm cho một vài người được chọn trong Delhi Crime, bận tâm đi sâu vào các khía cạnh như vậy. Nhưng may mắn thay, đạo diễn từng đoạt giải thưởng quốc gia Soumendra Padhi (Budhia Singh: Sinh ra để chạy) và giám đốc nhiếp ảnh của ông Kaushal Shah (Vận chuyển hàng hóa) đã dành thời gian đáng kể – Padhi tuyên bố – tạo ra một cái nhìn cho loạt phim của họ, thử nghiệm nhiều máy ảnh kỹ thuật số và phim khác nhau trong quá trình tiền sản xuất và làm việc phân loại màu trong quá trình hậu kỳ. Và nó hiển thị trên màn hình. Chụp với ống kính biến dạng và sau đó quay số đến một màu vàng cụ thể, Jamtara nâng cao bản thân qua loạt với ngân sách lớn hơn nhiều. Đôi khi, nó gần với một bộ phim truyền hình uy tín, mặc dù văn bản không thể giữ một ngọn nến.

Lấy bối cảnh vào tháng 10 năm 2015, Jamtara theo chân anh em họ trưởng thành Sunny Mondal (Sparsh Shrivastava) và Rocky (Anshumaan Pushkar), cả hai đều là những nghệ sĩ lừa đảo thành công với những tham vọng khác nhau. Trong khi Sunny đang muốn kết hôn với giáo viên tiếng Anh địa phương, Gudiya Singh (Monika Panwar), để mở rộng hoạt động của mình, Rocky chứa đựng khát vọng chính trị với sự giúp đỡ của chính trị gia địa phương tham nhũng và quyền lực Brajesh Bhan (Amit Sial). Trong khi đó, Brajesh, có được số tiền mà các chàng trai đang kiếm được, khiến Rocky & Co. trở thành một đề nghị mà họ không thể từ chối. Ngoại trừ Sunny không muốn một phần nào trong đó, điều này làm trầm trọng thêm sự rạn nứt giữa hai anh em họ, những người có thế giới quan khá khác biệt, có thể là điều hành công việc hoặc giao dịch với phụ nữ.

Và Sunny có quyền cảnh giác. Trong khi Brajesh có cảnh sát địa phương – bao gồm Thanh tra nghiện rượu Biswa Pathak (Dibyendu Bhattacharya) – dưới ngón tay cái của anh ta, mối đe dọa tội phạm mạng đang gia tăng đã gây chú ý cho thị trấn. Quận Jamtara có một tổng giám đốc cảnh sát mới đến ở Dolly Sahu (Aksha Pardasany), một sĩ quan IAS mới tốt nghiệp, người đã tự nhiên tìm cách xua đuổi tội phạm trong bài đăng đầu tiên của cô. Mặt khác, Mahesh (Ravi Bhushan Bhartiya), biên tập viên của một tờ nhật báo địa phương, đang thúc đẩy nhà báo vừa chớm nở Anas Ahmad (Aasif Khan) sử dụng các kết nối của mình và chia sẻ thời thơ ấu với băng đảng lừa đảo để đưa ra một cuộc tiếp xúc. Đó là một thời gian không ổn định để tấn công vàng ở Jamtara.

Jamtara hiểu rằng gốc rễ tội phạm thực sự của nó là bối cảnh, không phải là trọng tâm của câu chuyện. Cuối cùng là về hai người ở trung tâm của nó – Sunny và Rocky – người năng động trải qua một sự thay đổi trong suốt quá trình của bộ truyện. Ma sát bắt đầu phát triển giữa hai người khi chúng ta lần đầu tiên gặp họ, và nó sẽ thổi vào rất nhiều khi chương trình Netflix tiến triển, với Rocky và Sunny liên tục ở bên nhau. (Brajesh sớm trở thành bánh xe thứ ba trong mối quan hệ này.) Bên ngoài hai chàng trai, nhân vật phát triển nhất là Gudiya, người bắt đầu bằng cách không muốn tham gia vào công việc của Sunny nhưng dường như sẵn sàng thỏa hiệp với các giá trị của cô khi cô nhìn vào mưa gió. Dolly không nhận được nhiều thời gian trên màn hình và cuối cùng cảm thấy một chiều.

Jamtara SabkaNumberAyega Season1 Tập5 00 14 30 00 Jamtara Netflix

Aksha Pardasany trong vai Dolly Sahu trong Jamtara
Tín dụng hình ảnh: Netflix

Đó là viết cho phép Jamtara xuống, cả hai từ một phối cảnh từng cảnh và tuần tự nối tiếp. Đôi khi, loạt phim Netflix tiến hành theo cách mà có cảm giác như các nhà sản xuất đã quên quay mô liên kết. Điều đó dẫn đến các tập mà loạt Netflix nhảy từ điểm A đến điểm C, mà không bận tâm cho chúng ta thấy điểm B trông như thế nào. Ở những nơi khác, Jamtara kéo gót và lặp lại, với các nhân vật về cơ bản có cùng một cuộc trò chuyện trong các tập phim. Nó không chỉ làm chậm lại câu chuyện mà còn cho chúng ta không có gì mới về những người liên quan. Ở nơi khác, Jamtara không thể thuyết phục những khoảnh khắc thủ công dựa trên những gì xuất hiện trước đó. Và trong một sự cố đơn độc trong buổi ra mắt, một đoạn xen kẽ bài hát và điệu nhảy được thả vào mà không có lý do.

Đối với những gì nó có giá trị, các diễn viên – đặc biệt là Panwar và Shrivastava – đáng tin cậy trong các vai diễn mà họ được giao, và hướng đi của Padhi phần lớn là vững chắc khi anh ta mang đến một sự tinh tế cho quá trình tố tụng. Nhưng công việc của họ bị cắt xén bởi thực tế là Jamtara luôn luôn trong một chút vội vàng, những gì với thời lượng nửa giờ đó đã đẩy loạt phim Netflix vào cảnh tiếp theo, lặp đi lặp lại. Quan trọng hơn, Jamtara phản bội sự thiếu nội tâm và thấm thía. Không có bất cứ điều gì để nói về những người dân thị trấn nhỏ kém may mắn, vô học này, và không có nỗ lực hiểu sâu hơn về con người họ, môi trường mà họ hoạt động hoặc tác động xã hội của những gì họ làm. Kết quả là, một loạt về dân chúng bị lãng quên của Ấn Độ có tội với chính điều đó: bỏ bê.

Jamtara sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 1 trên Netflix ở Ấn Độ và trên toàn thế giới.