Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá Ledger Nano S (2022): ví tiền điện tử hợp pháp nhất, một tài liệu tham khảo để bắt đầu

Ledger Nano S © Clubic.com

Kể từ khi được tạo ra vào năm 2016, sản phẩm chủ lực này của thương hiệu Ledger đã có nhiều cải tiến, đặc biệt là về dung lượng lưu trữ mà một số người dùng cho là quá thấp. Rất giống với khóa USB, bạn có thể lưu trữ trên ví tiền điện tử tất cả các đồng tiền của các blockchain phổ biến nhất.

Lợi thế của ví lạnh so với ví trực tuyến đã được biết đến nhiều: bạn không phải lo lắng về việc tiền của mình bị đánh cắp nếu bạn chăm sóc thiết bị của mình và giữ chìa khóa của bạn ở một nơi riêng biệt. Ledger Nano S có thể bị đánh cắp, phá hủy hoặc chết chìm trong bể axit: bạn sẽ không bị mất tiền, miễn là bạn giữ cẩn thận 24 từ “cụm từ hạt giống” nổi tiếng.

Bản tóm tắt

Ledger Nano S: đặt cược an toàn để giữ tiền điện tử của bạn

Giao diện phần mềm Ledger Live trên ứng dụng mạnh mẽ như trên phần mềm và nó có sẵn bằng tiếng Pháp. Do đó, đây là sản phẩm được ưu tiên tư vấn cho những người muốn hoạt động bằng ngôn ngữ của Molière. Không quá tệ đối với một công ty khởi nghiệp được thành lập tại Vierzon, kể từ đó đã làm khuynh đảo thế giới với ví tiền điện tử này được chứng nhận bởi ANSSI, Cơ quan An ninh Hệ thống Thông tin Quốc gia.

Một kết thúc gọn gàng và một tay cầm tiến bộ

Luôn luôn là một niềm vui khi mở hộp một sản phẩm có bao bì trang nhã. Ledger Nano S không lớn hơn một khóa USB được bao quanh bởi một mấu kim loại. Không có gì để nói về độ hoàn thiện, và trong mọi trường hợp, nó không thực sự là tiêu chí đầu tiên được xem xét kỹ lưỡng bởi những khách hàng mua loại sản phẩm này. Nhưng vẫn còn, sẽ tốt hơn khi nó được hoàn thiện một cách độc đáo.

Được cung cấp kèm theo dây đeo cổ tay, sách hướng dẫn sử dụng và ba hộp để viết câu bìa, Nano S cắm trực tiếp vào máy tính. Bạn cũng sẽ có thể kết nối ví với Ledger Live, một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn – nhưng mẫu Nano S chỉ cho phép bạn kiểm tra số dư của mình.

Ledger Nano S 1

Ví là một trong những ví an toàn nhất trên thế giới, cùng với đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó là Trezor. Đây cũng là lý do tại sao việc thiết lập thiết bị tương tự như một khóa học ngắn hạn về tội phạm mạng: phải mất hơn 20 phút để đọc và cấu hình hộp Nano S của nó và viết câu khôi phục của nó, bao gồm 24 từ được tạo ngẫu nhiên.

Hộp Ledger Nano S cũng hoạt động với mã PIN mà bạn có thể nhập nhiều lần trong khi chuẩn bị. Hơn nữa, việc duyệt qua giao diện của hộp màn hình LCD không hẳn là một trải nghiệm rất thú vị, nhưng bạn sẽ quen với nó. Nói chung, rất dễ dàng truy cập vào phần mềm và các chức năng chính của nó (nhận và gửi mã thông báo, mua tiền điện tử bằng ứng dụng của bên thứ ba Coinify).

Ledger Nano S 2

Vẫn còn một vấn đề về kích thước với Nano S, chỉ có thể xử lý ba ứng dụng cùng lúc, trong khi người anh em nhỏ của nó, Nano X, có thể bắn cả trăm ứng dụng cùng lúc. Theo đó, Ledger Nano S chủ yếu dành cho các “nhà cung cấp dịch vụ nhỏ” tiền điện tử, những người không nhất thiết phải có nhiều tài sản.

Ứng dụng Ledger Live: không nhất thiết phải lý tưởng cho Nano S

Chúng tôi hơi thất vọng với ứng dụng đi kèm với Nano S. Nó chỉ có sẵn trên Android, điều này khiến người dùng iPhone bị rào cản. Chúng tôi cũng mất một khoảng thời gian để tìm ra cách kết nối Nano S với điện thoại thông minh mà không cần sử dụng cáp OGT.

Sau khi cài đặt, ứng dụng có một chút hạn chế. Với Nano S, bạn chỉ có thể xem số dư tài sản của mình chứ không thể mua hoặc trao đổi tiền tệ. Do đó, sẽ cần thiết phải bỏ qua ứng dụng di động, ngay cả khi nó dễ chịu và mượt mà, như phiên bản phần mềm dành cho máy tính để bàn. Trên thực tế, ứng dụng Ledger Live được khuyên dùng nếu bạn có Nano X đắt tiền hơn nhưng cũng đầy đủ hơn. Chúng tôi cũng có ấn tượng rằng Ledger đang cố gắng bán mô hình mới nhất của mình khi duyệt ứng dụng.

Ledger Nano S

Giá cả và bảo mật: khả năng tiếp cận, không có sự thỏa hiệp

Giá của Ledger Nano S: chìa khóa két sắt với giá 59 €

Đầu tư vào ví tiền điện tử vật lý là một giải pháp rất tốt để lưu trữ tiền tệ. Giá đề xuất của Ledger Nano S là 59 €, cho dù trên trang web Ledger hay tại các nhà bán lẻ trực tuyến. Với mức giá rất giống với Trezor Model One, Nano S mang lại tính linh hoạt tuyệt vời nhưng trên hết, nó đáp ứng hợp đồng được giao cho cơ sở: giúp người mới bắt đầu và người trung gian giữ tiền điện tử của họ, ngay cả khi điều đó có nghĩa là không sử dụng thiết bị hàng ngày cơ sở.

Bảo mật: hợp đồng đã hoàn thành

Danh tiếng của Ledger về bảo mật là không ai sánh kịp. Chúng tôi thậm chí có thể nói rằng công ty Pháp có hệ thống kho lạnh tốt nhất trên thị trường, nhờ vào hệ thống chip an toàn được chứng nhận (CC EAL5 +) và được xác nhận bởi cơ quan tài chính Pháp (ANSSI).

Chủ sở hữu sổ cái chưa bao giờ phải lo lắng về hành vi trộm cắp tiền tệ, nhưng một vụ rò rỉ dữ liệu đã xảy ra vào đầu năm 2021. Dữ liệu cá nhân của khoảng 270.000 người dùng đã bị xâm phạm do một chiến dịch lừa đảo. Sự việc chưa bao giờ xảy ra nữa cho đến nay.

Kho vũ khí bảo mật của Ledger Nano S được điều chỉnh để phù hợp với mong đợi của những người mang một lượng tiền điện tử vừa phải. Giai đoạn cài đặt giải thích mọi thứ bạn cần biết bằng tiếng Pháp và Ledger khuyến khích bạn giữ cẩn thận cụm từ khôi phục của mình. Để tránh những bất ngờ khó chịu, hãy nhớ luôn sử dụng phiên bản cập nhật của phần mềm Ledger Live, vì tin tặc thường nhắm mục tiêu vào các phiên bản cũ hơn.

Ledger Nano S © Clubic.com

Mua Ledger Nano S ở đâu?

Ví tiền điện tử không tự cho vay và bạn nên luôn ưu tiên mua một chiếc vỏ mới hơn là một mẫu đã qua sử dụng. Bạn có thể thực hiện trên trang web chính thức hoặc tại các đại lý uy tín. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị eBay, nơi tính giá cao hơn cho cùng một sản phẩm.

Khi nhận Ledger Nano S, cần kiểm tra xem màng nhựa có bị xâm phạm hay thay thế hay không. Rủi ro là tối thiểu, nhưng có thể phần mềm độc hại đã được đặt trong hộp để bòn rút tiền của bạn và việc kiểm tra nhanh này sẽ loại bỏ mọi nghi ngờ về nó.

Ledger Nano S8

Với Ledger Nano S, các con số đã tự nói lên điều đó. : hơn 3 hàng triệu đơn vị được bán của ví tiền điện tử này đã làm nên danh tiếng của thương hiệu Pháp này. Đây là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất để giữ cho tiền tệ của bạn không có nguy cơ bị mất mát, ngay cả khi việc xử lý Nano S thoạt nhìn có thể phức tạp. Chúng tôi rất tiếc rằng ứng dụng dành cho thiết bị di động rất ít hữu ích với mô hình này.

Phần lớn

  • Bảo mật hoàn hảo
  • Khởi đầu rất bài bản
  • Phần mềm đơn giản và dễ chịu

Những người ít hơn

  • Ứng dụng dành cho thiết bị di động quá hạn chế
  • Xử lý nghiêm túc

Bảo vệ8

Đa dạng về tài sản7

Công thái học7

Đặc trưng8

€ 207,94

€ 207,94