Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá Lenovo Tab M8 HD: Một máy tính bảng tốt với thời lượng pin dài

Lenovo Tab M8 HD là một sản phẩm rẻ tiền 8máy tính bảng -inch với màn hình HD và thân máy bằng kim loại. Nó có bộ xử lý lõi tứ và thời lượng pin rất dài. Bắt đầu từ khoảng 130 đô la Mỹ, nó có một số nhược điểm nhưng cũng có nhiều tính năng tích cực. Vâng, trong bài đánh giá Lenovo Tab M8 HD này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về máy tính bảng này.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, một vài từ về các phiên bản khác nhau của máy tính bảng này. Có ba trong tổng số. Đánh giá này là của Lenovo Tab M8 HD với màn hình HD. Bạn cũng có thể nhận được Lenovo Smart Tab M8 với phần cứng tương tự có đế sạc và Google Assistant Chế độ môi trường xung quanh. Một phiên bản khác là Lenovo Tab M8 FHD với bộ xử lý nhanh hơn và màn hình full HD.

Thiết kế và xây dựng chất lượng

Thiết kế Lenovo Tab M8 HD

Tôi thích thiết kế của Lenovo Tab M8 HD rất nhiều. Giống như với Tab M7 nhỏ hơn có được thân máy bằng kim loại, đó là cảm giác cao cấp. Nó trông và cảm thấy cao cấp hơn nhiều so với phổ biến trong phạm vi giá này. Có một số bezels nhựa mỏng ở trên và dưới và xung quanh màn hình. Nhưng phần còn lại là kim loại.

Máy tính bảng nặng 305g và 8.15mm mỏng. Thật tuyệt khi thấy các viền xung quanh màn hình khá mỏng. Về mặt tiêu cực, đã nhận được cổng micro-USB cũ thay vì cổng USB C. Ở phía bên phải, có một khe cắm thẻ nhớ microSD và chúng ta có một giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn ở phía trên.

Bên cạnh đó 3Giắc cắm tai nghe .5mm đặt một loa. Vâng, nó là một loa duy nhất và chất lượng âm thanh không tốt. Loa đủ to nhưng chắc chắn nó không phải là một máy tính bảng giải trí hoàn hảo. Âm trầm của nó rất yếu, và âm thanh hơi phẳng.

Bên Lenovo Tab M8 HD

Máy ảnh và nhận dạng khuôn mặt

Các máy ảnh cũng không tốt. Chúng tôi nhận được một 5game bắn súng -megapixel ở mặt sau mà bạn có thể sử dụng để quay video full HD. Miễn là bạn không phóng to, chất lượng là chấp nhận được. Nhưng hình ảnh và video từ 2Máy ảnh mặt trước -megapixel trông mờ.

Bạn có thể sử dụng camera selfie để mở khóa máy tính bảng bằng nhận diện khuôn mặt. Cho rằng, máy tính bảng sử dụng webcam và không có cảm biến bổ sung. Vì vậy, nó không an toàn như Face ID của Táo. Và nhận dạng khuôn mặt từ Lenovo cũng chậm hơn nhiều. Nó thường mất một hoặc hai giây cho đến khi khuôn mặt của tôi được nhận ra trong điều kiện ánh sáng tốt. Trong bóng tối, nó hoàn toàn không hoạt động.

Nhân tiện, để bắt đầu nhận dạng khuôn mặt bạn phải bật màn hình trước. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấn nút nguồn, như bình thường. Hoặc bạn có thể bật Toque-to-Wake trong cài đặt. Khi bạn làm điều đó, bạn có thể chạm hai lần vào màn hình để bật nó lên.

Trưng bày

Màn hình Lenovo Tab M8 HD

Lenovo Tab M8 HD có một 8màn hình -inch với tỷ lệ khung hình 16:10. Nó có độ phân giải HD với 1280 x 800 pixel, điều đó có nghĩa là mật độ pixel thấp hơn hầu hết tất cả smartphones. Nhưng tôi nghĩ độ phân giải HD trên 8 inch là đủ tốt. Chắc chắn, khi bạn cầm nó trước mũi, bạn có thể thấy các pixel và nó không sắc nét như điện thoại của bạn. Đối với giá cả, mặc dù tốt.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không xứng đáng để có phiên bản full HD. Nếu bạn sẵn sàng chi thêm một chút tiền, bạn sẽ có được một bức ảnh chi tiết hơn đáng chú ý với màn hình HD đầy đủ.

Nhìn chung, tôi thích màn hình. Mặc dù độ sáng của nó không hoàn hảo, nhưng nó đủ sáng và vì là tấm nền IPS, góc nhìn rộng. Tái tạo màu sắc và độ tương phản là được. Trong cài đặt, bạn có thể thay đổi chế độ màu và điều chỉnh nhiệt độ màu theo ý thích.

Tôi nghĩ thật đáng thất vọng khi bạn không thể xem Netflix ở chế độ HD vì nó không hỗ trợ các tiêu chuẩn DRM cần thiết. Tôi không biết tại sao Lenovo không triển khai chúng. Các máy tính bảng Lenovo cuối cùng tôi đã xem xét có cùng một vấn đề. Trên Tab M8, độ phân giải Netflix tối đa là 960 x 540. Điều đó không quá tệ trong trường hợp này, vì màn hình chỉ có độ phân giải HD. Nhưng tôi vẫn ước Lenovo sẽ làm điều gì đó cho tất cả các máy tính bảng của họ.

Phần cứng và hiệu suất

Điểm chuẩn Lenovo Tab M8 HD

Bên trong Lenovo Tab M8 HD có bộ xử lý lõi tứ MediaTek A22 với RAM 2 GB hoặc 3 GB, tùy thuộc vào phiên bản. Bạn cũng có thể chọn giữa bộ nhớ trong 16 GB và 32 GB. Đơn vị đánh giá của tôi có 2GB RAM và 32GB lưu trữ. Khoảng 8GB được sử dụng bởi hệ thống ra khỏi hộp.

Như tôi đã nói, bạn cũng có thể có được một phiên bản với Google Assistant có phần cứng tương tự. Mặt khác, với Tab M8 FHD, bạn cũng có được bộ xử lý octa-core MediaTek P22T nhanh hơn. Tôi chưa xem lại cái này.

Vâng, bạn có thể thấy trong so sánh điểm chuẩn của tôi rằng Lenovo Tab M8 HD không nằm trong số những máy tính bảng nhanh nhất hiện có. Nhưng đó là dự kiến. Thật thú vị khi thấy điều đó ở Geekbench 4, nó gần như tốt hơn Samsung đắt tiền Galaxy Tab A 8.0 SM-T290. Một sự thật thú vị hơn là hiệu năng đồ họa trong điểm chuẩn AnTuTu thậm chí còn tốt hơn. Bạn cũng nên biết rằng nó nhanh hơn nhiều ở cả hai điểm chuẩn so với giá rẻ hơn nhưng tương tự Amazon Lửa HD 8.

Hiệu suất của nó trong cuộc sống thực không đáng kinh ngạc nhưng đủ tốt. Tôi đã có thể lướt web với một số tab đã mở, xem YouTube và Netflix mà không có bất kỳ vấn đề. Đôi khi bạn có thể nhận thấy độ trễ nhỏ khi chuyển đổi giữa các ứng dụng, nhưng nhìn chung, điều đó khá hiếm.

Mặc dù sử dụng các ứng dụng đơn hoạt động rất tốt, Lenovo Tab M8 không gặp vấn đề với đa nhiệm. Nó không hỗ trợ chế độ xem màn hình chia nhỏ. Nhưng khi tôi xem YouTube Khi lướt web trong Chrome, tôi nhận thấy nhiều lần âm thanh và video trên YouTube không đồng bộ. Và Chrome cũng không cảm thấy hài lòng khi xem màn hình chia đôi. Vì vậy, bạn có thể thực hiện đa nhiệm tốt với các ứng dụng đơn giản hơn, nhưng nó quá chậm đối với hai ứng dụng đòi hỏi khắt khe.

Thử nghiệm chơi game Lenovo Tab M8 HD

Điều đó cũng có nghĩa là nó không lý tưởng để chơi game. Chẳng hạn, PUBG Mobile không chạy với đồ họa HD, nhưng bạn có thể chơi nó với các cài đặt thấp và cân bằng. Hầu hết thời gian nó chạy khá tốt. Nhưng youve phải mong đợi thỉnh thoảng nói lắp. Tất nhiên, những game đơn giản như Fin & Ancient Mystery rất tuyệt.

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng hiệu suất là tốt cho giá của nó. Trong phạm vi giá này, điều quan trọng là những điều cơ bản như hệ điều hành, lướt web và xem YouTube làm việc suôn sẻ. Và đó là trường hợp ở đây.

Phần mềm

Đánh giá Lenovo Tab M8 HD

Lenovo Tab M8 HD đang chạy Android 9 Pie ra khỏi hộp và nó đã nhận được bản vá bảo mật tháng 1 năm 2020. Tôi không chắc chắn liệu Lenovo có bao giờ phát hành bản cập nhật cho Android 10 hay không. Trước đây, họ đã phát hành một vài bản cập nhật cho một số máy tính bảng nhưng đối với nhiều người thì không. Vì vậy, Lenovo không nhất quán như Samsung.

Tôi luôn thích rằng Lenovo sẽ cung cấp cho chúng tôi khá nhiều vanilla Android với tất cả các tính năng tiêu chuẩn của nó như chế độ xem màn hình chia nhỏ, cài đặt phúc lợi kỹ thuật số mới, v.v. Trong số các ứng dụng được cài đặt sẵn của nó là quảng cáo Booking.com, Candy Crush, DragonCity, Island Blast và một số ứng dụng tiêu chuẩn như máy ghi âm và ứng dụng Dolby Audio. Chà, những quảng cáo và trò chơi đó hơi phiền phức. Tuy nhiên, bạn có thể gỡ cài đặt chúng dễ dàng.

Chế độ năng suất Lenovo Tab M8 HD

Đọc: Đây là những máy tính bảng tốt nhất của Lenovo

Có một điều chỉnh nhỏ cho giao diện. Trên màn hình bắt đầu, Lenovo đã triển khai một cái gọi là Trung tâm giải trí Lenovo chỉ là một sự lãng phí không gian và bộ nhớ. Trong cài đặt màn hình chính, bạn có thể tắt nó đi.

Đối với một số người, chế độ năng suất có thể thú vị mà bạn có thể bật trong cài đặt hiển thị. Khi bạn làm điều đó, bạn nhận được một thanh tác vụ trông tương tự như các thanh từ hệ điều hành máy tính để bàn. Đây không phải là chế độ máy tính để bàn đầy đủ nhưng cho phép bạn điều hướng Android dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng nó bằng chuột và bàn phím.

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin Lenovo Tab M8 HD

Trong bài kiểm tra pin của tôi, Lenovo Tab M8 HD có kết quả đáng kinh ngạc là 23 giờ 30 phút. Đối với thử nghiệm này, tôi luôn lặp cùng một video HD ở độ sáng trung bình và WiFi được kích hoạt.

Kết quả tốt này là một chút đáng ngạc nhiên nhưng các nhà đánh giá khác cũng báo cáo thời lượng pin tuyệt vời. Nhưng tôi cần phải nói rằng màn hình khá tối ở độ sáng trung bình. Kiểm tra pin của tôi không hoàn hảo về điều này.

Tôi cũng đã làm một YouTube kiểm tra. Khi liên tục phát video HD trên YouTube ở độ sáng tối đa, bạn sẽ có thời gian chạy 8 giờ Vâng, đó là phát trực tuyến HD ở độ sáng tối đa. Vì vậy, liên quan đến thử nghiệm này, tuổi thọ pin là khá tốt. Đặc biệt là về giá của nó.

Đánh giá Lenovo Tab M8: Phán quyết cuối cùng

Lenovo Tab M8 HD với Chrome

Được rồi, hãy kết thúc bài đánh giá Lenovo Tab M8 HD của tôi. Đặc biệt là khi bạn xem xét nó rẻ như thế nào, tôi nghĩ rằng nó là một máy tính bảng khá tốt. Đó là một lựa chọn thú vị nếu bạn không muốn chi nhiều tiền và đang tìm kiếm một sự vững chắc 8máy tính bảng -inch để lướt web, xem YouTubevà thực hiện các nhiệm vụ đơn giản khác.

Như tôi đã nói, nó là một máy tính bảng cảm giác rất cao cấp. Mặc dù máy ảnh và loa của nó không tuyệt vời, nhưng màn hình và hiệu suất tốt với giá của nó. Tôi cũng thích điều đó đã nhận được gần như thuần Android 9. Và tuổi thọ pin là rất lâu.

Chất lượng xây dựng Lenovo Tab M8 HD

Được rồi, chúng ta hãy đi đến các lựa chọn thay thế có thể của nó. Nếu bạn muốn máy tính bảng tốt hơn một chút với Android thuần túy, bạn nên kiểm tra phiên bản Full HD của Tab M8. Nó cung cấp một màn hình tốt hơn và hiệu suất tốt hơn, ít nhất là trên giấy. Tôi chưa xem xét nó.

Một đối thủ cạnh tranh trực tiếp khác là Samsung Galaxy Tab A 8.0 SM-T290. Mặc dù không cảm thấy cao cấp, nhưng nó cũng cung cấp màn hình HD và hiệu năng tương tự. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn nhận được cập nhật càng lâu càng tốt. Tôi không thể hứa bất cứ điều gì. Nhưng trong quá khứ, Galaxy Máy tính bảng Tab A thường nhận được hai bản cập nhật lớn. Đáng buồn thay, đó thường không phải là trường hợp với Lenovo.

Nếu bạn muốn tiết kiệm một chút tiền, bạn có thể kiểm tra Amazon Lửa HD 8. Nó khá rẻ hơn một chút và hiệu suất của nó không tốt bằng, nhưng nó có màn hình HD tương tự. Tôi nghĩ rằng nó là một máy tính bảng tuyệt vời cho các nhiệm vụ đơn giản. Và một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sử dụng nhiều thứ từ Amazon.

Lenovo Tab M8 "srcset =" https://i1.wp.com/mynexttablet.com/wp-content/uploads/2019/08/Lenovo-Tab-M8.jpg?resize=150%2C150&ssl=1 150w, https://i1.wp.com/mynexttablet.com/wp-content/uploads/2019/08/Lenovo-Tab-M8.jpg?resize=80%2C80&ssl=1 80w, https://i1.wp.com/mynexttablet.com/wp-content/uploads/2019/08/Lenovo-Tab-M8.jpg?zoom=2& thay đổi kích thước = 150% 2C150 & ssl =1 300w, https://i1.wp.com/mynexttablet.com/wp-content/uploads/2019/08/Lenovo-Tab-M8.jpg?zoom=3& thay đổi kích thước = 150% 2C150 & ssl =1 450w "size =" (max-width: 150px) 100vw, 150px "data-Đính kèm-id =" 2178 "data-permalink =" https://mynexttablet.com/tablets/lenovo-tab-m8/lenovo-tab- m8-2/ "data-orig-file =" https://i1.wp.com/mynexttablet.com/wp-content/uploads/2019/08/Lenovo-Tab-M8.jpg?fit=1200%2C675&ssl=1"data-orig-size =" 1200.675 "data-bình luận-open ="1"data-image-meta =" {"khẩu độ": "0"," credit ":" "," camera ":" "," caption ":" "," created_timestamp ":" 1567195719 "," bản quyền ":" "," focal_length ":"0"," iso ":"0","tốc độ màn trập":"0"," tiêu đề ":" "," định hướng ":"1"}" data-image-title = "Lenovo Tab M8" data-image-description = "" data-Medium-file = "https://i1.wp.com/mynexttablet.com/wp-content/uploads/2019 /08/Lenovo-Tab-M8.jpg?fit=740%2C416&ssl=1"data-Large-file =" https://i1.wp.com/mynexttablet.com/wp-content/uploads/2019/08/Lenovo-Tab-M8.jpg?fit=740%2C416&ssl=1"/><span itemprop=Đánh giá Lenovo Tab M8:Lenovo Tab M8 HD là một máy tính bảng nhập cảnh tốt chạy gần như thuần Android 9 Bánh. Nếu tính năng xây dựng chất lượng tuyệt vời, tốt 8-inch màn hình HD, và hiệu suất của nó đủ tốt cho các tác vụ cơ bản. Một điểm nổi bật khác thường trong mức giá này là tuổi thọ pin rất dài. Tích cực

  • Thân kim loại cao cấp
  • Màn hình tốt
  • Hiệu suất tốt cho giá của nó
  • Tuổi thọ pin rất dài
  • Hầu như vanilla Android

Tiêu cực

  • Webcam mờ
  • Không có cổng USB C
  • Cập nhật là không thể