Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Một người bạn đồng hành kinh doanh đa năng

Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Một người bạn đồng hành kinh doanh đa năng 1

Luôn luôn là một ngày tốt lành khi một ThinkPad mới đến văn phòng; phạm vi từ lâu đã là một khẩu hiệu về chất lượng và độ tin cậy, và sự xuất hiện của một mô hình mới thường có nghĩa là chúng ta sẽ dành vài tuần tới để sử dụng một cỗ máy mạnh mẽ, có khả năng và linh hoạt. Vậy thì công bằng mà nói, ThinkPad X390 của Lenovo có rất nhiều thứ để sống – nhưng nếu nó giống như hầu hết các sản phẩm ổn định của nó, thì đó không phải là vấn đề.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Thiết kế

Nếu bạn hoàn toàn quen thuộc với gia đình ThinkPad, có lẽ bạn sẽ nhận ra X390 ngay lập tức. Thiết kế của phạm vi đã không thực sự thay đổi trong nhiều năm và đó phần lớn là một điều tốt. Đó là một giao diện cổ điển và tất cả các dấu hiệu thông thường đều có mặt, từ Trackpoint màu đỏ ở giữa bàn phím đến dấu chấm được chiếu sáng trong chữ 'i' của logo ThinkPad. Nó tinh tế, chuyên nghiệp và không được đánh giá cao, với cảm giác chất lượng khi thi công mặc dù khung nhựa. Nó trông cũng tốt, với một kết thúc đen mờ đẹp.

Một tính năng truyền thống khác của sê-ri là quyền truy cập mà nó cung cấp cho bộ phận bên trong của nó và đúng với hình thức, X390 có thể được tháo rời chỉ bằng một tuốc nơ vít hình chữ thập. Đây là một tính năng vô giá cho các bộ phận CNTT, vì nó có nghĩa là chẩn đoán, sửa chữa và nâng cấp phần cứng cơ bản có thể dễ dàng thực hiện tại chỗ, mà không phải gửi lại máy tính xách tay cho nhà sản xuất vì một lỗi nhỏ như ổ cứng. Bộ nhớ được hàn vào bo mạch chủ, vì vậy bạn có thể quên việc nâng cấp hoặc thay thế nó.

Kích thước khôn ngoan, nó tương đối mập mạp khi được xem bên cạnh các siêu di động mảnh dẻ như HP Spectre Folio 13 hoặc Acer Swift 7, với độ dày 17mm và trọng lượng bắt đầu hợp lý hơn một chút 1.22kg. Mặc dù vậy, nó cũng sử dụng số lượng lớn để sử dụng tốt, đóng gói trong việc làm mát quạt thích hợp và một loạt các cổng thông thường, chúng ta sẽ nói nhiều hơn về sau.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Bàn phím và trackpad

Giống như thiết kế, Lenovo đã không thay đổi nhiều về cách thức hoạt động của bàn phím và trackpad, và giống như thiết kế, đó là một điều may mắn – bàn phím có đèn nền của ThinkPad vẫn là một trong những bàn phím đẹp nhất và nhạy nhất hiện có. Về thông tin phản hồi, khoảng cách chính, độ sâu di chuyển và khả năng phản hồi, nó phù hợp với Surface Laptop của Microsoft và Apple MacBook Pro cho trải nghiệm hài lòng.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Một người bạn đồng hành kinh doanh đa năng 2

Các phím chức năng tăng gấp đôi như các điều khiển hữu ích cho những thứ như âm lượng, độ sáng và Bluetooth, và không giống như nhiều đồng nghiệp khác, X390 không khiến chúng ta phải sử dụng các phím mũi tên trái và phải nửa chiều cao để nhường chỗ cho trang lên và xuống trang nút. Thật không may, có một con ruồi nhỏ nhưng khó chịu trong thuốc mỡ và đó là chìa khóa 'Fn'.

Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

Vì một lý do hoàn toàn khó hiểu, Lenovo đã hoán đổi vị trí của phím ctrl bên trái và phím fn, dẫn đến nhiều khoảnh khắc nghiến răng khi bộ nhớ cơ dẫn đến việc chúng ta nhấn nhầm phím khi cố gắng sử dụng phím tắt. Chúng tôi đã quen với nó sau một thời gian, nhưng đó là một sự phiền toái không cần thiết và vô nghĩa.

Bàn di chuột, may mắn thay, vẫn không bị biến dạng, và vẫn mượt mà và nhạy cảm hơn bao giờ hết. Các nút chuột vật lý thương hiệu cũng quay trở lại, lấy vị trí thông thường giữa bàn di chuột và bàn phím, dành cho những người thích bố trí trường học cũ hơn.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Hiển thị

Màn hình 13.3in của X390 là một bản IPS 1080p, hoàn thiện với lớp phủ mờ chống lóa. Nó cũng có sẵn như một màn hình cảm ứng, nhưng cho rằng đây không phải là một máy tính xách tay có thể chuyển đổi, điều này là hơi dư thừa. Đó là bảng điều khiển có khả năng kỹ thuật, cung cấp độ sáng tối đa 327cd / m2 – quá đủ để đối phó với các điều kiện ánh sáng hàng ngày – cũng như độ phủ gam màu sRGB là 88%.

Điều đó không hoàn toàn đạt đến độ cao cao của MacBook Pro hoặc Dell XPS 13, nhưng tin tốt là nó rất chính xác. Màu xanh lá cây rất ít bão hòa và màu đỏ và màu tím hơi bão hòa, nhưng nói chung độ chính xác màu sắc là tuyệt vời trên bảng.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Thông số kỹ thuật và hiệu suất

Là trang phục của một máy tính xách tay cấp doanh nghiệp, ThinkPad X390 có thông số kỹ thuật có khả năng cao, bao gồm bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 và RAM lên tới 32GB. Cụ thể hơn, mô hình đánh giá của chúng tôi được trang bị bộ xử lý Core i7-8565U và 16GB RAM – một đặc điểm kỹ thuật cao cấp quyết định sẽ cung cấp một số hiệu suất khá ngon.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Một người bạn đồng hành kinh doanh đa năng 3

Điều này ít nhiều đã được chứng minh là trường hợp này và nó đã đạt được tổng điểm 83 trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi, ngang bằng với HP Spectre x360 13 năm nay, đó là về những gì chúng ta mong đợi từ một máy tính xách tay có cấu hình này. ThinkPad đạt điểm cao hơn một chút, nhưng chúng tôi sẽ đưa nó xuống mức phân bổ RAM cao hơn giúp nó tăng phần đa tác vụ của các bài kiểm tra. XPS 13 đang nhỉnh hơn một chút so với cả hai, với tổng điểm 96, nhưng điều này không đủ để dẫn đến sự khác biệt đáng chú ý.

Trường hợp máy của Dell có một lợi thế đáng chú ý là thời lượng pin. Trong khi X390 quản lý để kéo dài 7 giờ 37 phút trong các bài kiểm tra pin của chúng tôi, XPS 13 đã hoạt động lâu hơn gần ba giờ. Đó là một sự gia tăng đáng kể so với máy của Levovo và mặc dù điểm số của ThinkPad không tệ, nhưng sự khác biệt đó đáng để lưu tâm. Về mặt tích cực, nó có khả năng sạc nhanh, do đó bạn sẽ có thể lấy lại nước một cách nhanh chóng.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Cổng và tính năng

Một trong những điều thường phân tách máy tính xách tay doanh nghiệp cho giá vé hướng tới người tiêu dùng nhiều hơn là danh sách các tính năng thân thiện với doanh nghiệp và lựa chọn cổng phong phú là chủ yếu trong số đó. Người dùng doanh nghiệp cần sự linh hoạt để có thể kết nối với vô số thiết bị ngoại vi khác nhau và X360 hỗ trợ điều đó với vô số tùy chọn. Bạn không chỉ nhận được hai USB kích thước đầy đủ 3.1 các cổng (một trong số đó cũng cung cấp khả năng cung cấp năng lượng), bạn cũng nhận được một cổng HDMI, Thunderbolt 3 cổng và cổng USB-C riêng để sạc và kết nối với các cổng ngoài.

Ngoài ra còn có đầu đọc thẻ thông minh sẵn có và cổng Ethernet, mặc dù sau này sẽ cần một bộ chuyển đổi riêng để sử dụng. Làm tròn danh sách là một 3Cổng .5mm và đầu đọc thẻ nhớ kết hợp thẻ nhớ microSD và khay SIM, cho phép kết nối 4G LTE. Ngoài ra còn có một số tính năng bảo mật, chẳng hạn như nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay và thanh trượt riêng tư (được đặt tên là ThinkShutter) để chặn webcam.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Một người bạn đồng hành kinh doanh đa năng 4

Lenovo cũng quảng cáo rằng X390 có thể đi kèm với tính năng PrivacyGuard tùy chọn, giúp thu hẹp đáng kể góc nhìn của màn hình chỉ bằng một nút bấm để ngăn chặn việc rình mò không mong muốn. Đây là một tính năng tiện lợi, nhưng thật đáng buồn là nó không có sẵn trên bất kỳ mẫu nào của Vương quốc Anh; thậm chí không phải là một nâng cấp tùy chọn. Nó bao gồm phần mềm Glance theo dõi mắt của Mirametrix, nhưng điều này là phô trương hơn là thực sự hữu ích. Mặt khác, bảo hành chuyển phát nhanh / mang theo trong ba năm, thực sự rất hữu ích.

Đánh giá Lenovo ThinkPad X390: Phán quyết

Phạm vi ThinkPad thường có thể được dựa vào để cung cấp các thiết bị kinh doanh toàn diện nổi bật và ThinkPad X390 tiếp tục xu hướng này. Nó cân bằng hiệu suất có khả năng với màn hình chính xác, cấu trúc chắc chắn, hấp dẫn và một cổng và tính năng tự chọn tuyệt vời.

Mặc dù nó không dẫn đầu gói ở bất kỳ một khu vực cụ thể nào, nhưng nó cung cấp chức năng xuyên suốt tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong một cuốn sổ tay kinh doanh và tất cả đều có giá khá hấp dẫn. Điều lớn nhất giữ cho nó từ một điểm số hoàn hảo là thời lượng pin hơi kém, nhưng đừng để điều đó làm bạn thất vọng – nó thực sự là một cỗ máy tuyệt vời.

Bản án

ThinkPad X390 là một mục tiêu đáng tin cậy khác trong gia đình ThinkPad đáng kính của Lenovo, cân bằng giữa hiệu năng và tính năng để tạo ra một thiết bị toàn diện lý tưởng. Tuổi thọ pin là một điểm yếu nhẹ so với một số đối thủ, nhưng nếu không, đây là một thiết bị tuyệt vời.

Bộ xử lý

Intel Core i7-8565U 1.8GHz

RAM

16 GB

Trưng bày

Màn hình IPS 13,3 inch 1080p

GPU

Intel UHD 620

Lưu trữ

SSD PCIe NVMe 512GB

Cổng

1x USB-C (nguồn), 1x Thunderbolt 3, 1x USB 3.1, 1x USB 3.1 w / cung cấp điện, 1 Mở rộng Ethernet, 1x HDMI 1.4, Đầu đọc thẻ thông minh 1x, 1x MicroSD / SIM

Kích thước

311.9 x 217.2 x 16.9 mm

Cân nặng

1.22kg

Sự bảo đảm

3 chuyển phát nhanh năm / mang theo

Tài nguyên nổi bật

Hoàn thiện kỹ thuật số chuỗi cung ứng

Làm thế nào các công nghệ mới đang được tận dụng để chuyển đổi chuỗi cung ứng sản xuất

Tải ngay

Ba chìa khóa để tối đa hóa di chuyển ứng dụng và hiện đại hóa

Khai thác những lợi ích mà các ứng dụng hiện đại hóa có thể mang lại

Tải ngay

Hướng dẫn giải pháp đám mây doanh nghiệp của bạn

Cơ sở hạ tầng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu CNTT của công ty bạn cho các ứng dụng đám mây thế hệ tiếp theo

Tải ngay

Các 3 phương pháp tiếp cận công nghệ mô phỏng tấn công và vi phạm

Hướng dẫn về các sắc thái của BAS, giúp bạn đi trước một bước so với tội phạm mạng

Tải ngay