Đánh giá LG Gram 13 – TechSpot

Hôm nay chúng tôi đang xem xét LG Gram, thuộc danh mục máy tính xách tay yêu thích của chúng tôi: máy mỏng và nhẹ cao cấp. Phiên bản mới nhất này của LG Gram đã xuất hiện được vài tháng nay và có lẽ bạn đã từng xem một số đánh giá về model 15 inch hàng đầu. Tuy nhiên, khi tôi hỏi LG rằng chúng tôi có quan tâm đến việc xem xét Gram không, chúng tôi đặc biệt yêu cầu model 13 inch nhỏ hơn cho người mới bắt đầu. Rốt cuộc, nhiều người mua quan tâm đến hình thành giá cả phải chăng mà họ có thể mang theo dễ dàng.

Hầu hết các thiết bị ở đây sẽ không gây ngạc nhiên: Chúng tôi đang xem xét bộ xử lý Intel Core i5-8250U, mặc dù bạn có thể định cấu hình hệ thống lên đến i7-8550U. Ngoài ra còn có 8 RAM GB, SSD 256 GB, màn hình 13 inch 1080p, pin 72W lớn. Tất cả điều này sẽ cung cấp cho bạn một liên lạc ít hơn hoặc khoảng $ 1000 Amazon.

Đánh giá LG Gram 13 - TechSpot 1

Nhưng tính năng chính của LG Gram không phải là phần cứng bên trong, tương tự như nhiều máy tính xách tay khác ở mức giá này. Thay vào đó, điểm bán hàng chính là tính nhạy cảm, đặc biệt là trọng lượng của nó. LG Gram 13 chỉ nặng 965 gram (212 lbs.), Mà ít hơn nhiều 1.2 Để 1.4 Kilôgam của máy tính xách tay có kích thước và đẳng cấp này, có thể nhận thấy ngay lập tức. Đây là máy tính xách tay nhẹ mà tôi mang theo với mức độ thiết bị này trong nhà, vì vậy nếu bạn quan tâm đến tính di động, Gram là một lựa chọn tuyệt vời.

Trọng lượng là nơi khả năng mang một gram đến từ. Kích thước tổng thể và dấu chân tương tự như các máy tính xách tay khác, vì LG chọn các cạnh mỏng nhưng vô hình xung quanh màn hình. May mắn thay, cách tiếp cận cạnh này có nghĩa là webcam có thể ở trên màn hình, do đó, không có tầm nhìn khẩu độ như bạn có với Dell XPS 13. Với độ dày 15mm, nó cũng không mỏng một cách đáng ngạc nhiên, nhưng nó gần như cùng nhãn hiệu với máy tính xách tay Khác, độ dày cho phép máy tính xách tay bao gồm cổng HDMI kích thước đầy đủ và hai cổng USB kích thước đầy đủ.

Đánh giá LG Gram 13 - TechSpot 2

Nói về kết nối, bạn cũng có thể nhận được một cổng USB 3.0 Khe cắm thẻ loại C và thẻ nhớ microSD, cùng với cổng sạc đặc biệt. Thật đáng thất vọng khi Gram không bao gồm Thunderbolt 3 Trên các mẫu 13 inch – tính năng này được giới hạn ở biến thể 15 inch lớn hơn – và cũng rất tuyệt khi được sạc qua USB-C. Chúng tôi không chắc chắn tại sao LG cũng chọn khe cắm thẻ nhớ microSD trên khe cắm thẻ SD đầy đủ, bởi vì thẻ nhớ microSD không hoàn toàn hữu ích như SD đầy đủ trên máy tính xách tay như thế này.

Với máy tính xách tay nhẹ này, bạn có thể tự hỏi về chất lượng xây dựng. Khung máy được chế tạo hoàn toàn bằng hợp kim magiê, tương tự như các thiết bị Microsoft Surface, nhưng nó trông không giống như các chế phẩm kim loại cao cấp khác và không có nhiều hứng thú trực quan về thiết kế, tốt hơn hay xấu hơn. Đối với hầu hết các phần, đó là một thiết kế đơn giản, thiết thực và đối với nhiều người mua, nó sẽ khá tốt.

Đánh giá LG Gram 13 - TechSpot 3

Về độ bền, LG tuyên bố rằng máy tính xách tay vượt qua bộ thử nghiệm MIL-STD-810G, với các cú sốc lên tới 20G và giảm hơn 1.2 Đồng hồ đo. Có rất ít sự linh hoạt trong khu vực bàn phím nhưng không có gì hơn một mô hình di động. Lỗ hổng thực sự mà chúng tôi tìm thấy là rất linh hoạt cho nhóm hiển thị. Anh ấy cảm thấy yếu và yếu trong lĩnh vực này, và là sản phẩm phụ của việc giảm cân, mặc dù chúng tôi không nghĩ đó là vấn đề lớn trừ khi bạn thích uốn cong màn hình trong thời gian rảnh rỗi.

Cả bàn phím và trackpad đều là tiêu chuẩn cho máy tính xách tay của bạn: không có gì khá tuyệt vời nhưng cũng không có vấn đề gì rõ ràng. Mỗi phím có một phản hồi chắc chắn nếu nó hơi cao su với khoảng cách di chuyển vượt trội, không giống như các nhấp chuột như máy tính xách tay HP yêu thích của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã viết một tài liệu dài trên máy tính xách tay này và không gặp vấn đề gì khi phản hồi hoặc lập kế hoạch. Bàn di chuột đủ lớn, rất nhạy và mức độ nhạy là lý tưởng cho người dùng mạnh mẽ.

Đánh giá LG Gram 13 - TechSpot 4

Nếu bạn muốn sử dụng các bộ khuếch đại tích hợp của máy tính xách tay, tôi sẽ tránh xa một gram. Loa không tốt và thiết kế phía dưới có xu hướng dễ bị chặn khi sử dụng máy tính xách tay trên đùi của bạn. Có lẽ một khu vực khác đã bị xuyên thủng khi trọng lượng đã bị cắt. Tuy nhiên, có một đầu đọc dấu vân tay được tích hợp vào nút nguồn và nó hoạt động tốt, chúng tôi mong muốn nhiều máy tính xách tay hơn bao gồm đầu đọc dấu vân tay.

Đánh giá LG Gram 13 - TechSpot 5

Màn hình là một bảng điều khiển di động khá điển hình: đó là IPS LCD 13 inch.3 Inch 1920 x 1080 và 60Hz Làm mới cơ bản.

Đơn vị sửa đổi của chúng tôi đi kèm với màn hình cảm ứng, nhưng mô hình cơ bản là hiện tại Amazon Không, mô hình cảm ứng đắt hơn một chút và sẽ có thời lượng pin ít hơn một chút do số hóa.

Đánh giá LG Gram 13 - TechSpot 6

Hiệu suất màn hình khá tốt, với độ sáng là 311 nits và tỷ lệ tương phản là 1030: 1 Góc nhìn được chấp nhận. LG dường như đã hiệu chỉnh bảng điều khiển ở mức hợp lý, nếu không lý tưởng, tiêu chuẩn, đạt được mức trung bình CCT 6613K và trung bình deltaE 30,22 và đồng bằng châu thổ trung bình giữa 2.5 Và 3.0 Thông qua các bài kiểm tra Saturation và ColorChecker. Đồng bằng ít hơn 1.0 Chết chính xác và bất cứ điều gì ít hơn 2.0 Rất tốt, Gram nằm ngoài các số liệu này và chắc chắn tốt hơn các máy tính xách tay khác mà tôi đã xem.

Nếu bạn muốn hiệu chỉnh màn hình LG Gram 13 bằng phần mềm như SpectraCAL's CALMAN 5 , Bạn có thể đạt được kết quả rất mạnh mẽ. Không ảnh hưởng đến độ sáng hoặc tỷ lệ tương phản, chúng tôi đã đẩy deltaE xuống dưới 1.0 Trên tấm, chúng tôi đã cải thiện gamma và thắt chặt phản ứng nhiệt độ. Đó là điều tốt nhất bạn có thể hy vọng với loại màn hình này và bằng cách duy trì độ phủ 98% sRGB, các bức ảnh vẫn trông rất tuyệt.

Đánh giá LG Gram 13 - TechSpot 7

Nhược điểm duy nhất mà chúng tôi tìm thấy để hiển thị là tính đồng nhất, và thậm chí sau đó chúng tôi chỉ nói về sự chậm trễ của đồng bằng 3.0 Dọc theo mép dưới. Không có vấn đề rõ ràng với chảy máu đèn nền, đó chỉ là một lượng nhỏ đèn nền không đồng đều. Không phải là một vấn đề lớn và nói chung, chúng tôi rất ấn tượng với chương trình này.