Đánh giá màn hình chơi game Viewsonic XG240R

Đánh giá màn hình chơi game Viewsonic XG240R 1

Viewsonic XG240R là một màn hình nhắm đến các game thủ, nhờ tốc độ làm mới 144Hz siêu cao, thời gian phục hồi G2G 1ms và công nghệ Freesync.

Thiết kế & Tính năng

Thiết kế thực tế của Viewsonic XG240R có vẻ hơi cũ. Nó không khoe khoang những chiếc bezels mỏng manh – chỉ dài dưới 2cm – như chúng tôi đã thấy trên màn hình chơi game muộn, và chân đế của nó chỉ là một hình vuông, mặc dù tôi thực sự thích. Điều đó có nghĩa là tôi có thể cất bàn phím của mình lại gần màn hình hơn, vì tôi có một chút hạn chế về bất động sản trên bàn làm việc của mình. Tất cả trong tất cả, nó chỉ trông hơi nhàm chán.

Thứ hai, màn hình được làm khá nhiều từ nhựa, mặc dù có cảm giác cứng và có tiếng lắc lư rất nhỏ khi tôi huých màn hình. Việc thiếu các tùy chọn quản lý cáp ở cánh tay sau có một chút xấu hổ, vì vậy không may cáp sẽ bị rủ xuống từ các cổng của chúng.

Đánh giá màn hình chơi game Viewsonic XG240R 2

Vì đây là bảng điều khiển TN, góc nhìn tốt nhất, vì vậy bạn sẽ cần phải ngồi vuông trên màn hình. Thật tốt khi có độ nghiêng, xoay và điều chỉnh độ cao, vì vậy bạn có thể đặt màn hình vào vị trí hoàn hảo trên bàn làm việc của mình. Ngoài ra, còn có khả năng căn chỉnh màn hình theo chiều dọc nếu điều đó làm điều bạn thích.

Ở mặt sau nói về các cổng, bạn có thể tìm thấy một DisplayPort 1.2 cần được bật trong menu OSD và hai HDMI 1.4 đầu vào. Ngoài ra còn có hai cổng USB có thể hoạt động như một hub khi được kết nối với PC của bạn bằng cáp ngược dòng USB Type-B. Có một chiếc Vesa 100 gắn ở mặt sau nếu bạn muốn gắn lên màn hình của mình.

Đánh giá màn hình chơi game Viewsonic XG240R 3

Chất lượng hình ảnh

Ra khỏi hộp tôi đã rất ấn tượng với chất lượng hình ảnh của Viewsonic XG240R. Có rất nhiều điều tôi cảm thấy cần phải thay đổi trong hệ thống menu. Tuy nhiên tôi đã thực hiện một vài thay đổi. Đầu tiên, tôi vào menu hình ảnh và chọn Tùy chỉnh 1. Điều này cho tôi sự linh hoạt để thay đổi cài đặt theo ý thích của tôi. Thành thật mà nói, điều duy nhất tôi thực sự thay đổi là gamma mà tôi đặt 2.2, vì mọi thứ cao hơn có vẻ hơi quá sáng và cài đặt Thời gian đáp ứng, trong đó tôi đã chọn ‘Nhanh hơn. Thời gian phản hồi của màn hình này được xử lý cực kỳ tốt, vì không có sự quá mức đáng chú ý nào.

Như tôi đã nói lúc đầu, Viewsonic XG240R có Freesync được kích hoạt theo tiêu chuẩn trong OSD. Tôi đã phải bật G-Sync bên trong bảng điều khiển nVidia của mình để tận dụng tối đa màn hình này. Nó có dải tần cao <20Hz đến 144Hz, với cả DisplayPort và HDMI trên màn hình này là một phần thưởng.

Về mặt màu sắc, đây là lúc mọi thứ bắt đầu trông hơi mờ nhạt. Như tôi đã nói, hồ sơ hình ảnh tốt nhất cho đến nay là ‘Tùy chỉnh 1Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đặt màn hình của mình trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác. Bây giờ hãy xem xét rằng đây là một bảng điều khiển TN, và vì uaual, họ không phải là tốt nhất cho công việc màu sắc. Tỷ lệ tương phản xuất hiện ở mức 1000 đáng thất vọng:1và trong môi trường tối hơn, người da đen bắt đầu trông hơi xám, vì ánh sáng nền bị ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Không có gì làm mờ cục bộ. Tuy nhiên, nó đạt độ sáng tối đa khoảng 350 nits, khá tốt, đặc biệt là cho chi tiết nổi bật. Độ bao phủ sRGB đạt 98%, tuy nhiên, đối với các nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim, với độ bao phủ DCI-P3 là 70%, tôi sẽ tìm nơi khác cho công việc của bạn.

Đánh giá màn hình chơi game Viewsonic XG240R 4

OSD

Thật không may, Viewsonic đã sử dụng một số nút ở phía dưới bên phải của màn hình. Nó có một nỗi đau và có thể gây ra một số rắc rối giữa các menu khác nhau. Tôi không biết tại sao các nhà sản xuất màn hình này lại không nâng cấp giao diện người dùng của họ lên một thứ gì đó hiện đại hơn và dễ sử dụng hơn, đặc biệt là khi các màn hình hiện có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn.

Có một vài thứ xuất hiện khi thay đổi các tùy chọn, và những thứ này thực sự dựa trên menu Qualtiy của hình ảnh. Như tôi đã nói tôi đã chọn Tùy chỉnh 1Tuy nhiên, có ba cấu hình tùy chỉnh khác nhau để lựa chọn, cũng như cài đặt trước cho FPS, RTS, Trò chơi đua xe, Đọc và nhiều hơn nữa. Bám sát 1 Mặc dù và bạn sẽ ổn, bất cứ điều gì bạn ném vào màn hình. Bên trong ‘Tùy chỉnh 1Đây là một số tùy chọn có thể cải thiện chất lượng hình ảnh của bạn.

Việc đầu tiên là thời gian đáp ứng. Tôi tìm thấy điểm ngọt ngào trên ‘Nhanh nhất. Có một tùy chọn ổn định màu đen mà bạn có thể thay đổi, cũng như đầu ra gamma, độ sáng và Hertz Cap, mà tôi để lại ở 144Hz mặc dù bạn có thể buộc giới hạn 100 hoặc 60Hz nếu muốn. Ngoài ra còn có thể điều chỉnh màu sắc mà bạn có thể điều chỉnh số tiền RGB của mình.

Đánh giá màn hình chơi game Viewsonic XG240R 5

Phần kết luận

Không có gì che giấu sự thật rằng màn hình này nhắm đến các game thủ. Nó có một số tùy chọn thời gian đáp ứng tuyệt vời và có tốc độ làm mới cao. Bạn cũng quên khả năng Freesync. Các yếu tố đáng thất vọng là với khả năng tái tạo màu sắc và góc nhìn của nó, nhưng thành thật mà nói, tôi có thể mong đợi nhiều hơn từ một bảng điều khiển TN. Các mức độ màu đen cũng không phải là tốt nhất trong các tình huống tối, vì vậy tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng màn hình này để sử dụng đa phương tiện vào ban đêm, hoặc ngay cả những phiên chơi game đêm khuya táo bạo khi đèn phòng của bạn tắt. Đối với các game thủ console, màn hình này cũng là một lựa chọn hợp lý nhờ độ trễ thấp. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web Viewsonic.

Đánh giá màn hình chơi game Viewsonic XG240R 6Đánh giá màn hình chơi game Viewsonic XG240R 7Đánh giá màn hình chơi game Viewsonic XG240R 8

  • Giá bán: £ 256,60

    Là: £ 269,00

  • Màn hình giải trí IPS 32 inch WQHD IPS 2 inch của ViewSonic VX3211-2K-MHD (1440p, 99% sRGB, 87% AdobeRGB, HDMI, VGA, DisplayPort, 2x 2Loa .5W) - Đen
  • Màn hình chơi game Full HD 24 inch ViewSonic XG2401 với AMD FreeSync cho eSports (144Hz, 1ms, 1080p, 2x HDMI, DisplayPort, Loa 2x 2W) - Đen

Patrick

Tóm lược

Phản biện

Stef Murphy

Ngày xem xét

2019-10-24

Đã xem mục

Màn hình chơi game Viewsonic XG240R

Đánh giá của tác giả