Đánh giá máy ảnh Mate 30 Pro không suy nghĩ của DxOMark là …

Huawei đã ra mắt loạt Mate 30 vào tuần trước, bao gồm Mate 30 Pro, một trong những sản phẩm tốt nhất, nếu không tốt nhất Điện thoại Android tốt nhất của năm nay. Bạn sẽ không tìm thấy Mate 30 Pro trong các cửa hàng ở Mỹ. Điều này không gây ngạc nhiên cho điện thoại Huawei và bây giờ có nhiều lý do khác khiến việc mua một chiếc ở nước ngoài có thể không đáng để phức tạp. Các cuộc gọi được gửi mà không có ứng dụng Google. Chắc chắn, phải mất 10 phút để Google Play và tất cả các ứng dụng của Google hoạt động trở lại, nhưng điều này không thay đổi thực tế rằng Mate 30 Pro sẽ là một đợt giảm giá khó khăn trong năm nay.

Một lý do bạn có thể chọn Mate 30 Pro bất chấp tất cả đó là máy ảnh, máy ảnh chụp bốn ống kính có nhiều tính năng thú vị. Và nếu bạn đang tìm kiếm một loại bằng chứng nào đó mà Mate 30 Pro cung cấp trải nghiệm máy ảnh tuyệt vời, bạn nên biết rằng điện thoại hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng DxOMark được đánh giá cao nhất từ ​​trước đến nay. Thật không may, điểm DxOMark đặc biệt này thậm chí còn vô nghĩa hơn bình thường.

Vấn đề tôi luôn gặp phải với điểm số DxOMark là bạn không thể đo lường hiệu suất của máy ảnh một cách khách quan. Không phải tất cả mọi thứ, bởi vì nhiếp ảnh không thể được so sánh với điểm số như thế. Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào nhiếp ảnh gia và những người xem ảnh để tự đánh giá xem máy ảnh nào tốt hơn.

Điều đó không có nghĩa là một số tính năng của máy ảnh không thể được đo lường một cách khách quan, nhưng không có cách nào để liên kết các giá trị với tất cả các tính năng của máy ảnh. Chưa kể DxOMark không có đỉnh cao về mặt lý thuyết, nên bầu trời là giới hạn: Mate 30 Pro đạt 121 cho camera sau và 93 cho các nhiếp ảnh gia, nhưng không có trần trong cả hai trường hợp. Ngoài ra, không phải tất cả các tính năng của cùng một máy ảnh đều có cùng trọng lượng và, trung bình, chúng không có ý nghĩa. Tất nhiên, khi bạn thêm 34 vào một nhóm số đạt 100, bạn sẽ có trung bình là 131 cho trải nghiệm chụp ảnh. Yếu tố trong số điểm video là 100 và kết quả cuối cùng là trận đấu 121?

Nguồn hình ảnh: DxOMark

Trong khi chúng tôi làm, không rõ liệu có mối quan hệ kinh doanh giữa DxOMark và công ty đã tạo ra nó hay không. smartphones Đánh giá của bạn Ví dụ: làm thế nào về một điện thoại di động iPhone 11 chưa được xem xét và điện thoại Huawei thậm chí không có sẵn để bán đã bị chỉ trích? Điều tương tự cũng xảy ra với các điện thoại di động khác trong quá khứ, bao gồm Galaxy S10 series đã nhận được một bản sửa đổi ngắn hơn nhiều so với bình thường một vài tháng trước.

Cuối cùng, bài đánh giá DxOMark Mate 30 Pro bao gồm các điện thoại chạy firmware không có sẵn cho người tiêu dùng và không ai biết khi nào nó sẽ được phát hành.

Điều đó nói rằng, bài đánh giá Mate 30 Pro có phạm vi rộng và bao gồm nhiều chế độ chụp trên thiết bị di động, giải thích tất cả các ống kính và tính năng đặc biệt được Huawei tích hợp vào Mate 30 Pro. P30 Pro và Galaxy S10 5G. Đánh giá camera selfie có thể được tìm thấy ở đây.

Cách tốt nhất để đọc các đánh giá là bỏ qua điểm số và tự đánh giá hiệu suất của máy ảnh. Bởi vì các bài đánh giá máy ảnh tốt nhất, như bài đánh giá này, không hiển thị các hệ thống xếp hạng có khả năng gây hiểu lầm có thể có lợi cho người bán điện thoại thông minh hơn người tiêu dùng. Tuy nhiên, lý do duy nhất khiến DxOMark đạt điểm ngay từ đầu là với hy vọng rằng công ty điện thoại thông minh sẽ trả cho họ một khoản phí giấy phép cho điểm chuẩn quảng cáo.

Nguồn hình ảnh: Huawei