Đánh giá: Máy ảnh tốt hơn, ít chói hơn trong iPad Air 2

Cupertino: Nếu tôi thấy bạn chụp ảnh bằng máy tính bảng, có lẽ tôi đã giễu cợt bạn (mặc dù có thể không nhìn thấy khuôn mặt của bạn, tùy thuộc vào độ lớn của bạn). Tôi học cũ: Tôi thích nhìn qua kính ngắm của máy ảnh phản xạ ống kính đơn, toàn thân, mặc dù nó có màn hình LCD lớn.

Nhưng khi tôi thử nghiệm AppleiPad Air mới của 2, Tôi hiểu tại sao mọi người thích chụp ảnh bằng máy tính bảng. Hình ảnh trông tuyệt vời trên màn hình lớn và ít phỏng đoán hơn về việc liệu các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như chữ trên biển báo có được lấy nét hay không.

Và những gì bạn thấy – và nhận được – với iPad Air 2 là một máy ảnh tốt hơn. Mặt sau bây giờ khớp với iPhone 8 megapixel, tăng từ 5 megapixel và kết hợp các tính năng như video chuyển động chậm. Được đóng gói với một bộ xử lý nhanh hơn, 9.7-inch máy tính bảng cũng mỏng hơn 18 phần trăm và 7 nhẹ hơn phần trăm so với mô hình trước đó, vào khoảng một phần tư inch và chỉ dưới một pound.

Apple cũng đang cập nhật nó 7.9iPad Mini-inch, mặc dù máy ảnh, bộ xử lý và kích thước không thay đổi.

Các máy tính bảng sẽ được bán trong tuần này, bắt đầu từ $ 499 cho iPad Air 2 và $ 399 cho iPad Mini 3. Cả hai hiện đều có công nghệ nhận dạng vân tay để đẩy nhanh việc mua hàng trực tuyến thông qua Apple Pay. Vàng kết hợp với bạc và xám làm lựa chọn màu sắc và các mẫu đắt tiền hơn có dung lượng lưu trữ nhiều gấp đôi so với trước đây.

Cải tiến máy ảnh

IPad Air 2 chụp ảnh sắc nét hơn. Tôi có thể biết ngay cả trước khi chụp bởi vì tôi nhìn thấy tất cả những chi tiết đó trên màn hình. Tôi có thể đọc bảng tên nhỏ trên bình sữa trẻ em. Chữ trên một chiếc xe tải qua đường trông rõ ràng hơn.

IOS của tháng trước 8 cập nhật phần mềm đã mang tính năng toàn cảnh và thời gian trôi đi cho iPad. Với iPad Air 2, bạn có thể chụp 10 bức ảnh mỗi giây ở chế độ chụp liên tục – tuyệt vời cho những đứa trẻ hay bồn chồn, vì bạn có thể chọn những bức ảnh đẹp nhất sau đó. Bạn cũng nhận được video chuyển động chậm, mặc dù chỉ ở tốc độ 120 khung hình / giây. IPhone mới 6 và 6 Thêm vào đó, cung cấp 240 khung hình / giây, vì vậy chuyển động trông thậm chí còn chậm hơn.

Máy ảnh phía trước của Air mới cũng có chế độ chụp liên tục và cảm biến phía trước tốt hơn trước trong việc thu ánh sáng để chụp ảnh tự sướng trong nhà và ban đêm.

Đáng tiếc là iPad vẫn không có đèn flash. Mặc dù tôi thích chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên hơn, nhưng rất nhiều người thích đèn flash. Lời khuyên của tôi là hãy chiếu sáng chủ thể bằng đèn pin của iPhone.

Xem và âm thanh tốt hơn

Lớp phủ chống phản chiếu giúp giảm độ chói trên iPad Air 2. Đây là lần đầu tiên cho Apple và có thể là thiết bị đầu tiên cho bất kỳ thiết bị di động tiêu dùng nào. Tôi đã không rõ ràng cho đến khi tôi xem video có ánh sáng chiếu vào từ cửa sổ của tôi. Lớp phủ không loại bỏ hoàn toàn ánh sáng chói, nhưng giúp video có thể xem được. Ánh sáng chói quá gây mất tập trung trên Air năm ngoái.

Lớp phủ cũng hứa hẹn cải thiện độ tương phản. Tuy nhiên, tôi đã phải khó nhận ra sự khác biệt trong một số cảnh có màu sắc buồn tẻ trong “Homeland” của Showtime. Trong nhiều trường hợp, chất lượng của luồng video tạo ra sự khác biệt lớn hơn.

Đối với tôi, iPad Air 2 cũng có loa tốt hơn. Với âm lượng được tăng hết cỡ, âm thanh sẽ to hơn trên mô hình mới. Apple nói rằng không nên có sự khác biệt, mặc dù tôi không phàn nàn. (Mặc dù vậy, hàng xóm của tôi có thể.)

Các thay đổi khác

Tôi rất vui khi thấy cảm biến ID vân tay để mở khóa cả hai máy tính bảng mới. Mật mã có vẻ như vậy vào thế kỷ trước, chưa kể đến sự bất tiện.

Dấu vân tay đó hiện có thể được sử dụng để ủy quyền Apple Pay mua hàng trong ứng dụng. Không giống như iPhone mới, iPad không có chip không dây cần thiết cho các giao dịch tại cửa hàng. Sau đó, một lần nữa, tôi có thể sẽ chế nhạo bất kỳ ai cố vẫy một thiết bị khổng lồ qua thiết bị thanh toán của nhân viên thu ngân. Nhưng tôi có thể thấy mình đang chọn máy tính bảng trên điện thoại để mua sắm trực tuyến và vân tay với Apple Pay sẽ hoạt động tốt cho điều đó.

Đối với iPad Air 2 duy nhất, có một công nghệ Wi-Fi nhanh hơn được gọi là 802.11ac, mặc dù bạn cần thiết bị mạng gia đình mới để tận dụng nó. Air cũng có một cảm biến phong vũ biểu để theo dõi độ cao trong các ứng dụng thể dục.

Món hời

IPad Air năm ngoái là một cải tiến lớn so với iPad 2012, vì vậy nếu so sánh thì bản cập nhật năm nay có vẻ nhỏ. Những cải tiến có thể không đủ để chủ sở hữu iPad Air hiện tại nâng cấp, nhưng vẫn có đủ cho những người có các mẫu cũ hơn hoặc đang nhận được máy tính bảng đầu tiên của họ.

Bản cập nhật trong iPad Mini ít rõ ràng hơn. Điều đó làm cho việc tiết kiệm 100 đô la bằng cách mua Mini sẽ ít hấp dẫn hơn. Với giá tương đương iPad Mini 3, bạn có thể nhận được iPad kích thước đầy đủ của năm ngoái với các thông số kỹ thuật tương tự. Những người săn hàng hiệu nên xem xét các phiên bản trước của Mini, bao gồm cả phiên bản gốc với giá 249 USD, chiếc iPad rẻ nhất từ ​​trước đến nay.

Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng, hãy chi tiêu nhiều hơn để có thêm dung lượng. Với $ 599, bạn nhận được một iPad Air 2 với 64 gigabyte, so với 16 GB trong mô hình cơ bản $ 499. Với $ 699, bạn nhận được 128 GB. Bạn sẽ ngạc nhiên khi iPad của bạn lấp đầy ảnh và video nhanh như thế nào – đặc biệt là bây giờ tôi sẽ không chế nhạo bạn.

. .