Đánh giá máy nghe nhạc độ phân giải cao Fiio M5

Nếu bạn quyết định bắt đầu dòng audiophile, điện thoại thông minh và tai nghe cơ bản của bạn sẽ không phải là thiết bị lý tưởng. Sở thích này có thể rất tốn kém, nhưng có thể làm một bộ dụng cụ dành cho người mới bắt đầu audiophile vì không có nhiều tiền. Điều đó liên quan đến việc mua các thiết bị mang lại cho bạn lợi ích, chẳng hạn như Fiio M6 tuyệt vời. Nếu bạn thấy một cái gì đó giá cả phải chăng hơn, có Fiio M5.

Giá bằng đồng rupee 8, 990, Fiio M5 nhỏ hơn, dễ điều khiển hơn và phù hợp hơn với những người mê âm thanh mới bắt đầu. Thiết bị bỏ túi này hoạt động theo nhiều cách: Bạn có thể sử dụng nó như một trình phát âm thanh kỹ thuật số độc lập hoặc thậm chí là một bộ thu DAC hoặc Bluetooth với các thiết bị khác. Chúng tôi đã xem xét sản phẩm âm thanh ngắn gọn và đầy đủ tính năng này; Đọc để tìm hiểu tất cả về nó.

Fiio M5 có một cổng 3.5 mm trên đầu cho tai nghe

Thiết kế và thông số kỹ thuật của Fiio M5.

Thiết kế và hình dạng đã đi một chặng đường dài kể từ thời của iPod ban đầu và các thiết bị nhỏ hơn nhiều ngày nay có thể làm được nhiều hơn thế. Fiio M5 đủ nhỏ để nằm gọn trong lòng bàn tay hoặc ngồi cạnh ví trong túi mà không làm phiền bạn quá nhiều. Nó rất giống với trình phát âm thanh Shanling M0 khi nói về các yếu tố cấu hình và dựa trên màn hình cảm ứng 240 × 240 pixel 10,54 inch cho hầu hết các điều khiển.

Thiết bị này có khung kim loại với kính ở mặt trước và mặt sau, và nó chỉ nặng 38g. Phần trên có nút nguồn, điều khiển âm lượng và đầu nối 3, 5 mm (hoạt động cho tai nghe, đầu ra và S / PDIF ra). Ngoài ra còn có hai micrô trên cùng, được sử dụng khi M5 hoạt động như một bộ thu Bluetooth và để ghi âm giọng nói trên thiết bị. Nút nguồn cũng điều khiển phát lại: nhấn và giữ để bật hoặc tắt thiết bị, nhấn đúp để kích hoạt hoặc tạm dừng M5 và một lần nhấn để phát hoặc tạm dừng nhạc.

Phía dưới có khe cắm thẻ nhớ microSD và cổng USB Type-C. Gói bán hàng bao gồm cáp USB Type-A đến Type-C và vỏ bảo vệ bằng nhựa gấp đôi như một đai đeo cho Fiio M5. Cổng Type-C sạc thiết bị và cũng cho phép bạn kết nối với PC để truyền các bản âm thanh hoặc sử dụng thiết bị làm bộ xử lý.

Fiio M5 không có bộ nhớ tích hợp, vì vậy bạn phải sử dụng thẻ nhớ microSD của riêng mình. Hỗ trợ đến giới hạn lý thuyết là 2 TB đối với thẻ nhớ microSD, điều đó có nghĩa là mọi thứ bạn có sẽ hoạt động ngay lập tức. Hỗ trợ các định dạng âm thanh nén và lossless khác nhau bao gồm DSD, APE, FLAC, WAV, Apple Mất dữ liệu MP3 và WMA, để đặt tên một vài.

Nếu bạn sử dụng Fiio M5 làm bộ xử lý, nó sẽ hoạt động ngay lập tức với máy tính Mac, nhưng sẽ yêu cầu trình điều khiển được hỗ trợ Windows Động cơ. Chip DAC của thiết bị này là AK4377, hỗ trợ giải mã âm thanh lên đến 32-bit / 384 kHz và DSD128 (Direct Stream Digital). M5 có phạm vi trở kháng tai nghe được đề xuất là 16-100Oms, vì vậy bạn có thể xử lý các tai nghe tầm trung và giá cả phải chăng nhất với nó.

Bạn nhận được kết nối Bluetooth hai chiều trên Fiio M5, với một thiết bị có thể nhận và truyền tín hiệu Bluetooth. Là một máy phát, thiết bị này tương thích với các codec SBC, aptX và LDAC; Hỗ trợ AAC sẽ hữu ích ở đây. Là một máy thu, thiết bị này hỗ trợ SBC, AAC, aptX, aptX HD và LDAC, cho phép bạn chuyển đổi tai nghe có dây thành tai nghe không dây.

Màn hình đánh giá fiio m5 Fiio M5

Thiết bị này có màn hình cảm ứng 2, 4 Chi tiết 240 × 240 pixel

Kích thước của Fiio M5 có nghĩa là nó có pin nhỏ 550 mAh và cần sạc pin thường xuyên hơn so với máy nghe nhạc kỹ thuật số lớn hơn. Thiết bị hoạt động trong khoảng 8 hàng giờ khi được sử dụng làm trình phát (cả có dây và không dây) và bộ thu Bluetooth và quá trình sạc chỉ mất chưa đầy hai giờ khi kết nối với máy tính xách tay. M5 có thể được lấp đầy ngay cả khi được sử dụng làm DAC với MacBook Air, điều mà chúng tôi thấy hữu ích.

Giao diện trên Fiio M5 rất đặc biệt, nhưng theo chúng tôi, nó được thiết kế khá tốt. Điều này giúp sử dụng tối ưu màn hình nhỏ, hiển thị văn bản rõ ràng và dựa trên nhịp đập và nhịp điệu để điều hướng. Chúng tôi nhanh chóng quen với giao diện và điều khiển, và thiết lập cũng thoải mái và dễ điều hướng.

Có thể dễ dàng truy cập các chức năng chính như tab 'Đang phát', trình duyệt tệp và bộ thu BT, nhưng bạn phải sử dụng màn hình Cài đặt để chuyển giữa các chế độ USB – thiết bị phải được định cấu hình để hoạt động như bộ lưu trữ USB hoặc dưới dạng DAC trước khi cắm nó vào máy tính. Điều thú vị là Fiio M5 cũng có bộ đếm bước và máy ghi âm và bạn có thể mua một chiếc túi đồng hồ để sử dụng như một loại máy theo dõi thể dục.

Hiệu suất Fiio M5

Fiio M5 làm được rất nhiều thứ và chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các tính năng cốt lõi của nó. Để đánh giá này, chúng tôi đã sử dụng thiết bị làm trình phát âm thanh, bộ thu và bộ thu Bluetooth. Chúng tôi kết hợp nó với tai nghe Quad Driver 1More, tai nghe On-Ear Sennheiser và Sony WI-1000XM2 cho đầu ra âm thanh và chúng tôi sử dụng MacBook Air và OnePlus 7T Pro để đánh giá từng chức năng của bộ thu và Bluetooth.

Chúng tôi bắt đầu với Fiio M5 như một trình phát âm thanh độc lập với tai nghe có dây. Mặc dù chữ ký âm thanh được hình thành một cách tự nhiên bởi tai nghe mà nó đeo, chúng tôi đã thấy sự gia tăng chi tiết một chút do kết quả của bộ vi xử lý vượt trội trong Fiio M5, so với việc kết nối trực tiếp cùng một cặp với MacBook Air của chúng tôi hoặc Apple iPad mini (2019). Giống như Shanling M0, thiết bị này thực hiện công việc của mình chỉ đơn giản bằng cách thực hiện công việc của mình, phát nhạc mà không có bất kỳ thay đổi hoặc bổ sung thực sự nào cho đầu ra.

Hỗ trợ cho các định dạng khác nhau, bao gồm DSD128, là một điểm bán hàng tuyệt vời ở đây và nghe bản nhạc âm thanh phù hợp là một trải nghiệm quý giá cho chúng tôi, đặc biệt là khi kết hợp với tai nghe Quad Driver 1More tuyệt vời. Ngoài các chi tiết, âm thanh cho cảm giác đầy đủ và rõ ràng hơn ngay cả ở mức âm lượng cao, nhờ vào việc tăng cường và tăng âm lượng được cung cấp bởi Fiio M5.

Đánh giá fiio m5 theo fiio m5

Không có lưu trữ mặc định; Bạn phải sử dụng thẻ nhớ microSD

AKM4377 DAC trên Fiio M5 chỉ kém chi tiết và sạch hơn một chút so với ESS Sabre 9218P DAC trên Shanling M0, nhưng điều đó tất nhiên công bằng hơn một chút so với công suất cơ bản của DAC được tìm thấy trên smartphones và máy tính xách tay.

Khi sử dụng thiết bị làm bộ thu Bluetooth cho tai nghe có dây, sự mất lòng trung thành rõ ràng có các cài đặt nghe giống như những gì chúng ta nghe được từ một cặp tai nghe không dây tốt như Sony WI-1000XM2.

Như đã nói, đây là một cách tốt để có được kết nối không dây trên một cặp tai nghe có dây tốt. M5 giúp duy trì chữ ký âm thanh và chất lượng khá tốt về độ chi tiết và độ sắc nét của tai nghe 1More Quad Driver và tai nghe Sennheiser Momentum. Chúng tôi cũng sử dụng nó cho các cuộc gọi thoại và chúng tôi hài lòng với chất lượng âm thanh ở cả hai đầu cuộc gọi.

Nếu bạn có nhiều nhạc trên máy tính xách tay hoặc PC, hoặc thích sử dụng máy tính làm máy trợ thính trong khi làm việc, Fiio M5 vẫn có thể có ích. Sự khác biệt về chất lượng âm thanh được nghe thấy khi sử dụng M5 giữa các máy tính portátiles và tai nghe, với nhiều chi tiết hơn và âm lượng cao hơn là những điểm nổi bật.

Chúng tôi cũng sử dụng thiết bị như một máy phát Bluetooth, đây không phải là thứ thường làm vì nó loại bỏ chức năng DAC. Hỗ trợ Codec cho phát trực tuyến Bluetooth bị hạn chế so với nhận Bluetooth: LDAC và aptX được hỗ trợ, nhưng một số tai nghe (như AirPods Pro) được bao gồm trong codec SBC và chúng không phát ra âm thanh tốt khi được ghép nối trực tiếp với điện thoại thông minh của chúng tôi hoặc máy tính bảng. Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn với tai nghe Bluetooth sẽ dễ dàng hơn. Điều đó nói rằng, chúng tôi thực sự không thể phàn nàn về sự hiện diện của các tính năng trên Fiio M5, ngay cả khi nó không hữu ích lắm.

Đánh giá fiio m5 của fiio m5

Thiết bị này có hai micro trên đầu.

Bản án

Trong khi nhiều người phụ thuộc vào họ smartphones Đối với âm thanh trên đường đi, Fiio M5 là một sản phẩm đặc biệt. Nếu bạn đánh giá cao âm thanh tốt hoặc cần một thiết bị nguồn có khả năng ghép nối với cáp tai nghe của bạn thì Fiio M5 sẽ có ích. Đây là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu, cung cấp âm thanh tốt, nhiều trường hợp sử dụng và các yếu tố hình thức rất thú vị.

Chúng tôi đã xem xét một số thiết bị Fiio rất ấn tượng trong quá khứ, nhưng M5 không xếp hạng trong số các mục yêu thích của chúng tôi bởi nhà sản xuất thiết bị âm thanh đáng chú ý này của Trung Quốc. Chúng tôi không hài lòng với tuổi của pin, thậm chí xem xét kích thước của nó và Shanling M0 chỉ tốt hơn một chút về tổng thể, với cùng một mức giá. Tuy nhiên, đây là một công cụ tốt để xem xét nếu bạn đang tìm kiếm một trình phát âm thanh và âm thanh ngắn gọn và giá cả phải chăng.

Giá (MRP): R. 8, 990

Chuyên nghiệp

 • Nhỏ gọn, dễ sử dụng.
 • Giao diện người dùng sạch sẽ và dễ dàng điều hướng.
 • Định dạng tệp tốt và tương thích với codec Bluetooth
 • Hiệu suất cao
 • Chức năng sạc và sạc USB Type-C

Nhược điểm

 • Không có bộ nhớ trong, không bao gồm thẻ nhớ microSD
 • Tuổi thọ pin trung bình

Đánh giá (của 5)

 • Thiết kế: 4
 • Hiệu suất: 4
 • Pin: 3
 • Giá trị đồng tiền: 4
 • Nói chung: 4