Đánh giá máy tính xách tay chơi game Asus ROG Zephyrus

Máy tính xách tay chơi game phổ biến hơn bao giờ hết, và điều này được giải thích bởi thực tế là ngày nay bạn có thể có một máy tính xách tay mang lại trải nghiệm giống như máy tính để bàn ở định dạng rất di động.

Thời của máy tính xách tay khổng lồ đã qua. Người tiêu dùng không bao giờ thích chúng, nhưng đây là một sự đổi chác cần thiết trong nhiều dịp. Chúng tôi chưa đi xuống mức độ thoải mái di động của một máy chơi game mạnh mẽ, nhưng chúng tôi chắc chắn đang tiến gần hơn khi các máy tính xách tay GTX 1060 như Razer Blade có sẵn dễ dàng.

Đây là điều khiến Max-Q trở thành một trong những sáng kiến ​​thú vị nhất của Nvidia trong năm nay, tạo ra một nền tảng phần cứng mang đến cả các thành phần và giải pháp làm mát tiên tiến nhất cho kích thước của các hệ thống GTX 1060 hiện tại.

Đánh giá máy tính xách tay chơi game Asus ROG Zephyrus 1

Nếu bạn đang tìm kiếm Max-Q, Nvidia sẽ cho bạn biết mọi thứ về tối ưu hóa họ đã thực hiện cho các thành phần cung cấp năng lượng, bộ làm mát, trình điều khiển, v.v. để đưa GPU mạnh mẽ vào máy tính xách tay mỏng. Thật thú vị từ quan điểm kỹ thuật, nhưng đối với những người tìm mua máy tính xách tay Max-Q, đây là thông tin cơ bản bạn cần biết.

Max-Q cung cấp GPU GeForce GTX 1080 và GTX 1070 đến độ dày 18mm với mục tiêu tiếng ồn mát hơn không quá 40 dB. Nói cách khác, máy tính xách tay trước đây chỉ có thể bao gồm GTX 1060 thậm chí có thể bao gồm GTX 1080, với bộ làm mát sẽ không thổi vào màng nhĩ của bạn.

Asus ROG Zephyrus là model hàng đầu của Max-Q. Nó đi kèm với GTX 1080 tích hợp đầy đủ với 8 Gigabyte của GDDR5, cùng với Intel Core i7-7700HQ và 16GB RAM, bên trong thân máy 17 inch.8 Mm nặng 2.3 Kilôgam. Điều này làm cho Zephyrus trở thành máy tính xách tay GTX 1080 mỏng nhất trên thị trường, với biên độ lớn.

Đánh giá máy tính xách tay chơi game Asus ROG Zephyrus 2

Với loại thiết bị này, trong loại yếu tố hình thức này, không có gì đáng ngạc nhiên khi Zephyrus có giá 2.700 đô la trong cấu hình tiêu chuẩn của nó. Đơn vị kiểm toán của tôi, tăng RAM lên 24 GB và ổ SSD từ 512 GB lên 1 Terabyte, đẩy giá lên.

Bây giờ tôi đã dành thời gian thực tế với đơn vị, đã đến lúc đi sâu hơn vào thiết kế độc đáo của Zephyrus. Ngay lập tức khía cạnh rõ ràng nhất là vị trí bàn phím, được đặt ở dưới cùng của cơ sở để nhường chỗ cho một máy tính bảng lớn của các thành phần trên đầu. Chúng ta đã thấy thiết kế này trước đây trong các máy tính xách tay có bàn phím cơ sâu, nhưng ở đây nó chỉ nhằm mục đích tăng không gian cho phím làm mát mỏng để đạt được các yêu cầu của Nvidia Max-Q.

Đánh giá máy tính xách tay chơi game Asus ROG Zephyrus 3

Một thành phần làm mát khác có một thành phần độc đáo khác, đó là chân đế phân chia khi mở nắp để đảm bảo luồng không khí tối đa khi ngồi tại bàn làm việc. Đó là một ý tưởng tuyệt vời từ quan điểm chức năng, bởi vì nó cho phép máy tính xách tay giữ được độ mỏng và ngăn người hâm mộ khỏi bị cản trở. Từ quan điểm trực quan, cách cơ sở và cấu trúc nhựa mỏng manh của nó phân chia thành một phân vùng mở rộng làm cho Zephyrus dường như bị phá vỡ, mặc dù không phải như vậy.

Phần này trong thiết kế của Zephyrus hoàn toàn trái ngược với phần còn lại, và nó cực kỳ chắc chắn về ngoại hình và ngoại hình. Hầu hết các chân đế được làm bằng một miếng kim loại duy nhất với lớp sơn mờ và may mắn là nó không có các yếu tố người chơi điên rồ hoặc các góc không cần thiết mà Asus thường đưa vào trong các thiết kế ROG của họ. Zephyrus trông rất phong cách và đánh giá thấp thế nào là một chiếc laptop rất mạnh mẽ.

Đánh giá máy tính xách tay chơi game Asus ROG Zephyrus 4

Tất nhiên, có một số lĩnh vực mà Asus không thể cưỡng lại để làm đẹp. Có đèn LED màu đỏ chiếu sáng mặt dưới của máy tính xách tay, và biểu tượng màu đỏ ROG nổi bật trên vỏ kim loại chải bóng mượt.

Với các khe làm mát dọc theo mặt sau và ở phía bên trái của máy tính xách tay, hầu hết các cổng được tìm thấy ở mặt trước của mỗi bên. Bên trái là cổng nguồn và HDMI 2.0 Và hai cổng USB 3.0 Ngoài giắc cắm âm thanh 3.5 Ừm. Bên phải có hai cổng USB 3.0 Cổng Thunderbolt bổ sung 3. Thiết bị Zephyrus mỏng đến mức không bao gồm Ethernet, mặc dù Asus bao gồm khóa USB sang Ethernet trong hộp.

Đánh giá máy tính xách tay chơi game Asus ROG Zephyrus 5

Một trong những mối quan tâm lớn nhất mà tôi cảm thấy về thiết kế của Zephyrus là vị trí bàn phím. Các máy tính xách tay mà tôi đã sử dụng trước đây với bàn phím cơ phía trước không thoải mái để gõ nhờ vào vị trí bàn phím cao hơn bình thường và không thoải mái cho cổ tay.

Asus đã giải quyết cả hai vấn đề với chiếc laptop này. Thứ nhất, Zephyrus là một cỗ máy mỏng, do đó, các công tắc cao khá hợp lý khỏi bàn. Thứ hai, nó bao gồm một phần đệm cổ tay cao su trong hộp có thể được đặt dọc theo cạnh dưới của máy tính xách tay để thêm thoải mái. Phần còn lại không được kết nối với máy tính xách tay theo bất kỳ cách nào, nhưng chỉ cần đặt nó dưới bàn phím có thể tạo ra sự khác biệt.

Bản thân bàn phím rất giống với hầu hết các bàn phím dễ sử dụng khác, trong khoảng cách di chuyển này không ấn tượng, mặc dù các phím có phản hồi cụ thể tốt với không gian hạn chế có sẵn. Một số phím bổ trợ ngắn hơn bình thường để vừa với loa trên mức trung bình ở cả hai mặt của máy tính xách tay, mặc dù điều này dường như không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của bàn phím. Các phím cách chắc chắn là rất hào phóng.

Đánh giá máy tính xách tay chơi game Asus ROG Zephyrus 6

Bàn di chuột là một điểm gây tranh cãi khác, do vị trí lạ của nó ở bên phải bàn phím. Cá nhân tôi không quan tâm đến trackpad trên trang web này, tôi thấy nó dễ sử dụng và theo dõi hiệu suất tốt, mặc dù tất nhiên nó sẽ không có sẵn cho tất cả mọi người. Thật tốt khi thấy Asus thừa nhận điều này, và thậm chí bao gồm một con chuột có dây trong hộp để chơi game. Bàn di chuột cũng tăng gấp đôi như một bảng điều khiển và chức năng này hoạt động tốt hơn nhiều so với một ứng dụng tương tự tôi mới sử dụng trên máy tính xách tay MSI.

Ưu đãi bạn nhận được với Zephyrus là rất tốt và hoàn toàn phù hợp cho các thiết bị bên trong. Đó là một màn hình LCD 15 inch.6 AU Optronics 1920 x 1080 inch, với tốc độ làm mới 120Hz và hỗ trợ G-Sync. Màn hình sử dụng công nghệ IPS, vì vậy góc nhìn và tỷ lệ tương phản tốt hơn tương đương TN, trong khi thời gian phản hồi pixel là OK.

Đánh giá máy tính xách tay chơi game Asus ROG Zephyrus 7

Chế độ màn hình với các thử nghiệm thông thường của chúng tôi cho thấy độ sáng tối đa 310 nits, khá tốt, cùng với tỷ lệ tương phản 1225: 1. Màn hình hơi lạnh để làm việc chính xác, do nhiệt độ màu là 7.126K, mặc dù tỷ lệ màu xám của dE2000 là 2.69 không tệ. Saturation và ColorChecker trung bình dE2000 tại 3.36 và 3.92 không phù hợp với công việc màu sắc chính xác, mặc dù không quá khủng khiếp cho máy tính xách tay chơi game.