Đánh giá MSI GT83VR Titan SLI: GTX 1080 SLI!

Bạn muốn mua máy tính xách tay chơi game mạnh nhất để mua? Bạn cũng có thêm $ 5.000 nằm xuống? Không có gì khác hơn MSI GT83VR 7RF Titan SLI, một con quái vật máy tính xách tay chơi game với hai GeForce GTX 1080 bên trong. Đây là, khá đơn giản, máy tính xách tay chơi game mạnh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm trên TechSpot.

Cấu hình GPU rõ ràng là phần ấn tượng nhất của GT83VR, nhưng bạn cũng sẽ có bộ xử lý Core i7-7920HQ tiên tiến, bộ nhớ DDR4 64GB và giải pháp SSD kép trong RAID 0. Trong mọi khía cạnh của máy tính xách tay này, bạn sẽ nhận được các thành phần nhanh hơn và đắt hơn so với một thiết bị chơi game thông thường.

Đánh giá MSI GT83VR Titan SLI: GTX 1080 SLI! 1

Để phù hợp với các thiết bị mạnh mẽ này, MSI GT83VR là rất lớn. Thiết bị này không bao gồm màn hình 18 inch.4 Không chỉ một inch, mà còn nặng 5.5 Kg (12.1 Lbs) và dày tới 69mm. Điều này là không có hai yếu tố trên cả hai to lớn Một viên gạch 330 watt là cần thiết để chạy nó. Chắc chắn, có một pin kỹ thuật trong GT83VR, nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó trong hơn một giờ, kéo xung quanh viên gạch điện là điều bắt buộc.

Vì vậy, GT83VR không phải là một máy tính xách tay đặc biệt, nhưng đây không phải là vấn đề. Chiếc máy này sẽ ngồi trên bàn trong suốt cuộc đời và di chuyển từ nơi này sang nơi khác khi thật cần thiết. Tin vui là một máy tính để bàn tương đương với loại thiết bị này trong nhà sẽ lớn hơn và tinh vi hơn, vì vậy, nếu bạn có kế hoạch chuyển một loại thiết bị chơi game theo thời gian, có thể có ý nghĩa để mua một máy tính xách tay như GT83VR.

Đánh giá MSI GT83VR Titan SLI: GTX 1080 SLI! 2

Các lỗ thông gió lớn ở mặt bên và mặt sau của khí thải GT83VR được hấp thụ trên cơ sở, và cả GPU và CPU đều làm mát hiệu quả. Khối lượng tản nhiệt và ống dẫn nhiệt tuyệt đối góp phần vào GT83VR cao, mặc dù những bộ làm mát này rất cần thiết để chơi game mà không bị ngạt.

Tính năng chính thứ hai là bàn phím cơ tiêu tốn không gian lớn. Bàn phím bạc Cherry MX RGB Speed ​​Silver có bàn phím cơ GT83VR không giống như bất kỳ bàn phím máy tính xách tay nào khác mà bạn đã sử dụng. Phản hồi xúc giác sống động, phản hồi tuyệt vời và khoảng cách di chuyển hàng đầu của bàn phím này về cơ bản tương đương với bàn phím cơ của máy tính để bàn của tôi, mang lại trải nghiệm tốt không kém. Bạn sẽ không nhận được điều này từ nhiều máy tính xách tay khác (nếu có).

Đánh giá MSI GT83VR Titan SLI: GTX 1080 SLI! 3

Vì mỗi công tắc được chiếu sáng bằng đèn RGB, bàn phím GT83VR hoàn toàn có thể tùy chỉnh với công cụ phần mềm SteelSeries đi kèm. Có một loạt các hiệu ứng cài sẵn tuyệt vời để lựa chọn hoặc bạn có thể tùy chỉnh màu của từng phím riêng theo ý thích của mình. Với các cấu hình khác nhau, bạn chỉ có thể bật sáng các phím cần thiết cho trò chơi bạn đang chơi chẳng hạn. Tất nhiên, RGB là cơn thịnh nộ ngày nay, vì vậy thật tuyệt khi thấy nó cũng được nhúng trên máy tính xách tay này.

Bàn phím được nâng cao hơn bàn phím máy tính để bàn truyền thống và không có cổ tay, vì vậy đây không phải là bàn phím thoải mái nhất trong thời gian dài gõ. Tuy nhiên, tôi không gặp vấn đề gì khi sử dụng bàn phím cho các phiên chơi game dài và đây là trọng tâm chính của chiếc máy tính xách tay khổng lồ này.

Đánh giá MSI GT83VR Titan SLI: GTX 1080 SLI! 4

Trong bài đánh giá này, tôi đã quan tâm đến vị trí lạ của trackpad – sản phẩm phụ của sự bao gồm bàn phím cơ. Hóa ra, trong khi vị trí của nó chắc chắn là thú vị, nó không tệ để sử dụng; Trên thực tế, sau vài ngày làm quen với nó, trackpad rất phù hợp để điều hướng hệ điều hành.

Chức năng phụ của trackpad này, cho phép nó được sử dụng như một bảng điều khiển giống như màn hình cảm ứng, không ấn tượng. Cố gắng thực hiện các phép tính hoặc thực hiện bất kỳ loại công việc khó khăn nào trên giao diện màn hình cảm ứng là kém so với trải nghiệm được cung cấp bởi bàn phím cơ liền kề. Đối với các trò chơi, bạn vẫn muốn cắm chuột ngoài.

Đánh giá MSI GT83VR Titan SLI: GTX 1080 SLI! 5

Với nhiều không gian xung quanh các cạnh của GT83VR, MSI bao gồm một loạt các cổng ấn tượng. Bạn nhận được năm cổng USB 3.0 Loại A (ba ở bên trái và hai ở bên phải) cộng với giắc cắm âm thanh 3.5 Mm, cổng âm thanh quang SPDIF, cổng âm thanh Hi-Fi, đầu đọc thẻ SD. Ở mặt sau có Ethernet và HDMI 2.0 Mini-DisplayPort và Thunderbolt 3. Có một ổ đĩa Blu-ray trong máy tính xách tay này cho những người vẫn đang sử dụng đĩa.

Hệ thống loa của GT83VR bao gồm bốn loa 3 Watts và loa siêu trầm 3 Wat. Âm thanh mà máy tính xách tay này cung cấp có chiều sâu hơn so với nhiều máy tính xách tay chơi game khác, nhưng nó vẫn không gây ngạc nhiên lắm, chủ yếu là do âm mid rõ ràng. Với rất nhiều cổng để kết nối loa ngoài, đây là những gì bạn phải gắn bó.

Khía cạnh kỳ lạ nhất của GT83VR là màn hình. Màn hình LCD IPS 18 ”.4 Inch 1080p ở tần số 60Hz. Đây là một máy tính xách tay có hai GTX 1080 trong SLI và nó quá đủ để thoải mái chơi các trò chơi hiện đại ở 1080p 60 FPS. Phần cứng trên máy tính xách tay này phù hợp hơn với màn hình làm mới cao 1080p, ở mức 120Hz trở lên; Hoặc thay vào đó một cái gì đó chính xác hơn.

MSI có thể dễ dàng bao gồm bảng 4K trong GT83VR để thể hiện sức mạnh của cấu hình GPU kép. G-Sync sẽ là anh đào hàng đầu, nhưng cũng không có cập nhật biến nào ở đây.

Đánh giá MSI GT83VR Titan SLI: GTX 1080 SLI! 6

Tôi cho rằng lý do chọn màn hình này là số MSI mà nhiều người sẽ kết nối với màn hình ngoài lớn hơn để chơi game. Khi bạn chi nhiều tiền cho máy tính xách tay, sẽ thật lãng phí khi chơi trên màn hình 18 inch.4 Chỉ một inch, nhưng yếu tố di động sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lựa chọn này. Chắc chắn, có màn hình 3440 x 1440 siêu rộng hoặc thứ gì đó sẽ khiến 4K GTX 1080 thực sự tỏa sáng.

Bản thân màn hình có chất lượng hợp lý, độ sáng tốt (329 nits) và tốt, mặc dù độ chính xác màu sắc đáng kinh ngạc ở chế độ sRGB. Tỷ lệ tương phản ở đây là một chút thấp theo mong muốn của tôi, ở mức 710: 1 Chỉ, nhưng các góc nhìn rất chắc chắn. Có thể bạn sẽ không muốn thực hiện công việc sáng tạo trên màn hình GT83VR, nhưng nó trông và hoạt động rất tốt cho các trò chơi.