Đánh giá MSI P65 Creator 8RF: Chém sức mạnh, nhưng không đủ chất lượng

Đánh giá MSI P65 Creator 8RF: Chém sức mạnh, nhưng không đủ chất lượng 1

MSI P65 Creator 8RF là một trong những máy tính xách tay có năng suất bắt mắt nhất – ngay cả trong một thị trường chứa đầy những máy đẹp.

Đó là bởi vì điều này 1, Máy VAT VAT exc là phiên bản giới hạn của P65, có nghĩa là lớp hoàn thiện màu trắng, hộp gỗ thông minh khi đến và một số nâng cấp đặc điểm kỹ thuật.

Đánh giá MSI P65 Creator 8RF: Thiết kế

Kim loại màu trắng sáng trong suốt là vô hiệu hóa: nó táo bạo hơn hầu như tất cả các máy công việc khác, và thậm chí trông kỳ quặc hơn so với một số máy tính xách tay chơi game. Kết thúc màu trắng không phải là thiết kế xa hoa duy nhất hưng thịnh; hai bên và phía sau được bao phủ bởi các lỗ thông hơi nóng giận, góc cạnh và lưới tản nhiệt hình lục giác gọn gàng nằm phía trên bàn phím.

Nó chắc chắn là lòe loẹt. Tuy nhiên, thời gian thực hiện cho thấy các vấn đề tiềm năng. Đế rất chắc, nhưng màn hình yếu hơn – chúng tôi sẽ sử dụng ống bảo vệ. Và có nhiều đường may rõ ràng hơn xung quanh các cạnh của máy tính xách tay này so với nhiều đối thủ, như Dell XPS 15 và AppleMacBook.

Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

MSI nặng 1.9kg và dày 18mm, do đó, nó không quá chunky cho một thiết bị máy trạm 15 inch – nhưng đây là một lĩnh vực khác mà P65 rơi sau các đối thủ bóng bẩy hơn, với máy tính xách tay mỏng và nhẹ hơn dễ dàng tìm thấy trên thị trường rộng lớn hơn.

Xung quanh các cạnh bạn nhận được ba USB 3.1 cổng, giắc cắm tai nghe và mic và đầu ra HDMI và mini-DisplayPort. Máy phiên bản giới hạn này cũng có Thunderbolt 3 cổng hỗ trợ USB 3.1 và DisplayPort – thứ mà các máy P65 bình thường không bao gồm.

Đánh giá MSI P65 Creator 8RF: Chém sức mạnh, nhưng không đủ chất lượng 2

Kết nối rất tốt: bạn có được không dây 802.11ac băng tần kép và Bluetooth 5.0và máy của MSI bao gồm cổng Gigabit Ethernet có kích thước đầy đủ. Đó là một bổ sung thú vị và ngày càng hiếm trong một thị trường nơi máy tính xách tay ngày càng mỏng hơn và bỏ mạng internet có dây khi chúng đi.

Đánh giá MSI P65 Creator 8RF: Bàn phím & Bàn di chuột

Bàn phím của MSI rất ổn: nó nhanh và nhạy, với khả năng di chuyển chấp nhận được và hành động của nó rất sắc nét và mạnh mẽ – nó linh hoạt và lâm sàng thay vì quá mềm và đủ dễ dàng để xử lý các phiên làm việc dài.

Tuy nhiên, nó không hoàn hảo. MSI không có phím tắt, phím Return của nó có chiều cao đơn và các phím con trỏ được ép vào thân chính của bàn phím mà không tách rời. Người dùng sẽ sớm trở nên quen thuộc với những điều kỳ quặc này, nhưng ban đầu họ rất khó chịu.

Bàn di chuột là tốt, mặc dù. Nó lớn, mượt mà và phản hồi nhanh, và có hỗ trợ cử chỉ đầy đủ cũng như đầu đọc dấu vân tay tích hợp.

Đánh giá MSI P65 Creator 8RF: Hiển thị

Phiên bản giới hạn P65 này là phiên bản duy nhất có màn hình 144Hz. Mặc dù có tốc độ làm mới cao hơn đã hạn chế tính hữu dụng khi làm việc, chuyển động mượt mà của nó sẽ giúp ích trong một số tình huống – như hoạt hình. Nó cũng tiện dụng để chơi game.

Màn hình chính là 15,6 inch 1, 920 x 1, Bảng điều khiển IPS 080 và nếu bạn muốn 4K, bạn sẽ phải chi nhiều hơn nữa. Mức chất lượng thường có khả năng; MSI trả về tỷ lệ tương phản ấn tượng là 1, 304:1, với mức độ sáng tối đa là 274cd / m2 và điểm đen là 0.21cd / m2. Độ tương phản đủ cao để đảm bảo cú đấm tốt và rõ nét, trong khi điểm đen mang lại độ sâu, rắn chắc. Mức độ sáng tốt cho văn phòng và cho công việc ảnh và video, nhưng nó không đủ cao để tạo điều kiện vững chắc khi làm việc ngoài trời.

Đánh giá MSI P65 Creator 8RF: Chém sức mạnh, nhưng không đủ chất lượng 3

Màu sắc của MSI cũng không đáng kể. Delta E của nó 30,26 là trung bình và nhiệt độ màu của nó là 7, 770K là lạnh, làm cho hình ảnh xuất hiện xanh xao. Nó cũng chỉ xử lý 83.8% gam màu sRGB.

Màn hình của P65 không hoàn hảo, nhưng độ tương phản và mức độ màu của nó vẫn đủ tốt cho công việc màu cơ bản – và nó có tốc độ làm mới 144Hz. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng hình ảnh thuần túy, XPS 15 là một lựa chọn tốt hơn nhờ độ tương phản và độ chính xác màu sắc vượt trội.

Đánh giá MSI P65 Creator 8RF: Phần cứng & Hiệu suất

Dưới vỏ bọc, MSI dựa vào bộ xử lý Core i7-8750H và lõi đồ họa GeForce GTX 1070 Max-Q. Phần cứng đó là từ các dòng cũ hơn của Intel và Nvidia, nhưng chúng tôi không quá lo ngại – bộ xử lý mới hơn của Intel chỉ nhanh hơn một chút và lõi đồ họa thế hệ cuối vẫn mạnh mẽ.

Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

I7-8750H là chip sáu lõi với tốc độ xung nhịp siêu tốc và xung nhịp cơ bản là 2.2GHz. Nó thay thế, i7-9750H, cũng có sáu lõi và chạy ở 2.6GHz. Cả hai đều sử dụng cùng một kiến ​​trúc, vì vậy sự khác biệt là tối thiểu. GPU vẫn có một con số khổng lồ 2, Bộ xử lý luồng 048 và bộ nhớ chuyên dụng 8GB, do đó, nó không bị giảm ngay cả khi so sánh với các chip mới hơn. Các thành phần cốt lõi này được ghép nối với bộ nhớ 16 GB và ổ SSD 512 GB.

Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

Đây là một mức tải khá lớn ở mức giá này – các model hiện tại của Dell sử dụng CPU i7-9750H mới hơn, nhưng chúng vẫn dựa vào lõi đồ họa yếu hơn và chúng vẫn đắt hơn MSI. AppleCác máy tương tự, tương tự, sử dụng bộ xử lý thế hệ thứ 9 nhưng kém hơn trong bộ phận đồ họa – trong khi vẫn có giá cao hơn.

MSI nhanh chóng. Theo mặc định, nó chạy ở chế độ Thể thao và tại đây, MSI đã trả về điểm chuẩn là 170. Điều đó đủ để xử lý công việc chỉnh sửa ảnh và video chuyên sâu mà không phải vật lộn; chỉ tám điểm sau Dell và ba điểm sau năm ngoái Apple MacBook Pro.

Đánh giá MSI P65 Creator 8RF: Chém sức mạnh, nhưng không đủ chất lượng 4

Hệ thống của MSI cũng có chế độ Tiện nghi và Sinh thái. Tùy chọn Tiện nghi không tạo ra nhiều khác biệt – MSI vẫn trả về điểm chuẩn 169 nhờ thay đổi rất nhỏ đối với tốc độ xung nhịp – nhưng chế độ Eco bị giới hạn tốc độ xung nhịp và giảm điểm chuẩn xuống 150, vì vậy hãy tránh chế độ này nếu bạn muốn để sử dụng các ứng dụng đòi hỏi khắt khe.

Tốc độ đọc và ghi hợp lý của SSD là 1, 606MB / giây và 1, 035MB / giây là đủ để giữ Windows cảm thấy thú vị, và không có vấn đề nhiệt trên máy này – có một chút tiếng ồn của quạt trong các tác vụ khó khăn hơn, nhưng nó không xâm phạm và bên ngoài không quá nóng.

Trên hết, MSI là đồ họa ấn tượng. Cho dù bạn muốn xử lý công việc ảnh, công cụ video hay chơi game, GTX 1070 Max-Q sẽ xử lý nó. Và, giống như với CPU, hầu như không có bất kỳ sự khác biệt nào về hiệu năng giữa MSI khi chạy ở chế độ Thể thao và Tiện nghi.

Máy tính xách tay này có pin 82Whr, kéo dài trong 8 giờ và 23 phút trong thử nghiệm video của chúng tôi. Đó là một kết quả chắc chắn – tốt hơn gần một giờ so với XPS 15. Chắc chắn có đủ thời lượng pin để kéo dài cả ngày trong một số tình huống công việc, mặc dù con số đó sẽ giảm nếu bạn chạy màn hình ở mức độ sáng cao hơn và dựa vào các ứng dụng mà thực sự làm căng CPU và GPU. Nếu đó là trường hợp, bạn sẽ không làm việc đó trong một ngày tại nơi làm việc mà không cần cắm điện.

Đánh giá MSI P65 Creator 8RF: Phán quyết

MSI P65 không có sự tinh tế hay chất lượng màn hình của các máy đối thủ. Nếu bạn lo lắng về việc có nhiều độ sáng hơn, màu sắc tốt hơn và thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và trưởng thành hơn, hãy chọn sử dụng Dell XPS 15 hoặc MacBook Pro lớn hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lượt thích về P65. Màn hình của nó vẫn có đủ chất lượng để xử lý công việc ảnh và video trừ khi bạn đặc biệt sáng suốt – hoặc nếu bạn dựa vào phần mềm Adobe.

Ở những nơi khác, P65 có khả năng CPU ấn tượng, sức mạnh GPU nhiều hơn so với các đối thủ và các thành phần tốt trong suốt. Đó là âm thanh công thái học, với tuổi thọ pin tốt, và giá cả của nó là cạnh tranh. Nếu bạn băn khoăn về sức mạnh và giá trị hơn là kiểu dáng và chất lượng màn hình, P65 là một lựa chọn chắc chắn.

Bản án

Chất lượng màn hình và thiết kế vật lý tốt hơn có thể được tìm thấy trên các đối thủ đắt tiền hơn, nhưng P65 phiên bản giới hạn có khả năng xử lý phần mềm sáng tạo bên cạnh công thái học tốt trong suốt

Bộ xử lý:

2.2GHz Intel Core i7-8750H

RAM

16 GB 2, DDR4 666 MHz

Đồ họa

Nvidia GeForce GTX 1070 Max-Q 8GB

Lưu trữ

512GB Kingston M.2 SSD

Trưng bày

15,6 1, 920 x 1, IPS 080 144Hz

Hệ điều hành

Windows 10 Trang chủ 64-bit

Kết nối

Gigabit Ethernet, 802.11ac băng tần kép, Bluetooth 5.0

Cổng

3 x USB 3.1 Gen 2, 1 x Thunderbolt / USB 3.1 Loại C, 1 x mini-DisplayPort, 1 x HDMI, 2 x âm thanh

Kích thước

358 x 248 x 18mm (WxDxH)

Cân nặng

1.9kg

Sự bảo đảm

2yr RTB

Tài nguyên nổi bật

Hoàn thiện kỹ thuật số chuỗi cung ứng

Làm thế nào các công nghệ mới đang được tận dụng để chuyển đổi chuỗi cung ứng sản xuất

Tải ngay

Ba chìa khóa để tối đa hóa di chuyển ứng dụng và hiện đại hóa

Khai thác những lợi ích mà các ứng dụng hiện đại hóa có thể mang lại

Tải ngay

Hướng dẫn giải pháp đám mây doanh nghiệp của bạn

Cơ sở hạ tầng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu CNTT của công ty bạn cho các ứng dụng đám mây thế hệ tiếp theo

Tải ngay

Các 3 phương pháp tiếp cận công nghệ mô phỏng tấn công và vi phạm

Hướng dẫn về các sắc thái của BAS, giúp bạn đi trước một bước so với tội phạm mạng

Tải ngay