Đánh giá OPPO A9 2020: tự chủ khủng khiếp

Đánh giá OPPO A9 2020: tự chủ khủng khiếp 1

năm nay OPPO đổi mới loạt A và nó làm như vậy bằng cách cố gắng cung cấp một thiết bị cân bằng. Cái mới OPPO A9 2020 nó trình bày – trên thực tế – với một số từ bỏ, như Màn hình HD +, nhưng với một phần cứng đặc biệt cẩn thận báo hiệu việc sử dụng chất lỏng từ nhiều quan điểm. Thiết bị sẽ đáp ứng mong đợi của chúng tôi? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong phần đánh giá đầy đủ của chúng tôi.

Đánh giá OPPO A9 2020

unboxing

Gói bán hàng của thiết bị đặc biệt phong phú, bên trong chúng tôi tìm thấy:

  • OPPO A9 2020;
  • Cấp nguồn tường 2V – 5A;
  • Cáp USB – USB Type-C;
  • Vỏ silicon;
  • Tai nghe có đầu vào jack từ 3.5 mm;
  • Hướng dẫn sử dụng có hướng dẫn.

Thiết kế và xây dựng chất lượng

mặc dù OPPO A9 2020 từ quan điểm thiết kế, nó không có nhu cầu cụ thể, sự đẳng cấp của thương hiệu là không thể phủ nhận và nó được tìm thấy – trên hết – trên nắp lưng, mặc dù nhựa mang đến một thiết kế năng động nhờ chơi ánh sáng, trong cả ba màu.

Do đó, điện thoại thông minh xuất hiện với vẻ ngoài hùng vĩ, 163.6 x 75.6 x 9.1 mm và trọng lượng 195 g cũng do pin từ 5000 mAh. Mặc dù kích thước, tuy nhiên, với thiết kế kéo dài và thuôn ở các cạnh bạn sẽ không gặp vấn đề cụ thể trong việc giữ nó. Không cần phải nói rằng với một màn hình từ 6.5Sẽ rất khó, nếu không nói là không thể sử dụng thiết bị bằng một tay.

Do đó, chúng tôi có một thiết bị thực tế hoàn hảo từ quan điểm xây dựng và mặc dù kích thước của nó – làm cho thiết kế trở thành một trong những thế mạnh của nó. Hai khía cạnh duy nhất mà tôi đánh giá thấp hơn về mặt thẩm mỹ thuần túy là khung chu vi bằng nhựa mờ và "bước" tách màn hình ra khỏi thân máy. Ngược lại, tôi đặc biệt thích các chèn trên nút nguồn và trên camera phía sau thứ ba.

trưng bày

Đánh giá OPPO A9 2020: tự chủ khủng khiếp 2

Như chúng tôi đã đề cập trong phần mở đầu, OPPO A9 2020 nó là một thiết bị cân bằng cung cấp một sự tăng cường phần cứng rất tốt. Chỉ để duy trì một mức giá nhỏ gọn (và chắc chắn cho nhu cầu tự chủ), công ty đã hy sinh một phần màn hình. Trên thiết bị, chúng tôi có một ổ đĩa từ HD + 6.5″ IPS LCD bao gồm82.5% của bề mặt bảng điều khiển, với độ phân giải 720 x 1600 pixel.

Đánh giá OPPO A9 2020: tự chủ khủng khiếp 3

Các giới hạn theo nghĩa này, so với các giới hạn thông thường AMOLED Full HD + là hiển nhiên Trên thực tế, chúng ta có một bảng điều khiển mượn các lỗ hổng cổ điển của Màn hình IPS LCD (giống như màu sắc có xu hướng lạnh), trong khi vẫn duy trì góc nhìn tuyệt vời và hiệu chỉnh sắc độ đáng khen ngợi. Chính xác theo nghĩa này, nên vỗ tay coloros cho phép người dùng hiệu chỉnh màu sắc hiển thị. Tuy nhiên, về điểm này, chúng tôi sẽ trở lại sau.

Phần cứng và hiệu suất

Thiết bị gia đình mới OPPO mọi thứ tập trung vào sự cân bằng và tự chủ và theo nghĩa này, có vẻ như một sự lựa chọn tuyệt vời để tập trung vào Snapdragon 665, giải pháp ở 11nm và với đồng hồ a 2.0 GHz. Để đồng hành cùng SoC, chúng tôi tìm thấy Adreno 610, với 128 GB của bộ nhớ trong UFS 2.14 GB của RAM.

Net của phần cứng chỉ minh họa, điện thoại thông minh cung cấp hiệu suất đặc biệt thú vị. Chúng tôi sẽ không có bất kỳ vấn đề nào trong điều hướng đa nhiệm và trong việc khởi chạy các ứng dụng thậm chí nặng hơn.

Hiệu năng của thiết bị về mặt chơi game cũng rất khả quan và, như chúng tôi đã lặp đi lặp lại nhiều lần, theo nghĩa này, chúng tôi tìm thấy sự giúp đỡ của Không gian trò chơi có khả năng tăng hiệu suất phần cứng của thiết bị. Mặc dù chúng tôi không có sự hiện diện của một lĩnh vực phần cứng hàng đầu, chúng tôi sẽ không gặp vấn đề gì trong việc thực hiện các chức năng liên quan đến điện thoại thông minh cổ điển nhất.

OPPO A9 2020 – Điểm chuẩn

máy chụp ảnh

Đánh giá OPPO A9 2020: tự chủ khủng khiếp 4

OPPO A9 2020 nó tự hào – hoàn toàn – năm máy ảnh, bốn trong số đó tạo thành ngăn chính ở trung tâm của nắp lưng. Do đó, chúng tôi tìm thấy một khoang máy ảnh phong phú và chính xác hơn là chúng tôi có một cảm biến ở mặt sau chủ yếu từ 48 pixel với khẩu độ tiêu cự f /1.8 và PDAF, ống kính góc rộng từ 8 mega-pixel với việc mở f /2.3, cảm biến độ sâu từ 2 mega-pixel f /2.4 và phòng ngủ thứ tư 2 mega-pixel f /2.4.

Mặc dù một khu vực được trang bị như vậy, OPPO A9 2020 nó hầu như không đạt được sự đầy đủ trong nền tảng này, và sự đánh giá của chúng tôi được đưa ra bởi bức tranh tổng thể. Nếu thiết bị cung cấp ảnh chụp tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng tốt, với các chi tiết được xác định rõ và chú ý màu sắc tốt, tình huống sẽ được đảo ngược với độ sáng thấp. Điều tương tự cũng xảy ra với các macro: chúng tôi tìm thấy một chất lượng riêng biệt, tuy nhiên chúng tôi sẽ đấu tranh trong các điều kiện không lý tưởng trong trọng tâm. Mặc dù các bức ảnh không gây ấn tượng đặc biệt với tôi, nó vẫn là một lĩnh vực phù hợp với tầm giá mà nó được cung cấp, với điểm cộng (không rõ ràng) của ống kính góc rộng.

Tuy nhiên, phía trước, chúng tôi có một cảm biến từ 16 pixel f /2.0 cũng được sử dụng để mở khóa bằng khuôn mặt (phần mềm). Mặc dù trong bốn mục tiêu chính tôi đã tìm thấy một số điểm mạnh và điểm yếu, diễn ngôn thay đổi cho camera selfie thay vào đó hoạt động theo cách tối ưu vào ban ngày và hơi kém khi thực hiện vào buổi tối. Cuối cùng, thiết bị cung cấp khả năng quay video trong 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Âm thanh và kết nối

Đánh giá OPPO A9 2020: tự chủ khủng khiếp 5

Thiết bị OPPO được trình bày liên quan đến kết nối. Trong thực tế, chúng tôi tìm thấy sự hiện diện của Bluetooth 5.0, Wi-Fi kép băng, NFC, GPS (A-GPS, GLONASS, GALILEO và BDS), nhưng đồng thời chúng tôi nhận thấy sự hiện diện Đài FMjack từ 3.5 mm.

Trải nghiệm nghe của OPPO A9 2020 nó được tô điểm – như bạn sẽ đọc lúc đầu – bởi sự hiện diện của tai nghe chuyên dụng trong gói. Mặc dù có sự hiện diện của loa âm thanh nổi, tuy nhiên, nghe loa có vẻ không có chất lượng cao, với âm thanh bass đặc biệt thấp.

phần mềm

L 'A9 2020 hiển thị phiên bản cập nhật của coloros 6 dựa trên Android 9 bánh. Mặc dù trong quá khứ, chúng tôi đã không bỏ qua những lời chỉ trích về HĐH độc quyền đối với các bản dịch không chính xác và các tính năng không hoạt động 100%, nhưng lần này chúng tôi phải lưu ý một bước tiến quan trọng.

Sự tăng trưởng không thú vị về mặt triển khai mới, mà là sự chăm sóc dành riêng cho những cái hiện có. Nó bắt đầu từ cử chỉ mà bạn có thể thay thế NavBar. Sau đó, bạn có thể chọn sử dụng các cử chỉ kiểu Huawei với các thao tác vuốt bên hoặc giữ những cử chỉ đã có trên thiết bị OPPO, với các điều khiển dưới đây.

Ngoài ra, trong số các bổ sung được đặc biệt hoan nghênh về tối ưu hóa phần mềm, chúng tôi có thể xem xét chi tiết hơn về mức tiêu thụ pin và để cải thiện trải nghiệm người dùng, chúng tôi sẽ tìm thấy một menu cải tiến dành riêng cho việc hiệu chỉnh màn hình, đặc biệt hữu ích với thiết bị này.

quyền tự trị

OPPO A9 2020 hiện lên với một pin "khổng lồ" từ 5000 mAh và, nếu trên hầu hết các thiết bị, nỗ lực về pin và trọng lượng không dẫn đến sự tự chủ cao hơn, thì điều này chắc chắn không xảy ra với thiết bị này.

Trong thực tế, điện thoại thông minh trong câu hỏi quản lý để đạt được những con số ấn tượng về mặt này Trong thực tế, chúng ta đang nói về bên ngoài 8 giờ hiển thị trên với một khoản phí duy nhất, thậm chí trải đều trong vài ngày. Mặt khác, với nguồn điện được cung cấp (10W), quá trình sạc sẽ khá chậm so với mức trung bình. Bạn sẽ mất nhiều hơn một chút 2 30 giờ để sạc đầy thiết bị.

OPPO A9 2020 – Kết luận

Đánh giá OPPO A9 2020: tự chủ khủng khiếp 6

Bạn sẽ tìm thấy phạm vi trung bình mới của OPPO với mức giá dao động xung quanh 240 €. Chỉ bắt đầu từ chi phí bán hàng, các đánh giá liên quan đến thiết bị là nhiều hơn tích cực.

Trên thực tế, thiết bị dường như đặc biệt cân bằng từ mọi quan điểm, cung cấp hiệu suất cao hơn chiều cao của phạm vi giá mà nó được đặt với lợi thế, được giải thích ở trên, có quyền tự chủ kỷ lục. Thiết bị có thể được mua từ các cửa hàng như Unieuro, hiện đang được bán với giá 230 €.