Đánh giá PC Mini của CHUWI Herobox: So sánh với người tiền nhiệm GBox Pro

Chuwi gần đây đã phát hành thế hệ PC mini tiếp theo của mình, Anh hùng Chuwi. Nó để lại thân nhôm và ít quạt GBox Pro trên Banggood như nó là. Ngoài ra, so với người tiền nhiệm của nó, CPU đã thay đổi đáng kể từ Atom X7-E3950 thành Hồ Song Tử N4100. RAM từ 4GB đến 8GB, lưu trữ từ 64GB eMMC đến 180GB SSD. Nhìn chung, nó là một sản phẩm với thông số kỹ thuật được cải thiện.

Gần đây, chúng tôi đã nhận được HeroBox này từ CHUWI, vì vậy chúng tôi sẽ mô tả sự xuất hiện và chức năng của nó, điểm chuẩn và khả năng sử dụng. Bộ xử lý Gemini Lake N4100 hoạt động sắc nét để sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, vì nó không có quạt, nên nó hoàn toàn im lặng và có hiệu ứng tản nhiệt cao.

Anh hùng CHUWI

Thông số kỹ thuật của CHUWI HeroBox:

Mặc dù tên PC mới đã thay đổi từ GBOX thành HeroBox, nhưng nó vẫn tiếp tục với cùng một loạt thiết bị. Chuwi gần đây đã giới thiệu loạt Hero, bao gồm một HeroBook 14 inch và HeroBook Pro sắp ra mắt, và CHUWI HeroBox Máy tính mini.

Máy tính mini HeroBox GBox Pro
CPU Hồ Song Tử N4100 Nguyên tử X7-E3950
GPU Đồ họa Intel UHD 600 Đồ họa Intel HD 505
RAM SSD 8GB 4GB eMMC
Wifi 11 / a / b / g / n / ac
Lưu trữ nội bộ 180 GB2 SSD 63 GB eMMC
Kết nối USB 3.0 x 2 USB 3.0 x 2
USB 2.0 x 2 USB 2.0 x 2
Micro HDMI Micro HDMI
Micro SD Micro SD
Kích thước 18,76 x 13,83 x 3.73 cm / 7.39 x 5.44 x 1.47 inch
HĐH Windows 10 nhà

Anh hùng CHUWI

Thông tin hệ thống:

Tiếp theo, chúng tôi có Windows 10 cài đặt, thông tin hệ thống và điểm chuẩn. Ngoài ra, hóa ra Chuwi đang sử dụng ổ SSD do Intel sản xuất.

Thiết bị và Windows thông số kỹ thuật trong các mục thiết lập của Windows 10. Tất nhiên, có Gemeni Lake N4100 và 8GB bộ nhớ theo thông số kỹ thuật.

Từ đây, bạn có thể xem thông tin thiết bị. Đầu tiên, tôi nghĩ rằng SSD là bất thường với 180 GB, nhưng có một cái gì đó được sản xuất bởi Intel.

Anh hùng CHUWI

Bao bì:

Máy tính mini CHUWI HeroBox có màu các tông sáng thông thường phổ biến cho các sản phẩm CHUWI khác. Ngoài ra, nó đi kèm với đệm không khí, bảo vệ nó khỏi mọi tác hại trong khi quá cảnh.

Anh hùng CHUWIHeroBox và Gemini Lake N4100 được đề cập trên hộp.
Anh hùng CHUWI

Ngoại hình và chức năng

Một trong những lợi thế chính của CHUWI HeroBox Máy tính mini chắc chắn bao gồm hệ thống không quạt của nó. Để đạt được điều này, một bộ tản nhiệt lớn làm bằng nhôm được cung cấp. Ngoài ra, toàn bộ thân máy cũng được làm bằng nhôm, giúp tản nhiệt và chìm.

Tất cả các phụ kiện, ngoại trừ hướng dẫn sử dụng. Bao bì cũng bao gồm phần cứng để gắn vào mặt sau của TV nhưng không bao gồm cáp HDMI.

Anh hùng CHUWITất cả các phụ kiện, ngoại trừ hướng dẫn sử dụng. Bao bì cũng bao gồm phần cứng để gắn vào mặt sau của TV nhưng không bao gồm cáp HDMI.
Anh hùng CHUWI

Hình ảnh từ trên cao. Phần trên là nhựa, nhưng các tấm bên và dưới được làm bằng nhôm. Nút nguồn và màu cam trên tấm trên cùng có chất lượng tốt.

Anh hùng CHUWIAnh hùng CHUWIAnh hùng CHUWI

Khi bật nguồn, đèn LED xanh xuất hiện ở mặt trước. Tấm trên cùng có khả năng hơi nhờn bằng tay hoặc tương tự.

Anh hùng CHUWIAnh hùng CHUWITừ phía trước, bạn cần kết nối nó với nguồn điện. Tuy nhiên do màu đen của nó rất khó hiểu trong hình trên,
Anh hùng CHUWI

Kết nối USB không quá cứng và không quá mềm.

Hình ảnh mở rộng được chia thành toàn bộ mặt sau và trái và phải.

Anh hùng CHUWI

Trong hầu hết các PC mini, sự kết hợp của HDMI x 2 hoặc cổng HDMI có thể được nhìn thấy. Tuy nhiên, mới nhất Máy tính mini HeroBox cung cấp sự kết hợp giữa HDMI và D-Sub. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối nó với đầu ra Màn hình bằng cổng USB Type-C của nó.

Ngoài ra, thiết bị cũng có nút đặt lại, bạn có thể thấy trong hình bên dưới. Điều này giúp bất cứ khi nào thiết bị của bạn bị treo hoặc đóng băng trong khi làm việc.

Anh hùng CHUWIAnh hùng CHUWIAnh hùng CHUWIAnh hùng CHUWI
Các chân cao su không phải là hình tròn hoặc hình chữ nhật, nhưng dọc theo các cạnh.

So với CHUWI sườn GTBox, có Core i3-5005U thế hệ thứ năm trong CPU. Anh hùng CHUWI

Điểm chuẩn

Gemini Lake N4100 không phải là CPU có thể xử lý tải, vì vậy tôi đã chạy nó với điểm số Geekbench.

Geekbench 4 ở trên, Geekbench 5 phía dưới.

Anh hùng CHUWIAnh hùng CHUWI

Nhiệt độ CPU và hiệu ứng làm mát đang làm tốt ở đây. Ngay cả khi chạy điểm chuẩn, nhiệt độ tối đa chỉ là 71 ?. Với các thông số kỹ thuật tương tự ở trên, Alfawise T1 không quạt làm nóng cơ thể, nhưng HeroBox không cảm thấy bất kỳ sức nóng nào trên cơ thể. Làm mát với tản nhiệt lớn sau đây, hiệu ứng này là tuyệt vời.

Anh hùng CHUWILần này chúng tôi không kiểm tra nội thất cho sản phẩm mượn, nhưng bằng cách này, bộ tản nhiệt nhôm lớn giúp tăng hiệu quả tản nhiệt. Ngoài ra, vì thân máy được làm bằng nhôm, hoạt động không quạt được thực hiện bằng cách thực hiện tản nhiệt trên toàn bộ.

Đo chuẩn SSD SSD IntelDisk 180GB với CrystalDiskMark. Điểm số tương đương hoặc cao hơn một chút so với SSD nói chung.

Anh hùng CHUWI

Chúng tôi sở hữu nhiều máy tính xách tay (ví dụ: CHUWI LapBook SE, Jumper EZBook X4) với nhiều máy tính Gemini Lake N4100 và máy tính mini.

  • Rõ ràng thoải mái so với lớp nhập cảnh Atom Z8350 và Apollo Lake N3350, thường được cài đặt . Gemini Lake N4100 vận hành nhanh hơn một nhịp so với các CPU trên ngay cả khi hiển thị hình ảnh trên các trang web.
  • Chỉ sử dụng ánh sáng, không có sự khác biệt đáng kể so với dòng Core i thế hệ thứ 4.
  • So với Core i3-5005U thế hệ thứ 5, điểm khác biệt là cảm giác có độ trễ nhẹ khi hiển thị hình ảnh.
  • Nó hoạt động trơn tru khi duyệt trang web và chỉnh sửa hình ảnh của một vài MBvà nó thực tế ngay cả với các tệp Excel là 50 MB lớp học.
  • Tuy nhiên, so với dòng Core i thế hệ thứ 8, trong tình huống tải như xử lý hệ thống sau khi cập nhật Windows 10, lớp Gemini Lake N4100 có tốc độ sử dụng CPU cao bất thường, tôi cảm thấy.

Không giới hạn ở HeroBox, nhưng nếu bạn muốn một máy tính cá nhân sắc nét để sử dụng hàng ngày, Gemini Lake N4100 hoặc Apollo Lake N3450 có cospa tuyệt vời và bạn có thể trải nghiệm sự khác biệt từ Atom .

CHUWI HeroBox Mini PC Phán quyết, thông tin về giá

HeroBox đã được nâng cấp từ GBox Pro để giúp nó thoải mái hơn. Trong lớp Gemini Lake N4100, có nhiều máy tính mini có quạt CPU, nhưng không có quạt cũng là một lợi thế lớn.

Theo cảm nhận của tôi, khi so sánh hồ Gemini không quạt và Core i3-5005U với âm thanh quạt lớn, trước đây thoải mái hơn khi sử dụng trong một thời gian dài.

Giá quan trọng của tháng một 8, 2020 là khoảng $ 249,99 trên Gearbest. Sự khác biệt so với Gearbest GBox Pro là khoảng 90 đô la, không nhỏ về giá đơn vị chính, nhưng HeroBox chắc chắn được khuyến nghị do sự khác biệt trong phản hồi.

Làm thế nào để mua CHUWI HeroBox Mini PC?

Sản phẩm được vận chuyển từ Kho hàng Trung Quốc của Gearbest, hãy nhớ chọn thư trực tiếp ưu tiên để có miễn thuế vận chuyển quốc tế. Bạn cũng có thể kiểm tra cung cấp kho địa phương, có sẵn trực tiếp trên trang sản phẩm!

Sản phẩm liên quan: