Đánh giá phần mềm Norton AntiVirus: dễ dàng trên PC

Đánh giá phần mềm Norton AntiVirus: dễ dàng trên PC 2

Norton AntiVirus đã xuất hiện từ năm 1991, khiến nó trở thành một trong những giải pháp phần mềm diệt virus lâu đời nhất.

Để đánh giá này, chúng tôi đã sử dụng Norton AntiVirus Basic. Tuy nhiên, Norton đã dừng Basic và thay thế nó bằng Norton Antivirus Plus. Cả hai đều gần giống nhau với các tính năng bảo mật cốt lõi giống nhau, chẳng hạn như công cụ phần mềm độc hại tiềm ẩn và các dịch vụ liên quan. Tuy nhiên, Plus đi kèm với một tính năng bổ sung trong sao lưu đám mây 2GB, cổng quản trị web và tường lửa hai chiều.

Người dùng Norton AntiVirus cũng nhận được mối đe dọa chống lại phần mềm độc hại đã được xác định trước đó, giám sát hành vi thông minh, dịch vụ danh tiếng phát hiện các mối nguy hiểm mới và công nghệ chống lừa đảo mạnh mẽ. Nó cũng bao gồm Norton Identity Safe, một trình quản lý mật khẩu nhưng có ít tính năng hơn một số đối thủ cạnh tranh.

Có nhiều tính năng, nhưng chúng tôi đã tìm thấy một số thiếu sót trong khả năng của phần mềm để phát hiện các mối đe dọa ransomware mới.

Đánh giá phần mềm Norton AntiVirus: dễ dàng trên PC 3

Chuyên nghiệp

  • Độ chính xác cao
  • Chạy nhẹ
  • Giao diện hấp dẫn

Nhược điểm

  • Không có bản dùng thử miễn phí
  • Gói ít linh hoạt
  • Một số dữ liệu bị thiếu trong thử nghiệm ransomware
  • Gia hạn giá lớn hơn

Bản án

Giải pháp chống vi-rút Norton phù hợp và dễ sử dụng, nhưng đáng thất vọng về khả năng bảo vệ chống lại ransomware.

Giá

Một thuê bao hàng năm ban đầu có giá 39,99 đô la cho một máy tính, giấy phép một năm, với phí gia hạn là 59,99 đô la (khoảng 45 đô la) mỗi năm tiếp theo.

Giá trị của năm đầu tiên giống như Bitdefender, nhưng nó đắt hơn các đối thủ khác. Ngoài ra, nhiều lựa chọn thay thế cung cấp nhiều thiết bị và tùy chọn cấp phép nhiều năm. Ví dụ, Bitdefender cung cấp giấy phép ba thiết bị, ba năm với tổng số tiền là 83,99 đô la. Norton thất bại vì nó không cung cấp giảm giá nâng cấp.

Phần mềm Giá năm đầu tiên (một thiết bị) Giá gia hạn (mỗi năm)
Norton $ 39,99 mỗi năm hoặc $ 6 mỗi tháng $ 60
Bitdefender 39,99 đô la $ 60
Webroot SecureAnywhere $ 29,99 39,99 đô la
Chống vi-rút của Kaspersky $ 29,99 $ 29,99
Xu hướng Micro Antivirus Plus $ 29,95 $ 29,95

Thật không may, không có bản dùng thử miễn phí cho Norton AntiVirus. Một đại diện của Norton nói với chúng tôi rằng có bảo đảm hoàn lại tiền trong 60 ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trả trước và yêu cầu hoàn lại ít ưu tiên hơn một đề nghị dùng thử miễn phí đơn giản hơn.

Nếu bạn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn, hãy nhớ rằng Norton cũng cung cấp các gói chống vi-rút khác:
Chuẩn Norton 360: $ $ 8 / tháng, $ 80 / năm, một thiết bị
Norton 360 Deluxe: $ 10 / tháng, $ 100 / năm, năm thiết bị
Norton 360 với LifeLock Chọn: $ 15 / tháng, $ 150 / năm, năm thiết bị
Norton 360 với LifeLock Lợi thế: $ 25 / tháng, $ 250 / năm, 10 thiết bị
Norton 360 với LifeLock Ultimate Plus: $ 35 / tháng, $ 350 / năm, thiết bị không giới hạn

Cấu hình và giao diện người dùng

Quá trình cài đặt rất đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình thiết lập của chúng tôi, phần mềm đã xác định một phần mềm chống vi-rút khác đã được cài đặt, Bitdefender và được yêu cầu gỡ cài đặt phần mềm. Mặc dù, có một tùy chọn để lưu nó, mà chúng tôi đánh giá cao. Chúng tôi cũng thích rằng chúng tôi đã được cảnh báo về các vấn đề có thể xảy ra và người dùng có thể là người phân xử cuối cùng sử dụng phần mềm trên hệ thống của họ.

Trong quá trình thiết lập, Norton đề nghị cài đặt các phần mở rộng trình duyệt khác nhau. Một trong số đó là Norton Safe Web, cảnh báo người dùng về các trang web nguy hiểm. Một tiện ích mở rộng khác, Norton Identity Safe, cung cấp chức năng quản lý mật khẩu. Chúng tôi coi cả hai là một bổ sung có giá trị, nhưng phần mềm có thể được tìm thấy dưới dạng phần mềm miễn phí, vì vậy Norton chỉ thêm một giá trị tối thiểu.

Với bộ cài đặt đầy đủ, nó chiếm không gian đĩa 1, 6GB, nhiều hơn đối thủ. May mắn thay, với ổ C: ngày nay lớn hơn, đây không phải là vấn đề. Và Norton không có tác động tiêu cực đến tài nguyên của chúng tôi sistema. Ngoài ra, phần mềm này đi kèm với 2 GB lưu trữ trực tuyến miễn phí; mặc dù nó là một không gian rất nhỏ

Bằng cách kiểm tra quá trình nền của PC thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi chỉ tìm thấy ba, bao gồm các tiện ích mở rộng máy chủ Chrome, tiêu thụ ít hơn 50 MB RAM và chúng hoạt động rất tốt mà không cần sistema chậm lại

Norton AntiVirus cung cấp nhiều tùy chọn và điều khiển. Chi tiết đầy đủ về trạng thái bảo vệ của PC của bạn được hiển thị rõ ràng, bao gồm thời gian cho các bản cập nhật mới nhất và quét nút được nhóm thành các nhóm chức năng, bao gồm Bảo mật, Bảo mật Trực tuyến và Sao lưu. Nhấp vào nút sẽ hiển thị các tùy chọn bổ sung, với toàn quyền kiểm soát tất cả các cài đặt chống vi-rút.

Quét virus

Chúng tôi thấy công cụ quét Norton đồng thời hoàn thành và dễ sử dụng. Kiểm tra của bạn sistema thật dễ dàng như nhấp vào Bảo mật -> Quét, để bắt đầu quét ngay lập tức. Có nhiều chế độ có sẵn: Nhanh hoặc Đầy đủ. cộng với tùy chọn Quét tùy chỉnh để tập trung quét vào các ổ đĩa, thư mục hoặc tệp nhất định để xóa phần mềm độc hại.

Norton đã bỏ lỡ mục tiêu bằng cách không có tùy chọn quét cấp thấp, như Avast hoặc Avira. Các chương trình cạnh tranh này cung cấp nhiều hơn là chỉ quét tệp, chúng cũng cho phép người dùng xác định loại tệp và độ sâu của phần để hỗ trợ tệp (ví dụ: có bao nhiêu tệp được mở). Tuy nhiên, người dùng trung bình sẽ đồng ý với những gì Norton cung cấp.

Ví dụ: bạn có thể thực hiện các lần quét đặc biệt, chẳng hạn như các lần quét được đánh dấu D: File và E: Other và bỏ qua một số loại quét nhất định, chẳng hạn như rootkit hoặc cookie theo dõi, để tiết kiệm thời gian. Việc thực thi có thể được tự động hóa với các tham số nhất định, chẳng hạn như khi sistema là ở chế độ chờ và nguồn AC chẳng hạn.
Bạn cũng có thể kiểm soát những gì xảy ra sau khi quét xong, bao gồm tắt PC hoặc đưa nó vào chế độ ngủ. Mặc dù người dùng mạnh có thể tìm thấy các tùy chọn bổ sung ở nơi khác, nhưng người dùng phổ thông sẽ có thể dễ dàng hiểu và sử dụng các tính năng đặc biệt này.

Về hiệu năng, quét sử dụng nhiều luồng CPU; Tuy nhiên, Norton không kiểm soát tài nguyên của sistema và sẽ trả về các luồng này khi cần thiết cho các ứng dụng khác yêu cầu tối ưu hóa hiệu suất của sistema.

Kiểm tra chống virus và hiệu năng

Nhìn chung, tốc độ của Norton khá tốt. Nó cũng phát hiện tất cả các mối đe dọa thử nghiệm của chúng tôi, mà không có báo động sai, một sự kết hợp mạnh mẽ cho gói phần mềm chống vi-rút.

Các chương trình như ransomware tùy chỉnh của chúng tôi hoạt động thông qua cây thư mục thử nghiệm, mở và mã hóa hình ảnh, video và các tài liệu công khai khác. Vì chúng tôi đã làm điều này và đây là một mối đe dọa mới, Norton chưa bao giờ trải nghiệm nó trước đây, khiến nó trở thành một thử nghiệm tuyệt vời về khả năng phát hiện và chặn phần mềm ransomware chỉ dựa trên hành vi và không dựa vào cơ sở dữ liệu của Chữ ký virus để nhận dạng phần mềm độc hại.

Norton thất bại trong việc xử lý ransomware đặc biệt của chúng tôi. Với một thử nghiệm thực thi, ransomware dừng lại nhanh chóng, điều này có vẻ đáng khích lệ. Tuy nhiên, khi chúng tôi đào sâu hơn, chúng tôi đã phát hiện ra rằng ransomware đã mã hóa nhiều tệp. Chúng tôi thậm chí còn thất vọng hơn khi biết rằng Norton không cung cấp cảnh báo hoặc đường dẫn để khôi phục tệp.

Chúng tôi cám dỗ số phận và tái sản xuất ransomware tùy chỉnh của chúng tôi. Điều đó dẫn đến hiệu suất giống hệt nhau, với mã hóa của nhiều tệp trước khi ransomware biến mất mà không có cảnh báo.

Sau khi chạy phần mềm ransomware của chúng tôi lần thứ ba, Norton đã tắt nó và hiển thị cảnh báo với thông tin rằng mối đe dọa đã được vô hiệu hóa.

Một mặt, Norton phát hiện và chặn các ransomware đơn độc. Nhưng mặt khác, điều này xảy ra mà không cần thông báo trước, và có khả năng mất dữ liệu với thời gian trôi qua trước khi phát hiện và loại bỏ phần mềm ransomware của chúng tôi. Trên PC của chúng tôi, phần mềm ransomware chúng tôi đã chạy thành công 454 tệp được mã hóa trước khi Norton vô hiệu hóa chúng. Các đối thủ của Kaspersky đã cho thấy hiệu suất tốt hơn, dừng phần mềm ransomware của chúng tôi sau khi mã hóa nhiều tệp và khôi phục bản gốc mà không mất bất kỳ dữ liệu nào.

Sau khi hoàn thành thử nghiệm, chúng tôi đã đánh giá tác động của Norton đến hiệu suất của chúng tôi sistema, với kết quả khá tốt. Nhìn vào điểm chuẩn hiệu suất của Sản phẩm bảo mật sản phẩm 2018 với Phần mềm PassMark, tác động của Norton đến hiệu suất của sistema là thấp nhất trong số 15 đối thủ cạnh tranh và hiệu suất tốt hơn tác động tối thiểu Windows Phòng thủ Vì vậy, trong khi hiệu suất của phần mềm được phân phối trên bất kỳ PC nào có thể khó dự đoán, Norton hoạt động tốt hơn hầu hết, khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với các hệ thống dài hơn.

Các tính năng bảo mật khác

Norton Antivirus cũng bao gồm tính năng Norton Power Eraser. Đây là một công cụ hiệu quả cho các vấn đề phức tạp hơn sẽ tránh được việc quét tiêu chuẩn. Thuật toán này lặn sâu để tìm các mối đe dọa tiềm ẩn.

Nếu bạn không chắc chắn nơi để tìm các mối đe dọa tiềm ẩn, thì có Norton Insight, một công cụ quét quy trình để nhanh chóng làm nổi bật bất kỳ phần mềm độc hại nào có thể, ít nhất là đáng để xem xét kỹ hơn.

Bảo vệ phần mở rộng trình duyệt khỏi phần mềm độc hại khó xử hơn các giải pháp phần mềm đọc. Tuy nhiên, Norton vẫn vượt trội trong việc chặn URL, vì vậy, đáng để cài đặt tiện ích mở rộng này nếu trình duyệt của bạn chưa có loại phần mềm này.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các công cụ bổ sung hữu ích để xóa các tệp rác, chống phân mảnh ổ cứng và quản lý các chương trình khởi động. Các chương trình này gần như đã lỗi thời và có thể cạnh tranh với các đối thủ của họ. Ví dụ: Trình quản lý khởi động không chỉ có thể đăng ký chương trình khởi động mà còn hiển thị số lượng người dùng Norton khác sử dụng chương trình này. Ngoài ra, điều này cho phép người dùng chỉ định độ trễ khởi động để tăng tốc quá trình khởi động và cũng cung cấp tùy chọn để vô hiệu hóa nó. Tuy nhiên, người dùng mạnh mẽ sẽ chỉ ra rằng các công cụ phần mềm miễn phí bao gồm CCleaner cung cấp nhiều tính năng bảo trì PC.

Điểm

Norton AntiVirus có những lợi thế vốn có, như chính xác, tài nguyên thấp sistema, nhanh chóng và linh hoạt.

Tuy nhiên, các giải pháp chống vi-rút thay thế Bitdefender và Kaspersky cho thấy hiệu suất tốt hơn trong các tác vụ khôi phục tập tin và ransomware quan trọng.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chống vi-rút với tác động tối thiểu trên PC, Norton vẫn có mức độ phát hiện vi-rút khá cao.

Đánh giá phần mềm Norton AntiVirus: dễ dàng trên PC 4