Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá Razer Viper Mini – GameSpace.com

Cuối cùng, Razer đã nghe thấy lời cầu xin của các game thủ tay nhỏ ở khắp mọi nơi và đã phát hành Razer Viper Mini được yêu cầu cao. Xuất hiện chỉ với 61g, con rắn nhỏ này hứa hẹn sẽ có sức cắn mạnh mẽ như người anh em lớn hơn của nó, Razer Viper, với chi phí thấp. Với sự thành công vượt bậc của phiên bản Razer Viper Ultimate, vào cuối năm 2019, công ty đã rất nỗ lực để vượt qua giới hạn của một trong những con chuột nổi tiếng nhất của mình và đã đưa ra một ứng cử viên khốc liệt cho thị trường để tìm ra những lỗ hổng thời thượng, khủng khiếp đó. Các game thủ với trypophobia, hãy vui mừng! Có bao nhiêu tính năng bạn có thể thực sự đóng gói vào một con chuột nhẹ như vậy, và nó có đáng giá? Hãy cùng tìm hiểu.

 • Chi phí: $ 39,99
 • Cảm biến: Quang
 • Độ nhạy tối đa (DPI): 8, 500
 • Tốc độ tối đa (IPS): 300
 • Gia tốc tối đa (G): 35
 • Chuột Switch: Quang
 • Nhấp vào Vòng đời: 50 triệu (với Click Feel được cải thiện)
 • Trọng lượng (g): 61g
 • Bộ nhớ trong: 1 Hồ sơ
 • Nút lập trình: 6
 • Ánh sáng RGB: Logo THS | Chuột Trải qua

Khung và trọng lượng

Tính năng hàng đầu của Viper Mini, là trọng lượng giảm 61g. So sánh điều này với Viper (69g) và Viper Ultimate (74g) và bạn có thể không nghĩ nhiều về nó cho đến khi bạn thực sự trải nghiệm nó. Một bổ sung mới cho Viper Mini là chân chuột được cải tiến của nó, được làm bằng 100% PTFE (Polytetrafluoroetylen, tôi đã googled nó cho bạn).

Lật chuột để kiểm tra phía dưới cho thấy hai bàn chân màu xám thực sự vô hình khi chuột đứng thẳng. Tôi chưa trải nghiệm bất kỳ lực kéo nào từ bàn chân, và ngạc nhiên khi thấy chúng lướt nhẹ trên miếng lót chuột Belkin đơn giản của tôi. Với khung gầm nhỏ hơn, Viper Mini cho cảm giác nhẹ như không khí. Giữ nó trong lòng bàn tay của bạn gần như cảm thấy như có gì đó ở đó. Làm thế nào một cái gì đó rất nhỏ và ánh sáng có thể nắm giữ rất nhiều sức mạnh?

Chuột RGB Trải qua

Viper Mini Trải qua

Gần giống với Razer Viper ban đầu, Razer Viper Mini được đồn đoán cao đã giới thiệu một bản cập nhật hình ảnh khác biệt mà anh chị em lớn hơn của nó thiếu: Razer Chroma RGB underglow. Mặc dù các lần lặp trước của nó đều có logo Razer phát sáng đặc trưng trên lòng bàn tay, nhưng chúng không có bất kỳ loại tùy chỉnh hình ảnh nào khác. Đèn nền RGB ló ra từ đáy chuột, ôm chặt chân chuột dưới quanh đường cong của nó và thêm một màu sắc dễ chịu đáng chú ý để tạo thêm chút cá tính cho thiết lập chơi game của bạn. Mặc dù chủ yếu được ẩn khi chơi game, nhưng ánh sáng là một bổ sung tuyệt vời cho người hâm mộ phụ kiện RGB.

Như với tất cả các sản phẩm Razer, bạn có thể đồng bộ hóa màu sắc của Razer Viper Mini với bất kỳ thiết bị Razer Chroma nào khác mà bạn có thể có. Cá nhân tôi sử dụng bàn phím Razer Cynosa Chroma, và thậm chí ở độ sáng 100%, tôi thực sự thích cách phát sáng nhẹ nhàng của các cặp Viper Mini với nó, trái ngược với ánh sáng rực rỡ của những con chuột chơi game thay thế khác mà tôi đã sử dụng quá khứ. Là một lưu ý phụ, đây cũng sẽ là một con chuột chơi game tuyệt vời để thực hiện công việc bàn của bạn. Ai không thích có một thiết lập RGB mượt mà tại bàn của bạn? Người của tôi làm việc trong hỗ trợ, bạn biết ý tôi là gì. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột vẫn có vẻ ngoài chuyên nghiệp bóng bẩy, nhưng bạn lại là một kẻ hút cho DPI cao và ánh sáng nhiều màu ngọt ngào đó, tôi nghĩ rằng đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

6 Nút lập trình

Tất cả chúng ta đều yêu thích các nút lập trình của mình và Viper Mini chỉ hy sinh hai nút cho tổng số 6 các nút mà bạn có thể lập trình lại và mang đi bất cứ nơi nào bạn đi. Điều đó có nghĩa là gì đối với chúng tôi phụ thuộc vào sở thích của bạn. Viper Mini không có Bộ nhớ trong, với một cấu hình duy nhất mà bạn có thể lưu cài đặt chuột của mình vào. Bạn sẽ có thể mang con chuột đó đi bất cứ đâu (tiệc LAN, giải đấu, công việc) và nên không cần phải dành nhiều thời gian để thiết lập lại nó. Chỉ cần cắm và chơi.

Xem bên Viper Mini

Lúc đầu, tôi hơi bối rối và thất vọng vì 6 nút yêu cầu. Tôi là một người dùng Razer Naga Trinity tận tụy và đã quen với việc cầm một con chuột khổng lồ với 12 nút được nhúng bên dưới ngón tay cái của tôi. Nhìn qua Viper Mini, ban đầu tôi chỉ nhận thấy bốn nút rõ ràng: hai nút ở bên trái bằng ngón tay cái của tôi (Iithm a righty) và hai nút trên cùng đại diện cho các nút chuột trái và phải truyền thống. Sau khi kiểm tra kỹ hơn một chút, tôi đã chạm vào một khoảnh khắc của trộm aha khi tôi nhận ra rằng các nút cũng đang đếm bánh xe cuộn và công tắc DPI.

Với Razer Synapse, bạn có thể đẩy các nút này hơn nữa bằng cách sử dụng Razer Hypershift. Bằng cách gán Hypershift cho một nút, bạn có thể dễ dàng chuyển bất kỳ kết hợp mong muốn nào sang một nút để truy cập nhanh chóng và dễ dàng trong các trận đánh dữ dội. Mối quan tâm chính của tôi với việc định vị các nút này là nó chủ yếu phục vụ cho các game thủ thuận tay phải. Mặc dù Viper Mini hoàn toàn đối xứng và có thể cầm trên tay một cách thoải mái, nhưng tôi không nghĩ rằng nó thật sự rất đẹp. Tôi thấy khó có thể tin rằng những người bạn thuận tay trái của tôi sẽ có thể sử dụng được các nút ngón tay cái của ngón tay cái nếu họ phải dựa vào màu hồng của họ.

Công tắc quang cải tiến

Từ Quang Quang

Các nút chuột trái và chuột phải giờ đã có Công tắc quang cải tiến được thiết kế để có cảm giác giống như công tắc cơ học hơn, tự hào với độ bền 50 triệu lần nhấp. Giá trị này là 20 triệu nhút nhát của Viper và Viper Ultimate, nhưng ai thực sự đang đếm? Tôi lấy lại cái đó. Tôi chắc chắn rằng có một người nào đó ngoài kia rằng đây có thể là một sự phá vỡ thỏa thuận. Cảm giác nhấp chuột đã được cải thiện tương tự. Với mỗi lần nhấn nút, một tiếng bấm có thể nghe được và thỏa mãn có thể được nghe thấy trong phản hồi. Nó cảm thấy nhanh chóng và chính xác, mang lại cho bạn sự tự tin mà bạn cần để bắn ra các cú đánh kỹ năng liên tiếp.

Sở DPI Switch

Chế độ xem DPI

Một tính năng mà tôi rất thích từ Razer Naga của tôi là hai công tắc DPI của nó cho phép bạn chuyển lên và xuống danh sách các cài đặt trước DPI. Mặt khác, Viper Mini có một công tắc DPI để chuyển qua các cài đặt DPI khác nhau của bạn lên đến DPI là 8, 500. Nếu bạn muốn giới hạn các cài đặt sẵn có (tôi sử dụng hai: một để bắn tỉa và một để đi nhanh) thì bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt sẵn có và giá trị của chúng trong Synapse. 8, 500 DPI có vẻ như rất hấp dẫn đối với game thủ trung bình của bạn, chỉ đủ chỗ cho những người khao khát điều gì đó nhanh hơn.

Một cách khác để đạp xe qua các cài đặt là sử dụng bộ ly hợp độ nhạy Razer, và gán nó cho một trong các 6 nút có sẵn. Tại thời điểm này, có cảm giác như chúng tôi đang hết các nút để gán chức năng, nhưng Synapse cho phép bạn rất sáng tạo với các macro và cài đặt của mình. Tôi thích vị trí của DPI Switch; Nó chỉ đủ xa để tôi có thể gặp rắc rối với việc nhấn nó trừ khi tôi có ý định. Mặc dù vậy, tôi ước nó cảm thấy bớt đi một chút như bị dội ngược lại và tạo ra âm thanh xúc giác dễ nghe hơn như các nút còn lại trên Viper Mini.

Cáp Speedflex

So sánh cáp

Có hai loại game thủ: có dây và không dây. Một số người sẽ ngay lập tức bỏ qua một phần của thiết bị nếu nó không có tùy chọn không dây, nhưng tôi đã ở đây để truyền bá phúc âm của Cáp Speedflex mới của Viper Mini. Vì tôi có một cái bàn gỗ, tôi liên tục phải vật lộn với dây cáp chuột của mình trên các cạnh gỗ ngẫu nhiên hoặc các góc của những cuốn sách nằm trên bàn của tôi. Đáng ngạc nhiên, tôi đã trải nghiệm bất kỳ điều này với Viper Mini. So sánh chúng cạnh nhau, cáp Viper MiniTHER thực sự dày hơn đáng kể so với Naga của tôi và hầu như không thể nhận thấy trong khi chơi game. Tôi muốn một con chuột cảm thấy giống như một con chuột không dây mà tôi không phải lo lắng về việc sạc pin, và Viper Mini làm điều đó cho tôi.

Cáp mini Viper

Viper Mini tự hào rằng nó đang sử dụng một dây cáp kéo thấp, mới cho phép game thủ trải nghiệm không ma sát và không bị vướng víu, và nó chắc chắn mang lại. Tôi không biết những thứ này được làm bằng gì nhưng don không ngừng làm nó. Hãy đặt nó trên mỗi con chuột di chuyển về phía trước.

Để kiểm tra hiệu năng của Razer Viper Mini, tôi đã chọn chơi bốn trò chơi: Divinity: Original Sin 2, Overwatch, Liên minh huyền thoại và Sư đoàn 2. Razer Viper Mini sử dụng cảm biến Razer Quang độc quyền với DPI tối đa 8500. So với Viper và Viper Ultimate kích thước đầy đủ, nó cũng có tốc độ theo dõi giảm 300 inch mỗi giây và tăng tốc tối đa 35G. Mặc dù nó là một bước xuống từ các mô hình cao cấp hơn, nó vẫn hoạt động rất tốt trong các thử nghiệm của tôi.

Bên cạnh Naga và Viper Mini

MOBA và trò chơi chiến lược

Là một MOBA, Liên minh huyền thoại yêu cầu bạn liên tục di chuyển, nhấp và cố gắng vượt qua đối thủ của mình. Tùy thuộc vào kiểu chơi của bạn, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải nhanh chóng vuốt chuột để đúc thông minh hoặc chỉ cần di chuyển máy ảnh ra cạnh màn hình để bạn có thể giữ tầm nhìn của khu vực. Khi chơi League, tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi thực hiện các kỹ năng của mình vì Viper Mini dễ dàng lướt qua miếng lót chuột của tôi. Tôi đã không phải lo lắng về bất cứ điều gì khó khăn hoặc phải điều chỉnh lại giữa trận đấu vì nó đã được điều chỉnh hoàn hảo cho hồ sơ Liên minh huyền thoại của tôi và cách tôi muốn chơi trò chơi. Mỗi lần nhấp đều cảm thấy chính xác và có ý nghĩa.

Di chuyển lên Thiên tính: Tội lỗi nguyên thủy 2và các game chiến thuật nói chung, tôi đã cảm thấy rất nhiều sự khác biệt trong cách tôi sẽ sử dụng bất kỳ con chuột nào khác. Trò chơi chiến lược có xu hướng yêu cầu không phải vì tốc độ mà là sự lựa chọn có chủ ý. Mặc dù rõ ràng là Viper Mini được thiết kế nhiều hơn cho các game FPS có nhịp độ nhanh hơn, trọng lượng của chuột và cách nó có thể điều chỉnh theo bất kỳ kiểu cầm nào là điều hấp dẫn tôi đối với các game chiến thuật. Đôi khi những con chuột lớn hơn buộc bạn phải áp dụng một kiểu cầm nắm khác bởi vì không có cách nào khác để giữ đồ vật, nhưng với cơ thể nhỏ hơn, giả tạo, bạn không phải hy sinh các tính năng mà bạn yêu thích để thoải mái.

Kiểu kẹp

Game bắn súng góc nhìn thứ nhất và thứ ba

Viper Mini thực sự dường như được tạo ra cho các game bắn súng. Overwatch và Bộ phận 2 là cả hai trò chơi có nhịp độ nhanh phụ thuộc vào bạn cần phải chuyển đổi giữa DPI của bạn hoặc thực hiện các khả năng nhanh chóng để duy trì tính cạnh tranh. Mặc dù tôi thích có nhiều tùy chọn nút hơn, tôi thích cảm giác không trọng lượng và tính chất tối giản của chuột cho phép tôi tập trung vào mục tiêu của mình. Nếu tôi cần hoán đổi thành súng trường hoặc nhân vật ở khoảng cách xa, công tắc DPI giúp việc chuyển chế độ dễ dàng hơn nhiều.

Hoặc, nếu tôi có tầm nhìn đường hầm và ai đó cố gắng phục kích tôi, tôi có thể chuyển sang DPI cao hơn và chuyển sang chế độ cận chiến hoặc trốn thoát nhanh chóng mà không phải suy nghĩ nhiều về nó. Nếu bạn bất cứ điều gì như tôi, tại thời điểm này, tôi bắt đầu hoảng sợ. Con chuột của tôi sẽ kéo trên tấm thảm, rúc vào góc màn hình của tôi hoặc tôi không có chiều dài cáp vì con mèo của tôi quyết định kéo nó xuống. Không có những điều này xảy ra trong các trận đấu của tôi. Trong thực tế, hoàn toàn ngược lại.

Tôi thấy mình thử nghiệm nhiều hơn với các nhân vật bắn tỉa và những cú đánh nhanh, và bắt đầu thích chơi các nhân vật khác có xu hướng có ngưỡng kỹ năng cao hơn. Khi bạn không phải lo lắng về việc con chuột của bạn có muốn phá hoại bạn hay không, bạn có thể tự do tập trung vào vấn đề quan trọng: có KDA cao nhất vào cuối trận đấu. Ngay cả như Lòng Thương Xót. Chơi Battle Mercy với Viper Mini thật tuyệt vời.

Razer Viper Mini

Razer Viper Mini có thể được mua trực tiếp thông qua Dao cạo với giá 39,99 đô la (30,85 bảng Anh) cũng như Amazon và các nhà bán lẻ ủy quyền khác. Đối với số lượng các tính năng được đóng gói trong một khung nhỏ như vậy, tôi nghĩ rằng 39,99 đô la là một mức giá rất hợp lý và là đối thủ cạnh tranh nhất định cho một con chuột mạnh mẽ, nhưng giá cả phải chăng được đóng gói với các tính năng.