Đánh giá Realme 5 Ưu điểm: tầm trung … thật thuyết phục!

Realme 5 ProĐánh giá Realme 5 Pro

unboxing

Nếu chúng ta nhìn vào gói bán hàng, chúng tôi nhận thấy ở mặt trước hình ảnh của thiết bị, ở cả hai bên. Do đó, bên trong hộp này, chúng tôi tìm thấy:

  • Realme 5 Pro;
  • Cáp USB / USB Type-C;
  • cung cấp điện tường với phích cắm châu Âu;
  • vỏ silicon mềm trong suốt;
  • hướng dẫn sử dụng ngắn, cũng bằng tiếng Ý;
  • pin cho khe SIM.

Thiết kế & Vật liệu

Bằng cách nhìn vào hồ sơ phía sau của điện thoại thông minh này, chúng ta có thể đánh giá cao thiết kế của nó. Realme Trên thực tế, ông muốn tạo ra một thiết bị với cách chơi ánh sáng đặc biệt, thể hiện phong cách này, tương tự như kim cương, chắc chắn là độc nhất vô nhị. Màu này Pha lê xanhnó cũng không làm gì ngoài việc tăng cường kiểu thiết kế này. Tuy nhiên, ngoài khía cạnh này, sản phẩm không có kích thước phóng đại, bằng cách đo 157 x 74.2 x 8.9 mm, với trọng lượng 188 gram. Do đó, từ quan điểm quản lý, bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc quản lý điện thoại thông minh này trong tất cả các hoạt động của mình. Tôi nhắc nhở bạn, tuy nhiên, phần thân sau gần như chắc chắn được làm bằng nhựa, vì vậy bạn sẽ phải chú ý nhiều hơn mức cần thiết để không làm hỏng nó.

Realme 5 Pro

Tất cả khung bên được làm trong kim khí, với một bề mặt satin cùng màu hiện diện ở mặt sau. Lưu ý, sau đó, giữa trưng bày và cấu hình kim loại tương tự có một lớp nhựa mỏng, mà chúng ta tìm thấy trên nhiều thiết bị khác trong tầm giá này. Ngoài ra, ở mặt sau, sau đó, tôi nhận thấy sự hiện diện của một bề mặt hơi oleophobic, do đó giữ quá nhiều dấu vân tay. Mặc dù vậy, ở bên phải chúng tôi tìm thấy nút bật / tắt, trong khi ở phía đối diện, chúng tôi có các phím chỉnh âm lượng và khe cắm cho SIM nano kép.

Realme 5 Pro

Ở phần trên, chúng tôi chỉ tìm thấy micrô phụ để khử tiếng ồn môi trường, còn loa chính được đặt ở phía dưới. Bên cạnh đó, do đó, cũng có lỗ nhỏ giắc cắm tai nghe, cũng như lối vào USB loại C và lo diễn giả sistema. Tuy nhiên, ở mặt sau, chúng tôi có một camera bốn, được hỗ trợ bởi một Đèn flash LEDđầu đọc dấu vân tay.

trưng bày

Trên tàu Realme 5 Pro chúng tôi tìm thấy một màn hình LCD IPS từ 6,3 inch theo đường chéo, với độ phân giải FHD + (2340 x 1080 pixel), mật độ 409 PPI và yếu tố hình thức trong 19.5:9. Như chúng ta có thể thấy bằng cách nhìn vào phía trước, ở phía trên có một notch thả có chứa một camera selfie từ 16 pixel và mở f /2.0. Từ quan điểm của các màu được trả về, chúng ta có thể quy kết đầy đủ cho sản phẩm này, với điều kiện là tất cả các sắc thái đều khá trung thực với thực tế, mặc dù đen và trắng không quá sâu. Trong trường hợp bạn không đồng điệu với hiệu chuẩn ban đầu của màu sắc bản thân họ, tuy nhiên, bạn luôn có thể điều chỉnh nó thông qua menu thích hợp trong cài đặt.

Realme 5 Pro

Trong toàn bộ thời gian sử dụng điện thoại thông minh này, tôi nhận thấy một chút chậm trễ giữa cảm ứng và sự phản ứng trên màn hình. Nếu bạn chuyển từ một thiết bị cao cấp, để sử dụng thiết bị này, sự khác biệt được nhận thấy ngay từ giây phút đầu tiên. Cảm giác này, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng được nhấn mạnh như trên Realme 5 Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian ngắn, bạn đã quen với nó và sự khác biệt này không còn được phát hiện mạnh mẽ như vậy nữa. Mặc dù vậy, tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề cụ thể nào trong giai đoạn viết, mặc dù trong giai đoạn phấn khích nhất sistema có xu hướng mất một số liên lạc.

Realme 5 Pro

Sử dụng thiết bị này ngoài trời, tôi chưa gặp vấn đề gì ở cấp độ sáng, có thể nhìn rõ màn hình ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trên điện thoại này, trên thực tế, cảm biến độ sáng khá nhạy, trong khi vẫn duy trì mức luôn ở mức quá thấp.

phần cứng

Realme 5 Pro gắn kết Soc Qualcomm Snapdragon 712, với kiến ​​trúc 2 x 2.3 GHz Kryo 360 Vàng + 6 x 1.7 GHz Kryo 360 Bạc. Do đó, đây là CPU lõi tám với tần số xung nhịp tối đa là 2,3 GHz, được trang bị quy trình sản xuất 10nm và GPU Adreno 616. Trong mô hình của chúng tôi, sau đó, họ tìm thấy không gian tốt RAM 8GBBộ nhớ trong 128GB. Ngoài ra, những thứ này có thể được tăng lên tới 128GB, nhờ có thẻ nhớ microSD được lắp vào khe SIM.

Làm thế nào để nó hành xử trong sử dụng hàng ngày? Rõ ràng, chúng ta không nói về một điện thoại thông minh hàng đầu, vì vậy mọi thứ sẽ phải liên quan đến tầm giá của nó. Tuy nhiên, chúng tôi có sự hiện diện của một sản phẩm có thể làm hài lòng phần lớn người dùng đang tìm kiếm một chiếc điện thoại đáng tin cậy. Trên tất cả các khía cạnh, trên thực tế, sản phẩm này quản lý để duy trì hiệu suất thỏa đáng bằng cách dễ dàng điều hướng các menu khác nhau, cũng như trên tất cả các ứng dụng được cài đặt trong sistema. với Facebook, Instagram, điện tín và những người khác, do đó, bạn sẽ không bao giờ có bất kỳ vấn đề. Tuy nhiên, đừng mong đợi để tìm thấy một số các ứng dụng mở trong nền thậm chí sau một thời gian kể từ lần sử dụng cuối cùng Trên thực tế, có vẻ như rằng sistema muốn duy trì một cách tiếp cận khá bảo thủ từ quan điểm này.

Với một số trò chơi ít hiệu năng hơn, có mặt trên Play Store, có thể đạt đến mức độ chơi rất cao. Tuy nhiên, sẽ sử dụng các tựa game hơi nặng như Cuộc gọi của nhiệm vụ di động, chất lượng đồ họa giảm mạnh nhưng hiệu suất vẫn tốt. Trên thực tế, không có sự sụt giảm đáng chú ý nào trong các khung hình trong các phiên trò chơi, duy trì sự ổn định tốt.

benchmark

phần mềm

Không phải tất cả mọi người, có lẽ, quen thuộc với coloros. điều này sistemado đó, nó đại diện cho một trong nhiều tùy chỉnh của Android, cho phép bạn tận dụng một số lượng lớn các tùy chọn. Trên Realme 5 Pro, tuy nhiên, tìm thấy không gian ở đó coloros 6.0, dựa trên Android 9 bánh và với các bản vá bảo mật, ngay trước khi đánh giá, đã được cập nhật vào tháng 11 năm 2019. Do đó, từ thời điểm này, Realme có thể theo dõi điện thoại này ở cấp độ lâu phần mềm, cho rằng ngay cả trên các mô hình cũ hơn, các bản cập nhật mới vẫn đang tiếp tục đến.

Như tôi đã nhắc lại trong các đánh giá khác, loại này tùy biến nó vẫn còn hơi quá neo với văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu trong tương lai, nó sẽ hiển thị đồ họa khác nhau, có lẽ tối thiểu hơn, nó thực sự có thể trở thành một trong những ROM Android được quản lý tốt nhất về các tùy chọn. Trên ColorOS, trên thực tế, mức độ tùy biến rất cao, có thể quản lý các thông số khác nhau theo ý muốn. Trên tất cả, tuy nhiên, chúng tôi tìm thấy một dải màu thực sự rất đa dạng, trong hầu hết các lĩnh vực. Ví dụ, trong cửa sổ chuyển đổi nhanh, chúng ta thấy cách mỗi màu biểu thị trạng thái nhất định của các chức năng khác nhau. điều này sistema nó chắc chắn rất trực quan và tốt đẹp, nhưng rất xa so với những gì chúng ta thường thấy trên hầu hết các phần mềm châu Âu. Tôi cũng tìm thấy thực đơn chính, mà không chính xác trực quan.

Tuy nhiên, trong phần mềm, chúng tôi cũng có nhiều chức năng Android có sẵn trên các thiết bị khác, chẳng hạn như tùy chọn Sức khỏe kỹ thuật số và một sistema điều khiển thiết bị, được gọi là Quản lý điện thoại. Do đó, thông qua thiết bị sau, có thể theo dõi sức khỏe của điện thoại, tìm kiếm virus, làm sạch bộ nhớ cache và nhiều hơn nữa.

máy chụp ảnh

Nếu chúng ta nhìn vào mặt sau của điện thoại thông minh này, chúng ta sẽ thấy có bốn cảm biến khác nhau như thế nào. Từ "48MP" được hiển thị trên bản chính và trên thực tế, có một cảm biến trên máy Sony IMX586 từ 48 pixel. Sau đó chúng tôi tìm thấy một mục tiêu thứ cấp từ 8 mega-pixel trong đó trình bày một ống kính góc rộng. Hai cảm biến khác, cả hai từ 2 mega-pixel, được sử dụng cho vĩ mô và để tính toán độ sâu trường.

Nhìn vào các hình ảnh, chúng ta thấy các bức ảnh không hoàn toàn ở mức thấp. Bằng cách tận dụng camera chính, theo mặc định không được đặt thành 48 megapixel, bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời. Do đó, cảm biến này quản lý ánh sáng bên ngoài của ngày, hiếm khi quá mức các khu vực nhẹ hơn. Từ mọi quan điểm, sau đó, cũng có một sự chăm sóc nhất định cho tôi chi tiết, tuy nhiên được nhấn mạnh khi độ phân giải tối đa có thể được sử dụng. với 48 pixeltuy nhiên, sẽ không thể truy cập một số chức năng phụ kiện, chẳng hạn như HDR. Bằng cách sử dụng các cảm biến khác, sau đó, thu được các kết quả riêng biệt, đặc biệt là với các macro, hóa ra là thực sự tốt. Tuy nhiên, ít thú vị hơn là kết quả được trả về bởi cảm biến góc rộng, khiến bạn mất rất nhiều chất lượng ở mức độ chi tiết.

của đêm chất lượng giảm nhẹ, đặc biệt là ở những khu vực được chiếu sáng nhiều nhất. Trong trường hợp này, trên thực tế, cảm biến không thể quản lý ánh sáng tốt, đốt cháy nhiều bộ phận. Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng cảm biến góc rộng, mặc dù với chế độ ban đêm bạn vẫn có thể lưu cú đánh Trên thực tế, tùy chọn này gần như là kỳ diệu trong một số trường hợp, tạo ra một số thay đổi thực sự đáng kể cho hình ảnh, khiến việc chia sẻ trên mạng xã hội trở nên hấp dẫn.

Về camera selfie, chúng tôi tìm thấy trên điện thoại thông minh này một đơn vị từ 16 pixel, sau đó là một cảm biến Sony IMX471. Tôi phải thừa nhận rằng, trong trường hợp này, chất lượng được thể hiện bởi mục tiêu này đã gây ấn tượng với tôi khi xem xét phạm vi giá mà thiết bị được cung cấp. Hơn nữa, với một bản cập nhật hơn nữa, chế độ ban đêma, chịu trách nhiệm cải thiện chất lượng hình ảnh trong các tình huống khó khăn. Cả ban ngày và buổi tối, do đó, lĩnh vực này hoàn toàn được thúc đẩy, trả lại một hiệu ứng Boong đáng chú ý.

video

Nếu chúng tôi phân tích cụ thể chất lượng video, chúng tôi không thể hiển thị cùng loại sự hài lòng được thể hiện trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Cho dù bạn quay vào 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây hơn trong 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây, ổn định kỹ thuật số hoàn toàn không có, làm cho các video rất vô dụng.

Xin lỗi rằng trong lĩnh vực này, công ty đã không thể cung cấp một cái gì đó tốt hơn, bởi vì theo cách này, nó chắc chắn sẽ chiếm ưu thế trong mọi khía cạnh trong phạm vi giá của nó. Trực quan, tuy nhiên, chất lượng vẫn tốt.

Khả năng kết nối

Trên điện thoại thông minh này có một ngăn liên quan đến kết nối không hoàn toàn đầy đủ Cũng như khiển trách trên một số mô hình cạnh tranh khác, NFC bị thiếu. Tôi thấy rằng thành phần này hiện nay là cơ bản trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng, và trên hết, trong việc sử dụng hàng ngày của bất kỳ người dùng thông minh nào. Nhiều giao dịch, trong các cơ sở thương mại khác nhau, diễn ra chính xác thông qua công cụ này. Mặc dù vậy, tuy nhiên, Bluetooth 5.0, Băng tần kép Wi-Fi ac, GPS / A-GPS / GLONASS / Beidou và một mạng LTE. Tôi phải thừa nhận rằng, ngoại trừ một số sự thiếu quyết đoán trong việc ghép tín hiệu với GPS, tất cả các chức năng này đều mang lại hiệu suất tuyệt vời, đảm bảo phạm vi bảo hiểm thỏa đáng hơn.

Có hai hệ thống phát hành hiện tại. Với cảm biến sinh trắc học bạn có thể truy cập vào nhà khá nhanh, mặc dù người đọc này nhận ra dấu chân của chúng tôi về 8 thời gian hết 10. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng nó liên tục, tuy nhiên, bạn có thể dựa vào Mở khóa bằng khuôn mặt ở dạng 2D. Tôi nhắc nhở bạn, tuy nhiên, trong các khu vực tối nhất, tỷ lệ nhận dạng khuôn mặt giảm đáng kể, do đó nó không đáng tin cậy lắm.

âm thanh

Chất lượng không có gì đáng ngạc nhiên âm thanh của điện thoại thông minh này. Trên khung thấp hơn, trên thực tế, có nguồn duy nhất mà tất cả sức mạnh được giải phóng. từ loado đó, có một khối lượng tối đa trong tiêu chuẩn, không có bất kỳ loại tiếng ồn nào, với tần số thấp gần như không có và âm thanh quá phẳng. Xem một số nội dung video, trên YouTube hoặc NetflixDù sao cũng không phải là vấn đề.

từ viên nang taimặt khác, người đối thoại của chúng tôi có thể được nghe tốt, mà không gặp phải bất kỳ vấn đề quan trọng quan trọng nào. Không có sự xáo trộn có thể được tìm thấy và âm thanh dường như đủ sạch. Mặc dù vậy, ở những nơi đông đúc hơn một chút, bạn có thể thấy hơi khó nghe giọng nói ở phía bên kia của máy thu, do âm lượng không quá cao.

quyền tự trị

Bên trong Realme 5 Pro chúng tôi tìm thấy một pin từ 4035 mAh. Nhờ có nó, bạn sẽ có thể kết thúc một ngày làm việc của mình mà không gặp vấn đề gì, vẫn còn một lượng năng lượng tốt để sử dụng vào buổi tối. Do đó, trong một ngày kinh điển, do hỗn hợp Wi-Fi và 4G, duyệt internet, sử dụng mạng xã hội và nhiều cuộc trò chuyện khác nhau, bốn tài khoản email mở, tôi đã vượt qua 6 giờ trên màn hình, trên cơ sở khoảng 14 giờ sử dụng liên tục.

Do đó, bằng cách sử dụng điện thoại này một cách bình thường, bạn thậm chí có thể kết thúc gần hai ngày sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp pin nên được xả, bạn có thể sạc lại qua pin của mình gói điện với lối ra 5V / 4A. Nó sẽ chỉ mất 1 giờ và 30 phút sắp đi từ 10 đến 100%.

Giá & Kết luận

Vào thời điểm đánh giá này được phát hành, chúng tôi sẽ ở trong giai đoạn Thứ Sáu Đen 2019, vì vậy giá có thể bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự kiện thường niên này. Được liệt kê, tuy nhiên, điện thoại thông minh này hiện có giá 199 euro, trong phiên bản từ 4/ 128. Ngoài ra còn có một mô hình với RAM từ 8GB, có giá 249 euro.

Theo ý kiến ​​khiêm tốn của chúng tôi, những số liệu này hoàn toàn phù hợp với sản phẩm được cung cấp bởi công ty. Thực tế, nếu chúng ta nhìn vào đối thủ, chúng ta có thể thấy mình đứng trước một chiếc điện thoại thông minh được đặc trưng bởi tỷ lệ giá chất lượng gần như vượt trội hiện nay. Mặc dù nó không nổi bật trong bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào, thiết bị này cho phép bạn thực hiện tất cả các hoạt động hàng ngày với sự hài lòng và theo một cách khá đáng tin cậy.