Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá Ring Fit Adventure: Game nhập vai thể dục của Nintendo là một trong những bất ngờ thú vị nhất trong năm

Một sự kết hợp giữa game thể dục và game nhập vai nghe có vẻ không nhất thiết phải hoạt động, nhưng Ring Fit Adventure rất tuyệt vời.

Tôi đã làm việc tại cửa hàng bán lẻ trò chơi điện tử trong cơn sốt vàng Wii Fit tuyệt vời năm 2008. Một sinh viên đại học làm việc vào cuối tuần trong một cửa hàng chuyên về trò chơi video, tôi đã từng phục vụ các khách hàng chơi game thông thường và đã từng bị sốt trong các phiên bản giới hạn và ngày ra mắt – nhưng Thành thật tôi sẽ không bao giờ quên sự điên rồ xung quanh Wii Fit. Khán giả hoàn toàn khác với mọi thứ khác, thậm chí khá độc đáo đối với Wii – và bạn không thể nắm giữ một thứ vì tình yêu hay tiền bạc. Bạn có thể trả lời câu hỏi bạn có Wii Fit đó không? Nhiều lần hơn một ngày so với bạn phải giải thích với cha mẹ rằng một trò chơi 18 đánh giá là phù hợp với đứa trẻ sáu tuổi của họ. Đó là để nói – rất nhiều.

Dù sao, tôi mang đến Wii Fit bởi vì phiên bản bất ngờ mới nhất của Nintendo, Ring Fit Adventure, rõ ràng là hậu duệ của trò chơi siêu việt trung bình đó. Nếu bạn là một trong những người nghĩ về Wii Fit nhiều hơn là phần mềm thể dục chứ không phải là một trò chơi, có nhiều điểm chung với DVD thể dục nhịp điệu hơn Super Mario, Ring Fit Adventure có thể làm bạn hài lòng hơn: đó là trò chơi video nhiều hơn. Thực tế đó thực sự làm việc rất nhiều trong lợi của nó, quá.

Theo nhiều cách bạn có thể nghĩ đây là hai sản phẩm khá khác biệt. Trò chơi điện tử là một cuộc phiêu lưu nhập vai theo phong cách của một số người Nhật yêu thích nhất Nhật Bản – trong trận chiến, Ring Fit Adventure có nhiều điểm tương đồng với Dragon Quest. Nó có tất cả những thứ mà bạn mong đợi từ một game nhập vai như vậy: bạn sẽ tăng cấp, đạt được các khả năng mới và chọn cách di chuyển để sử dụng trong bất kỳ kịch bản cụ thể nào để khai thác điểm yếu của kẻ thù. Có một cuộc đối đầu giữa các trận chiến, một cây kỹ năng, một câu chuyện mỏng manh và một loạt các cấp độ đầy màu sắc khá nhiều tuyến tính nhưng vẫn mang tính giải trí.

Sau đó, bên phía tập thể dục, giống như Wii Fit yêu cầu bạn đảm nhận nhiều vị trí khác nhau và thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, với SwitchBộ điều khiển joy-con cảm biến chuyển động của s điền vào bảng điều khiển từ xa và cân bằng. Cả hai kết hợp một cách đáng ngạc nhiên để tạo ra một game nhập vai nhỏ thực sự độc đáo được điều khiển bằng cơ thể của bạn. Thật khó để tin rằng hai khái niệm tương đối khác biệt này kết hợp thành một trải nghiệm đơn giản như thế nào đúng.

Vì vậy, ở đây, cách thức hoạt động của nó: Ring Fit Adventure đi kèm với hai phụ kiện là Ring-Con và Dây đeo chân. Dây đeo chân khá tự giải thích – bạn đeo nó vào và sau đó trượt một chiếc joy-con vào nó và tại thời điểm đó, nó sẽ cảm nhận được chuyển động chân của bạn. Ring-con là một cái gì đó khá khác biệt, trong khi đó: một thiết bị cao su linh hoạt có thể kéo dài, đẩy và di chuyển xung quanh trước mặt bạn. Một niềm vui khác trượt vào điều này, và nó ở đây, nơi ma thuật thực sự xảy ra – sử dụng các cảm biến khác nhau bên trong joy-con, các chuyển động của bạn với chiếc nhẫn được đo và hiểu bởi trò chơi.

Theo dõi bản tin VG247 Nhận tất cả các bit tốt nhất của VG247 được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi thứ Sáu!

Gợi lên Wii mang đến những ký ức về sự cuồng nhiệt trong các trò chơi đang cố gắng để có được những thứ để đăng ký, và thuật ngữ bảng tin nhạo báng vẫy gọi – nhưng có rất ít điều đó ở đây. Khi bạn kiểm soát hoàn toàn thông qua dây đeo chân, vòng đeo tay và một vài niềm vui liên quan, bạn cảm thấy được kiểm soát đúng cách và liên tục nhận được một mức phản hồi thích hợp. Trên thực tế, vấn đề duy nhất thỉnh thoảng ở đây là với việc giải thích niềm vui thường xuyên hơn bình thường khi được sử dụng theo cách này.

Có lẽ mánh khóe lớn nhất mà Ring Fit Adventure đã che giấu tay áo của nó cũng là điểm khác biệt nhất với Wii Fit: nó không thực sự giống như một trò chơi video. Theo nghĩa đó, nó có nhiều điểm tương đồng với các tựa game Wii Sports, vì về cơ bản, bạn đã lúng túng thực hiện các hành động khác nhau sẽ kiểm tra các bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn. Đây là một trò chơi mà bạn có thể thức dậy với cơn đau âm ỉ vào ngày hôm sau khi chơi nó, nhưng điều khác biệt là bạn kiếm được cơn đau âm ỉ đó bằng cách thực hiện các động tác thể dục cụ thể mà một kẻ thù đặc biệt yếu để lặp đi lặp lại để khai thác điểm yếu và tiếp tục nhiệm vụ của bạn

Bạn có thể nghiêm túc hơn với phía tập thể dục nếu bạn muốn, tất nhiên. Nhập trọng lượng của bạn và nó sẽ theo dõi chính xác hơn tác động của bài tập của bạn, nhưng theo cách điển hình của Nintendo thì đây cũng là một trải nghiệm cực kỳ thân thiện. Nó nhắc nhở bạn nghỉ ngơi hoặc uống nước, và nó sẽ nhắc bạn suy nghĩ về việc vượt qua khó khăn – và do đó cường độ của bài tập.

Đây là loại trò chơi mà chỉ Nintendo mới có thể tạo ra, và nó là một trò chơi tiếp theo của Wii Fit, cảm thấy xứng đáng với trò chơi tập thể dục trò chơi đó trong khi cũng chắc chắn và tự tin hơn một trò chơi video. Các vấn đề nhỏ về phần cứng và một câu chuyện mà Phù phiếm đến mức giáp ranh nguy hiểm gần gây phiền nhiễu, là những vấn đề nhỏ trong sơ đồ lớn của mọi thứ. Điều này đã lặng lẽ đến như một trong những trò chơi nguyên bản nhất trong năm – và tốt hơn nữa, là một trong những trò chơi yêu thích của tôi.

Tiết lộ: một bản đánh giá đã được nhà xuất bản cung cấp.