Đánh giá sản phẩm: BlackBerry trở lại với Z3

Hyderabad: Nhà hài hước vĩ đại người Mỹ đó, Mark Twain, đã đến Anh để đưa tin về Lễ kỷ niệm vàng của Nữ hoàng Victoria vào năm 1897, khi ông biết rằng một tờ báo ở New York đã đăng cáo phó của ông. Sau đó, anh ta đã gửi một thông điệp dí dỏm trên tờ báo của mình: “Báo cáo về cái chết của tôi là một sự phóng đại!”

Từ nhiều tháng nay, giới truyền thông đã dự đoán về sự sụp đổ sắp xảy ra của Blackberry, chiếc điện thoại kiêm chức năng nhắn tin đã trở thành một trong những sản phẩm truyền thông mang tính biểu tượng nhất của thế kỷ này. Nhưng Blackberry không chịu chết. Năm ngoái, hãng đã vượt ra ngoài bàn phím Blackberry cổ điển để tung ra một chiếc điện thoại cảm ứng – Z 10. Tiếp theo là Z30 – một chiếc điện thoại cảm ứng khác nhưng có giá cao hơn gấp đôi.

Bây giờ nó đã trở lại với Z3, với giá 15,999 Rs, có giá tương đương với giá của Z10 nhưng với thông số kỹ thuật tốt hơn nhiều. Nó đã được ra mắt ở Indonesia và Châu Phi trước khi đến Ấn Độ và rõ ràng là cú sút của Blackberry qua các cung giá trị cạnh tranh smartphones. Vì vậy, những gì nó sẽ xảy ra cho nó? Tất nhiên, agni astra của Blackberry là BBM hoặc Blackberry Messenger, vẫn là hình thức giao tiếp an toàn nhất, mặc dù bây giờ là tùy chọn.

Nhưng đối với điện thoại cảm ứng, họ đã tạo ra một Hub nơi bạn có thể nhận hầu hết mọi chức năng quan trọng của điện thoại trong một lần xem. Điện thoại hoạt động với các cử chỉ trực quan – vuốt xuống hiển thị các phím tắt cá nhân của bạn, vuốt lên để thoát khỏi ứng dụng; vuốt lên và sang phải sẽ đưa bạn đến Hub. Tôi phải thừa nhận có một vài khởi đầu sai – các cử chỉ cần một số để làm quen. Những người dùng Blackberry cổ điển hạng cứng, những người yêu thích những phím nhỏ đó, có thể nổi loạn khi phải sử dụng bàn phím mềm.

Với kích thước năm inch, điện thoại không phải là một phablet. Hai máy ảnh – 5 megapixel và 1.1 megapixel là khá tiêu chuẩn. Nhưng tôi rất thích tính năng Time Shift cho phép tôi chọn bức ảnh tĩnh đẹp nhất từ ​​một loạt ảnh chụp nhanh. 1.5 GB RAM là tốt nhưng chỉ 8 GB của lưu trữ là theek hai. Ditto cho màn hình 540 x 960 pixel chỉ thua kém HD 720p. Một tính năng thú vị là khả năng Hinglish: bàn phím là người học nhanh và sẽ sớm đoán được bạn. Làm việc trên BB10 mới nhất.2.1 Hệ điều hành, trình duyệt có vẻ nhanh.

Quan trọng hơn, người Ấn Độ chúng tôi có ý thức về giá cả – nhưng tôi nghĩ rằng sự kết hợp của tên Blackberry và các điều khiển bằng cử chỉ và cảm ứng mới nhất sẽ có vẻ đáng giá.

. .