Đánh giá Sony A7R IV: Đây là một độ phân giải mới

Không phải ai nói rằng cuộc đua pixel đã kết thúc, không nói với Sony. Trong khi máy ảnh A7R luôn xếp hạng đầu tiên trong lớp về độ phân giải của chúng, phiên bản thứ tư thường cung cấp số lượng pixel được cung cấp cho máy ảnh định dạng đơn giản.

Tuy nhiên, mô hình mới này không chỉ là pixel. Sony A7R IV là một máy ảnh hiệu suất cao toàn diện, cung cấp các tính năng hấp dẫn cho các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và thể thao cũng như các nhiếp ảnh gia phong cảnh và chuyên nghiệp.

Giao diện tổng thể của loạt phim đã thay đổi phần nào kể từ khi ra mắt vào năm 2013, với tiêu cự tự động nội bộ và một số bước nhảy lớn trong video. Ngay cả với Mark III, được phát hành vào năm 2017, cảm biến Mark IV mang lại những thay đổi đáng kể về tiêu cự và kính ngắm. Nhưng nó có đủ để biện minh cho các chi phí thêm?

nhân vật

 • Đầu vào đồng bộ HDMI, USB, Micrô, tai nghe và flash
 • 2, Màn hình LCD cảm ứng góc 95 inch, 44m chấm
 • 5.76m chấm kính ngắm điện tử
 • NFC, mạng LAN không dây và Bluetooth
 • Nhiều khe cắm thẻ SD (UHS-I / II)
 • Thiết lập ống kính: Thiết lập Sony E
 • 3,5 giắc cắm tai nghe mm
 • 3,5 giắc micro mm

Một trong những lĩnh vực mà A7R thay đổi trong suốt cả năm là độ dày cơ thể. Mark IV sâu hơn gần 5 mm so với độ bám trên màn hình so với Mark III và sâu hơn 19mm so với A7R ban đầu. Đây là một cải tiến đáng chú ý và mặc dù nó mỏng hơn nhiều so với mẫu gương (A7R không có hộp gương, vì vậy nó được mô tả như một chiếc gương không gương), nó dường như không phải là một cải tiến công thái học.

Đánh giá Sony A7R IV: Đây là một độ phân giải mới 1

A7R IV có ngàm Sony E và nhận ống kính FE full-frame và khung gắn APS-C E gốc. Cung cấp quyền truy cập ban đầu vào tổng số 49 ống kính, bao gồm 30 ưu đãi toàn khung hình. Bộ chuyển đổi gắn Sony A được mở rộng đặc biệt này bao gồm tất cả các ống kính lắp Sony A và vỏ kính lắp Konica Minolta A. Sony FE 24-70 f / để thử nghiệm2.8’TÔI (1£ 800).

A7R IV để lưu trữ là phiên bản máy ảnh lớn đầu tiên của Sony không cung cấp khả năng tương thích MemoryStick Pro, thay vào đó, nó cung cấp khe cắm thẻ SD kép (cả hai đều tương thích với UHS-I / II). Có hai thẻ trong máy ảnh cho phép bạn chụp ảnh và / hoặc video cùng một lúc, tách các tệp JPEG và Raw, ảnh và video hoặc tự động thay đổi chúng khi thẻ đầy. Thẻ được đặt dưới một cánh cửa đặc biệt bên cạnh máy ảnh, có thể dễ dàng truy cập ngay cả khi được gắn trên giá ba chân.

Một trong những cải tiến đáng chú ý nhất của máy ảnh là tính năng mới 5.76 triệu khán giả. Đây là hàng triệu được sử dụng trong Sony Mark III, Canon EOS R và Nikon Z7. 3Độ phân giải lớn hơn .6OLED và chỉ tương thích với mạng Panasonic S1 mới. Độ phân giải bổ sung này thực sự tồn tại khi nó lấy nét thủ công và trông tự nhiên hơn so với mô hình độ phân giải thấp.

Đánh giá Sony A7R IV: Đây là một độ phân giải mới 2

Mặt khác, màn hình LCD phía sau là của Mark III 1Nó thay đổi ở mức 0,44 triệu điểm và có kích thước nhỏ hơn ba inch một chút. Nó trông hơi cũ và ít chức năng. Điều khiển màn hình cảm ứng có ở đây – nhưng không chỉ để chọn lấy nét, mà còn để truy cập menu như nhiều máy ảnh khác. Mặc dù màn hình bị nghiêng, chuyển động thẳng đứng và không cho phép xem từ phía trước của máy ảnh.

A7R IV được kết nối rất tốt để giúp bạn chia sẻ ảnh của mình, bao gồm NFC (giao tiếp trường gần), LAN không dây và Bluetooth. Trong khi xem ảnh, bạn có thể nhanh chóng gửi ảnh đến điện thoại thông minh của mình – trước tiên bạn vẫn cần cài đặt ứng dụng Sony Edge Mobile Imaging.

Đánh giá Sony A7R IV: Đây là một độ phân giải mới 3

Máy ảnh cũng có thể được kết nối trực tiếp với máy tính của bạn và sạc qua kết nối USB-C. Nó cũng có cổng đa cổng, đầu ra HDMI và cả kết nối micro và tai nghe.

biểu diễn

 • Fast Hybrid AF (kết hợp phát hiện pha và tương phản)
  • 567 điểm lấy nét tự động (phát hiện pha với ống kính full-frame)
  • Lựa chọn linh hoạt hoặc thao tác trên màn hình cảm ứng
  • Tập trung vào độ nhạy giữa -3EV và + 20EV
 • 3, 5, 8 hoặc chụp liên tục 10 khung hình / giây (Lo / Mid / Hi / Hi +)
 • Pin NP-FZ100, 530 ảnh (công cụ tìm) / 670 (LCD)
 • Đo lường đánh giá 1200 vùng cảm biến

Mặc dù nó là một độ phân giải tuyệt vời cho A7R IV, nhưng nó sử dụng bộ xử lý hình ảnh Bionz X giống như người tiền nhiệm của nó. Sử dụng bộ xử lý hiện có từ năm 2013 có vẻ lạ đối với các máy ảnh công nghệ cao như vậy – nhưng không thể chịu đựng được.

Đánh giá Sony A7R IV: Đây là một độ phân giải mới 4

A7R IV có thể quay tối đa 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình / giây) ở chế độ Hi + (tối đa 64 khung hình khi ghi kết hợp các tệp JPEG và tệp nén hoặc tối đa 30 khung hình khi chụp các tệp Ham không nén). Điều này không là gì so với 20 khung hình / giây được cung cấp bởi các môn thể thao tập trung A9 II, nhưng nó vẫn nhanh hơn các trò chơi của Nikon, Canon và Panasonic.

Tự động lấy nét đã được cải thiện đáng kể trong A7R và sử dụng phát hiện lấy nét tự động 567 pha khi sử dụng ống kính full-frame – nhưng điều này đã giảm xuống còn 247 điểm với ống kính APS-C (hoặc 425 trong phát hiện tương phản).

Mặc dù các điểm linh hoạt rất hữu ích để lấy nét chính xác, có nhiều tùy chọn để lựa chọn, bao gồm các tùy chọn rộng và khu vực. Theo dõi lấy nét cũng có thể được chọn trực tiếp từ menu vùng lấy nét và với tất cả các tùy chọn vùng lấy nét và các tùy chọn độ nhạy khác trong menu. Theo dõi tập trung rất mạnh mẽ và bảo vệ chìa khóa cho hầu hết mọi đối tượng. Thật thú vị, nó không thể truy cập trong chế độ phát hiện động vật.

Đánh giá Sony A7R IV: Đây là một độ phân giải mới 5

Các tùy chọn chế độ chụp bao gồm chế độ tự động để chuyển giữa lấy nét đơn và liên tục và chọn thủ công trực tiếp để cho phép điều chỉnh thủ công sau khi sử dụng lấy nét tự động. Chúng tôi thấy rằng điều khiển cần điều khiển để lấy nét tự động cực kỳ nhanh và hoạt động tốt hơn nhiều so với màn hình cảm ứng, đặc biệt là khi sử dụng kính ngắm để chụp ảnh.

Chức năng theo dõi mắt rất hữu ích để đảm bảo lấy nét chính xác vào ảnh và chúng tôi thực sự yêu thích chức năng theo dõi / lấy nét mắt động vật mới. Điều này không chỉ giúp những người yêu thú cưng của chúng tôi, nó cũng hữu ích cho việc chụp ảnh động vật hoang dã.

Đánh giá Sony A7R IV: Đây là một độ phân giải mới 6

Một bất ngờ, thời lượng pin ấn tượng cho A7R IV. Để chụp ảnh tĩnh, nó có thể chụp trong khoảng từ 530 đến 670 tùy thuộc vào việc bạn sử dụng kính ngắm hay màn hình mặt sau. Đáng ngạc nhiên, nó hiệu quả hơn khi sử dụng màn hình trở lại. Khả năng quay video cũng đáng nể từ 100 đến 115 phút. Những con số này hơi khác so với Mark III, coi độ phân giải lớn hơn và cùng loại pin là rất ấn tượng.

Chất lượng hình ảnh

 • Ảnh: 61 triệu pixel Cảm biến Exmor R CMOS (đầu ra 9504 x 6336)
 • Video: 4K (30 / 25’24fps), Full HD (120/100/60/50/30/25 / 24fps)
 • 5 Trục SteadyShot Inside (ổn định dịch chuyển cảm biến)
 • ISO 100-32.000 (kéo dài 50-102.400)
 • Bộ xử lý hình ảnh Bionz X

Độ phân giải của A7R IV thực sự gây sốc và không so sánh trực tiếp, ngoại trừ một máy ảnh có định dạng đơn giản như Leica S3.

Bằng cách nhìn vào các bức ảnh trong cận cảnh, bạn thực sự cần phải nhìn thấy 200 đến 300 phần trăm trước khi bạn bắt đầu mất đi sự rõ ràng. Tại thời điểm này, bạn có thể thấy hiệu ứng nổi hạt đặc biệt là trong các tệp Raw. Các tệp JPEG hoạt động tốt để nén, các tệp Raw có thể dễ dàng kiểm soát trong chỉnh sửa phần mềm và gần như vô hình ở độ phóng đại 100 phần trăm hoặc ít hơn.

Nếu bạn muốn độ phân giải cao hơn, chế độ Pixel Shift Multi Shot cho phép bạn tạo hình ảnh 240 megapixel bằng cách chụp tối đa 16 hình ảnh với cài đặt cảm biến tối thiểu giữa chúng. Điều này có thể hữu ích cho các bức ảnh tĩnh hoặc kiến ​​trúc và chân máy cố định. Hình ảnh được lưu vào máy ảnh dưới dạng các tệp Raw riêng biệt và sau đó có thể được bao gồm trong phần mềm Trình xem của Sony.

Đánh giá Sony A7R IV: Đây là một độ phân giải mới 7

FE 24-70mm f /2.8 Sử dụng ống kính GM, hình ảnh cho thấy không có dấu hiệu quầng sáng hoặc sai lệch. Mặc dù ổn định cảm biến cho cảm giác mềm hơn hệ thống dựa trên ống kính, nhưng nó hoạt động rất tốt ngay cả với độ dài tiêu cự ngắn hơn và cho phép bạn duy trì hình ảnh liền mạch trong khi cầm tay – đảm bảo màn trập tăng tốc một chút vì mọi cử chỉ nhỏ đều được phóng to ở độ phân giải như vậy. .

Triệu chứng ký sinh trùng đơn sắc như chi tiết ISO Nó bắt đầu xuất hiện trong ảnh của 800, nhưng chỉ ISO Nó bắt đầu xuất hiện trong các tệp Raw trong 12.800. Điều này khá đáng ngạc nhiên.

Đa thế hệ ISO Ở 40.000 cài đặt, chi tiết được giữ nguyên ngay cả khi âm thanh rõ hơn. Màu sắc tổng thể chưa ISO Nó bắt đầu chịu đựng ở mức 64.000 trở lên. Để chụp chất lượng cao, máy ảnh giữ các cài đặt trong khoảng 100-12.800 ISO Nó là an toàn để nó ở chế độ tự động. Nếu bạn thực sự cần phải tăng cao hơn, hình ảnh có thể được sửa trong phần mềm bằng cách áp dụng một số giảm nhiễu, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tránh nó bằng máy ảnh như thế này.

Hệ thống đo sáng khu vực Sony A7R IV 1200 có thể cung cấp độ phơi sáng cân bằng bằng cách giữ các chi tiết trong bóng tối, ngay cả trong nền. Điểm nổi bật và bóng được bảo tồn bằng cách sử dụng nhiều chế độ đo. Tùy chọn trọng tâm và điểm cho phép bạn thực sự trình bày chủ đề của mình. Chuyển qua bù phơi sáng trong máy ảnh cho phép bạn điều chỉnh nhanh và có tùy chọn tự động hỗ trợ ảnh chụp nhanh trong cài đặt chế độ trình điều khiển khi bạn thực sự cần nó.

Đánh giá Sony A7R IV: Cái này 8

Đối với những người có máy quay phim nghiêm túc, A7R IV mất một số tính năng, chẳng hạn như quay 4K và tùy chọn 60p khi quay hoặc đầu ra 10 bit. Quay video có sẵn ở định dạng AVCHD và XAVC S của Sony, có sẵn ở dạng toàn khung hình 4K (độ phân giải pixel) hoặc dạng cắt Super 35mm.

Chế độ Siêu 35mm được chọn theo mặc định khi được phát hành tự động, vì nó tạo ra hình ảnh chi tiết hơn, nhưng cả hai phiên bản đều trông khá đẹp mà không cần màn trập thực tế. Quay phim HD đi kèm với tùy chọn tốc độ khung hình lên tới 120 khung hình / giây và Nhật ký S 2 và 3 Bao gồm một hồ sơ hình ảnh Gamma đầy đủ và bộ thiết lập. Với đầu ra HDMI, giờ đây bạn có thể ghi các bản ghi bên trong và bên ngoài của riêng mình – điều này là không thể. trong mô hình trước.