Đánh giá tai nghe Audeara A-01: ANC này có thể hứa sẽ đền bù cho sự thiếu hụt của nó …

Tai nghe khử tiếng ồn chủ động (ANC) không có gì mới. Chúng bao gồm các micrô lấy mẫu tiếng ồn xung quanh và sau đó tái tạo âm thanh đó sau khi thay đổi pha 180 độ và trộn nó với âm thanh gốc. Hai âm thanh lệch pha triệt tiêu lẫn nhau, làm giảm mức độ đến tai bạn. Điều này hoạt động tốt nhất trên các âm thanh tần số thấp ổn định, chẳng hạn như tiếng ồn động cơ không đổi trong máy bay.

Tai nghe Audeara A-01 cũng giống như vậy và mang lại một lợi ích bổ sung rất thú vị: cân bằng đặc biệt thích nghi với hồ sơ nghe cụ thể của bạn. Đó là một ý tưởng tuyệt vời, và nó hoạt động khá tốt, ít nhất là với ANC trên.

các đặc điểm

Audeara A-01 là một tai nghe vòng tròn (over-the-Ear) có chức năng khử tiếng ồn chủ động. Ngoài ra, micrô bên trong được sử dụng cho ANC cũng cho phép bạn nói trên điện thoại được kết nối qua tai nghe.

Mỗi nút bịt kín bao gồm trình điều khiển Mylar 40mm và đáp ứng tần số được chỉ định nằm trong khoảng từ 20Hz đến 20kHz (không có dung sai cho trước). Đầu vào âm thanh 3, 5 mm có trở kháng 32 ohms.

Công tắc nguồn nằm ở dưới cùng của cốc tai trái. Dưới đây là đầu vào âm thanh analog 3,5 mm, trong khi nút trung tâm trên nó điều khiển phát / tạm dừng, bỏ qua / tua lại, trả lời / đóng cuộc gọi điện thoại và ghép nối Bluetooth; Các nút sườn tăng và giảm âm lượng. Công tắc bật / tắt ANC nằm ở phía dưới nút tai phải, cùng với cổng micro USB (không hiển thị ở đây) để sạc pin.

Tuy nhiên, đầu vào chính là Bluetooth, trong trường hợp này là phiên bản 4.2. Hỗ trợ các codec SBC, aptX và cVc và các cấu hình A2DP, AVRCP, HFP và HSP. Audeara đang làm việc để thêm các codec aptX LL và HD (độ trễ thấp và độ phân giải cao tương ứng), sẽ được phát hành trong bản cập nhật firmware.

Đây là tất cả các mức giá tiêu chuẩn cho tai nghe Bluetooth ANC. Nhưng A-01 cũng cung cấp một tính năng độc đáo. Có sẵn miễn phí trên các thiết bị Android và iOS, ứng dụng đồng hành Audeara đo hồ sơ thính giác của bạn và sử dụng nó để lập trình tai nghe với đường cong cân bằng được điều chỉnh theo cấu hình đó. Về mặt lý thuyết, điều này cho phép bạn nghe nhạc nhiều hơn mà không cần phải kích hoạt nó. Bạn thậm chí có thể lưu nhiều hồ sơ cho gia đình và bạn bè của bạn. Làm thế nào là mát mẻ?

đến 01 ứng dụng2

Kiểm tra thính giác bao gồm điều chỉnh mức độ tiếng bíp lặp đi lặp lại mà hầu như không nghe thấy được ở mỗi tần số cho mỗi tai (trái, giữa). Sau khi tuyên bố rằng bài kiểm tra đã hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị thính lực đồ của bạn (bên phải). Nhấn "Trải nghiệm Audeara" để tải hồ sơ của bạn lên tai nghe.

A-01 được cung cấp năng lượng bởi pin sạc 1000 mAh. May mắn thay, nguồn chính và ANC có thể được bật và tắt độc lập, cho phép bạn tối đa hóa tuổi thọ pin. Chỉ với ANC và sử dụng đầu vào 3, 5 mm: Pin được xác định là kéo dài tới 65 giờ. Nếu bạn cũng bật Bluetooth và Audeara EQ khi bạn bật nguồn chính, pin sẽ kéo dài tới 35 giờ. Tắt ANC trong khi bật nguồn chính giúp tăng thời lượng pin lên tới 45 giờ.

Cáp sạc đi kèm được cắm vào cổng microUSB ở dưới cùng của tai nghe bên phải. Mất khoảng sáu giờ để sạc đầy pin từ tình trạng cạn kiệt hoàn toàn.

Một tính năng thú vị khác là Bộ thu phát Bluetooth Audeara BT-01 tùy chọn ($ 99 hoặc $ 40 nếu mua bằng A-01). Thiết bị nhỏ này chấp nhận âm thanh từ cáp quang TosLink hoặc cáp analog 3.5 mm và truyền tín hiệu đến A-01 qua Bluetooth. Cũng đi kèm với một bộ chuyển đổi với hai phích cắm RCA ở một đầu và một đầu nối 3,5 mm ở đầu kia cho các thiết bị có đầu ra RCA. Điều này lý tưởng cho những người muốn nghe một chiếc tivi cũ hoặc âm thanh nổi không dây bằng tai nghe.

Ngoài ra, BT-01 có thể hoạt động theo hướng ngược lại: BT-01 có thể nhận âm thanh qua Bluetooth và gửi nó đến các thiết bị không có Bluetooth thông qua cáp quang hoặc kỹ thuật số từ đầu ra của nó. Thật tuyệt!

audeara a 01 bt 01

Bộ thu phát Bluetooth BT-01 tùy chọn cho phép bạn kết nối đầu ra của TV hoặc thiết bị âm thanh khác và gửi tín hiệu không dây đến A-01. Thật thú vị, nó cũng có thể nhận tín hiệu Bluetooth và chuyển đổi chúng thành các kết nối vật lý. Công cụ thực tế ít!

Tai nghe cho cảm giác rất chắc chắn và đáng kể, mặc dù bộ mở rộng ra khỏi headband tạo cảm giác hơi thô khi di chuyển. Ngoài ra, cái này khá nhỏ đối với đầu tôi, nó thực sự lớn. Tôi đã phải đeo một phần mở rộng đầu tối đa, và nút bịt tai cảm thấy rất gần đầu tôi. Về mặt tích cực, điều này tạo ra các con dấu tốt, rất quan trọng đối với chất lượng âm thanh, cách ly tiếng ồn và kết quả tốt từ các ứng dụng kiểm tra thính giác.

Giao diện người dùng và kiểm tra thính giác

Các điều khiển tích hợp bao gồm công tắc nguồn chính ở dưới cùng của cốc tai trái và công tắc bật / tắt ANC ở dưới cùng của cốc tai phải, mỗi nút có một đèn LED nhỏ để biểu thị trạng thái của chúng. Các điều khiển khác chỉ có ba nút nhỏ ở mặt sau của chụp tai trái. Nút trung tâm đa chức năng: phát / tạm dừng nhạc và trả lời / đóng cuộc gọi điện thoại bằng một chạm, nhảy về phía trước với nhịp tim gấp đôi, nhảy lùi với ba nhịp tim, nhập chế độ ghép nối Bluetooth dài hạn Nút tăng và giảm âm lượng .

Sau khi ghép nối A-01 với iPhone XS của tôi, tôi đã tải xuống ứng dụng Audeara và thực hiện kiểm tra thính giác. Có ba bài kiểm tra để lựa chọn: tiêu chuẩn (tám tần số), chi tiết cao (16 tần số) và độ chính xác tối đa (32 tần số). Tần số kiểm tra tần số cao và tiêu chuẩn cao từ 100Hz đến 16kHz, trong khi Ultimate Precision dao động từ 100Hz đến 20kHz. Quá trình bắt đầu với một hướng dẫn ngắn về cách làm bài kiểm tra, đơn giản nhưng nhiều thông tin.

Sau khi thử nghiệm bắt đầu, ứng dụng sẽ phát một tiếng bíp lặp đi lặp lại ở mỗi tai với tần số khác nhau và bạn điều chỉnh âm lượng tiếng bíp trên mỗi tần số để bạn hầu như không nghe thấy. Điều này đòi hỏi một môi trường yên tĩnh để những âm thanh lạ không cản trở bài kiểm tra.

tối đa 01 hồ sơ

Ở đây bạn có thể xem các ví dụ về thính lực học cho ba cấp độ chính xác.

Màn hình thử nghiệm trông giống như một EQ đồ họa. Bạn có thể kéo thanh trượt cho từng tần số lên và xuống, nhưng âm lượng không thay đổi cho đến khi bạn rút ngón tay ra khỏi thanh trượt. Bạn cũng có thể chạm vào nút có nhãn "Có thể nghe" nếu bạn có thể nghe thấy tiếng bíp, làm giảm âm lượng tần số đã chọn. Nếu bạn không thể nghe thấy tiếng bíp, hãy chạm vào nút Không thể nghe Tiếng, để tăng âm lượng. Khi bạn hầu như không thể nghe thấy tiếng bíp ở một tần số nhất định, hãy nhấn nút "hầu như không nghe thấy", thay đổi tần số tiếp theo. Bạn cũng có thể chọn tần số để điều chỉnh bằng cách chạm vào thanh trượt.

Tôi lo ngại rằng việc điều chỉnh âm lượng của điện thoại sẽ ảnh hưởng đến bài kiểm tra, nhưng không được. Điều khiển âm lượng bị vô hiệu hóa trong quá trình thử nghiệm, vì vậy mức độ bạn nghe được là hoàn toàn phù hợp.

Tôi phát hiện ra một số thói quen trong quá trình này. Đối với một điều, thay đổi âm lượng khi bạn chạm vào nút Can Hear và Can Hear không phải là tức thời; Tôi cần thời gian để bắt kịp, lúc đầu thật khó hiểu. Ngoài ra, việc giữ các nút không khiến thanh trượt di chuyển như mong đợi.

Khi tôi chơi thử nghiệm, tôi mang một số thanh trượt xuống dưới cùng và trên cùng của phạm vi của chúng. Khi tôi cố gắng đẩy thanh trượt xuống dưới giá trị tối thiểu, nó chỉ ở đó. Nhưng khi tôi cố gắng đẩy thanh trượt đỉnh giá trị tối đa, thanh trượt biến mất và ứng dụng nhảy sang tần số tiếp theo. X X X xuất hiện phía trên tần số bị mất và nhịp tim sẽ trả lại thanh trượt về giá trị tối đa của nó. Đó dường như là hành vi rất kỳ lạ; Tôi hy vọng nó chỉ dừng lại ở đầu và không đáp ứng với những nỗ lực để tăng thêm, như nó ở dưới cùng của phạm vi thanh trượt.

Khi tôi hỏi Audeara về điều này, họ trả lời: "X đại diện cho 'không thể nghe' ở một số tần số nhất định trong phạm vi thử nghiệm của tai nghe. Điều này thay đổi cách các đáp ứng tần số nhất định được kết hợp vào cấu hình và thuật toán âm thanh chính. "

Sau khi thử nghiệm cho cả hai tai, ứng dụng cung cấp cơ hội quay lại và điều chỉnh kết quả. Điều này hoạt động tốt, ngoại trừ việc ứng dụng bất ngờ phát ra âm thanh rất lớn mọi lúc, thật đáng ngạc nhiên. Một khi bạn hài lòng hãy để tôi đặt tên và lưu hồ sơ. Tôi có thể thực hiện và lưu các bài kiểm tra với nhiều tên khác nhau mà tôi muốn và tất cả chúng đều được liên kết với tôi với tư cách là người dùng. Những người khác có thể làm tương tự và liên kết các kết quả với họ một cách riêng biệt.

Sau khi thử nghiệm được hoàn thành và lưu lại, nó không thể được sửa đổi nữa. Nếu bạn muốn điều chỉnh kết quả, bạn phải làm lại toàn bộ bài kiểm tra. Theo Audeara, điều này cho phép anh theo dõi thính giác của mình theo thời gian.

đến 01 ứng dụng1

Trang chủ ứng dụng Audeara (trái) cho phép bạn bắt đầu kiểm tra thính giác hoặc chọn một trong các cấu hình được tạo ở trên. Khi bắt đầu một thử nghiệm mới, bạn có thể chọn ba cấp độ chính xác khác nhau (phải).

Khi kiểm tra hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn hồ sơ thính giác của tai trái và tai phải của bạn; Biểu đồ này được gọi là thính lực đồ. Bạn có thể nhấn "Thông tin thêm", điều đầu tiên nhắc nhở bạn rằng đây không phải là chẩn đoán y khoa, sau đó đưa bạn đến trang web của Tổ chức Y tế Thế giới về mất thính lực.

Tôi đã làm bài kiểm tra tiêu chuẩn hai lần và bài kiểm tra chi tiết cao một lần, với cùng kết quả mỗi lần. Các kết quả theo một phác thảo gần giống như thính lực thính giác chuyên nghiệp của tôi được thực hiện chỉ vài tháng trước, nhưng có một vài khác biệt. Ví dụ, kết quả của Audeara cho thấy tai phải của tôi hơi tệ hơn tai trái của tôi bên dưới 1 kHz, nhưng thính lực chuyên nghiệp cho thấy khác.

Quay trở lại trang hồ sơ khán giả, bước tiếp theo là nhấn vào nút có nhãn "Trải nghiệm Audeara". Thao tác này sẽ tải EQ của cấu hình đã chọn vào tai nghe. Sau đó, bạn xác định sức mạnh của chương trình để áp dụng, từ 0 lên đến 100 phần trăm trong mức tăng 25 phần trăm; 0 tỷ lệ phần trăm được mô tả là không có hiệu lực. Sau khi nhạc bắt đầu phát, bạn có thể quay lại ứng dụng Audeara và thay đổi độ mạnh của chương trình, cho phép tôi nhanh chóng so sánh các thế mạnh khác nhau.

Hiệu suất

Sử dụng cấu hình Chi tiết cao được hình thành bởi bài kiểm tra thính giác của tôi, tôi bắt đầu lắng nghe bản thân với Đêm Đêm bởi Đêm từ bộ phim kinh điển Steely Dan Bánh quy cây logic. Khi tôi nghe, tôi kiểm tra sức mạnh của các hiệu ứng khác nhau. Trong 0 phần trăm, âm thanh rất nhàm chán với hầu như không có gì lớn. Di chuyển lên 25 phần trăm làm tăng âm thanh phần nào, trong khi 50 phần trăm âm thanh tốt hơn nhiều, với chiều cao khá cân bằng. Ở mức 75 và 100 phần trăm, âm thanh quá chói và mỏng manh, với âm vực quá mức khiến tôi khó chịu hét lên.

Trở lại mức 50 phần trăm, dải tần khá cân bằng. Giọng nói nghe hay, nhưng âm trầm khá mập và lỏng.

audeara một 01 lối sống1

Audeara-01 cảm thấy hơi căng thẳng trên đầu của nhà văn (lưu ý: điều này không tác giả).

Sau đây là "Good Lava" từ album nổi bật Esperanza Spaulding Tiến hóa Emily +. Giọng hát, guitar và cymbals nghe có vẻ hay, nhưng một lần nữa, âm bass khá lỏng và lầy. Điều tương tự cũng áp dụng cho Phụ nữ của Joanna Cazden, Cho Lựa chọn từ album của cô ấy. Cuộc sống xuyên qua lịch sử, mà tôi thiết kế. Như trước đây, âm trầm phồng lên một chút, nhưng trong trường hợp này, giọng nói có phần mờ nhạt với anh chị em đã quá nhấn mạnh.

Đối với một số bài hát hay, tôi chơi "Thunder and Blazes" được trình bày bởi Eastman Wind ráp với Frederick Fennell trong album. Người la hétcũng như phiên bản The Dog Breath Variations của Frank Zappa được biểu diễn bởi Giao hưởng Gió của Cincinnati dưới sự chỉ huy của Keith Migliaro Corporon trong album của họ Bài hát và điệu nhảy. Trong cả hai trường hợp, tuba đều béo (không phải là một cách vui vẻ!) Và một chút kiêu ngạo, trong khi âm thanh trên cùng có một chút che giấu.

Đối với bài kiểm tra tra tấn thực tế, tôi đã nghe "Linh hồn hạnh phúc" được bố trí cho bộ tứ ống của cha tôi, Robert Wilkinson, và được Bộ tứ Tuba Hà Lan biểu diễn trong album của anh ấy. Thoát khỏi vùng đất Oom-Pah. Như dự đoán bây giờ, tuba nghe khá lỏng và béo.

Chuyển sang một bản hòa tấu nhỏ, tôi đã chơi "Lester Leaps In" từ một bản thu chưa từng được phát hành bởi nghệ sĩ tam tấu Steve Wilson và chơi huyền thoại guitar Mundell Lowe. Đàn guitar, piano và cymbals đều tốt, mặc dù âm bass rất lầy và tiếng kèn trombone hơi bị che khuất. Tôi cũng đã nghe "Vòng Fairie" từ Lễ hội khiêu vũ Phục hưng bởi Hiệp hội âm nhạc sớm Nam California. Tôi đã chơi bass sackbut (trombone thời Phục hưng) trong album, và nó nghe có vẻ khá bồng bềnh và lỏng lẻo, mặc dù cornett, khăn choàng và tambourine nghe hay hơn nhiều.

Chỉ để mỉm cười, tôi đã tạo ra một bộ cân bằng thực sự bằng phẳng: Tôi để tất cả các thanh trượt ở vị trí mặc định, dẫn đến một thính lực hoàn toàn bằng phẳng. Thật thú vị, các cài đặt năng lượng khác nhau thay đổi âm thanh; 0 phần trăm vẫn còn nhàm chán và vô hồn, trong khi 100 phần trăm được nhấn mạnh ở mức cao nhất. Cài đặt 50 phần trăm nghe có vẻ tốt hơn, mặc dù âm trầm vẫn hơi mập. Theo tôi, bộ cân bằng phẳng sẽ phát ra âm thanh giống nhau trong bất kỳ cài đặt công suất nào, nhưng chắc chắn là không, và tôi không biết tại sao.

Thỉnh thoảng tôi lắng nghe mọi bài hát với tính năng khử tiếng ồn chủ động. Như tôi đã thử nghiệm với nhiều tai nghe ANC khác, A-01 thực sự có âm thanh tốt hơn với ANC hoạt động. Âm trầm to hơn và âm thanh tổng thể sạch hơn với ít tiếng chuông hơn. Tuy nhiên, không phát nhạc, tôi có thể nghe thấy âm thanh biến mất khi tắt ANC. Đó không phải là một vấn đề trong một môi trường ồn ào.

Nói về môi trường xung quanh ồn ào, tôi đưa A-01 ra đường cao tốc và cũng là nơi ngay sát đường cao tốc để kiểm tra khử tiếng ồn. ANC hoạt động rất tốt, có hiệu quả giảm mức tần số thấp.

nó sẽ đi đến 01 chỉ trong trường hợp

A-01 gói phẳng trong một hộp mỏng có không gian cho một túi cáp nhỏ và các phụ kiện khác.

So sánh với PSB M4U 8

Sau khi nghe âm thanh đó chán thế nào 0 phần trăm, tôi tự hỏi nếu thính giác của tôi thực sự là xấu. Vì vậy, tôi lấy ra tai nghe ANC Bluetooth PSC M4U 8, đã trở thành sản phẩm tham khảo của tôi trong danh mục này sau khi xem xét nó cho TechHive. Tôi thở phào nhẹ nhõm khi so sánh M4U 8 với A-01 với 0 phần trăm – PSB nghe tốt hơn nhiều!

Đặc biệt, âm trầm PSB nghiêm ngặt hơn nhiều trên tất cả các bản nhạc và âm thanh tổng thể tự nhiên hơn, ngay cả khi Audeara được đặt ở mức 50 phần trăm. So sánh, âm thanh A-01 có chất lượng hơi nhân tạo.

Như tôi đã chỉ ra trong bài đánh giá của mình về M4U 8, tôi thích âm thanh tắt ANC hơn, trong khi tôi thích âm thanh của A-01 với ANC bật. Tuy nhiên, tôi nháy mắt với PSB trong điều kiện này, mặc dù sự khác biệt nhỏ hơn nhiều so với ANC đã chết trong cả hai tai nghe. Khi nói đến loại bỏ tiếng ồn, tôi nghĩ rằng hai mô hình ít nhiều giống nhau để giảm mức độ nhiễu tần số thấp.

Tôi tìm thấy M4U 8 thoải mái hơn khi mặc, đặc biệt là trong một thời gian dài. Như tôi đã đề cập trước đây, A-01 khá chặt chẽ trong đầu tôi, đó không phải là vấn đề với PSB.

Điểm

Ý tưởng đằng sau Audeara A-01 là một ý tưởng rất hay: đo hồ sơ thính giác của người dùng và điều chỉnh bộ cân bằng của tai nghe để bù đắp những thiếu sót. Tuy nhiên, trong lần lặp hiện tại, nó lại hơi ngắn. Cụ thể, thính lực tôi thu được không khớp với thính lực tôi xử lý một cách chuyên nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, mặc dù nó đi theo cùng một đường cong.

Tuy nhiên, chất lượng âm thanh chắc chắn tốt hơn với kết quả được áp dụng cho tai nghe, nhưng điều đó một phần là do âm thanh không có EQ. Tôi tự hỏi nếu Audeara bày tỏ rằng phản hồi ban đầu từ tai nghe là rất kém ở vị trí cao nhất. Tôi không biết, nhưng trong mọi trường hợp, tôi muốn có một phản ứng trung lập hơn nếu EQ không được áp dụng.

Điều chỉnh công suất thành 100 phần trăm tạo ra tiếng kêu cao nhất trong cưa, trong khi 50 phần trăm với ANC trên cung cấp âm thanh tốt nhất. Tất nhiên, điều đó tiêu thụ pin nhanh nhất, nhưng Audeara đánh giá thời lượng pin lên tới 35 giờ với tất cả các thiết bị điện tử được bật, điều này là cần thiết hơn nhiều để sống sót qua các chuyến bay xuyên lục địa.

Để so sánh, PSB M4U 8 Âm thanh tốt hơn, với âm trầm chắc hơn và cân bằng tự nhiên hơn. Ngoài ra, nó là thoải mái hơn để sử dụng cho các phiên nghe dài. Mặt khác, M4U 8 mang lại giá niêm yết $ 399, cao hơn $ 100 so với A-01. Và Audeara có vẻ thực sự tốt ở mức 50 phần trăm với ANC hoạt động.

Tôi khen ngợi Audeara đã sản xuất các sản phẩm thông minh, điều mà tôi hy vọng sẽ khiến nhiều người quan tâm hơn đến việc tìm hiểu về hồ sơ nghe của anh ấy. A-01 có tiềm năng lớn để giúp những người khiếm thính thưởng thức đầy đủ âm nhạc và điều đó còn lâu mới đạt được tiềm năng đó. Nếu công ty có thể cải thiện ứng dụng để tạo ra một thính lực chính xác hơn và giảm âm trầm xuống một chút, đó sẽ là một bãi rác.